SSIT đón tàu đạt kỷ lục về sản lượng

Thứ Hai, 22/03/2021, 20:07 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 22/3, cảng SSIT đón thành công tàu MSC AURIGA (hãng tàu MSC) tuyến dịch vụ container trực tiếp đi Mỹ. Đây là tàu đạt kỷ lục về sản lượng xếp dỡ cao nhất của các tàu quốc tế từng cập vào Việt Nam.

Tàu MSC AURIGA cập cảng SSIT chiều 22/3.
Tàu MSC AURIGA cập cảng SSIT chiều 22/3.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn và thách thức trong tình hình dịch bệnh COVID-19, Cảng SSIT vẫn duy trì cách làm việc chuyên nghiệp, dịch vụ chất lượng tốt cho khách hàng. Vì vậy, hãng tàu MSC, liên Minh THE Alliance và hãng tàu CMA CGM đã tin tưởng và lựa chọn cảng SSIT để thực hiện làm hàng cho các tàu lớn với sản lượng xếp dỡ cao.

“Cảng SSIT sẽ nỗ lực không ngừng để ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, là một trong những cảng nước sâu lớn nhất cả nước, góp phần quan trọng vào sự phát triển của hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải”, ông Nguyễn Lê Chơn Tâm, Tổng Giám Đốc Cảng SSIT chia sẻ.

Công ty TNHH Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (SSIT) là cảng nước sâu tại khu vực Cái Mép - Thị Vải. Liên doanh này được thành lập vào năm 2006 giữa công ty SSA Marine của Hoa Kỳ và 2 đối tác Việt Nam gồm Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam và Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn. Nằm ở khu vực hạ lưu của khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải với diện tích 60ha và 600m cầu cảng, cảng SSIT được xây dựng để khai thác tàu container kích cỡ lớn và được trang bị các thiết bị khai thác hiện đại bao gồm các cẩu bờ lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra, cảng SSIT còn có 445m bến chuyên dùng cho sà lan kết nối hàng xuất và nhập khẩu từ các ICDs (điểm thông quan nội địa), các cảng tại các khu vực TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương với khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải.

Tin, ảnh: CHƯƠNG NGUYỄN

;
.