123
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nghiên cứu để sớm có chính sách phù hợp cho nhà giáo - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nghiên cứu để sớm có chính sách phù hợp cho nhà giáo

Thứ Hai, 20/11/2017, 18:38 [GMT+7]
In bài này
.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhà giáo Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú Thái Thị Liên. Ảnh: QUANG HIẾU
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhà giáo nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú Thái Thị Liên. Ảnh: QUANG HIẾU

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 20-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và chúc mừng một số nhà giáo nhân dân và những người đã có đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Thủ tướng Nguyễn Phúc đã tới thăm Nhà giáo nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú Thái Thị Liên, một trong những nữ nhạc sĩ dương cầm đầu tiên của Việt Nam và là một trong 7 người thầy đầu tiên đã tạo dựng nên trường Âm nhạc Việt Nam, nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Ân cần thăm hỏi Nhà giáo nhân dân Thái Thị Liên nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam và cũng vào dịp kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh của bà, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước cảm ơn nhà giáo, nữ nghệ sĩ đã đào tạo nên nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, trong đó có cả 2 người con của bà là NSND Đặng Thái Sơn nổi tiếng thế giới và NSND Trần Thu Hà, Giáo sư đầu ngành về dương cầm của Việt Nam, Anh hùng lao động, nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Cũng trong sáng 20-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm nhà văn Vũ Tú Nam, Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo - là những người đã được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học và Nghệ thuật.

Nhân dịp tới thăm các nhà giáo và cũng là các văn nghệ sĩ có tên tuổi của đất nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ đang tích cực nghiên cứu để sớm có những chính sách phù hợp cho các nhà giáo cũng như văn nghệ sĩ để vừa có cuộc sống ổn định vừa có những đóng góp lớn hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo và văn học, nghệ thuật của nước nhà.

VOV

;
.