123
Giải pháp kinh doanh, mua sắm thời COVID-19 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Giải pháp kinh doanh, mua sắm thời COVID-19

Thứ Năm, 09/04/2020, 21:15 [GMT+7]
In bài này
.

Chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các giải pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19, các DN đã thay đổi phương thức kinh doanh bằng các tiện ích của công nghệ 4.0.

Người dân sử dụng ứng dụng VNPT Pay của VNPT để thanh toán khi mua sắm trong dịch COVID-19.
Người dân sử dụng ứng dụng VNPT Pay của VNPT để thanh toán khi mua sắm trong dịch COVID-19.

ĐẨY MẠNH BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN

Chị Hoàng Thị Hải, chủ một cửa hàng giày trên đường Bacu (TP. Vũng Tàu) cho biết: “Từ ngày thông tin dịch bệnh COVD-19 xuất hiện ở Việt Nam, lượng khách đến mua hàng giảm nhiều. Vì vậy, tôi phải đẩy mạnh quảng cáo trên mạng xã hội và các website bán hàng trực tuyến”. Cùng với việc tăng cường quảng cáo, chị cũng áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi như miễn phí giao hàng trong bán kính 2km, tặng voucher khi mua hàng,…Nhờ vậy, doanh thu cửa hàng của chị vẫn đủ để trang trải các chi phí.

Còn tại một shop quần áo trên đường Nguyễn Văn Trỗi (TP. Vũng Tàu), nhân viên thường xuyên livestream sản phẩm vào các khung giờ vàng trong ngày để thu hút khách hàng. Anh Khánh, chủ cửa hàng chia sẻ: "Hình thức livestream thì cửa hàng đã thực hiện từ lâu. Nhưng khi có dịch bệnh, khách đến mua ít nên mình phải livestream nhiều hơn. Khách được thấy sản phẩm thực tế mà không cần trực tiếp qua cửa hàng".

Tuy nhiên, việc livestream đòi hỏi tốc độ internet phải từ 6-13Mbps để có hình ảnh HD và không bị gián đoạn. Bởi vậy, lựa chọn một gói Internet chất lượng chi phí hợp lý sẽ góp phần cải thiện công việc kinh doanh. Sau khi tìm hiểu anh đã quyết định sử dụng gói cước HOME của VNPT, chỉ với 189.000 đồng có đường internet tốc độ tối thiểu là 30Mbps đáp ứng nhu cầu hoạt động kinh doanh thời phòng chống dịch COVD-19 của shop mình.

ÁP DỤNG THANH TOÁN ONLINE

Chị Ngô Thị Hạnh (nhân viên văn phòng tại KCN Đông Xuyên, TP.Vũng Tàu) chia sẻ: “Trước đây tôi thường dùng tiền mặt để thanh toán. Nhưng khi có thông tin về sự lây lan của COVID-19, tôi đã lựa chọn những nơi có thể thanh toán online để mua sắm, hạn chế dùng tiền mặt”. 

Thanh toán online cũng là lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay. Do đó, nhiều đơn vị kinh doanh đang triển khai hình thức thanh toán online, nhằm mang đến sự an toàn cho khách hàng, phòng chống sự lây lan của dịch bệnh. Một trong các ứng dụng thanh toán thuận tiện, đơn giản và được ưa dùng hiện nay là ví điện tử VNPT Pay. Đơn giản trong việc thanh toán, không phải quản lý lượng tiền mặt lớn là những ưu điểm dễ nhận thấy khi sử dụng ví điện tử. Ngoài ra, VNPT Pay còn áp dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc (Contactless payment) như QR Code, NFC, Sonic. Không chỉ nâng cao việc bảo mật thông tin, công nghệ thanh toán không tiếp xúc còn làm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm virus qua tiếp xúc với vật trung gian. Bên cạnh đó, với VNPT Pay, DN còn có thể quản lý doanh thu một cách đầy đủ, chi tiết ngay trên ứng dụng, góp phần hạn chế sai sót và thất thoát doanh thu.

Về phía khách hàng, VNPT Pay bảo đảm sự an toàn, giảm thiểu gian lận, rủi ro trong thanh toán bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại như Big data và AI. Với hơn 40.000 điểm chấp nhận thanh toán VNPT Pay và khoảng 40 triệu khách hàng đang sử dụng các dịch vụ của VNPT, ví điện tử VNPT Pay được xem là một giải pháp thanh toán ưu việt trong bối cảnh hiện nay.

Có thể thấy, dịch bệnh COVID-19 đang ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu các đơn vị kinh doanh có sự đổi mới để đáp ứng nhu cầu mua sắm đồng thời mang đến sự an toàn cho khách hàng, thì vẫn có thể vượt khó thời COVID-19.

Bài, ảnh: SONG THƯ

;
.