123
Tạm giữ hình sự 2 người cản trở chính quyền dẹp "dự án ma" ở TX.Phú Mỹ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tạm giữ hình sự 2 người cản trở chính quyền dẹp "dự án ma" ở TX.Phú Mỹ

Thứ Sáu, 14/06/2019, 18:57 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 14-6, sau khi sàng lọc 10 đối tượng bị tạm giữ hình sự liên quan đến hành vi “hủy hoại tài sản” khi chính quyền TX.Phú Mỹ tổ chức cưỡng chế các dự án bất động sản “ma” phân lô trái phép trên địa bàn TX.Phú Mỹ, Công an TX. Phú Mỹ đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh (cùng SN 1995,quê ở Tiền Giang) để điều tra về hành vi “hủy hoại tài sản”. 

Trước đó, ngày 13-6, UBND TX. Phú Mỹ phối hợp với các phường, xã đồng loạt tổ chức lực lượng thực hiện việc cưỡng chế, buộc tháo dỡ đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng. Tại xã Tóc Tiên, UBND xã Tóc Tiên đã tiến hành cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ công trình đường giao thông sai phạm tại một dự án bất động sản nằm tại ấp 3, xã Tóc Tiên. Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì nhiều người đã đến bao vây, ngăn cản, chống đối.

Những người này mặc áo có dòng chữ “Tập đoàn Alibaba” đã la hét, ném đá, làm bể hết cửa kính buồng xe cuốc. Công an TX.Phú Mỹ, lực lượng cảnh sát cơ động tỉnh đã được huy động đến để vãn hồi trật tự, bảo đảm cho chính quyền thực hiện tổ chức cưỡng chế. Đồng thời, tạm giữ 10 người trong nhóm này đưa về trụ sở để làm việc. Sau khi lấy lời khai các đối tượng, công an đã tạm giữ hình sự 2 người, đồng thời tổ chức giám định chiếc xe cuốc đã bị hư hỏng. Các đối tượng khác đã được người thân bảo lãnh đưa về.

TRÚC GIANG-AN HUY

 
;
.