123
Thả đồi mồi quý hiếm về lại môi trường biển - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thả đồi mồi quý hiếm về lại môi trường biển

Thứ Ba, 15/09/2020, 19:14 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 15/9, Đồn Biên phòng Phước Tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp với Thanh tra Sở NN-PTNT tiến hành thả một con đồi mồi quý hiếm về lại môi trường biển.

Theo Trạm kiểm soát Biên phòng Phước Tỉnh thuộc Đồn Biên phòng Phước Tỉnh cho biết: vào khoảng 14 giờ ngày 15/9, đơn vị tiếp nhận một con đồi mồi từ anh Vũ Văn Kiên (SN 1975, trú tại tổ 1, ấp Phước Lộc, xã Phước Hưng, huyện Long Điền). Ngay sau khi tiếp nhận, Trạm Biên phòng Phước Tỉnh đã thông báo với các cơ quan chức năng đồng thời phối hợp với Thanh tra Sở NN-PTNT tiến hành thả cá thể đồi mồi về lại môi trường biển.

Trước đó, khi đang đi trên khu vực bãi biển giáp ranh giữa thị trấn Long Hải và xã Phước Hưng, anh Vũ Văn Kiên thấy một người dân ôm trên tay con đồi mồi còn sống. Do biết đồi mồi là động vật quý hiếm, nên anh Kiên đã bỏ tiền ra mua lại con đồi mồi nặng 4kg với giá 1,5 triệu đồng. Ngay sau đó, anh Kiên đến trình báo và bàn giao con đồi mồi cho Trạm Biên phòng Phước Tỉnh để thả về lại với môi trường biển.

Đồi mồi có tên khoa học Eretmochelys imbricata, là một trong 5 loài rùa biển hoang dã, quý hiếm trong Sách Đỏ thế giới và Việt Nam, có nguy cơ tuyệt chủng và cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Tại tỉnh BR-VT, huyện Côn Đảo là nơi ghi nhận có nhiều đồi mồi sinh sống.

MINH NHÂN - ANH DANH

;
.