123
Xử nghiêm là sợ ngay! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Xử nghiêm là sợ ngay!

Thứ Năm, 07/12/2017, 21:00 [GMT+7]
In bài này
.

- Từ nay chắc tui không đồng hành với ông trong việc đi quán “cờ tây” nữa quá!

- Hừm, sao bạn hiền lại đòi “bỏ cuộc chơi”?

- Vì thấy ác quá!

- “Văn hóa cầy tơ” đã có từ ngàn năm nay, ông khỏi… ray rứt đi. 

- Tui nói ác là gần đây xảy ra nhiều vụ bắt trộm chó của dân và nhiều kẻ trộm chó khi bị dân bắt đều bị đánh đập dã man, còn xe thì bị người dân đổ xăng đốt cháy trụi. 

- Ý ông nói tụi mình xơi món “cờ tây" là khuyến khích bọn “cẩu tặc” đi câu trộm chó chớ gì? Đâu phải nguồn cung ở các quán “cờ tây” đều là thịt chó trộm cả. Chẳng qua bọn “cẩu tặc” túng quá làm càn, quên rằng trộm chó là hành vi trộm cắp tài sản. 

- Nhưng, tự xử như vậy là vi phạm đạo lý và pháp luật! Khi phát hiện và tóm được cẩu tặc, nên giao cho công an xử lý, còn cơ quan chức năng nên có biện pháp xử lý hình sự đối với kẻ trộm chó. 

- Nói vậy tui nhất trí. Chứ dạo gần đây bọn “cẩu tặc” ngày càng liều lĩnh, manh động. Chúng dùng hung khí tấn công cả chủ nhà. Nhiều người đã bị thương hoặc thiệt mạng trong tay chúng. 

- Tui đề xuất ý kiến thế này: với những kẻ trộm chó “thâm niên”, manh động, liều lĩnh thì xử lý hình sự thật nghiêm, để họ suy nghĩ về hành vi trộm gà, bắt chó của mình. Nói vui nghe, nếu như tui tóm được “cẩu tặc”…

- Thì ông làm gì?

- Phạt kẻ trộm chó trồng… một chục ha riềng, sả, lá mơ đến khi tươi tốt mới tha về. Vậy cũng đủ “chết “rồi!

 SÁU BẾN ĐÌNH

;
.