123
Xài "nhão băng"rồi - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Xài "nhão băng"rồi

Thứ Ba, 24/10/2017, 17:33 [GMT+7]
In bài này
.

- Từ nay về sau, đề nghị ông đừng có hát câu “mãi mãi là người đến sau...” nữa nhá! Tui đâu có ghiền chơi bài tiến lên mà ông chọc ghẹo mãi thế!

- Ồ, xin bác chớ hiểu lầm. Em hát “mãi mãi là người đến sau...” đâu phải nói bác mê chơi bài tiến lên.

- Vậy chứ ám chỉ chuyện gì?

- Đó là lời nhắn nhủ của người dân dành cho bác.

- Tui làm gì mà nhắn nhủ?

- Chẳng là người dân thấy những cánh rừng nguyên sinh bị bọn lâm tặc vào ra như chỗ không người, chúng đốn hạ và chở ra khỏi rừng hàng trăm mét khối gỗ quí, người dân ai cũng thấy, nhà báo còn quay clip rõ mồn một, vậy mà bác lại bảo đến khi đọc báo mới hay. Chẳng phải bác “mãi mãi là người đến sau...” sao?

- Đứng ngoài nói nghe dễ lắm. Có ở trong cuộc mới nếm trải những vất vả của bọn tớ đây. Bọn “lâm tặc” ghê lắm, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Chúng lại có “hàng nóng”, mạnh tay với chúng không được đâu. Phải ứng xử linh hoạt, uyển chuyển, nhẹ nhàng…

- Bảo vệ rừng kiểu các bác thì khỏe quá. Chẳng trách người đời vẫn bảo “con voi chui lọt lỗ kim”! Hàng trăm mét khối gỗ ngang nhiên ra khỏi cửa rừng mà không thấy thì những cái nho nhỏ làm sao thấy được?

- Nói thế thì bọn tớ xin rút kinh nghiệm. Và khẳng định chắc chắn rằng…

- Sao ạ?

- Tới đây, với mấy chú “lâm tặc” và những kẻ tiếp tay phá rừng, sẽ xử lý nghiêm minh, giữ nghiêm kỷ cương, phép nước, quan điểm là không bao che, nhưng xử phải đúng người đúng tội, sai đến đâu xử đến đó...

- Bác ơi, mấy câu bác vừa nói, nhiều vị đã xài đến“nhão băng”rồi. Bác vẫn “mãi mãi là người đến sau...” thôi.

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.