123
Trung ương đoàn trao giải thưởng Lương Định Của cho 86 nhà nông trẻ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Trung ương đoàn trao giải thưởng Lương Định Của cho 86 nhà nông trẻ

Thứ Năm, 30/11/2017, 18:10 [GMT+7]
In bài này
.

* Anh Phùng Minh Vũ, Bí thư Xã Đoàn Láng Lớn, huyện Châu Đức được vinh danh

Anh Phùng Minh Vũ chăm sóc vườn lan của gia đình.
Anh Phùng Minh Vũ chăm sóc vườn lan của gia đình.

Sáng 30-11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XII, năm 2017.

Năm nay, giải thưởng được trao tặng cho 86 thanh niên tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh với nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế nông nghiệp hiệu quả. Anh Phùng Minh Vũ (SN 1986, Bí thư Xã Đoàn Láng Lớn, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT) đã được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Lương Định Của với mô hình trồng hoa lan trên diện tích 300m2, cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm.

Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn trao tặng hằng năm cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, chuyển giao tiến bộ KH-KT, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, có đóng góp tích cực vào hoạt động Đoàn, Hội ở địa phương và đơn vị. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ thanh niên nông thôn xung kích phát triển kinh tế-xã hội, đóng góp tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Qua 12 năm tổ chức, giải thưởng Lương Định Của đã được trao cho 1.821 thanh niên xuất sắc trên các lĩnh vực.

Tin, ảnh: NHÂN ĐOÀN

;
.