123
Khắc phục tình trạng thiếu thuốc Primasol B0 dùng trong lọc máu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Khắc phục tình trạng thiếu thuốc Primasol B0 dùng trong lọc máu

Chủ Nhật, 09/09/2018, 18:50 [GMT+7]
In bài này
.

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi các Sở Y tế và bệnh viện trên toàn quốc về việc cung ứng thuốc Primasol B0 - thuốc rất cần thiết sử dụng trong phương pháp lọc máu/thẩm tách máu liên tục, dùng trong cấp cứu các bệnh nhân nặng có nguy cơ tử vong cao tại các khoa hồi sức tích cực như suy thận, suy gan, rối loạn đông máu, ngộ độc cấp nặng.

Theo Cục Quản lý Dược, những ngày gần đây, đơn vị này đã nhận được văn bản từ một số cơ sở y tế trên toàn quốc đã phản ánh việc thiếu thuốc Prismasol B0. Trước thực tế nêu trên, Cục Quản lý Dược cho biết, Cục đã cấp giấy phép nhập khẩu thuốc Primasol B0 cho Công ty TNHH MTV Vimexdimex Bình Dương với số lượng 60.000 thùng. Hiện công ty này đã nhập 19.819 thùng và còn lại 40.181 thùng đang được làm thủ tục thông quan. Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh có nhu cầu sử dụng thuốc Prismasol B0 chủ động liên hệ kịp thời với các đơn vị nhập khẩu, phân phối thuốc Prismasol B0 để đặt hàng, mua sắm kịp thời.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị các cơ sở nhập khẩu, phân phối thuốc thuốc Primasol B0 trước mắt ưu tiên cung ứng thuốc cho các cơ sở khám, chữa bệnh có công văn đề nghị cung ứng thuốc Prismasol B0 nói trên và cho các cơ sở khám, chữa bệnh khác có báo cáo thiếu thuốc Prismasol B0.

P.V

 
;
.