123
Đừng đổ lỗi nữa! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đừng đổ lỗi nữa!

Thứ Năm, 30/11/2017, 19:13 [GMT+7]
In bài này
.

- Rầu cái anh đánh máy quá. Sém chút nữa hại bao nhiêu người!

- Cằn nhằn anh đánh máy nào vậy?

- Anh đánh máy “gõ” cái Thông tư 45/2017 của Bộ GT-VT sửa đổi, bổ sung Thông tư 01/2016 về chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không đó ông. Tui đãng trí, đi máy bay thường quên mang theo giấy CMND, hộ chiếu, nhờ có cái  giấy phép lái xe luôn nằm trong bóp mới làm được thủ tục lên máy bay. Vậy mà anh đánh máy quên không đưa vào các giấy tờ như thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe mô tô, ô tô vào, sém chút nữa tụi tui không được làm thủ tục đi máy bay như trước đây. 

- Rốt cuộc thì những loại giấy tờ đó vẫn được làm thủ tục lên máy bay. Vậy là vui rồi, đừng có cằn nhằn nữa mà… mau già!

- Cũng thót tim chớ! Đánh máy mà tắc trách, không cẩn thận, bỏ sót hoặc làm sai lệch thông tin sẽ dẫn đến “bút sa gà chết”, gây thiệt hại cho hành khách đã đành, mà còn làm mất… uy tín của cơ quan, đơn vị nữa. Hừm, phen này…

- Thế nào anh đánh máy cũng bị kiểm điểm mệt nghỉ hả?

- Chớ không phải à. Có cái văn bản mà “gõ” cũng không xong, sai sót từa lưa thì phải bị xử lý thích đáng chứ. 

- Nói vậy thôi chứ không làm sao đổ lỗi cho “anh đánh máy” được. 

- Sao không?

- Một văn bản phải qua nhiều khâu, trong đó có khâu kiểm tra văn bản trước khi trình ký. Anh đánh máy “gõ” sai sao người người kiểm tra không phát hiện ra? Sao sếp vẫn cứ ký?

- Ờ hén. Tội nghiệp “anh đánh máy” ghê luôn!

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.