123
Đồng ý chủ trương về Dự án Thành phố giáo dục quốc tế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đồng ý chủ trương về Dự án Thành phố giáo dục quốc tế

Thứ Hai, 11/09/2017, 21:44 [GMT+7]
In bài này
.

Sau cuộc họp vào ngày 31-8 với Tập đoàn Nguyễn Hoàng (xem báo BR-VT số ra ngày 1-9), Thường trực Tỉnh ủy đã có Thông báo số 879-TB/TU kết luận về dự án Thành phố giáo dục quốc tế của Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Tại Thông báo số 879-TB/TU, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất kết luận: Ủng hộ chủ trương đầu tư dự án Thành phố giáo dục quốc tế tại cụm nhà, đất số 3 TP. Vũng Tàu của Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Việc đầu tư vào phân khúc thị trường giáo dục dành cho các đối tượng có thu nhập cao là phù hợp với chủ trương xã hội hóa của tỉnh trong lĩnh vực này. 

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với Tập đoàn Nguyễn Hoàng nghiên cứu các góp ý tại cuộc họp để tiếp tục điều chỉnh, bổ sung phương án đầu tư, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, cho chủ trương, trong đó lưu ý một số nội dung: Việc triển khai dự án Thành phố giáo dục quốc tế phù hợp với quy hoạch cụm nhà, đất số 3 TP. Vũng Tàu, tuy nhiên cần điều chỉnh theo hướng không bố trí xây dựng chung cư và công trình tổ hợp căn hộ và thương mại dịch vụ tại đây, chỉ đầu tư các công trình giáo dục, phụ trợ và công viên cây xanh; nghiên cứu việc đầu tư khu nhà ở cho giáo viên nhằm thu hút đội ngũ giáo viên đến giảng dạy ổn định, lâu dài tại tỉnh. Tập đoàn Nguyễn Hoàng phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề ra các giải pháp để bảo đảm giao thông, chỗ để xe của toàn bộ khu vực của dự án, không để xảy ra tình trạng ùn tắc. Phối hợp với UBND TP. Vũng Tàu nghiên cứu, đề xuất việc bồi thường, hỗ trợ và địa điểm tái định cư để di dời các cơ quan, đơn vị, các hộ dân trong khu vực này. 

Thường trực Tỉnh ủy giao UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện các thủ tục theo quy định để nhà đầu tư sớm triển khai dự án (thời gian hoàn thành dự án không quá 2 năm kể từ khi được cấp phép đầu tư và bàn giao mặt bằng).

PHÚC LƯU

;
.