123
Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Thứ Ba, 28/11/2017, 19:16 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền của Bộ LĐTBXH tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới.
Đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền của Bộ LĐTBXH tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới.

Đó là chủ đề của lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017, do Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức sáng 28-11. Đến dự có đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, địa phương, HS, SV và lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh. 

Theo báo cáo về 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới, công tác bình đẳng giới tại BR-VT đã đạt nhiều kết quả tích cực. Các chỉ tiêu về việc làm, đào tạo nghề, giải quyết vốn vay cho lao động nữ đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Từ năm 2007 đến nay, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 198 ngàn lao động nữ; công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ nữ có bước chuyển nhất định với hơn 21 ngàn lượt nữ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng… Đến nay, BR-VT đã thực hiện được 18/22 chỉ tiêu trong Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 (cao hơn so với mặt bằng chung của cả nước là 6/22 chỉ tiêu).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Minh Thông đánh giá cao những nỗ lực của các sở, ban, ngành, địa phương trong việc thực hiện Luật Bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, ngành tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của người dân đối với công tác bình đẳng giới, góp phần đẩy lùi các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Nhân dịp này, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ đã phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới.

Tin, ảnh: BÙI HƯƠNG

;
.