123
Trao "Giải thưởng Nghiên cứu Biển Đông năm 2017" - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Trao "Giải thưởng Nghiên cứu Biển Đông năm 2017"

Thứ Hai, 19/03/2018, 18:39 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 19-3, tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông đã tổ chức Lễ trao “Giải thưởng Nghiên cứu Biển Đông năm 2017” với sự tham dự của thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ, Hội đồng Giám khảo, các tác giả có bài viết đoạt giải thưởng, đại diện các nhà tài trợ Quỹ. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông, Tiến sĩ Trần Trường Thủy cho biết, Giải thưởng năm 2017 bao gồm các bài nghiên cứu, chuyên đề, luận văn cao học; công trình nghiên cứu; giải báo chí viết về Biển Đông trong năm 2017 với các thể loại (báo hình, báo viết, báo truyền thanh và báo điện tử). Các bài dự thi năm 2017 đa dạng hơn, thể hiện nhiều nội dung về chính trị, kinh tế, pháp lý, truyền thông, giáo dục, lịch sử, chính sách của Việt Nam. Các tác giả tham gia phần lớn là các nhà nghiên cứu trẻ, đang công tác, học tập tại các viện nghiên cứu, trường đại học trong nước và nước ngoài như: Anh, Hoa Kỳ, Đức... 

Đánh giá chung về chất lượng các tác phẩm tham dự giải thưởng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược, Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cho biết, năm 2017, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông nhận được 57 công trình nghiên cứu và tác phẩm của 65 tác giả thuộc hai thể loại: công trình nghiên cứu cơ bản và công trình báo chí. Các tác phẩm dự thi bằng tiếng Việt và tiếng Anh, có chất lượng tốt. Một số công trình nghiên cứu có hàm lượng khoa học cao, có ý nghĩa lý luận, thực tiễn sâu sắc. Trong lĩnh vực báo chí, nhiều tác phẩm có giá trị, lan tỏa trực tiếp tới dư luận trong và ngoài nước. Độ tuổi của các tác giả đã được trẻ hóa, điều đó cho thấy, sự quan tâm ngày càng lớn của các nhà nghiên cứu trẻ Việt Nam trong và ngoài nước đối với công tác nghiên cứu về Biển Đông hiện nay. 

Ban Tổ chức đã chọn lọc và trao “Giải thưởng Nghiên cứu Biển Đông 2017” cho 17 tác phẩm, bài nghiên cứu, công trình nghiên cứu xuất sắc nhất. Trong đó, 5 tác phẩm được trao giải “Báo chí về Biển Đông” (trị giá 20 triệu đồng/giải); 11 bài nghiên cứu được trao giải “Bài nghiên cứu về Biển Đông” (trong đó có 3 bài nghiên cứu đạt Giải đặc biệt xuất sắc trị giá 20 triệu đồng/giải; 8 bài nghiên cứu đạt Giải xuất sắc trị giá 15 triệu đồng/giải) và một công trình nghiên cứu được trao giải “Công trình nghiên cứu Biển Đông” (trị giá 50 triệu đồng).

Hồng Điệp 

 
;
.