Đề nghị điều chỉnh quy hoạch 4 dự án cảng biển

Thứ Năm, 05/08/2021, 09:18 [GMT+7]
In bài này
.

UBND tỉnh UBND vừa có văn bản gửi Bộ GT-VT, Cục Hàng hải Việt Nam về việc xem xét điều chỉnh quy hoạch một số dự án cảng biển trên địa bàn tỉnh trong đề án Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển vùng Đông Nam Bộ và Việt Nam, giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị không tiếp tục quy hoạch đối với hai dự bến cảng container Vũng Tàu và bến cảng container tiềm năng tại khu vực Sao Mai Bến Đình trong quy hoạch hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 để phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Riêng dự án căn cứ dịch vụ Hàng hải Dầu khí Sao Mai-Bến Đình đã được triển khai giai đoạn 1, tỉnh đề nghị tiếp tục quy hoạch để phục vụ hoạt động hậu cần của các dự án dầu khí.

Tại huyện Côn Đảo, theo quy hoạch đã được Bộ GT-VT duyệt sẽ có 3 khu bến cảng biển gồm bến cảng Bến Đầm; Bến cảng dịch vụ hàng hải và dịch vụ dầu khí và Bến cảng LNG Côn Đảo. Trong đó, hiện chỉ cảng Bến Đầm đang vận hành khai thác. Hai dự án còn lại tỉnh đề nghị Bộ GT-VT, Cục Hàng hải Việt Nam cập nhật điều chỉnh trong các quy hoạch hệ thống cảng biển theo hướng tạm dừng quy hoạch cho đến khi quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2030 được duyệt.

THỤY NHIÊN

;
.