123
Thể lệ chương trình "Chung sức tranh tài" - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thể lệ chương trình "Chung sức tranh tài"

Thứ Hai, 20/11/2017, 18:33 [GMT+7]
In bài này
.

Đài PT-TH tỉnh phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Chương trình gameshow “CHUNG SỨC TRANH TÀI”. Đây là chương trình nghệ thuật và vận động dành cho công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn tỉnh. Chương trình được ghi hình và phát trên sóng Đài PT-TH tỉnh với thời lượng mỗi tập là 45 phút.

Dưới đây là thể lệ tham gia chương trình.

I. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐĂNG KÝ DỰ THI:

1. Đối tượng:

- CNLĐ đang sinh hoạt, công tác tại các Công đoàn cơ sở/doanh nghiệp/đơn vị trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

- CNLĐ tham gia chương trình phải đảm bảo đầy đủ về sức khỏe để có thể hoàn thành các vòng thi.

2. Đăng ký dự thi:

- Mỗi đơn vị đăng ký 1 đội dự thi, mỗi đội gồm có 5 thành viên tham gia chính thức và 2 thành viên dự bị.

- Mỗi đội tham gia phải có ít nhất là 20 cổ động viên.

- Đối với các Công đoàn cơ sở/đơn vị/doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký đội tham gia ngoài số lượng do Ban tổ chức quy định, Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp nhận, tổng hợp danh sách đăng ký, đề nghị Ban tổ chức xem xét và có trách nhiệm thông báo cho Công đoàn cơ sở/đơn vị/doanh nghiệp đăng ký thêm, sau khi Ban tổ chức đồng ý hay không đồng ý về việc đăng ký thêm của đơn vị.

3. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

- Đợt 1: Từ ngày phát hành kế hoạch, tháng 11-2017 đến ngày 20-12-2017.

- Đợt 2: Từ ngày 2-01-2018 đến ngày 2-02-2018.

4. Nơi nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

Ban Tuyên giáo - Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Địa chỉ: Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khu A 2, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, phường Phước Trung, TP. Bà Rịa. (Mọi chi tiết xin liên hệ: ông Trần Thanh Bình, Ban Tuyên giáo - Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Điện thoại:0909.272.995).

II. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI:

1. Thời gian tổ chức thi và ghi hình: Dự kiến từ tháng 12-2017.      2. Địa điểm thi và ghi hình: Nhà Thi đấu TP. Bà Rịa, đường Nguyễn Tất Thành, phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa.

III. HÌNH THỨC TỔ CHỨC THI:

Sau khi nhận thông tin đăng ký tham gia từ các đơn vị, Ban tổ chức chương trình sẽ tiến hành bốc thăm và thông báo lịch thi cụ thể cho từng đội, với các vòng:

1. Vòng thi tuần/vòng loại: Mỗi tuần sẽ có 3 đội thi, đội nào thắng sẽ nhận giải thưởng tuần và tiếp tục được tham gia ở vòng bán kết.

2. Vòng thi bán kết: Là vòng thi dành cho 12 đội có số điểm cao nhất ở vòng thi tuần/vòng loại, chọn ra 4 đội có số điểm cao nhất để trao giải thưởng vòng bán kết và được tiếp tục tham gia vòng chung kết.

3. Vòng thi chung kết: 4 đội có số điểm cao nhất ở vòng bán kết sẽ tiến hành thi chung kết năm. Đội có số điểm cao nhất sẽ giành danh hiệu Quán quân và giải thưởng, đội có số điểm cao tiếp theo sẽ dành danh hiệu Á quân và giải thưởng, 2 đội còn lại sẽ đạt đồng giải 3 và giải thưởng.

IV. NỘI DUNG THI:

Các đơn vị tham gia phải thể hiện 2 phần thi, cụ thể như sau:

Phần 1: TỰ GIỚI THIỆU

Mỗi đội có thời gian 2 phút 30 giây để giới thiệu về đội của mình và giới thiệu từng thành viên tham gia trong đội chơi. Phần này không tính điểm.

Phần 2: CÁC VÒNG THI:

VÒNG 1: TÂM ĐẦU

1. Trước khi diễn ra vòng thi 10 ngày, các đơn vị gửi ý tưởng, kịch bản và nhạc nền (nếu có) về Liên đoàn Lao động tỉnh để Ban tổ chức chương trình góp ý kiến cho phù hợp với chương trình (nếu cần thiết).

2. Mỗi đội sẽ lần lượt thể hiện tài năng (tự lựa chọn một hay nhiều hình thức nghệ thuật như: ca hát, tiểu phẩm, múa, ca cổ, trích đoạn cải lương, xiếc, ảo thuật....) để biểu diễn trong thời gian 7 phút, nhằm tự giới thiệu về con người, cuộc sống, nơi làm việc, đặc điểm nghề nghiệp, sản phẩm, dịch vụ… của đơn vị.

3. Phần thể hiện tài năng của các đơn vị dự thi phải phù hợp với pháp luật và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

4. Những người tham gia hỗ trợ phải là người thuộc đơn vị dự thi, nhưng không quá 20 người/tiết mục (kể cả thành viên chính thức).

VÒNG 2: Ý HỢP

1. Mỗi đội lần lượt sẽ cử ra 1 thành viên để diễn tả lại 5 từ, câu, thành ngữ, ca dao… bằng hành động, không được sử dụng lời nói. Các thành viên còn lại sẽ cùng hội ý để có câu trả lời chính xác nhất.

2. Thời gian thi dành cho mỗi đội là 2 phút 30 giây.

3. Đội có số điểm cao nhất ở vòng 1 sẽ thi đầu tiên, lần lượt đến các đội có số điểm cao tiếp theo.

VÒNG 3: CHUNG SỨC

1. Ba đội sẽ lần lượt thi trò chơi vận động liên hoàn do Ban tổ chức chương trình chuẩn bị, thể hiện tình đoàn kết và tinh thần đồng đội, chung sức để vượt qua khó khăn. Mỗi chương trình sẽ có những thử thách, những trò chơi khác nhau.

2. Thời gian thi dành cho mỗi đội là 4 phút.          

3. Các đội thi theo thứ tự bốc thăm. Đội nào có điểm số thấp nhất sẽ bị loại, hai đội còn lại được vào vòng thi Tranh tài.

VÒNG 4: TRANH TÀI

1. Hai đội sẽ tranh tài với nhau trong một trò chơi vận động. Mỗi vòng thi của chương trình sẽ có những trò chơi khác nhau. Đội nào giành số điểm cao hơn, đội đó sẽ giành chiến thắng.

2. Thời gian dành cho cuộc tranh tài của hai đội là 5 phút.              

V. BAN GIÁM KHẢO VÀ CÁCH THỨC CHẤM ĐIỂM:

1. Ban giám khảo:

Ban giám khảo của chương trình gồm 2 thành viên, là những người có uy tín trong lĩnh vực nghệ thuật, thể thao.

2. Cách thức chấm điểm:

2.1. Vòng 1: Tối đa là 10 điểm.

2.2. Vòng 2: Tối đa là 10 điểm. Trong đó, điểm về nội dung trả lời đúng là 7 điểm; điểm về trình bày/thể hiện là 3 điểm (do Ban giám khảo quyết định).

2,3. Vòng 3: Tối đa là 20 điểm. Trong đó, kết quả thi là 14 điểm; điểm trình bày/thể hiện là 6 điểm (do Ban giám khảo quyết định).

2.4. Vòng 4: Tối đa là 10 điểm. Trong đó, kết quả thi là 8 điểm; điểm trình bày/thể hiện là 2 điểm (do Ban giám khảo quyết định).

VI. GIẢI THƯỞNG:

1. Đối với các vòng thi hàng tuần và thi bán kết:

- 1 giải Nhất: 6.000.000 đồng và biểu trưng của chương trình.

- 1 giải Nhì: 4.000.000 đồng và biểu trưng của chương trình.

- 1 giải Ba: 2.000.000 đồng.

2. Đối với vòng thi chung kết năm:

- 1 giải Nhất: 50.000.000 đồng và giấy khen của Ban tổ chức.

- 1 giải Nhì: 30.000.000 đồng và giấy khen của Ban tổ chức.

- 2 giải Ba, mỗi giải: 20.000.000 đồng và giấy khen của Ban tổ chức.

3. Giải đội cổ động viên ấn tượng: 2.000.000 đồng/tập

VII. MỘT SỐ QUY ĐỊNH CHUNG:

1. Quy định về số lượng thành viên tham gia:

Các đơn vị thành lập đội chơi gồm trưởng đoàn, phó đoàn và các thành viên tham gia dự thi, đội cổ động viên, cụ thể:

- Số lượng thành viên chính thức là 5 người và 2 dự bị. Yêu cầu 5 thành viên chính thức thường phải có mặt xuyên suốt ở các vòng thi.

- Số người cổ động ít nhất là 20 người.

2. Quy định về kinh phí:

- Công đoàn phối hợp với doanh nghiệp/đơn vị tạo điều kiện hỗ trợ một phần kinh phí tập luyện, ăn ở, đi lại… cho đơn vị mình khi tham gia cuộc thi.

- Mỗi đội đăng ký tham gia chương trình “CHUNG SỨC TRANH TÀI” sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ  3.000.000 đồng.

* Lưu ý: Các đội tham gia chương trình chỉ được nhận tiền hỗ trợ của Ban tổ chức, sau khi hoàn thành hai phần thi của chương trình.

3. Quy định về khiếu nại, phát ngôn:

- Các đội chơi tham gia với tinh thần giao lưu, học hỏi và hữu nghị, đoàn kết.

- Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình diễn ra cuộc thi thì trưởng hoặc phó đoàn sẽ đại diện báo cáo với Ban tổ chức.

- Không được dùng điện thoại di động phát trực tiếp (live-stream), không được ghi hình chương trình bằng bất cứ thiết bị điện tử nào. Không được tiết lộ kết quả cuộc thi trên bất cứ phương tiện truyền thông nào, kể cả facebook, zalo, viber, instagram... hoặc với bất kỳ ai, trước khi Ban tổ chức chính thức công bố kết quả. Nếu vi phạm sẽ bị loại khỏi chương trình.

- Trong mọi trường hợp, quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

;
.