123
Công đoàn DIC Group: Giữ ổn định và nâng cao đời sống người lao động - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Công đoàn DIC Group: Giữ ổn định và nâng cao đời sống người lao động

Thứ Tư, 29/11/2017, 18:53 [GMT+7]
In bài này
.
Công đoàn DIC Group nhận cờ xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước đảm việc nhà” năm 2016 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Công đoàn DIC Group nhận cờ xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước đảm việc nhà” năm 2016 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Nhiệm kỳ III (2012-2017), Công đoàn Tổng Công ty CP Đầu tư và Phát triển xây dựng (DIC Group) để lại nhiều dấu ấn sâu đậm với những cách làm sáng tạo, hiệu quả nhằm chăm tốt hơn đời sống người lao động (NLĐ).

COI TRỌNG CHÍNH SÁCH AN SINH

DIC Group hiện có trên 5.000 lao động, trong đó có 2.287 đoàn viên công đoàn. Trong những năm qua, dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức lớn do suy giảm kinh tế chung, nhưng DN và CĐ DIC Group vẫn luôn có các chính sách thiết thực, ý nghĩa để chăm lo tốt đời sống NLĐ. Mỗi chính sách chăm lo NLĐ của CĐ DIC Group luôn mang một dấu ấn riêng và góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, tạo động lực cho NLĐ gắn bó, cống hiến hết mình cho công việc.

Điểm nổi bật trong chính sách chăm lo NLĐ của DIC Group là triển khai hiệu quả các thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) với nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ. Hiện nay, 100% đơn vị tại DIC đều xây dựng TƯLĐTT, với ít nhất 2 nội dung có lợi hơn cho NLĐ như: xét lên lương theo định kỳ, giãn tiến độ công việc cho NLĐ sắp nghỉ hưu, ngày đi tham quan nghỉ dưỡng vẫn được tính lương… Từ sự quan tâm và những chính sách chăm lo này, đời sống NLĐ tại DIC ngày càng được nâng cao. Anh Nguyễn Đức Hiệp, Trưởng phòng Kế hoạch Công ty DIC 2 (có thâm niên 14 năm công tác) cho biết, mỗi năm, CĐ đều tổ chức các chuyến tham quan nghỉ dưỡng trong và ngoài nước cho NLĐ. Trong thời gian tham quan này, anh và mọi người vẫn được hưởng lương như ngày làm việc bình thường. Ngoài ra, hàng năm, anh còn được công ty xét tăng lương và tham gia các khóa đào tạo nâng cao tay nghề do DIC Group tổ chức.

Một chương trình mang dấu ấn khác trong chăm lo NLĐ tại DIC Group là ngày hội văn hóa truyền thống “Gia đình DIC” được tổ chức vào dịp Giáng sinh hàng năm. Đối với NLĐ làm việc tại DIC, ngày hội “Gia đình DIC” còn là ngày “Hội mùa Xuân” được mọi người mong đợi. Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, CBCNV của DIC cùng gia đình đã có những giây phút vui vẻ khi trải nghiệm nhiều hoạt động, trò chơi do CĐ DIC Group thiết kế…

Để chăm lo NLĐ, CĐ DIC Group còn thường xuyên phối hợp tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho NLĐ. Hàng năm, vào dịp Tết Nguyên đán, các đơn vị đều khắc phục khó khăn, trả lương đầy đủ và chi thưởng Tết cho NLĐ, thăm hỏi gia đình NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ tiền tàu xe và tổ chức phương tiện đưa, đón NLĐ từ công trường về quê đón Tết.

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÁN BỘ CĐ

Cùng với chăm lo tốt NLĐ, công tác phát triển đoàn viên và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ cũng là một trong những hoạt động hiệu quả của CĐ DIC trong nhiệm kỳ 2012-2017. Để hoạt động CĐ thực sự có hiệu quả, CĐ DIC Group đã tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS “có tâm, có tầm” nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của DN. Bà Phan Thị Mai Hương, Chủ tịch CĐ DIC Group cho biết, CĐ DIC Group xác định việc trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ CĐ là hết sức cần thiết. Để hoạt động CĐ chuyên nghiệp, bài bản, khoa học hơn, CĐ DIC Group đã triển khai công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý, phát hiện sớm nguồn cán bộ trẻ có năng lực đưa vào quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn. Mỗi hoạt động của CĐ DIC Group đều tạo cơ hội cho cán bộ CĐ rèn luyện kỹ năng, sự tự tin, bản lĩnh và khơi gợi niềm đam mê trong mỗi cán bộ CĐ. Vì thế, công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ tại DIC Group đã có những bước đột phá, đổi mới. Hiện nay, đội ngũ cán bộ CĐ tại DIC Group được nâng cao trình độ về mọi mặt và nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ được giao.

Bằng tinh thần trách nhiệm, tình yêu công việc, cán bộ CĐ tại DIC Group đã trưởng thành, tạo được uy tín với đoàn viên, NLĐ và DN. Theo bà Phan Thị Mai Hương, trước đây, có cán bộ CĐ chưa mạnh dạn trong các hoạt động nhưng hiện nay, họ đã tự tin hơn, biết tổ chức hoạt động hiệu quả và muốn tiếp tục gắn bó với công tác CĐ. “Đó là sự thay đổi lớn về tư duy mà tôi cho rằng rất thành công trong nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ của DIC. Hiện nay, các hoạt động của CĐ đều có sự đầu tư, cán bộ CĐ say mê với công việc, chủ động đề xuất với chủ DN các chính sách liên quan tới NLĐ. Cán bộ CĐ đã có tiếng nói với DN và biết phối hợp cùng DN nhằm tạo ra lợi ích cho đôi bên”, bà Phan Thị Mai Hương cho biết thêm.  

Trong nhiệm kỳ tới, hoạt động của CĐ DIC Group có những thuận lợi đan xen với khó khăn thách thức khi tiến trình thoái vốn Nhà nước đã hoàn thành và DIC Group trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân. Việc đổi chủ sở hữu sẽ tạo bước ngoặt lịch sử mới, giúp DIC Group tiến bước nhanh hơn, chủ động hơn và trách nhiệm hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra nhiều thách thức lớn trong hoạt động CĐ. “Trong nhiệm kỳ tới, CĐ DIC Group xác định sẽ nâng tầm chuyên nghiệp để thu hút NLĐ và đoàn viên công đoàn. Để làm được điều này, tôi nghĩ, mỗi cán bộ CĐ phải tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn và chuyên nghiệp hơn trong các hoạt động. Cán bộ CĐ phải xác định quan hệ giữa DN và CĐ là vừa đối tác, vừa cùng đồng hành lợi ích. CĐ DIC Group sẽ tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ chủ chốt có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, uy tín cao và chuyên nghiệp hơn. Kỳ vọng của chúng tôi là xây dựng lực lượng CNVLĐ có tay nghề cao, yêu ngành, yêu nghề, sáng tạo và cống hiến hết mình cho sự phát triển của DN”, bà Phan Thị Mai Hương nói.

ĐÔNG TRÚC

;
.