123
Đồng bào Công giáo đóng góp hơn 29,2 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đồng bào Công giáo đóng góp hơn 29,2 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội

Thứ Sáu, 19/01/2018, 11:40 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 19-1, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Sống tốt đời đẹp đạo” năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh tham dự hội nghị. 

Năm 2017, đồng bào công giáo trên địa bàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…; góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các giáo xứ đã vận động bà con giáo dân đóng góp hơn 24 tỷ đồng cho các hoạt động bác ái xã hội, đóng góp hơn 5,2 tỷ đồng vào các loại quỹ.  

Năm 2018, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh sẽ thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các cuộc vận động; Nâng cao tinh thần đoàn kết toàn dân tộc giữa các tổ chức xã hội, thực hiện tốt các tiêu chí ký kết giao ước thi đua giữa các tôn giáo; Phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các ngành chức năng nâng cao chất lượng và hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

Nhân dịp này, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và có nhiều đóng góp trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh - Sống tốt đời, đẹp đạo” trong đồng bào Công giáo tỉnh năm 2017.

Đồng chí Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2017.
Đồng chí Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2017.

Tin, ảnh: BÙI HƯƠNG

;
.