123
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thứ Tư, 17/08/2016, 21:58 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, thừa ủy nhiệm Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạn Nhì  cho Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. ẢNH: HOÀNG HƯỜNG
Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, thừa ủy nhiệm Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạn Nhì cho Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. ẢNH: HOÀNG HƯỜNG

Sáng 17-8, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường (19-8-1991 – 19-8-2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đông đảo cán bộ, giáo viên, công nhân viên (CBGVCNV), HS qua các thế hệ của trường đã về dự lễ.

Tại buổi lễ, ông Lê Quốc Hùng, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã ôn lại truyền thống 25 năm của nhà trường. Qua quá trình hình thành và phát triển với 4 lần thay đổi địa điểm, đến nay, nhà trường đã được đầu tư xây dựng với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, tọa lạc trên diện tích 9ha, với hơn 40 phòng học cùng các phòng chức năng và gần 100 phòng nội trú cho HS. 25 năm qua, tập thể CBGVCNV, HS của nhà trường đã không ngừng nỗ lực trong dạy và học. Hàng năm, trường luôn là lá cờ đầu của ngành GD-ĐT tỉnh về chất lượng đào tạo, với nhiều HS đoạt giải tại các kỳ thi HS giỏi từ cấp tỉnh trở lên và đạt điểm cao tại kỳ thi THPT và tuyển sinh ĐH. Năm học 2016-2017, Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn có 988 HS.

Nhân dịp này, tập thể Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì vì có nhiều thành tích trong công tác GD-ĐT từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Nhà trường cũng đã đón HS khối lớp 10 vào năm học 2016-2017 và khen thưởng 8 HS thủ khoa các môn chuyên vừa trúng tuyển vào khối lớp 10.

HỒNG PHƯƠNG

;
.