123
Nhật Bản thêm quy định xin visa du học - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nhật Bản thêm quy định xin visa du học

Thứ Ba, 12/02/2019, 17:52 [GMT+7]
In bài này
.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo, kể từ ngày 1-3, tất cả những người xin cấp “visa du học” sang các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật cần nộp “Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông” trong hồ sơ xin cấp visa.

Việc xin Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT sẽ được thực hiện bởi Trung tâm công nhận văn bằng, Cục quản lý chất lượng, thuộc Bộ GD-ĐT.

Đại sứ quán Nhật Bản cũng hướng dẫn việc xin cấp Giấy xác nhận như sau: Các cá nhân tìm hiểu hướng dẫn “Cấp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT” trên trang web của Trung tâm công nhận văn bằng:

(https://naric.edu.vn/cong-nhan-van-bang-ket-qua-hoc-tap-cho-cong-dan-viet-nam-ra-nuoc-ngoai-hoc-tap-lam-viec.html), điền các thông tin cần thiết vào mẫu đơn, scan bằng tốt nghiệp THPT và gửi mail tới info.cnvb@moet.gov.vn.

Lệ phí cho một lần cấp giấy xác nhận là 350.000 đồng. Khoảng 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cá nhân sẽ nhận được Giấy xác nhận.

Các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật được xin cấp tư cách lưu trú “du học” cho đối tượng là người nước ngoài sang cư trú tại Nhật Bản với mục đích chính là học tiếng Nhật được Bộ tư pháp Nhật Bản đăng tải thông tin trong mục các cơ sở giáo dục tiếng Nhật, tại địa chỉ:

http://www.moj.go.jp/nyuukokukanri/kouhou/nyukan_nyukanho_ho28-2.html

Trước đó, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng đã gửi công văn tới các sở GD-ĐT về việc cung cấp thông tin cho học sinh THPT, tránh bị các công ty du học đưa thông tin không chính xác.

Đại sứ quán Nhật Bản đề nghị các lưu học sinh và thực tập sinh kỹ năng tuân thủ đúng quy định, đề phòng trường hợp các em phải gánh một món nợ lớn và trải qua cuộc sống không mong muốn tại Nhật Bản.

NGUYỄN QUÂN

;
.