123
Kinh tế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Tăng cường giám sát các quỹ tín dụng nhân dân Tăng cường giám sát các quỹ tín dụng nhân dân
  Hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) là cánh tay nối dài đắc lực để đưa nguồn vốn kịp thời tới dân nghèo, đồng thời hạn chế được tình trạng "tín dụng đen" hoành hành ở các vùng quê. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, QTDND cũng bộc lộ những yếu kém, hạn chế.
  .
 • Tiếp tục cấp điện ổn định, liên tục trong những tháng cuối năm
  Sáng 23/8, Sở Công thương tổ chức hội nghị cung cấp điện năm 2019 và triển khai thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện của Bộ Công thương.
  .
 • Hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn nâng cấp thiết bị, tăng năng suất sản phẩm Hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn nâng cấp thiết bị, tăng năng suất sản phẩm
  Ngày 23/8, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công thương) tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công "Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất gỗ gia dụng" cho cơ sở mộc gia dụng Minh Quang (TT. Ngãi Giao, huyện Châu Đức).
  .
 • Chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư Chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư
  Theo phản ánh của cử tri, thời gian gần đây một số cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn xã Hòa Hưng (huyện Xuyên Mộc) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
  .
 • Tỷ giá trung tâm VND/USD tăng 11 đồng
  Giá vàng giảm 30.000-50.000 đồng/lượng
  .
 • Giảm lượng, tăng chất đội tàu khai thác hải sản Giảm lượng, tăng chất đội tàu khai thác hải sản
  Với số lượng tàu lớn, công suất cao, BR-VT được đánh giá có đội tàu mạnh, nhất là để đánh bắt xa bờ. Tuy nhiên, những năm gần đây, hoạt động đánh bắt của ngư dân gặp nhiều khó khăn, do đó, tỉnh đang tiến hành các biện pháp quy hoạch, nâng cao chất lượng đội tàu, nhằm cải thiện năng suất.
  .
 • Kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Châu Đức: Phát triển kinh tế gắn với bảo đảm an sinh xã hội Kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Châu Đức: Phát triển kinh tế gắn với bảo đảm an sinh xã hội
  Huyện Châu Đức được thành lập ngày 15/8/1994, trên cơ sở tách ra từ huyện Châu Thành cũ của tỉnh BR-VT. Sau 25 năm xây dựng, các lĩnh vực kinh tế - xã hội của huyện không ngừng phát triển, hệ thống chính trị vững mạnh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống của người dân từng bước được nâng cao.
  .
 • Nhóm cổ phiếu dầu khí giữ đà tăng giá Nhóm cổ phiếu dầu khí giữ đà tăng giá
  Trong phiên giao dịch 22/8, nhóm dầu khí tiếp tục tăng giá. Cụ thể, PVD tăng 6,6% lên 18.500 đồng/cổ phiếu, GAS tăng 0,2% lên 105.400 đồng, POW tăng 0,8% lên 13.400 đồng/cổ phiếu…
  .
 • BR-VT có 4 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia
  Ngày 22/8, ông Đinh Trọng Cường, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh cho biết, Cục Công thương địa phương đã có thông báo số 634/CTĐP-TTCN) về việc công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019.
  .
 • BR-VT có mưa vừa đến mưa to do ảnh hưởng của bão Bailu
  Tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, ở vùng biển phía Đông đảo Luzon (Philippines) đang có một cơn bão hoạt động và có tên quốc tế là Bailu. Đến chiều 23/8, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ sẽ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm.
  .
 • Kiểm tra VSATTP các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu
  Ngày 22/8, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) 3 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn huyện Đất Đỏ gồm: Cơ sở bánh Trung thu Mỹ Lợi, cơ sở bánh Trung thu Văn Vĩnh Hương (KP Tường Thành) và cơ sở bánh Trung thu Thành Đức (KP Phước Thới).
  .
 • Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Chiến lược, phương hướng KT-XH phải thể hiện rõ khát vọng phát triển Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Chiến lược, phương hướng KT-XH phải thể hiện rõ khát vọng phát triển
  "Đánh giá tình hình cho đúng, cho sát, đồng thời có khát vọng phát triển, đặc biệt là tinh thần đột phá phát triển", Thủ tướng nêu rõ tại cuộc họp Tiểu ban Kinh tế - Xã hội của Đại hội Đảng XIII vào chiều 22/8.
  .
 • Chấn chỉnh kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng Chấn chỉnh kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng
  hững chiếc xe chở khách mang dòng chữ Limousine từ 10 chỗ trở lên mà nhiều người quen gọi là xe Vip ngày càng được lựa chọn bởi sự tiện nghi, di chuyển nhanh mọi lúc mọi nơi.
  .
 • Thoát nghèo bền vững nhờ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Thoát nghèo bền vững nhờ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân
  Thời gian qua, nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân đã góp phần tạo điều kiện cho nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
  .
 • Thị trường bánh Trung thu vào mùa Thị trường bánh Trung thu vào mùa
  Còn gần 1 tháng nữa là Tết Trung thu, nhưng bánh Trung thu đã được bày bán tràn ngập các tuyến phố chính, các chợ, siêu thị trên địa bàn tỉnh. Trong khi đó, các lò bánh Trung thu truyền thống cũng đã "đỏ lửa" từ hơn 1 tháng nay.
  .
 • Người dân chưa thống nhất phương án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm Chí Linh Người dân chưa thống nhất phương án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm Chí Linh
  Chiều 21/8, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu đã chủ trì buổi họp lấy ý kiến người dân về nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm Chí Linh (TP. Vũng Tàu).
  .
 • Thu hồi 1.225,46ha để thực hiện 34 dự án
  Tin từ Sở TNMT cho biết, từ nay đến cuối năm 2019 tỉnh sẽ thu hồi 1.225,46ha đất để thực hiện 34 dự án.
  .
 • Nghiệm thu đề án khuyến công Nghiệm thu đề án khuyến công
  Ngày 21/8, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh (Sở Công thương) tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công "Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất gỗ" cho Công ty TNHH SX-TM-DV Tiến Dũng (xã Tân Hòa, TX.Phú Mỹ).
  .
 • Vietnam Airlines hạ hơn 7.100 tỷ đồng mục tiêu doanh thu
  Theo nghị quyết điều chỉnh kế hoạch năm 2019 vừa công bố, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) hạ doanh thu hợp nhất, doanh thu công ty mẹ lần lượt xuống còn hơn 104.500 tỷ đồng và 78.300 tỷ đồng. Các con số này tương đương mức giảm 6,4% (hơn 7.100 tỷ đồng) và 5,1% (4.200 tỷ đồng) so với kế hoạch hồi đầu năm. Sau 6 tháng đầu năm, doanh thu hợp nhất của Vietnam Airlines mới đạt 44,5% kế hoạch năm.
  .
 • Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 311 tỷ USD
  Theo Tổng cục Hải quan, tính từ đầu năm đến 15/8, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đạt khoảng 311 tỷ USD, trong đó nước ta xuất siêu gần 3 tỷ USD.
  .
 • Kết nối để ươm mầm khởi nghiệp Kết nối để ươm mầm khởi nghiệp
  Mỗi năm BR-VT thu hút hơn 13,5 triệu lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng. Nguồn khách trên là thị trường tiêu thụ lớn các sản phẩm sản xuất tại địa phương, nhất là những thương hiệu sản phẩm mới hình thành từ phong trào khởi nghiệp. Do vậy, việc kết nối với hệ thống resort, khách sạn và các điểm du lịch là một lợi thế lớn để sản phẩm có thể tiếp cận trực tiếp với khách hàng.
  .
 • Người dân trong Dự án Sonadezi gặp nhiều khó khăn Người dân trong Dự án Sonadezi gặp nhiều khó khăn
  Dự án KCN Đô thị Châu Đức (Sonadezi) chậm trễ trong 10 năm qua, khiến nhiều hộ dân sống trong vùng quy hoạch dự án thuộc 2 xã Châu Pha và Sông Xoài (TX. Phú Mỹ) không thể xây nhà, cải tạo vườn, chuyển mục đích sử dụng đất.
  .
 • Bộ Công Thương điều tra chống bán phá giá sản phẩm plastic
  Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2334/QĐ-BCT về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polymer từ propylen có xuất xứ từ Trung Quốc,Thái Lan và Malaysia.
  .
 • Giá USD giảm nhẹ
  Ngày 20/8, nhiều ngân hàng đã giảm nhẹ giá USD, với mức phổ biến từ 5-10 đồng mỗi chiều mua - bán.
  .
 • Dịch tả heo châu Phi đã lan tới các gia trại Dịch tả heo châu Phi đã lan tới các gia trại
  Sáng 19/8, Sở NN-PTNT tổ chức cuộc họp với các sở, ngành, địa phương nhằm đánh giá diễn biến của dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh. Theo đánh giá, công tác phòng, chống loại dịch bệnh này được các cơ quan chức năng thực hiện khá tốt. Tuy nhiên, vẫn còn có những vướng mắc, khó khăn cần khắc phục.
  .
 • Agribank đạt 8.200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 7 tháng
  Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam (Agribank) cho biết, lợi nhuận trước thuế trong 7 tháng đạt 8.200 tỷ đồng, tăng 127% so với cùng kỳ năm trước, đạt 75% kế hoạch năm.
  .
 • Cơ sở Anh Đào không cung cấp được nhiều giấy tờ liên quan Cơ sở Anh Đào không cung cấp được nhiều giấy tờ liên quan
  Chiều 19/8, Thanh tra Sở Du lịch phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành TP. Vũng Tàu làm việc với đại diện căn hộ Anh Đào (160/2/7, Hoàng Hoa Thám, TP.Vũng Tàu) về nội dung khách hàng phản ánh bán sản phẩm không đúng như lời quảng cáo.
  .
 • Dệt may hoàn thiện quy tắc xuất xứ để tận dụng cơ hội Dệt may hoàn thiện quy tắc xuất xứ để tận dụng cơ hội
  Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, dệt may được đánh giá là một trong những mặt hàng được hưởng lợi nhiều nhất khi Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Tuy nhiên, nếu không hoàn thiện quy tắc xuất xứ thì khó tận dụng được các cơ hội do CPTPP mang lại.
  .
 • 10 ngàn container phế liệu đã được giải phóng 10 ngàn container phế liệu đã được giải phóng
  Lượng container phế liệu tồn đọng tại các cảng biển đã giảm đến 97% trong vòng hơn 6 tháng qua. Tuy nhiên, theo cảnh báo từ Tổng cục Hải quan, việc nhập khẩu phế liệu vẫn phức tạp, các cơ quan chức năng cần tiếp tục thực hiện các giải pháp để hạn chế tối đa tình trạng container phế liệu tồn bãi như thời gian qua.
  .
 • PV Gas vào nhóm 50 công ty niêm yết tốt nhất
  Tạp chí Forbes Việt Nam vừa vinh danh và trao chứng nhận cho 50 công ty niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2018 thuộc 12 lĩnh vực và Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV Gas (mã chứng khoán: GAS) đã được gọi tên.
  .
 • Khai thác cát sông diễn biến phức tạp Khai thác cát sông diễn biến phức tạp
  Trong những năm gần đây, do mất cân đối cung - cầu thị trường về vật liệu xây dựng, cùng với lợi nhuận của việc khai thác khoáng sản trái phép khá cao, nên hoạt động khai thác cát, sỏi dưới sông trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp.
  .
 • Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp
  Theo phản ánh của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh (BVDIF), thời gian qua, mặc dù BVDIF đã chủ động tiếp cận các dự án đầu tư mới trên địa bàn tỉnh, tuy nhiên, số lượng các dự án thuộc lĩnh vực cho vay theo quy định của BVDIF không nhiều.
  .
 • Cục Thuế tỉnh sắp xếp, tinh gọn bộ máy hoạt động
  Thời gian qua Cục Thuế tỉnh đã thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy cơ quan thuế các cấp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, hiện đại hóa ngành thuế.
  .
 • Giá muối bấp bênh, diêm dân nản lòng Giá muối bấp bênh, diêm dân nản lòng
  Những năm gần đây, nhiều diêm bỏ nghề vì thu nhập bấp bênh. Điều đó dẫn đến diện tích sản xuất muối của tỉnh giảm mạnh. Tuy chưa đến mức phá vỡ quy hoạch nhưng câu chuyện giải pháp phát triển bền vững cho nghề muối luôn được đặt ra cấp bách.
  .
 • Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án sản xuất khí công nghiệp
  UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH Khí công nghiệp Long Sơn đầu tư dự án Nhà máy khí công nghiệp Long Sơn tại thôn 2, xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu.
  .
 • Nhiều loại dịch bệnh tấn công cây trồng Nhiều loại dịch bệnh tấn công cây trồng
  Nhiều luống rau phải nhổ bỏ, vườn tiêu chết trắng, cây ăn trái bị nhiễm bệnh… Đó là những hậu quả nặng nề mà các loại dịch bệnh thường gặp vào mùa mưa đang gây ra cho người nông dân.
  .
 • Giá heo hơi tăng mạnh
  Tin từ các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh, khoảng 1 tuần qua, giá heo hơi trên địa bàn tỉnh tăng mạnh. Cụ thể, heo hơi được thu mua với giá 38-40 ngàn đồng/kg, tăng 8-10 ngàn đồng/kg so với 1 tuần trước đó.
  .
 • Giá xăng dầu giảm hơn 500 đồng/lít Giá xăng dầu giảm hơn 500 đồng/lít
  Từ 15 giờ ngày 16/8, Liên Bộ Tài Chính - Công thương đã quyết định điều chỉnh giá xăng, dầu. Theo đó, giá xăng, dầu giảm bình quân hơn 500 đồng/lít.
  .
 • Giải ngân vốn đầu tư công đạt gần 35% kế hoạch
  Sáng 16/8, ông Nguyễn Thành Long, quyền Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với đại diện các sở, ngành, địa phương nghe báo cáo tiến độ giải ngân các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Hướng dẫn kê khai, quyết toán, nộp thay thuế nhà thầu nước ngoài
  Tin từ Cục thuế tỉnh cho biết: Qua công tác tiếp nhận, kiểm tra, xử lý tờ khai kê khai nộp thay thuế nhà thầu nước ngoài và tờ khai quyết toán thuế Nhà thầu nước ngoài kỳ tính thuế năm 2018 nộp qua trang nhantokhai.tct.vn,
  .
 • Chung sức, đồng lòng vì quê hương giàu đẹp Chung sức, đồng lòng vì quê hương giàu đẹp
  Góp tiền, hiến đất, ủng hộ ngày công, dọn vệ sinh môi trường… là những việc làm thiết thực hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" do UBMTTQVN tỉnh phát động.
  .
 • Xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền) đạt chuẩn nông nông thôn mới Xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền) đạt chuẩn nông nông thôn mới
  Sáng 16/8, UBND huyện Long Điền đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Phước Tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).
  .
 • Google hỗ trợ Việt Nam đào tạo kỹ năng số cho DN vừa và nhỏ
  Sáng 15/8, tại Hà Nội, Google và Bộ Công thương đã chính thức thiết lập quan hệ chiến lược để mở rộng chương trình Bệ Phóng Việt Nam Digital 4.0 (Accelerate Vietnam Digital 4.0).
  .
 • Huyện Châu Đức: Thu ngân sách hơn 20 tỷ đồng trong tháng 7
  Sáng 15/8, UBND huyện Châu Đức tổ chức họp thường kỳ đánh giá kết quả tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 7 và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2019.
  .
 • Đến năm 2020 chuyển đổi hơn 2.000ha diện tích trồng lúa sang cây trồng khác
  Sáng 15/8, Sở NN-PTNT tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa đến năm 2020.
  .
 • Nông thôn mới ở xã biển Phước Tỉnh Nông thôn mới ở xã biển Phước Tỉnh
  Qua gần 3 năm triển khai thực hiện, với tinh thần quyết tâm cao, đến nay Đảng bộ và nhân dân xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền) đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới (NTM), đúng lộ trình đề ra.
  .
 • Quy định vùng đánh bắt dựa trên chiều dài thân tàu: Ngư dân Quy định vùng đánh bắt dựa trên chiều dài thân tàu: Ngư dân "trở tay không kịp"
  Theo quy định mới của Luật Thủy sản, hiện nay, việc tàu cá được phép đánh bắt xa bờ hay không được quy định dựa trên chiều dài thân tàu thay vì công suất như trước đây. Điều này đã khiến một số ngư dân trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn khi hành nghề.
  .
 • Giá vàng SJC giảm hơn nửa triệu đồng/lượng
  Trong phiên giao dịch sáng 14/8, giá vàng lại quay đầu giảm sâu đến hơn nửa triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC hiện ở mức 41,2-41,6 triệu đồng/lượng.
  .
 • Giá trái cây tăng nhẹ
  Chiều 14/8 (nhằm ngày 14/7 âm lịch), qua khảo sát tại các điểm kinh doanh trái cây, vàng mã phục vụ lễ Vu Lan cho thấy, các loại trái cây nội, ngoại được các tiểu thương nhập về khá nhiều, trong đó các loại trái cây nội như xoài cát Hòa Lộc, xoài cát Chu, bưởi Năm Roi, nhãn xuồng cơm vàng, thanh long… được khách hàng ưu tiên lựa chọn.
  .
 • Việt Nam chi hơn 4,3 tỷ USD nhập ô tô, linh kiện phụ tùng
  Theo số liệu của Bộ Công thương, sau 7 tháng đầu năm hơn 87.000 ô tô nguyên chiếc các loại đã nhập về Việt Nam. Trong đó, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ đã tăng tới hơn 5 lần về lượng và 4,6 lần trị giá so với cùng kỳ 2018 khi có gần 64.427 xe với kim ngạch hơn 1,2 tỷ USD.
  .
.
.