Thứ bảy, 10/1/2009, 06:41 GMT+7 BẢN TIN ĐIỆN TỬ
 
THỂ THAO
Scolari chính thức thành HLV Chelsea

Thứ sáu, 13/6/2008, 08:28 GMT+7

Scolari đã về với Abramovich

Sau một vài tuần đàm phán, cuối cùng HLV Luiz Felipe Scolari đã chính thức trở thành HLV của Chelsea vào mùa giải tới.

Lần lượt Marco van Basten, Lippi, Mancini hay Spalletti trở thành trung tâm của sự chú ý khi báo chí đồn thổi họ có thể trở thành người dẫn dắt Chelsea sau khi HLV Avram Grant bị sa thải. Tuy nhiên, cuối cùng người được chọn là Scolari. Đây không phải là một điều quá bất ngờ bởi chính ban lãnh đạo đội bóng nước Anh cũng đã từng liên hệ với HLV người Brazil này. Điều đáng nói ở đây là bản hợp đồng được hoàn tất khá sớm bởi lẽ ra nó chỉ phải được quyết định sau khi VCK Euro 2008 kết thúc.

Sau khi có được chữ ký của Scolari, đội chủ sân Stamford Bridge không giấu được niềm vui khi tuyên bố trên trang web chính thức của CLB: “CLB Chelsea chính thức thông báo Luiz Felipe Scolari sẽ trở thành HLV mới của đội bóng từ ngày 1/7/2008. Felipe là một HLV có đẳng cấp. Ông ấy là một trong những HLV tốt nhất thế giới khi thành công ở cấp ĐTQG lẫn CLB. Scolari cũng có những phẩm chất đáp ứng được yêu cầu của đội bóng. Ông ấy là sự lựa chọn số 1".

Được biết, bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với giá trị 15 triệu bảng. Điều này có nghĩa là mỗi mùa Scolari sẽ được mức lương 5 triệu bảng. Cũng theo những điều khoản từ bản hợp đồng, HLV người Brazil sẽ được hứa cấp cho 100 triệu bảng để chiêu mộ cầu thủ ngay trong mùa hè này.

Có thể nói, quyết định chọn bằng được Scolari thêm một lần nữa chứng tỏ nước đi táo bạo của chủ tịch Roman Abramovich. Scolari có chất Latinh của một người Brazil chính gốc (đáp ứng thứ bóng đá đẹp mà ông chủ người Nga yêu cầu), ông cũng có chất quái của một người từng làm việc tại châu Âu lâu năm. Tất cả những điều này đều hội tụ trong bộ óc của Scolari, người được đánh giá là một “cáo già” trên băng ghế huấn luyện với những tính toán rất chính xác.

Tài năng của Scolari ở cấp CLB được biết đến với chức vô địch Copa Liberadores mà ông mang về cho đội bóng Brazil Gremio. Tuy nhiên, ông được cả thế giới biết đến khi dẫn dắt Brazil giành chức vô địch World Cup 2002 và đưa đội tuyển Bồ Đào Nha lọt tới trận chung kết tại Euro 2004.

Sau 5 năm dẫn dắt Bồ Đào Nha, cuối cùng Scolari cũng đã ra đi tìm cho mình một thử thách mới. Chỉ có điều quyết định được đưa ra khá sớm, và nó sẽ ít nhiều tác động tới tâm lý của đội BĐN tại VCK Euro lần này.

H.H

In tin Gửi tin qua E-mail Gửi phản hồi
 
CÁC TIN KHÁC
Áo- Ba Lan 1-1: Quả phạt đền oan nghiệt (13/06/2008)
Hạ Đức 2-1, Croatia đặt 1 chân vào Tứ kết (13/06/2008)
Sân Basel: Thụy Sỹ - Thổ Nhĩ Kỳ 1 - 2: Chủ nhà bị loại (12/06/2008)
Bảng A, 23 giờ ngày 11-6: Thắng CH Séc 3-1 - Tuyển Bồ Đào Nha vào tứ kết (12/06/2008)
Những ấn tượng nổi bật sau màn trình diễn đầu tiên (12/06/2008)
Tuyển Việt Nam thua Indonesia 0-1 (12/06/2008)
Ronaldo “quyến rũ” nhất Euro 2008 (12/06/2008)
Thảm bại của Italia là một sự kiện lớn! (11/06/2008)
Hy Lạp - Thụy Điển 0-2: Nhà vô địch bại trận (11/06/2008)
Tây Ban Nha - Nga 4-1: Đòn phản công của “bò tót” (11/06/2008)

 

Tắt Telex Vni
 
Tìm với Google
TIÊU ĐIỂM
Thêm vào Favorites Đặt làm trang chủ
   
Font Unicode | Bảng Giá Quảng Cáo | Đặt Báo | Liên Hệ | English
   
© © Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu GIẤY PHÉP SỐ 100/GP-BC DO CỤC BÁO CHÍ - BỘ VĂN HÓA THÔNG TIN CẤP NGÀY 10-3-2004
GHI RÕ NGUỒN "BÁO BÀ RỊA VŨNG TÀU ĐIỆN TỬ" KHI PHÁT HÀNH LẠI THÔNG TIN TỪ WEBSITE NÀY
Website sử dụng Hệ thống Quản lý nội dung của Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC