123
Thiên thần nhỏ đáng yêu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
CHUYỆN NHÀ TÔI

Thiên thần nhỏ đáng yêu

Thứ Sáu, 27/10/2017, 09:44 [GMT+7]
In bài này
.

Con gái yêu quý!

Từ khi có con, ba bỗng thấy mình sống có trách nhiệm hơn. Ba đã trở nên chững chạc hơn rất nhiều. Trước đây, sau những giờ tan sở, ba thường la cà ở các quán nhậu đến say nhè. Còn giờ đây, khi tan ca, ba vội vã chạy về với con. Những cuộc nhậu đã được ba gạt sang một bên, bởi ba đã có con. Ba biết mình là người cha vụng về, rửa vài cái chén cũng làm sứt, bể; nấu canh thì nhạt thếch, nấu cơm thì khi nhão khi khê... Nhưng vì con và mẹ, ba sẽ cố gắng hoàn thành công việc nhà một cách tốt nhất.

Từ khi có con, ba bỗng thấy mình sống có ước mơ hơn. Trước đây ba thường nghĩ, công việc của ba cứ diễn ra bình thường, chẳng cần phải bon chen chi cho mệt. Nhưng khi sinh con ra, ba đã thay đổi những suy nghĩ nông cạn của mình. Ba đang ước mơ mình có một vị trí công việc tốt hơn để lo cho cuộc sống của con và mẹ đủ đầy hơn. Ba mong sao con gái của ba sẽ lớn lên trong khỏe mạnh, cao ráo, ngoan ngoãn, thông minh để sau này giúp ích cho xã hội.

Từ khi có con, ba bỗng thấy mình sống có niềm vui hơn. Thật ra ba không có khiếu ăn nói hoặc pha trò để làm người khác phải ôm bụng cười nghiêng ngả. Nhưng ba luôn cố gắng làm cho con gái vui cười suốt cả ngày. Nhìn con cười khúc khích với cái miệng xinh xinh, dường như ba thấy mình quên hết mọi phiền muộn trong cuộc sống. Những lo toan của gia đình mình, những phiền muộn về công việc ở cơ quan đều bị tiếng cười của con lấn át.

Từ khi có con, ba bỗng thấy mình biết kiên nhẫn hơn. Ngày trước, khi nhìn thấy con bác hàng xóm khóc ré lên, ba thản nhiên bảo: “Anh cứ để cho cháu khóc thoải mái rồi sẽ nín, dỗ dành chi cho mệt!”. Nhưng giờ đây, câu nói ấy trở nên thật vô duyên. Con khóc, ba phải kiên nhẫn dỗ dành con bằng mọi cách, chỉ mong sao con nở nụ cười. Rồi ba phải chịu khó bón cho con từng muống sữa, thức dậy giữa đêm thay tã lót, ru con ngủ, dạy con tập đi… Ba nghĩ, nếu ai không có đủ tính kiên nhẫn thì không thể làm được một người cha tốt.

Từ khi có con, cuộc sống gia đình ta đã thay đổi theo hướng tích cực. Con đã mang đến cho ba mẹ liều thuốc hạnh phúc. Con là chiếc cầu nối kết chặt tình cảm vợ chồng giữa ba và mẹ sâu đậm hơn. Con là một làn gió êm dịu lan tỏa khắp căn nhà, làm cho ba mẹ cảm thấy dễ chịu hơn sau những giây phút lao động mệt nhoài.

Cảm ơn con - thiên thần nhỏ đáng yêu của ba mẹ!

NGUYỄN THANH VŨ

;
.