123
Không thích "có qua có lại" - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Không thích "có qua có lại"

Thứ Ba, 05/12/2017, 18:08 [GMT+7]
In bài này
.

- Tui vừa về quê thăm ông anh. Tâm sự chuyện nhà, ổng than thở hơn một năm nay đi làm sổ đỏ cho miếng đất sang nhượng của người bạn vẫn chưa xong do thủ tục giấy tờ nhiêu khê.

- Nói ổng đừng buồn, vì ổng không phải là trường hợp gặp khó khăn khi đi làm giấy chứng nhận (GCN) chứ không riêng gì anh ông.

- Bộ còn có người bị TTHC hành nữa hả?

- Còn. Qua giám sát tình hình thực hiện cấp GCN quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở một tỉnh thành thuộc loại lớn trong nước, đoàn đại biểu Quốc hội phát hiện nhiều trường hợp tồn đọng chưa được cấp GCN chủ quyền.

- Không có loại giấy đó thì khó mà an cư lạc nghiệp ông hè.

- Tất nhiên. Nhớ hồi nẳm, một bác bộ trưởng “than” trên diễn đàn QH cũng phải mất 14 triệu đồng “bôi trơn” mới được cấp giấy chủ quyền nhà, đất cho căn nhà của mình.

- Ngay bác bộ trưởng mà còn bị làm khó huống chi là dân.

- Cũng mong họ “làm khó”để công chuyện xong xuôi. Nếu họ “làm dễ” mới kẹt đó.

- “Làm dễ” là sao?

- Là khi ông nộp hồ sơ vị cán bộ nhận nhanh chóng và hẹn vài hôm trở lại. “Đến hẹn lại lên”, cũng rất nhẹ nhàng, họ nói hồ sơ anh thiếu cái này, cái kia. Họ có làm khó đâu, nhưng chính vậy mà hồ sơ ông kẹt… dài dài.

- Thật khó biết đâu là “làm khó”, đâu là “làm dễ”!

- Khó, dễ là do mình thôi. “Biết chuyện” thì khó thành dễ. Muốn họ hết lòng vì mình thì mình cũng phải hết… lòng vì họ. Có qua có lại đó thôi mà…

- Tui không thích kiểu có qua có lại đó.

- Vậy chứ ông thích cái gì?

- Thích Chính phủ đẩy mạnh cải cách TTHC để dân được nhờ!

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.