Củ kiệu vào mùa

Thứ Hai, 06/01/2020, 20:16 [GMT+7]
In bài này
.

Hiện nay, mặt hàng củ kiệu đã được bày bán nhiều tại các chợ trên toàn tỉnh. Khảo sát tại các chợ, nguồn hàng chủ yếu được tiểu thương thu gom từ Bình Định, Khánh Hòa, Huế đưa vào BR-VT. Củ kiệu đều đã được cắt ngắn lá, làm sạch sơ phần rễ, khô ráo. Giá bán thấp nhất 35 ngàn đồng/kg, cao nhất 65 ngàn đồng/kg (tùy loại).

Sau khi bỏ sỉ, anh Nguyễn Văn Thừa bán lẻ cho khách tại chợ Bà Rịa.
Sau khi bỏ sỉ, anh Nguyễn Văn Thừa bán lẻ cho khách tại chợ Bà Rịa.

Anh Nguyễn Văn Thừa (ở xã Hoài Đức, Hoài Nhơn, Bình Định) cho biết, anh bắt đầu bỏ mối củ kiệu Tết tại chợ Bà Rịa từ giữa tháng 12. Ban đầu, mỗi ngày 500-700kg. Từ đầu tháng 1 đến nay, lượng mua tăng lên dần. Mỗi ngày anh bán được hơn 1 tấn. Giá bán hiện giảm từ 5 đến 10 ngàn đồng/kg so với đầu mùa, tương đương mùa Tết 2019.

Theo các tiểu thương, càng gần Tết, mặt hàng củ kiệu càng hút hàng hơn do người dân mua kiệu tươi về làm dưa để dùng dịp Tết hoặc để bán. Tuy nhiên, giá bán sẽ không có biến động do nguồn cung dồi dào. Hiện giá dưa kiệu làm sẵn được bán với giá từ 200 đến 220 ngàn đồng/kg.

Tin, ảnh: MINH HIỀN

;
.