123
Không thiếu những tấm lòng! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Không thiếu những tấm lòng!

Thứ Sáu, 22/12/2017, 20:20 [GMT+7]
In bài này
.

- Hôm qua xem ti vi, thấy cảnh nhiều người co ro trên đường phố cố chống chọi với cái lạnh mà không khỏi chạnh lòng!

- Chỉ mới 15 độ C mà bà con đã khổ sở như thế, nói chi ở các tỉnh vùng cao thời tiết còn khắc nghiệt hơn với cái lạnh cắt thịt cắt da 5-6 độ C. Thương nhất là cảnh nhiều em nhỏ co ro giữa trời đông giá rét để đi học. Nhiều em chỉ phong phanh 1 manh áo mỏng, không có áo ấm, quần dày, tất, mũ hay khăn len để chống chọi với giá rét. 

- Buổi tối và lúc nửa đêm về sáng, nhiệt độ giảm sâu xuống còn từ 2-5 độ C thì cái “rét đậm, rét hại”càng khủng khiếp hơn. 

- Tụi mình ở trong này mà cũng nghe se lạnh. Buổi sáng nhiều người phải mặc áo ấm, khăn choàng cổ đi làm nói chi bà con ở các tỉnh phía Bắc và vùng cao. 

-  Ngồi đây giữa phố xá yên bình, uống ly cà phê sáng, cầm tờ báo đọc, nghĩ đến bà con nghèo ở các tỉnh phía Bắc chịu cảnh giá rét vì thiếu áo ấm, chăn bông cũng cảm thấy chạnh lòng. 

- Phải rồi, tụi mình phải làm cái gì đó để giúp bà con ngoài ấy. Hoặc bớt chút tiêu xài hoặc gửi ra ngoài ấy manh áo ấm, tấm chăn bông để giúp các em nhỏ đủ ấm đến trường. 

- Những năm trước nhiều tổ chức xã hội vẫn có các chương trình tình nguyện “Áo ấm vùng cao, sưởi ấm cho em”. Năm nay chắc cũng sẽ như thế, ông anh không phải lo đâu. Chỉ sợ không có tấm lòng thôi.  

- Tui sẵn sàng. Và tin chắc nhiều bà con cũng không thiếu tấm lòng!

SÁU BẾN ĐÌNH

 
;
.