123
Khoác "áo mới" cho các khu vui chơi thiếu nhi - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Khoác "áo mới" cho các khu vui chơi thiếu nhi

Chủ Nhật, 20/09/2020, 18:37 [GMT+7]
In bài này
.

Thực hiện các mô hình dân vận khéo, đảm nhận các phần việc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện, Đoàn thanh niên các địa phương đã và đang triển khai hiệu quả phong trào xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi.

Học sinh trường TH Nguyễn Thị Định, TX.Phú Mỹ thích thú với xích đu ở công trình khu vui chơi do các anh chị ĐVTN thực hiện.
Học sinh trường TH Nguyễn Thị Định, TX.Phú Mỹ thích thú với xích đu ở công trình khu vui chơi do các anh chị ĐVTN thực hiện.

Trở lại trường sau hai ngày nghỉ cuối tuần, HS Trường TH Nguyễn Thị Định (phường Tân Phước, TX. Phú Mỹ) rất thích thú khi khu vui chơi đã được khoác “áo mới”. Những chiếc xích đu, cầu trượt, bập bênh đã được sửa chữa và sơn mới.

Đây là công trình thanh niên do 50 ĐVTN Thị Đoàn Phú Mỹ thực hiện trong ngày 12/9 vừa qua. Khu vui chơi nằm trong khuôn viên Trường TH Nguyễn Thị Định, rộng hơn 400m2, được xây dựng gần 10 năm nên nhiều thiết bị đã hư hỏng nặng, không còn hoạt động được. Dưới bàn tay của các ĐVTN, khu vui chơi như hồi sinh. Các ĐVTN khéo tay còn vẽ, trang trí màu xanh, màu vàng rực rỡ cho những chiếc xích đu thêm bắt mắt.

Thầy Phạm Công Chánh, Tổng phụ trách Đội của trường cho biết, trường có hơn 1.000 HS nên việc hồi sinh công trình này rất có ý nghĩa. “Không chỉ HS mà Ban Giám hiệu nhà trường cũng rất phấn khởi khi khu vui chơi được làm mới. Nhà trường đã phân chia lịch cho các khối lớp sử dụng khu vui chơi và dặn dò HS giữ gìn công trình do các anh chị ĐVTN tặng”, thầy Chánh cho hay.

Chị Trần Thị Lan, Phó Bí thư Thị Đoàn Phú Mỹ cho biết, đây là công trình vui chơi thiếu nhi thứ hai do các ĐVTN thực hiện. Trước đó, năm 2019, Thị Đoàn Phú Mỹ đã thực hiện khu vui chơi cho thiếu nhi tại Trung tâm VH-TT-Học tập cộng đồng xã Tân Hòa. “ĐVTN tự làm tất cả các công đoạn. Tuy vất vả nhưng ai cũng vui khi thấy các em nhỏ được vui chơi trên những chiếc xích đu, cầu trượt, bập bênh được làm từ sức trẻ”, chị Trần Thị Lan cho hay.

Tại xã Kim Long, huyện Châu Đức, ĐVTN cũng tranh thủ những ngày cuối tuần để sửa chữa và làm mới các thiết bị vui chơi như: xích đu, cầu trượt, vòng quay, trò chơi liên hoàn. Chị Phan Thị Phúc, Bí thư Đoàn Xã Kim Long cho biết: “Trẻ em trên địa bàn xã còn thiếu sân chơi nên chúng tôi có ý tưởng làm mới thiết bị, trò chơi tại Trung tâm VH-TT-Học tập cộng đồng xã nhằm tạo nơi vui chơi lành mạnh cho các em. Để thực hiện công trình, chúng tôi đến các gara ô tô xin vỏ xe cũ và vận động các mạnh thường quân tài trợ tiền mua sắt, vật dụng làm trò chơi. Hy vọng các em sẽ thích công trình này”, chị Phúc nói.

Chị Hồ Thị Ánh Tuyết, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn nhận xét, việc xây dựng các khu vui chơi dành cho trẻ em là điểm sáng trong hoạt động thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Theo chị Tuyết, ĐVTN đã phát huy vai trò xung kích, xây dựng các công trình hữu ích cho trẻ em. “Hàng chục khu vui chơi thiếu nhi đã và đang được các cơ sở Đoàn thực hiện, tạo sân chơi cho thiếu nhi. Đây cũng là nội dung xuyên suốt trong hoạt động Đoàn năm 2020 và những năm tiếp theo”, chị Tuyết khẳng định.

Từ năm 2018 đến nay, đã có gần 1,3 tỷ đồng được ĐVTN trong tỉnh vận động để xây mới, sửa chữa các khu vui chơi cho trẻ em. Trong đó, năm 2018, ĐVTN toàn tỉnh thực hiện 10 điểm sinh hoạt vui chơi, trong đó sửa chữa 4 điểm và xây dựng mới 6 điểm với tổng chi phí 250 triệu đồng; năm 2019 toàn tỉnh thực hiện 14 điểm sinh hoạt vui chơi (sửa chữa 7 điểm và đầu tư xây dựng mới 7 điểm) với tổng chi phí 480 triệu đồng; năm 2020, tính đến tháng 9, ĐVTN trong tỉnh đã sửa chữa, làm mới 25 điểm sinh hoạt vui chơi (trong đó xây dựng mới 14 điểm) với tổng chi phí 560 triệu đồng.


Bài, ảnh: DIỄM QUỲNH

;
.