123
Chân dung 3 "Nhà giáo ưu tú" được phong tặng năm 2017 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20-11-1982 - 20-11-2017):

Chân dung 3 "Nhà giáo ưu tú" được phong tặng năm 2017

Chủ Nhật, 19/11/2017, 17:59 [GMT+7]
In bài này
.

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2017), Chủ tịch nước đã phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” cho 3 nhà giáo của tỉnh BR-VT đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Thầy Nguyễn Thế Hợi, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Vũng Tàu (TP.Vũng Tàu)

Thầy Nguyễn Thế Hợi đã có 36 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, trực tiếp giảng dạy nhiều thế hệ HS. Nhiều năm liền, thầy đã tham gia bồi dưỡng HS giỏi bộ môn Toán và đã có nhiều HS đoạt giải cấp tỉnh, cấp Quốc gia; bồi dưỡng GV dạy giỏi cấp tỉnh; viết tài liệu ôn tập môn Toán cho nhà trường; tham gia, tổ chức các hội thảo chuyên môn, hội đồng bộ môn cấp tỉnh, hội đồng thay SGK, hội đồng đề thi, giám khảo các kỳ thi GV giỏi. Thầy còn cùng với tập thể Trường THPT Vũng Tàu xây dựng một tập thể sư phạm vững mạnh về mọi mặt, thực hiện hiệu quả phong trào dạy tốt, học tốt để trở thành 1 trong 100 trường THPT có điểm thi ĐH cao nhất cả nước.

Đến nay, thầy Nguyễn Thế Hợi được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh tặng 7 bằng khen, 14 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 4 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, có 6 sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh. Đặc biệt, năm 2017, thầy Nguyễn Thế Hợi vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.


Thầy Phạm Quang Khải, Hiệu trưởng Trường TH Bùi Thị Xuân (TP.Vũng Tàu)

Thầy Phạm Quang Khải đã có 39 năm công tác trong ngành GD-ĐT, trong đó 10 năm trực tiếp giảng dạy, công tác tại vùng khó khăn. Thầy Phạm Quang Khải đã tham gia bồi dưỡng đội tuyển HS giỏi; đào tạo, bồi dưỡng một số GV giỏi trở thành cán bộ quản lý; xây dựng 3 đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc” (trong đó có Trường TH Bùi Thị Xuân vốn khó khăn về mọi mặt), Trường TH Trưng Vương nhiều năm là “lá cờ đầu” của tỉnh... Tính đến nay, thầy Phạm Quang Khải đã có 6 sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố, 6 đề tài cấp tỉnh. Các đề tài này được áp dụng tại một số trường trong và ngoài tỉnh, đạt hiệu quả cao.

Với những đóng góp cho sự nghiệp GD-ĐT, thầy Phạm Quang Khải được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba. Bên cạnh đó, thầy còn được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng 11 bằng khen, 29 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp.

 


Thầy Phan Ngọc Tấn, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn (TP. Vũng Tàu)

Khi còn trực tiếp giảng dạy, thầy Phan Ngọc Tấn là GV vững vàng chuyên môn, đã tham gia bồi dưỡng nhiều HS giỏi đoạt giải cấp tỉnh, đề xuất và triển khai hiệu quả sân chơi CLB Văn học tại nhà trường. Trong công tác quản lý, thầy Phan Ngọc Tấn đã đào tạo, bồi dưỡng nhiều GV trở thành GV giỏi, chủ nhiệm giỏi, đoạt giải cao trong cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning, dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Bản thân thầy từng đoạt giải Nhất cấp tỉnh, giải Nhì cấp Quốc gia dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn.

Trong 30 năm công tác trong ngành giáo dục, thầy Phan Ngọc Tấn đã có 3 sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh. Các đề tài này đều đã phát huy hiệu quả khi ứng dụng vào thực tế. Với những đóng góp của mình, thầy Phan Ngọc Tấn đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, được Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh tặng 7 bằng khen…

 

KHÁNH CHI

;
.