Bắt tài xế xe khách cầm gậy bóng chày đánh CSGT

Chủ Nhật, 25/04/2021, 21:07 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 25/4, Phòng CSGT (PC08)-Công an tỉnh đã bàn giao Lê Tuấn Hiệp (SN 1980, quê Đắk Lắk) là tài xế xe khách biển số 51B – 294.19 cho Cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ để điều tra về hành vi dùng gậy bóng chày đánh vào mặt CSGT.

Lê Tuấn Hiệp tại cơ quan công an.
Lê Tuấn Hiệp tại cơ quan công an.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 10 phút cùng ngày, Tổ tuần tra kiểm soát Phòng PC08 đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại ngã tư Chinfon thuộc Quốc lộ 51, phường Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ thì phát hiện xe khách biển số 51B – 294.19 đang lưu thông hướng TP.Vũng Tàu đi TP.Hồ Chí Minh chạy vào làn đường dành cho xe máy. Tổ tuần tra kiểm soát đã ra hiệu lệnh yêu cầu lái xe dừng lại làm việc, nhưng lái xe không chấp hành mà điều khiển xe bỏ chạy.

Lúc này, Trung úy Nguyễn Tấn Phát đã trưng dụng xe máy của một người dân đuổi theo xe khách này. Khi đuổi đến ngã tư vào Trung tâm hành chính TX.Phú Mỹ Trung úy Phát ra hiệu cho lái xe khách dừng lại, nhưng tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà tông thẳng vào Trung úy Phát. Trung uy Phát phải nhảy lên con lươn giữa Quốc lộ 51 để tránh bị tông. Tiếp đó, Trung úy Phát truy đuổi theo xe khách đến Ngã tư 46 thì thấy lái xe đang tấp vào lề đường đón khách và chạy tiếp.

Trung úy Phát tiếp tục đuổi theo xe khách đến ngã ba gần Bến xe Tân Thành cũ. Thấy có tín hiệu đèn đỏ, nên Trung úy Phát chạy xe máy lên phía trước để chặn xe khách. Chẳng nhưng không dừng mà tài xế xe khách tiếp tục điều khiển xe khách lao vào Trung úy Phát, nhưng anh đã nhanh chóng tránh được. Lúc này tại ngã ba là đèn đỏ, phía trước có nhiều ô tô và xe máy nên lái xe khách không chạy được mà dừng lại. Sau đó, tài xế mở cửa và cầm theo gậy bóng chày bất ngờ đánh thẳng vào mặt làm môi Trung úy Phát bị dập.

Người dân phối hợp với CSGT bắt giữ Lê Tuấn Hiệp (áo đỏ).
Người dân phối hợp với CSGT bắt giữ Lê Tuấn Hiệp (áo đỏ).

Khi thấy tài xế dùng gậy đánh CSGT, một số người đi đường chạy đến can ngăn. Thấy vậy, tài xế xe khách vội chạy lên xe thì bị người dân lôi xuống và phối hợp với CSGT bắt giữ. Sau đó, tài xế này được lực lượng PC08 bàn giao cho Công an TX.Phú Mỹ để làm việc. Kiểm tra nồng độ cồn của Hiệp cho kết quả 0,327miligam/lít khí thở (vượt mức quy định cho phép khi điều khiển phương tiện).

Tin,ảnh: TRÍ NHÂN

 

;
.