123
Việc công khó mà trôi - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Việc công khó mà trôi

Thứ Hai, 20/11/2017, 18:32 [GMT+7]
In bài này
.

- Đang có ý kiến đề xuất giải pháp thí điểm cho CBCC một số lĩnh vực có thể làm việc tại nhà, không phải đến cơ quan, mỗi tuần chỉ cần đến cơ quan 1-2 lần. 

- Dành cho CBCC nước nào vậy?

- Tất nhiên là CBCC xứ ta. Chứ xu hướng làm việc tại nhà - nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thương mại điện tử… đã được áp dụng tại nhiều nước tiên tiến từ lâu. 

- CBCC làm việc tại nhà sẽ có nhiều cái lợi: vừa giảm áp lực giao thông, bớt công sức và thời gian đi lại mà lại tiết kiệm được chi phí cho cơ quan.  

- Nói vậy là ông ủng hộ xu hướng làm việc ở nhà?

- Đâu có, tại ông chặn họng chứ tui đã nói hết đâu… 

- Thì ông nói đi!

- Ở xứ người, người lao động làm việc ở nhà có hiệu quả là vì họ có công nghệ thông tin hiện đại. Mặt khác, người lao động cũng rất ý thức về trách nhiệm của mình, chỉ làm hết việc chứ không đợi hết giờ. Tui nghĩ vậy đó, không biết ông thì sao?

- Tui cũng nghĩ ý kiến đề xuất cho CBCC làm việc tại nhà còn phải mất rất lâu nữa mới áp dụng được. 

- Chia sẻ cái coi?

- Vì hiện tại điều kiện đã cho phép đâu. Công nghệ quản lý thì lạc hậu, đánh giá hiệu quả CBCC thì chưa có định lượng cụ thể, còn CBCC thì không ít vị “sớm cắp ô đi, tối cắp về”. 

- Nhất trí với ông. Ở cơ quan giao việc rồi có người kiểm tra, giám sát, đốc thúc liên tục mà còn chưa làm hoặc làm qua loa chiếu lệ, nếu cho làm ở nhà đến gần 5 ngày/tuần thì việc công khó mà trôi. 

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.