123
Kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc

Thứ Ba, 19/12/2017, 20:40 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  tặng hoa và quà lưu niệm cho ông Jeong Woo Jin,  Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh. 
Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà lưu niệm cho ông Jeong Woo Jin, Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh. 

Sáng 19-12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (22-12-1992 – 22-12-2017). Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Jeong Woo Jin, Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh và hơn 300 đại biểu, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh khẳng định, Hàn Quốc là đối tác chiến lược của Việt Nam nói chung, BR-VT nói riêng. Những năm qua, tỉnh BR-VT đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với một số tỉnh, thành của Hàn Quốc như: Jeollanam-do, Ansan, Pohang. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 55 dự án vốn đầu tư Hàn Quốc, với tổng vốn đăng ký hơn 3,4 tỷ USD, tập trung vào các lĩnh vực: sản xuất thép, kho chứa xăng dầu, cảng… 

Đáp lời đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, ông Jeong Woo Jin đánh giá, mối quan hệ hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc đang phát triển tốt đẹp và ngày càng mở rộng trên tất cả các lĩnh vực. Thành quả này có được là nhờ đóng góp không nhỏ của các địa phương, trong đó có BR-VT và các DN Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh. Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Hàn tại tỉnh BR-VT liên tục được tổ chức thời gian qua đã góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa và hợp tác nhân dân, tạo sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân tỉnh BR-VT với nhân dân Hàn Quốc. Ông Jeong Woo Jin tin tưởng rằng, quan hệ tốt đẹp giữa hai nước nói chung và giữa các tỉnh, thành phố của Hàn Quốc với tỉnh BR-VT nói riêng sẽ tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu trong thời gian tới. 

Tại lễ kỷ niệm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã ra mắt Chi hội hữu nghị Việt-Hàn Trường ĐH BR-VT; đồng thời phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Hội thi tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc với sự tham dự của 7 đội đến từ các trường CĐ, ĐH và Đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh. 

Tin, ảnh: MINH QUANG

;
.