123
Quyết định táo bạo - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
CHUYỆN NHÀ TÔI:

Quyết định táo bạo

Thứ Sáu, 29/12/2017, 08:48 [GMT+7]
In bài này
.

Đang làm việc tại một công ty tổ chức sự kiện với mức lương ổn định, chị Lan - chị họ tôi, quyết định nghỉ việc để ở nhà chăm con. Quyết định của chị khiến ai cũng bất ngờ. 

Khi được hỏi, chị phân trần, anh Khôi - chồng chị làm kỹ sư cho một công ty dầu khí, phải đi công tác thường xuyên. Trước đây, vợ chồng chị có người bà con giúp chăm cháu, nhưng nay bà về quê, nên hai vợ chồng phải tự sắp xếp. Cu Bắp hay bệnh, cứ đến lớp mầm non là lại sốt, ói, sụt ký nên anh Khôi xót con, tỏ ra khó chịu với những chuyến công tác về khuya hoặc kéo dài vài ngày của chị. Sau khi cân nhắc thiệt hơn, chị quyết định nghỉ việc ở nhà chăm sóc gia đình, vì thu nhập của anh có thể bảo đảm nuôi cả vợ con.

Thời gian đầu, chị Lan buồn lắm, đang bận rộn luôn tay luôn chân, bỗng dưng ở nhà quanh quẩn với chuyện nhà cửa, chợ búa khiến nhiều lúc chị thấy chán nản, hay cáu giận vô cớ. Đổi lại, mỗi tối, vợ chồng, con cái quây quần bên mâm cơm, anh Khôi cũng đưa lương đầy đủ cho vợ và bày tỏ sự yên tâm vì có vợ nuôi dạy con, chăm chút nhà cửa, chị Lan tạm bằng lòng với quyết định của mình. 

Ở nhà, chị trở lại với sở thích thời con gái: đọc sách và làm bánh khi rảnh. Sản phẩm làm ra, chị đem tặng người thân, bạn bè và còn chụp hình, đăng lên một số trang mạng xã hội như một cách giải trí. Vài người bạn động viên, chị thử làm bánh để bán. Có những ngày chỉ 1-2 đơn hàng, chị Lan vẫn nhận, còn tự mình đi giao hàng cho khách và chờ khách góp ý. Thời gian đầu lời lãi không bao nhiêu, nhưng chị vẫn tiếp tục làm, chủ yếu là để thỏa đam mê, không cho mình thời gian rảnh để buồn chán, suy nghĩ tiêu cực. Khoảng 6 tháng sau, chị được nhiều người đặt hàng hơn, công việc bận rộn hơn, có đồng ra đồng vào để chi tiêu cá nhân. Chị còn thuê 2 sinh viên đi giao hàng cho kịp. 

Nhiều người chưa hiểu, tỏ ra tiếc nuối tấm bằng đại học của chị giờ bỏ không. Nhưng chứng kiến hình ảnh chị tươi vui bên chồng con, hàng ngày lại mải mê với những chiếc bánh, tôi lại thấy lựa chọn của chị là đúng đắn. Cu Bắp sau 3 năm được mẹ chăm sóc đã khỏe mạnh, cứng cáp hơn, tự lập hơn, thích đi học và cũng rất thích vào bếp phụ mẹ làm bánh. Anh Khôi thì tự hào vì có người vợ nấu ăn ngon, làm bánh giỏi và khéo thu vén gia đình. 

Những lúc không làm bánh, chị lại trồng hoa, chăm sóc vườn rau; cùng chồng, con đi chơi... Tâm sự với tôi, chị nói nghỉ việc với mức lương hơn chục triệu đồng mỗi tháng là quyết định táo bạo nhưng thật đúng đắn. Giờ đây, chị vẫn có việc, có “lương” mỗi ngày, chỉ khác là mọi người làm việc ở công sở, còn chị làm việc tại nhà. Và chị hài lòng vì được sắp xếp công việc, cuộc sống theo ý mình.

THẢO NGUYÊN

;
.