Bắt đối tượng chủ mưu buôn lậu dầu trên biển

Thứ Ba, 21/11/2023, 10:12 [GMT+7]
In bài này
.

 

Ngày 21/11, Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh cho biết, cơ quan này đã khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Hoàng Lý (SN 1974, trú tại phường 9, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi “buôn lậu”.

Theo hồ sơ, vào tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Lý thuê một chiếc tàu để thực hiện hành vi buôn lậu xăng dầu trên biển. Sau khi liên hệ được với người bán dầu để thỏa thuận số lượng và giá cả, Lý chỉ đạo Ngô Minh Trung (SN 1978, trú tại phường 9, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) điều khiển tàu đến vị trí hẹn trước để mua dầu với giá thấp hơn so với giá ở đất liền đem về bán lại cho các ghe đánh cá để kiếm lời. Sau mỗi chuyến đi, Lý thu lời bất chính từ 30 đến 70 triệu đồng (tùy thuộc vào số lượng dầu mua được).

Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Hoàng Lý
Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Hoàng Lý

Đến ngày 31/10/2022, sau khi mua 69.000 lít dầu DO theo chỉ đạo của Lý, Ngô Minh Trung điều khiển tàu đi về hướng huyện Côn Đảo để bán thì bị Tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 2 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển kiểm tra, bắt giữ. Qua trưng cầu định giá, xác định lượng dầu mà Ngô Minh Trung mua bán trị giá khoảng 1,7 tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, Ngô Minh Trung đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Ngày 20/7/2023, Ngô Minh Trung đã bị Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “buôn lậu”.

Quá trình xác minh, điều tra, cơ quan công an xác định vai trò chủ mưu, cầm đầu của Đỗ Hoàng Lý nên đã tiến hành mời đối tượng về làm việc. Làm việc với cơ quan công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Tin, ảnh: PHƯỚC AN-HUY NA

 

 

;
.