123
Kinh tế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • 45 NGÀN LƯỢT XE Ô TÔ QUA TRẠM THU PHÍ T3 45 NGÀN LƯỢT XE Ô TÔ QUA TRẠM THU PHÍ T3
  Ông Nguyễn Quốc Quân, Trạm phó Trạm thu phí T3 (đoạn gần ngã ba Long Sơn, Quốc lộ 51) của Công ty CP Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu cho biết, từ ngày mùng 1 đến mùng 3 ngày Tết, tổng số xe ô tô qua trạm là 45 ngàn lượt.
  .
 • KHÁCH DU LỊCH NƯỜM NƯỢP ĐỔ VỀ BR-VT KHÁCH DU LỊCH NƯỜM NƯỢP ĐỔ VỀ BR-VT
  Từ chiều tối ngày 26/1 (mùng 2 Tết), khách du lịch đã nườm nượp đổ về BR-VT. Đến sáng mùng 3 Tết, các bãi tắm dọc Bãi Sau (TP. Vũng Tàu), Long Hải (huyện Long Điền), Phước Hải (huyện Đất Đỏ)… đã chật kín người. Mặc dù khách đông nhưng công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách vẫn được bảo đảm.
  .
 • NHÀ XE, BẾN TÀU ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐI LẠI CỦA KHÁCH NHÀ XE, BẾN TÀU ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐI LẠI CỦA KHÁCH
  Từ trưa ngày 26/1 (mùng 2 Tết), lượng khách đổ về BR-VT bắt đầu tăng mạnh. Nhưng nhờ có kế hoạch tăng chuyến từ trước Tết, nên các hãng xe, tàu cao tốc, tàu cánh ngầm vẫn đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của du khách và người dân địa phương.
  .
 • CÁC ĐIỂM GIỮ XE Ở TP. VŨNG TÀU CÔNG KHAI GIÁ GIỮ XE TỪ 7 NGÀN ĐỒNG ĐẾN 30 NGÀN ĐỒNG/LƯỢT CÁC ĐIỂM GIỮ XE Ở TP. VŨNG TÀU CÔNG KHAI GIÁ GIỮ XE TỪ 7 NGÀN ĐỒNG ĐẾN 30 NGÀN ĐỒNG/LƯỢT
  Theo ghi nhận của PV Báo Bà Rịa-Vũng Tàu điện tử vào ngày 27/1 (mùng 3 Tết), các điểm giữ xe trên địa bàn TP. Vũng Tàu đều niêm yết bảng giá: 7 ngàn đồng/lượt (xe máy); 20-30 ngàn đồng/lượt (xe ô tô tùy loại) và không tự ý tăng giá.
  .
 • KHÁCH ĐÔNG NHƯNG CÁC KDL, BÃI BIỂN VẪN SẠCH KHÁCH ĐÔNG NHƯNG CÁC KDL, BÃI BIỂN VẪN SẠCH
  Ngày 27/1 (mùng 3 Tết), lượng du khách đổ về tỉnh tăng so với ngày mùng 1 và mùng 2 Tết. Nhưng theo ghi nhận của PV Báo Bà Rịa-Vũng Tàu điện tử, ở những khu vực tập trung đông người như: Các KDL, bãi biển, công viên, các điểm vui chơi, giải trí đều sạch sẽ.
  .
 • SIÊU THỊ, CHỢ, HÀNG QUÁN ĐÃ MỞ CỬA ĐẦU NĂM SIÊU THỊ, CHỢ, HÀNG QUÁN ĐÃ MỞ CỬA ĐẦU NĂM
  Sáng 26/1 (mùng 2 Tết), một số chợ truyền thống, cơ sở ăn uống trên địa bàn TP. Vũng Tàu đã mở cửa hoạt động kinh doanh. Tại các chợ, hàng hóa tập trung các nhu yếu phẩm phục vụ ngày Tết cho người dân địa phương và du khách.
  .
 • BẾN XE THOÁNG ĐÃNG NGÀY 30 TẾT BẾN XE THOÁNG ĐÃNG NGÀY 30 TẾT
  Ngày 30 Tết, lượng xe giảm hẳn, chỉ còn những chuyến đi các tuyến có khoảng cách 300-400km. Nhân viên bến xe cũng bắt tay dọn rửa bến sạch sẽ đón Tết.
  .
 • 12 GIỜ TRƯA 30 TẾT, CHỢ VÀ SIÊU THỊ NGƯNG PHỤC VỤ 12 GIỜ TRƯA 30 TẾT, CHỢ VÀ SIÊU THỊ NGƯNG PHỤC VỤ
  12 giờ ngày 24/1 (30 Tết), các siêu thị, chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh đã đóng cửa.. Riêng Siêu thị Lotte Mart Vũng Tàu ngày 30 tháng Chạp mở cửa phục vụ người dân đến 14 giờ ngày 24/1.
  .
 • TÀU CAO TỐC TP. VŨNG TÀU- TP.HCM: PHỤC VỤ 8 CHUYẾN MỖI NGÀY TÀU CAO TỐC TP. VŨNG TÀU- TP.HCM: PHỤC VỤ 8 CHUYẾN MỖI NGÀY
  Ông Phạm Văn Thế, Trưởng đại diện Công ty TNHH Công nghệ xanh DP (Greenlines DP) Chi nhánh Vũng Tàu cho biết: Dự kiến từ mùng 2 đến mùng 5 Tết, lượng khách đi tàu cao tốc sẽ tăng 50% so với ngày thường (1.000 người/ngày).
  .
 • GỌI SỐ 19009000 HOẶC 19001006 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN GỌI SỐ 19009000 HOẶC 19001006 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN
  Khách hàng sử dụng điện khi gặp sự cố về điện hoặc nguy cơ gây ra sự cố về điện trong nhửng ngày Tết, hãy gọi đến Tổng đài Chăm sóc khách hàng số: 19009000 hoặc 19001006 để được hỗ trợ xử lý.
  .
 • TẤP NẬP MUA SẮM CUỐI NĂM TẤP NẬP MUA SẮM CUỐI NĂM
  Sáng 23/1 (29 Tết), sức mua tại các chợ, siêu thị đã tăng gấp 2-3 lần so với vài ngày trước đó. Cận Tết, hết công việc ở cơ quan công sở, người dân mới hối hả mua sắm trái cây, thực phẩm, rau củ chuẩn bị cho năm mới.
  .
 • CẢNG CÁI MÉP-THỊ VẢI CẢNG CÁI MÉP-THỊ VẢI "BẬN RỘN" NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM
  Những ngày cuối năm, khi người người, nhà nhà đang tất bật chuẩn bị Tết, tại cụm cảng Cái Mép-Thị Vải (CM-TV), không khí làm việc vẫn nhộn nhịp, khẩn trương vì các chuyến tàu mẹ liên tục cập cảng làm hàng.
  .
 • MUA BÁN HOA, CÂY CẢNH NHỘN NHỊP NGÀY GIÁP TẾT MUA BÁN HOA, CÂY CẢNH NHỘN NHỊP NGÀY GIÁP TẾT
  Thị trường hoa tươi, cây cảnh năm nay đến muộn nên những ngày cận Tết mới thật sự sôi động. Các loại hoa, cây cảnh đặc trưng của mùa xuân như mai vàng, hoa đào, hoa lan, quất… được nhiều nhà vườn đưa ra thị trường phục vụ nhu cầu trang trí, chơi hoa Tết của người dân.
  .
 • TÍCH CỰC THU GOM RÁC NHỮNG NGÀY CẬN TẾT TÍCH CỰC THU GOM RÁC NHỮNG NGÀY CẬN TẾT
  Những ngày cận Tết, lượng rác thải sinh hoạt tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường, đặc biệt 2 ngày cuối năm (29 và 30 Tết). Nhờ chủ động kế hoạch thu gom, vận chuyển và xử lý từ sớm nên tại các địa phương vẫn được bảo đảm vệ sinh môi trường, không có tình trạng rác ứ đọng trong các khu dân cư.
  .
 • Bà Rịa – Vũng Tàu trên đường phát triển số 3: HỆ THỐNG BÁN LẺ HIỆN ĐẠI THU HÚT NGƯỜI TIÊU DÙNG Bà Rịa – Vũng Tàu trên đường phát triển số 3: HỆ THỐNG BÁN LẺ HIỆN ĐẠI THU HÚT NGƯỜI TIÊU DÙNG
  Gần nhà, các mặt hàng bày bán phong phú – đó là lý do chính khiến nhiều người dân luôn chọn siêu thị để mua sắm thực phẩm cho gia đình. Ngoài ra, với không gian mua sắm hiện đại, tiện dụng, mát mẻ, vệ sinh và các chương trình, khuyến mãi khiến người tiêu dùng bị siêu thị thu hút, bởi sản phẩm an toàn.
  .
 • PV GAS CHỦ ĐỘNG CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRONG DỊP TẾT PV GAS CHỦ ĐỘNG CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRONG DỊP TẾT
  Tết Nguyên đán - là thời điểm vào mùa hanh khô, nguy cơ cháy nổ tăng cao, đặc biệt là với đơn vị sản xuất – kinh doanh trong lĩnh vực khí. Vì vậy, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) luôn chủ động công tác PCCC, bảo đảm an toàn trên tất cả các công trình.
  .
 • DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN, THỜI TIẾT MÁT MẺ, DU KHÁCH THOẢI MÁI VUI XUÂN, ĐÓN TẾT DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN, THỜI TIẾT MÁT MẺ, DU KHÁCH THOẢI MÁI VUI XUÂN, ĐÓN TẾT
  Tin từ Đài Khí tượng – Thủy văn tỉnh, dịp Tết Nguyên đán từ ngày 23/1 đến ngày 29/1 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến mùng 5 Tết Canh Tý) tại BR-VT không khí mát mẻ, thuận lợi để mọi người vui xuân.
  .
 • Làng bún Long Kiên: Tăng sản lượng phục vụ Tết Làng bún Long Kiên: Tăng sản lượng phục vụ Tết
  Làng bún Long Kiên ở phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa được hình thành mấy chục năm qua. Hiện tại, nơi đây có 30 hộ làm bún theo quy trình cơ giới hóa. Thời điểm này, các cơ sở sản xuất bún đều chuẩn bị tăng sản lượng bún cung ứng cho thị trường trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.
  .
 • Cấm xe lưu thông, dừng, đỗ trên một số tuyến đường khu vực Hội hoa Xuân Vũng Tàu Cấm xe lưu thông, dừng, đỗ trên một số tuyến đường khu vực Hội hoa Xuân Vũng Tàu
  Nhắm bảo đảm giao thông phục vụ cho Hội hoa Xuân Vũng Tàu, từ ngày 21/1 đến 8/2, Ban tổ chức sẽ cấm xe ô tô lưu thông trên đường Lê Lợi đoạn giao với đường Lý Tự Trọng và Trưng Nhị; đường Trưng Trắc và đường Trưng Nhị; đường Trương Vĩnh Ký đoạn giao với đường Lê Quý Đôn và đường Bacu;
  .
 • Bổ nhiệm 2 Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bổ nhiệm 2 Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh
  Chiều 20/1, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã tổ chức lễ công bố của Tổng cục Quản lý thị trường bổ nhiệm 2 ông Nguyễn Văn Hải và ông Vũ Đông Hoà, công chức Cục Quản lý thị trưởng tỉnh BR-VT giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh BR-VT. Thời hạn nhận nhiệm vụ là 5 năm, tính từ ngày 6/1/2020.
  .
 • TP. Bà Rịa: Đa dạng hàng hóa phục vụ thị trường Tết TP. Bà Rịa: Đa dạng hàng hóa phục vụ thị trường Tết
  Tại Trung tâm thương mại Bà Rịa, hay Siêu thị Co.op Mart Bà Rịa, trung tâm mua sắm Hòa Hạnh… trong những ngày cuối năm, không khí mua bán đã nhộn nhịp hơn. Các mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán được bày bán khá đa dạng, phong phú, sức mua cũng đã tăng lên khoảng 30-40% so với ngày thường.
  .
 • "Thủ phủ" bưởi da xanh hối hả vào vụ thu hoạch
  Những ngày này, thương lái khắp nơi đang đổ về xã Sông Xoài (TX. Phú Mỹ), nơi được ví là "thủ phủ" trồng bưởi da xanh để thu mua bưởi, xe chở hàng của thương lái ra vào tấp nập, đến nhà nào cũng thấy bưởi. Để bảo đảm đúng tiến độ thu hoạch bưởi phục vụ dịp Tết Nguyên đán, nhiều nhà vườn phải thuê thêm nhân công, tăng thời gian làm việc...
  .
 • An toàn cho nhân dân vui Xuân-đón Tết An toàn cho nhân dân vui Xuân-đón Tết
  Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động cho nhân dân đón Tết Nguyên đán với tinh thần vui tươi, tiết kiệm, an toàn, các cơ quan quản lý chuyên ngành, lực lượng chức năng, các địa phương đã xây dựng và triển khai kế hoạch giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, bảo đảm an toàn cho người dân vui Xuân – đón Tết.
  .
 • Cảng Hyosung Vina Chemicals mở cảng, đón chuyến tàu đầu tiên Cảng Hyosung Vina Chemicals mở cảng, đón chuyến tàu đầu tiên
  Vào lúc 10 giờ, ngày 19/1, Công ty TNHH hóa chất Hyosung Vina đã tiếp nhận thành công chuyến tàu NO.7 ST GAS-GASFORM (quốc tịch Hàn Quốc) trọng tải 4.000 tấn, chở 4.000 tấn nguyên liệu Polypropylene phục vụ sản xuất cập Cảng Hyosung Vina Chemicals (KCN Cái Mép, TX. Phú Mỹ).
  .
 • Phong phú các loại bánh, mứt Tết Phong phú các loại bánh, mứt Tết
  Còn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đây cũng là thời điểm thị trường bánh, mứt khá sôi động. Sức mua hiện đã tăng 5-10%, giá ổn định.
  .
 • Lá dong, lá chuối đắt hàng Lá dong, lá chuối đắt hàng
  Khảo sát tại các chợ TP.Vũng Tàu như: Chợ mới Vũng Tàu, chợ Năm Tầng, chợ Thắng Nhất, Rạch Dừa… cho thấy, giá lá dong không tăng so với năm ngoái. Cụ thể, lá dong nhỏ 80.000 đồng/100 lá; lá dong cỡ trung giá 100.000 đồng/100 lá. Lạt giá 8.000 -10.000 đồng/bó.
  .
 • Xôi hoa đậu đẹp mắt và ngon miệng Xôi hoa đậu đẹp mắt và ngon miệng
  Dịp Tết năm nay, ngoài các món xôi thông thường, chị em nội trợ đặt mua nhiều xôi hoa đậu để cúng tất niên và giao thừa.
  .
 • Bảo đảm giao hàng đúng tiến độ Bảo đảm giao hàng đúng tiến độ
  Những ngày này, nhu cầu gửi hàng hóa về quê cho người thân, bạn bè, mua sắm trực tuyến tăng đột biến (tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường). Hệ thống bưu điện và các đơn vị chuyển phát trên địa bàn tỉnh đang hoạt động hết công suất để bảo đảm hàng hóa được lưu thoát trước Tết Nguyên đán.
  .
 • Dịch vụ spa đắt khách Dịch vụ spa đắt khách
  Cùng với nhu cầu mua sắm, việc làm đẹp da, giữ vóc dáng thon gọn để đón Tết ngày càng được chị em phụ nữ chú ý. Những ngày này, các spa, thẩm mỹ viện rất đông khách.
  .
 • Dưa hấu khắc chữ hút khách Dưa hấu khắc chữ hút khách
  Dưa hấu khắc hình không phải là mặt hàng mới nhưng càng cần Tết, nhu cầu mua sản phẩm này ngày càng tăng vọt.
  .
 • Viettel thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên trên thiết bị Make in Vietnam
  Sáng 17/1 tại trụ sở Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác nghiên cứu sản xuất thiết bị mạng 5G của Viettel.
  .
 • Hoa đào vào BR-VT Hoa đào vào BR-VT
  Những ngày này dọc các tuyến đường Nguyễn Thái Học, Nguyễn Tri Phương, khu tam giác Lê Lợi - Trần Hưng Đạo - Lê Quý Đôn, đào Bắc bắt đầu được bàn bán.
  .
 • Làng dưa Hồ Tràm - Phước Thuận vào Tết Làng dưa Hồ Tràm - Phước Thuận vào Tết
  Những ngày này, dọc theo con đường ven biển Hồ Tràm (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc) những ruộng dưa hấu, dưa lưới đang vào mùa thu hoạch. Đi giữa dải đất quanh năm nắng gió đã phủ màu xanh của những luống dưa, mới hiểu rõ hơn câu: "Trời nắng tốt dưa - Trời mưa tốt lúa"! Làng dưa Hồ Tràm - Phước Thuận đã vào vụ Tết.
  .
 • Nguồn cung hàng hóa dồi dào Nguồn cung hàng hóa dồi dào
  Dự báo nhu cầu mua sắm Tết tăng đột biến, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch đã dự trữ đủ nguồn hàng và cũng đưa ra nhiều chương trình giảm giá tri ân khách hàng.
  .
 • Từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống người dân
  Tích cực thực hiện công tác giảm nghèo, xây dựng mạng lưới giao thông khang trang, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp… là những việc làm cụ thể mà chính quyền, các sở, ban, ngành, MTTQ và đoàn thể trong tỉnh đã và đang tích cực thực hiện, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
  .
 • Cơ hội xuất khẩu gạo vào thị trường Hàn Quốc từ hạn ngạch thuế quan
  Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, bên cạnh việc phân bổ 20.000 tấn gạo cho tất cả thành viên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Hàn Quốc sẽ dành cho Việt Nam hạn ngạch riêng là 55.112 tấn gạo bao gồm các loại gạo mà Việt Nam có thể trồng và xuất khẩu.
  .
 • Gà Đông Tảo, heo rừng lai phục vụ Tết: Người nuôi gặp khó Gà Đông Tảo, heo rừng lai phục vụ Tết: Người nuôi gặp khó
  Sau nhiều năm "ăn nên làm ra", vụ Tết Nguyên đán 2020, nông dân nuôi các loại đặc sản như gà Đông Tảo, heo rừng lai trên địa bàn tỉnh đang gặp khó khăn do dịch bệnh, giá cả. Theo dự báo, nguồn cung loại sản phẩm này trong dịp Tết sẽ giảm mạnh so với mọi năm.
  .
 • Xe kinh doanh taxi phải có phù hiệu "Xe Taxi" hoặc hộp đèn "Taxi"
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 10/2020/NĐ-CP thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô.
  .
 • Ngân hàng chủ động chống Ngân hàng chủ động chống "nghẽn" ATM ngày Tết
  Với hơn 400 trụ máy ATM, gần 2.300 máy POS trên địa bàn tỉnh, và các giải pháp đang được triển khai, tình trạng nghẽn ATM dự báo sẽ khó xảy ra tại BR-VT dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các ngân hàng đưa ra các giải pháp, kịp thời xử lý nếu xảy ra sự cố.
  .
 • Giá đồ gỗ mỹ nghệ Tết giảm 15% so với cùng kỳ Giá đồ gỗ mỹ nghệ Tết giảm 15% so với cùng kỳ
  Thời điểm này, nhiều khách hàng tìm mua các sản phẩm gỗ mỹ nghệ, phong thủy để chưng Tết. Các sản phẩm được ưa chuộng dịp Tết là các sản phẩm làm từ gỗ quý được điêu khắc cầu kỳ, tinh tế. Đặc biệt, do con giáp năm 2020 là năm Canh Tý nên các sản phẩm chuột Thần Tài có nhiều kích cỡ, làm từ các loại gỗ như gỗ cẩm, gỗ trắc…
  .
 • Đa dạng các loại cá chép đưa ông Táo về trời Đa dạng các loại cá chép đưa ông Táo về trời
  Ngày 16/1 (tức 22 tháng Chạp Kỷ Hợi), khảo sát tại các chợ và điểm bán cá cảnh trên địa bàn tỉnh, phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận tiểu thương đã sẵn sàng cá chép để phục vụ khách hàng trong lễ cúng ông Táo.
  .
 • Bàn giao quỹ đất công cho các đơn vị, địa phương quản lý Bàn giao quỹ đất công cho các đơn vị, địa phương quản lý
  Ngày 16/1, Sở TN-MT đã tổ chức lễ bàn giao quản lý quỹ đất công cho các đơn vị, địa phương quản lý. Tham dự có đại diện các đơn vị huyện, thị, thành phố và các đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh.
  .
 • VietinBank giành giải thưởng của Tạp chí Global Finance 3 năm liền
  VietinBank vừa được Tạp chí Global Finance (Mỹ) vinh danh với giải thưởng "Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ thương mại (TTTM) tốt nhất Việt Nam năm 2020 - Best Trade Finance Provider in Vietnam for 2020". Đây là lần thứ 3 liên tiếp VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất vinh dự được nhận giải thưởng này.
  .
 • Kiểm tra công tác bảo đảm ATVSTP tại 2 bếp ăn khu du lịch Kiểm tra công tác bảo đảm ATVSTP tại 2 bếp ăn khu du lịch
  Ngày 16/1, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh do bác sĩ Đào Thị Hà, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATVSTP tại 2 bếp ăn tập thể của KDL Hồ Tràm Strip và KDL Hồ Tràm Osaka, Cửa hàng tiện lợi Bách Hóa Xanh trên địa bàn huyện Xuyên Mộc.
  .
 • Giết mổ gia súc, gia cầm tại chợ vẫn chưa chấm dứt Giết mổ gia súc, gia cầm tại chợ vẫn chưa chấm dứt
  Việc giết mổ gia súc, gia cầm trong các chợ dân sinh, khu đông dân cư bị cấm từ lâu, tuy nhiên qua khảo sát cho thấy, tình trạng này vẫn còn diễn ra khá phổ biến.
  .
 • Mô hình tổ, chi hội nghề nghiệp nông dân: Tìm hướng đi mới cho hội viên Mô hình tổ, chi hội nghề nghiệp nông dân: Tìm hướng đi mới cho hội viên
  Sau 3 năm thực hiện đề án 24-ĐA/HNDTW của Trung ương Hội NDVN về xây dựng chi, tổ Hội nghề nghiệp, đến nay Hội Nông dân tỉnh đã tập trung xây dựng, phát triển chi, tổ hội cả quy mô lẫn chất lượng. Đề án không những mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tăng thu nhập cho hội viên, mà còn giúp nông dân liên kết trong sản xuất.
  .
 • Giá xăng giảm từ 36 -77 đồng/lít
  Chiều 15/1, Liên Bộ Tài chính-Công thương đã công bố quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Theo đó, giá xăng RON 95 được điều chỉnh giảm 77 đồng/lít, xăng E5 RON 92 giảm 36 đồng/lít; dầu diesel giảm 43 đồng/lít, dầu hỏa giảm 50 đồng/lít.
  .
 • Siêu thị chưng bán mâm cỗ cúng ông Táo, gia tiên Siêu thị chưng bán mâm cỗ cúng ông Táo, gia tiên
  Ngày cúng ông Táo, gia tiên đã cận kề, để phục vụ nhu cầu cho những khách hàng bận rộn, hiện nay các siêu thị, cửa hàng tiện lợi đều tung ra thị trường các bộ mâm cỗ cúng ông Táo, cúng gia tiên.
  .
 • Lại dấy lên nỗi lo về an toàn thực phẩm Lại dấy lên nỗi lo về an toàn thực phẩm
  Thời gian qua, tình hình vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh vẫn phức tạp với nhiều vụ vi phạm đã được phát hiện. Làm sao để ngăn chặn tình trạng này là điều mà người dân đặc biệt quan tâm, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến rất gần.
  .
 • Kinh tế tập thể ngày càng phát triển thực chất Kinh tế tập thể ngày càng phát triển thực chất
  Sáng 14/1, Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9, khóa III tổng kết hoạt động kinh tế tập thể năm 2019, bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.
  .
.
.