123
Càng tin câu "củi tươi cũng cháy" - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Càng tin câu "củi tươi cũng cháy"

Thứ Hai, 04/12/2017, 19:30 [GMT+7]
In bài này
.

- Cơ quan chức năng vừa công khai trước bàn dân thiên hạ tên tuổi, chức vụ, cơ quan làm việc một quan chức ở TP. Hồ Chí Minh vi phạm kê khai tài sản, thu nhập. Dư luận vỗ tay hoan nghênh quá trời!

- Ổng vi phạm cái gì thế?

- “Quên” đưa vào bản kê khai tài sản… 1 căn nhà và 1 căn hộ. 

- Không chỉ bị công khai danh tánh, chức vụ đâu, ổng còn bị đề nghị xử lý về tội thiếu trung thực nữa. Theo quy định, những quan chức cỡ như ông ấy buộc phải kê khai tài sản trên 50 triệu đồng, kể cả sổ tiết kiệm. Đằng này tài sản là 1 căn nhà và 1 căn hộ to đùng. 

- Ông có vẻ tâm đắc với chuyện này quá há?

- Tâm đắc chứ. Ông cũng biết lâu nay việc xử lý CBCC kê khai tài sản chưa được rốt ráo mà. Báo đăng năm 2016 có 1.113.422 người kê khai tài sản nhưng chỉ phát hiện 3 trường hợp thiếu trung thực. Giờ mà làm quyết liệt công tác này chắc chắn người dân lại càng tin câu “củi tươi cũng cháy”. 

- Mà khi đã tin thì chắc chắn nhân dân sẽ giúp cơ quan chức năng phát hiện nhiều quan chức “đãng trí”,  quên không đưa vào bản kê khai nhiều tài sản có giá trị. 

- Không phải lâu lâu mới lòi ra 1 trường hợp vi phạm như ông sếp như vừa nói, đúng không?

- Tất nhiên. Tui nghĩ làm mạnh, “làm thật” mới chính là cách khiến cho các quan chức trung thực hơn trong việc kê khai tài sản và thu nhập cá nhân. 

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.