|
Tin từ 2 bệnh viện tỉnh cho biết, số ca sốt xuất huyết trẻ em nhập viện từ đầu tháng 7 đến nay đang tăng mạnh, gấp 5, 6 lần so với các tháng trước. Từ đầu năm đến nay, đã có gần 230 ca sốt xuất huyết nhập viện, riêng tháng 8 có 65 ca.
Bác sĩ Nguyễn Thanh Phước, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Lê Lợi cho biết, từ đầu năm đến nay, đã có 115 ca sốt xuất huyết là bệnh nhi nhập viện điều trị, riêng tháng 7 có 24 ca, trong đó có 4 ca chuyển sốc độ III. Từ đầu tháng 8 đến nay, có 35 ca sốt xuất huyết trẻ em phải nhập viện điều trị, trong đó có 1 ca sốc độ IV, chưa có trường hợp nào tử vong.
Tại Bệnh viện Bà Rịa, từ đầu năm đến nay có 112 ca sốt xuất huyết nhập viện, trong tháng 8 có 30 ca. Tình trạng sốt xuất huyết nặng cũng có xu hướng tăng, chỉ riêng từ đầu tháng đến nay đã ghi nhận 11 ca độ III.
Minh Thư
|