123
Kiên Giang kêu gọi đầu tư với 64 danh mục dự án - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Kiên Giang kêu gọi đầu tư với 64 danh mục dự án

Thứ Hai, 13/08/2018, 19:34 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 13-8, tại TP.Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức “Diễn đàn Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Kiên Giang” nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận các dự án trong các khu kinh tế, vùng du lịch trọng điểm, các dự án nông nghiệp thông qua việc giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh.

Đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang (trái) ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư với đại diện Công ty ION EXCHANGE - Ấn Độ tại diễn đàn.
Đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang (trái) ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư với đại diện Công ty ION EXCHANGE - Ấn Độ tại diễn đàn.

Bà Lê Thị Minh Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, trong những năm qua, tốc độ phát triển kinh tế của Kiên Giang khá cao. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2017 là 57.586 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 7,39%; thu nhập bình quân đầu người năm 2017 là 1.865 USD; hàng năm, tỉnh đào tạo khoảng 3.000 sinh viên đại học, cao đẳng; Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 58%.

Đến nay, Kiên Giang đã thu hút được 680 dự án đầu tư, quy mô 32.497 ha với tổng vốn đăng ký 503.763 tỷ đồng. Trong đó, có 341 dự án đi vào hoạt động với tổng số vốn đầu tư trên 60.000 tỷ đồng; có 68 dự án đang triển khai với tổng số vốn đầu tư 115.410 tỷ đồng và 271 dự án đang thực hiện các thủ tục đầu tư với tổng số vốn 327.713 tỷ đồng.

Ngoài ra, Kiên Giang quy hoạch 5 KCN với tổng diện tích trên 760ha, có kết cấu hạ tầng thuận lợi về giao thông, điện, nước, viễn thông, ngân hàng… Hiện nay, đang thực hiện đầu tư KCN Thuận Yên, TX. Hà Tiên với quy mô 140 ha; KCN Thạnh Lộc (huyện Châu Thành) quy mô 250 ha, đã được đầu tư hoàn thành giai đoạn 1, thu hút nhiều dự án đầu tư về da giày, gỗ, bia, chế biến hải sản xuất khẩu… Tuy nhiên, so với tiềm năng, lợi thế  và điều kiện thì còn dư địa rất lớn cho đầu tư phát triển.

Theo đó, định hướng phát triển trong thời gian tới, tỉnh Kiên Giang đẩy mạnh phát triển du lịch, nông nghiệp, công nghiệp, đầu tư, phát triển hệ thống hạ tầng các khu, cụm công nghiệp và hạ tầng giao thông… Tại diễn đàn này, Kiên Giang kêu gọi đầu tư với 64 danh mục dự án.

Liên quan đến các chính sách ưu đãi đầu tư, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang khẳng định, bên cạnh việc vận dụng tốt nhất các cơ chế, chính sách ưu đãi theo quy định pháp luật hiện hành, Kiên Giang sẽ có cơ chế hỗ trợ đặc biệt từ sự năng động của hệ thống chính trị địa phương. “Với phương châm “tiềm năng, thế mạnh Kiên Giang là cơ hội của DN”, tỉnh cam kết sẽ luôn nhất quán: DN ở đâu có khó khăn thì ở đó sẽ có mặt của chính quyền địa phương để cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đến với Kiên Giang, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án và đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai”, bà Phụng nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ diễn đàn, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang đã ký kết ghi nhớ với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài nhằm hợp tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang đã ký kết ghi nhớ đầu tư 6 dự án trên các lĩnh vực như: xử lý nước thải, rác thải, du lịch, cảng biển, khu vận chuyển hàng hóa… với tổng vốn đầu tư trên 7.400 tỷ đồng.

THU DỊU
(Theo baohaiquan.vn)

;
.