123
Ông Trời mắc lỗi nhiều quá! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ông Trời mắc lỗi nhiều quá!

Thứ Năm, 26/10/2017, 17:22 [GMT+7]
In bài này
.

Dạo này khoa học công nghệ phát triển, thiên đình chế ra được kính viễn vọng có thể nhìn xa muôn dặm. Nhờ vậy mà gần đây Ngọc Hoàng thấy đoạn đường nối khu di tích Lê Hồng Phong và Xứ ủy Trung kỳ thuộc tỉnh N.A có kinh phí xây dựng 68 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng chưa được bao lâu đã bị sụt lún nghiêm trọng. Vừa tính quay kính viễn vọng sang hướng khác, Ngọc Hoàng bỗng nghe ruột gan nóng như lửa đốt, bèn điện cho Nam Tào, Bắc Đẩu đang ở dưới trần tìm hiểu sự tình. Một lát sau, hai quan nhà trời gọi điện thoại bằng Zalo bẩm báo:

- Đầu tháng 10 này, cây cầu vượt nằm trong dự án nút giao thông Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ (H.P) với chi phí xây dựng 352 tỷ đồng đang được thi công bỗng dưng xuất hiện 2 vết nứt kéo dài hơn 30m, trên bề mặt 2 phần đầu cầu, trong khi công trình này chưa được bàn giao.

- Nguyên nhân do đâu, hai khanh có tìm hiểu không?

Hai quan nhà trời ấp úng. Một lát Nam Tào đánh bạo lên tiếng:

- Là do bệ hạ đấy ạ!

- Do ta?

- Tâu vâng. Hai công trình nói trên bị nứt, lún nghiêm trọng, các đơn vị thi công đều đổ cho thời tiết, tức là do ông Trời gây ra.

Ngọc Hoàng nghe xong ngồi thừ người ra. Một lát sau ngài đứng dậy lẩm bẩm:

- Dạo này ta mắc lỗi nhiều quá. Đường sụt lún, mất điện, hố tử thần, trận mưa lũ lịch sử vừa rồi ở các tỉnh phía Bắc… cái gì cũng do ta gây ra. May mà không lấy phiếu tín nhiệm, chứ nếu tiến hành thì ta có nhiều phiếu tín nhiệm thấp là cái chắc.

 SÁU BẾN ĐÌNH 

 
;
.