123
Mệt mỏi vì bị vợ quản - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Mệt mỏi vì bị vợ quản

Thứ Sáu, 01/09/2017, 09:50 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều cuối tuần, mấy người bạn trong công ty rủ nhau đi lai rai, quay sang anh, họ cười: “Thôi, không rủ ông Ngọc làm gì, lát vợ ổng tới tận quán kiếm, mất vui”. Nhưng anh vẫn tham gia và nhắn tin “xin phép” em, nói rõ lý do. Vậy mà sau đó, em liên tục nhắn tin, gọi điện tra khảo anh đi nhậu với ai, có đồng nghiệp nữ không, quán nào, ở đâu, mấy giờ về… Anh mệt mỏi, để máy ở chế độ im lặng.

Về đến nhà, em đã ngồi ở phòng khách, khóc bù lu bù loa rằng anh mải mê “với con nào” nên không quan tâm đến vợ con. Nếu không, sao anh không nghe điện thoại. Em giật điện thoại, kiểm tra rồi mỉa mai “Có gì mờ ám thì cũng xóa hết rồi”. Rồi em cứ đay nghiến mãi, rằng đàn ông ai chẳng ham của lạ, mắc mớ gì đi ăn nhậu mà không rủ vợ đi, nhậu xong lại tăng 2, tăng 3… Lời qua tiếng lại, em nói: “Hết chịu nổi thì anh li hôn đi”.

Đây không phải là lần đầu vợ chồng mình cãi nhau chỉ vì chuyện quản chồng của em. Từ ngày yêu nhau, em đã luôn muốn sở hữu anh. Nhất cử nhất động của anh đều phải báo cáo em biết vì “yêu nên em mới quan tâm đến anh”. Quả thực, em quan tâm lo lắng cho anh từng viên thuốc khi anh bệnh, từng bộ trang phục khi anh đi làm, lại rất khéo léo trong đối xử với gia đình anh. Vì vậy, dù có chút băn khoăn vì bị em kiểm soát chặt chẽ, anh vẫn quyết định tiến đến hôn nhân. Ban đầu anh thấy hạnh phúc vì được vợ quan tâm, nhưng rồi dần dần, anh cảm giác mất tự do khi đi đâu em cũng đòi đi cùng.

Anh không phải người ham vui, vô trách nhiệm. Sau giờ làm, anh luôn cố gắng dành thời gian cho gia đình, hạn chế các buổi giao lưu, tiệc tùng, nhưng em vẫn bóng gió ghen tuông. Em kiểm soát anh đến nghẹt thở. Việc em “quản chồng” nổi tiếng đến mức nhiều người mới gặp anh lần đầu đã tỏ thái độ e dè vì “nghe nói vợ anh ghen dữ lắm hả”.

Anh yêu em và con, yêu gia đình nhỏ của mình. Nhưng em ạ, anh cũng cần có không gian riêng, với những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Anh cảm thấy ngột ngạt, tổn thương vì em không tin tưởng anh. Gia đình hạnh phúc dựa trên nền tảng tình yêu và sự tôn trọng, tin tưởng lẫn nhau, nên anh mong em hiểu, thay đổi, đừng “quản chồng” quá như thế, vợ ạ.

BÁCH HỢP

;
.