123
Kinh tế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Chậm nạo vét luồng, lỡ cơ hội đón tàu lớn Chậm nạo vét luồng, lỡ cơ hội đón tàu lớn
  Theo quy định, cứ 2 năm một lần, các DN cảng phải duy tu, nạo vét vùng nước trước bến cảng một lần. Tuy nhiên, từ năm 2018 đến nay, các DN cảng ở khu vực Cái Mép-Thị Vải (CM-TV) chưa thể thực hiện hoạt động này vì vướng thủ tục và tìm nơi đổ bùn thải sau nạo vét.
  .
 • Xuất khẩu tăng trưởng nhờ Hiệp định CPTPP Xuất khẩu tăng trưởng nhờ Hiệp định CPTPP
  Từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh tiếp tục giữ đà tăng trưởng. Theo đánh giá của ngành công thương, kết quả này là nhờ các DN đã tiếp cận được các thị trường mới, đặc biệt là tận dụng được cơ hội từ Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
  .
 • Nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá Nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá
  Ngày 18/6, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
  .
 • Mức độ công khai ngân sách đã được cải thiện
  Báo cáo chỉ số công khai ngân sách tỉnh 2018 (POBI 2018) vừa được Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) công bố cho thấy, chỉ số trung bình về công khai ngân sách tỉnh đạt 51 điểm trên tổng số 100 điểm quy đổi xếp hạng, cao hơn so với chỉ số trung bình đối với POBI 2017 là 30,5 điểm.
  .
 • Đưa vào sử dụng tuyến ống cấp nước HDPE D450 Đưa vào sử dụng tuyến ống cấp nước HDPE D450
  Công ty CP Cấp nước BR-VT (BWACO) vừa đưa vào sử dụng tuyến ống cấp nước HDPE D450, đoạn từ ngã ba Long Sơn đến dự án Hóa dầu Long Sơn (TP. Vũng Tàu).
  .
 • Quy hoạch cần chú trọng các dự án tạo sức hút nhà đầu tư
  Chiều 17/6, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe KTS Ngô Viết Nam Sơn và chuyên gia Kinh tế phát triển Trần Sĩ Chương trình bày các nội dung liên quan đến quy hoạch chung của tỉnh BR-VT; dự án Trung tâm Y tế cao cấp 6 sao tại địa phương.
  .
 • Thị trường nguy cơ thiếu nguồn cung thịt heo Thị trường nguy cơ thiếu nguồn cung thịt heo
  Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi, theo dự báo của Bộ Công thương, nguồn cung thịt heo sẽ bị thiếu trong thời gian tới, đặc biệt là dịp cuối năm. Do đó, giải pháp cấp bách nhất và cũng là thực tế nhất vào lúc này chính là cấp đông thịt heo để dự trữ, bảo đảm nguồn cung.
  .
 • Đầu tư lưới điện ngầm ở tuyến đường Nguyễn Tất Thành (TP.Bà Rịa)
  UBND tỉnh vừa có văn bản (số 5678/UBND-VB ngày 12/6) yêu cầu Công ty Điện lực BR-VT lập kế hoạch triển khai thực hiện đầu tư lưới điện trung hạ thế ngầm dọc hai bên đường Nguyễn Tất Thành nối dài (TP.Bà Rịa). Lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị Tổng Công ty Điện lực Miền Nam xem xét bố trí thêm nguồn vốn cho Công ty Điện lực BR-VT để tiến hành công việc trên.
  .
 • Giá vàng giảm mạnh
  Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, sáng 17/6, giá vàng trong nước giảm mạnh. Cụ thể, giá vàng SJC giao dịch tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện ở mức 37,35-37,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng (mua vào), giảm 250.000 đồng/lượng (bán ra) so với phiên giao dịch cuối tuần.
  .
 • Tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng nhiều lợi ích Tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng nhiều lợi ích
  Nhờ tích cực, chủ động phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị của BHXH tỉnh trong việc tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, nên số lượng người tham gia loại hình bảo hiểm này ngày càng nhiều. Cho thấy, người dân khi tiếp cận được những thông tin về lợi ích của BHXH, họ sẵn sàng tham gia.
  .
 • Xăng A95 giảm 1.085 đồng/lít
  Theo sự điều chỉnh của Liên Bộ Công thương - Tài chính, bắt đầu từ 15h chiều 17/6, xăng RON95 giảm 1.085 đồng/lít; xăng E5RON92 giảm 986 đồng.
  .
 • Công ty CP chế biến XNK thủy sản tỉnh: Sau 20 năm, kim ngạch xuất khẩu tăng 21 lần Công ty CP chế biến XNK thủy sản tỉnh: Sau 20 năm, kim ngạch xuất khẩu tăng 21 lần
  Ngày 15/6, Công ty CP chế biến XNK thủy sản tỉnh BR-VT (Baseafood) đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm củng cố và phát triển công ty (1999-2019). Tham dự lễ kỷ niệm có ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
  .
 • Lượng rác thải ở Côn Đảo tăng nhanh Lượng rác thải ở Côn Đảo tăng nhanh
  Thời gian gần đây, lượng rác thải gia tăng trong khi chờ phương án xử lý đã khiến Côn Đảo đối mặt nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế xã hội huyện đảo.
  .
 • ACV lãi lớn 5 tháng đầu năm
  Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, 5 tháng đầu năm, tổng sản lượng vận chuyển hành khách của toàn mạng cảng (không bao gồm Vân Đồn) đạt 46,7 triệu khách, tăng 8,7% so với cùng kỳ 2018. Trong đó, khách nội địa tăng 6,2%, quốc tế tăng 13%.
  .
 • Viettel gia nhập thị trường gọi xe
  Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post) vừa đưa vào hoạt động thử nghiệm ứng dụng gọi xe và giao hàng trực tuyến MyGo. Dự kiến, ứng dụng này được ra mắt từ 1/7. Bản thử nghiệm của ứng dụng MyGo đang có các dịch vụ như gọi xe máy, ô tô, giao hàng và xe tải.
  .
 • 6 loại quả tươi của Việt Nam được xuất khẩu sang Mỹ
  Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT) cho biết, xuất khẩu rau quả 5 tháng đầu năm ước đạt 1,83 tỷ USD, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2018. Trung Quốc đứng vị trí thứ nhất về thị trường nhập khẩu rau quả của Việt Nam với 74,26% thị phần;
  .
 • Khảo sát các điểm quy hoạch làm bãi đậu xe trên địa bàn TP.Vũng Tàu Khảo sát các điểm quy hoạch làm bãi đậu xe trên địa bàn TP.Vũng Tàu
  Chiều 14/6, ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khảo sát thực địa các khu đất được quy hoạch và đề xuất làm bến, bãi đậu xe trên địa bàn TP.Vũng Tàu.
  .
 • Khảo sát, kết nối các điểm nông nghiệp gắn với du lịch cộng đồng Khảo sát, kết nối các điểm nông nghiệp gắn với du lịch cộng đồng
  Ngày 14/6, Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Châu Đức khảo sát tại một số điểm sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn huyện để kết nối các tour, tuyến du lịch.
  .
 • Baseafood và 20 năm hành trình vươn ra Baseafood và 20 năm hành trình vươn ra "biển lớn"
  Sau 20 năm củng cố xây dựng và phát triển, Công ty CP chế biến xuất nhập khẩu thủy sản (Baseafood) đã đề ra nhiều giải pháp đổi mới, tái cơ cấu quản trị, nỗ lực trong sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường và nâng cao chất lượng... Đến nay, các sản phẩm của Baseafood đã có mặt ở 40 nước, các vùng lãnh thổ và đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2010, HACCP, EU CODE...
  .
 • Thanh toán điện tử lên ngôi, tiền mặt sẽ là dĩ vãng Thanh toán điện tử lên ngôi, tiền mặt sẽ là dĩ vãng
  Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn của thanh toán không dùng tiền mặt (KDTM) đối với toàn bộ nền kinh tế cũng như với hệ thống ngân hàng và với từng người dân. Tuy nhiên, hiện nay, việc TTKDTM mới chỉ "bùng nổ" ở khu vực thành thị. Thói quen dùng tiền mặt của một số người dân vẫn còn phổ biến.
  .
 • Nhiều ưu đãi cho khách hàng "Ngày không tiền mặt"
  Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng "Ngày không tiền mặt (16/6)", do Ngân hàng Nhà nước phát động .
  .
 • UBND tỉnh họp nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án của Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn UBND tỉnh họp nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án của Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn
  Chiều 13/6, ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và UBND TP.Vũng Tàu để nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam.
  .
 • Thanh toán điện tử lên ngôi, tiền mặt sẽ là dĩ vãng - Kỳ 1: Thay đổi thói quen không dùng tiền mặt Thanh toán điện tử lên ngôi, tiền mặt sẽ là dĩ vãng - Kỳ 1: Thay đổi thói quen không dùng tiền mặt
  Theo công bố của Ngân hàng Nhà nước, đơn vị này đã phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử lấy ngày 16/6 hàng năm là Ngày không dùng tiền mặt. Đây sẽ là ngày phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt được khuyến khích sử dụng khi mua sắm, giao dịch thanh toán và người tiêu dùng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán và các nhà bán lẻ, nhà cung ứng dịch vụ.
  .
 • Kênh Bến Đình bị Kênh Bến Đình bị "xâm lấn"
  Người dân ở khu phố 5, phường 5, TP.Vũng Tàu thông tin tới Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết: Một số hộ dân ở hẻm 88, Bạch Đằng (khu phố 5, phường 5, TP.Vũng Tàu) tự ý đổ vỏ hàu lấn chiếm bờ kênh Bến Đình với diện tích hàng ngàn mét vuông.
  .
 • Ưu tiên đầu tư điện năng lượng mặt trời Ưu tiên đầu tư điện năng lượng mặt trời
  BR-VT là khu vực thuộc miền Đông Nam Bộ có bức xạ mặt trời mạnh, dao động từ 4,0-6,3kWh/m2/ngày; cường độ bức xạ mặt trời trung bình đạt 1.350-1.450kWh/m2/năm.
  .
 • Giá USD giảm 10-15 đồng/USD
  Ngày 13/6, khảo sát các ngân cho thấy, phần lớn các NHTMCP giảm giá USD với mức giảm phổ biến từ 10-15 đồng mỗi chiều mua - bán.
  .
 • Khởi công nhà máy sản xuất tấm thạch cao tại KCN Chuyên sâu Phú Mỹ 3 Khởi công nhà máy sản xuất tấm thạch cao tại KCN Chuyên sâu Phú Mỹ 3
  Sáng 13/6, tại KCN Chuyên sâu Phú Mỹ 3 (TX. Phú Mỹ), Công ty TNHH Yoshino Gypsum Việt Nam làm lễ khởi công Nhà máy thạch cao Yoshino Gypsum Việt Nam Phú Mỹ.
  .
 • TP. Vũng Tàu: Nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt kế hoạch TP. Vũng Tàu: Nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt kế hoạch
  Ngày 12/6, ông Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu chủ trì hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
  .
 • Đảm bảo an toàn công trình xây dựng và nhà ở trong mùa mưa Đảm bảo an toàn công trình xây dựng và nhà ở trong mùa mưa
  Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Sở Xây dựng đã yêu cầu các đơn vị, DN xây dựng trên địa bàn chủ động kế hoạch, phương án phòng, chống để hạn chế thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản, an toàn công trình trong mùa mưa bão 2019.
  .
 • Huyện Châu Đức đã có hơn 600ha làm nông nghiệp công nghệ cao
  Sáng12/6, Sở NN-PTNT đã làm việc với huyện Châu Đức về tiến độ triển khai Đề án 04-ĐA/TU về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC) và Nghị quyết số 07-NQ/TU về phát triển trang trại trên địa bàn huyện.
  .
 • Giá mít Thái giảm mạnh sau thời gian tăng "chóng mặt"
  Tin từ các nhà vườn trên địa bàn tỉnh, khoảng 1 tháng trở lại đây, giá mít Thái tại vườn đột ngột giảm mạnh, chỉ bằng 25-30% so với cách đây 3 tháng.
  .
 • Tạo thuận lợi thành lập mới doanh nghiệp Tạo thuận lợi thành lập mới doanh nghiệp
  Những năm qua, dù nền kinh tế có nhiều biến động, số lượng DN thành lập mới và số vốn đăng ký liên tục tăng, số DN giải thể, ngừng hoạt động giảm mạnh. Đây là dấu hiệu tốt, cho thấy DN đã yên tâm, tin tưởng vào môi trường đầu tư của tỉnh để phát triển sản xuất, kinh doanh.
  .
 • Gần 100% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử
  Theo Tổng cục Thuế, từ khi dịch vụ hoàn thuế điện tử chính thức được triển khai (4/8/2017) đến nay, hệ thống đã mở rộng cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử cho người nộp thuế tại 63 tỉnh, thành phố.
  .
 • 6 tháng đầu năm 2019: TP. Vũng Tàu thu ngân sách ước đạt 2.217 tỷ đồng 6 tháng đầu năm 2019: TP. Vũng Tàu thu ngân sách ước đạt 2.217 tỷ đồng
  Ngày 12-6, UBND TP. Vũng Tàu tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.
  .
 • Giờ Giờ "G" đã điểm...
  Việc xóa thẻ vàng của Ủy ban châu Âu (EC) đối với nghề cá là nhiệm vụ bắt buộc, vì vậy tỉnh BR-VT vừa đưa ra quyết tâm, chậm nhất đến ngày 1/4/2020 toàn bộ tàu cá đánh bắt xa bờ đều phải được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và chủ tàu phải bật thiết bị 24/24 giờ trong quá trình đánh bắt hải sản.
  .
 • Sản xuất nông nghiệp hữu cơ vẫn khó đủ đường Sản xuất nông nghiệp hữu cơ vẫn khó đủ đường
  Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã xây dựng thành công một số mô hình nông nghiệp hữu cơ, tạo ra các sản phẩm sạch, an toàn. Tuy nhiên, so với nhu cầu của người tiêu dùng thì các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ vẫn còn quá ít.
  .
 • Nhiều ngân hàng giảm mạnh giá USD
  Ngày 11/6, nhiều ngân hàng đồng loạt giảm mạnh giá USD từ 20-60 đồng mỗi chiều mua - bán.
  .
 • Dọn đường đón nhà đầu tư Dọn đường đón nhà đầu tư
  Với mục tiêu tạo dựng môi trường đầu tư lành mạnh, tháo gỡ khó khăn, đồng hành với DN trong quá trình thực hiện dự án để đưa Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành trung tâm du lịch chất lượng cao của cả nước và quốc tế, thời gian qua tỉnh đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư để thu hút những nhà đầu tư thực sự có năng lực vào lĩnh vực du lịch.
  .
 • Sản lượng container qua cảng đạt 55% kế hoạch năm Sản lượng container qua cảng đạt 55% kế hoạch năm
  Ngày 10/6, tin từ Cảng Dịch vụ tổng hợp Hưng Thái cho biết, từ đầu năm đến nay, sản lượng hàng container qua cảng đạt 19.500 TEUs, đạt 55% kế hoạch năm và khoảng hơn 1,8 triệu tấn hàng tổng hợp.
  .
 • HTX Nông nghiệp Quyết Thắng nuôi tôm bằng công nghệ RAS HTX Nông nghiệp Quyết Thắng nuôi tôm bằng công nghệ RAS
  HTX Nông nghiệp Quyết Thắng (phường Long Hương, TP. Bà Rịa) đã triển khai mô hình nuôi tôm thẻ công nghệ cao sử dụng hệ thống lọc nước tuần hoàn, khép kín (RAS) trong nhà màng. Công nghệ nuôi tôm này lần đầu tiên được áp dụng trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Còn nhiều bất cập trong thực hiện pháp luật lao động Còn nhiều bất cập trong thực hiện pháp luật lao động
  Thực hiện Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2019, từ ngày 2/5 đến 7/6, Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh đã tiến hành thanh tra việc thực hiện pháp luật lao động, BHXH, ATVSLĐ tại 14 DN trên địa bàn tỉnh. Đoàn thanh tra đã phát hiện nhiều vi phạm tại một số DN.
  .
 • Nhiều chính sách khuyến công không còn phù hợp Nhiều chính sách khuyến công không còn phù hợp
  Theo phản ánh của các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT), hiện nay một số quy định từ Nghị định số 45/2012/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách khuyến công không còn sát thực tế, khiến công tác khuyến công gặp nhiều trở ngại.
  .
 • Nhiều ngân hàng phát hành trái phiếu để huy động vốn
  Trong 6 tháng đầu năm 2019, hàng loạt ngân hàng đã rục rịch thực hiện kế hoạch phát hành trái phiếu. Cụ thể, cuối tháng 5 vừa qua, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam - Vietinbank đã được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chấp thuận phát hành trái phiếu năm 2019 với tổng mệnh giá phát hành 10.000 tỷ đồng.
  .
 • Xuất khẩu thủy sản giảm nhưng nhập khẩu tăng
  Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT), giá trị xuất khẩu thủy sản tháng 5/2019 ước đạt 728 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu thủy sản 5 tháng đầu năm 2019 ước đạt 3,2 tỷ USD, giảm 1,7% so với cùng kỳ năm 2018.
  .
 • Áp dụng biện pháp mạnh để thu hồi nợ thuế Áp dụng biện pháp mạnh để thu hồi nợ thuế
  Theo Cục Thuế tỉnh, tính đến đầu tháng 5/2019, ngành thuế đã thu hồi được 163,2 tỷ đồng nợ thuế. Đây là kết quả từ việc tăng cường các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế nợ thuế theo đúng quy định. Để bảo đảm việc thu hồi nợ đọng, từ nay đến cuối năm, ngành thuế sẽ áp dụng nhiều biện pháp "mạnh tay" hơn.
  .
 • Quy hoạch hơn 307ha phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
  Sáng 7/6, Sở NN-PTNT có buổi làm việc với UBND TP.Bà Rịa về tình hình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC) và kinh tế trang trại trên địa bàn thành phố.
  .
 • Sáng kiến mang lại hàng triệu USD của những người thợ trẻ Sáng kiến mang lại hàng triệu USD của những người thợ trẻ
  Cuối tháng 5 vừa qua, tại Quảng Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ LĐTB&XH tổ chức Lễ tuyên dương 34 "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần X năm 2019. Trong đó, 8 kỹ sư-công nhân trẻ của ngành Dầu khí được vinh danh vì đã có sáng kiến, sáng chế hữu ích, làm lợi hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp (DN).
  .
 • Giá trái cây tăng mạnh Giá trái cây tăng mạnh
  Ngày 7/6, khảo sát tại các chợ, siêu thị trên địa bàn TP.Vũng Tàu cho thấy, giá trái cây tại đây đều tăng mạnh từ 20-50% (tùy loại) so với mấy ngày trước.
  .
 • Phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ môi trường Phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ môi trường
  Phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ môi trường (BVMT) là một trong những nội dung chính trong chương trình hành động "Phát triển kinh tế biển BR-VT bền vững". Theo đó, BR-VT sẽ tận dụng tối đa lợi thế từ biển để phát triển kinh tế, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường biển.
  .
 • Khánh thành Trung tâm hậu cần Vina Japan Shirogane Logistics Khánh thành Trung tâm hậu cần Vina Japan Shirogane Logistics
  Ngày 7/6, tại KCN Phú Mỹ 3, Công ty TNHH Shirogane Transport (Nhật Bản) phối hợp với Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ tổ chức lễ khánh thành Trung tâm hậu cần Vina Japan Shirogane Logistics (VJS).
  .
.
.