PV GAS Trading nhập chuyến hàng LPG lạnh đầu tiên phục vụ khu vực Miền Bắc đầu năm 2023

Thứ Ba, 17/01/2023, 16:35 [GMT+7]
In bài này
.

Tin từ Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cho biết:  PV GAS Trading – đơn vị kinh doanh khí hoá lỏng (LPG), trực thuộc PV GAS vừa  hoàn thành việc nhập khẩu chuyến hàng LPG “Chào Xuân 2023”.  

Tàu Avance Levant cập vào tàu kho Nổi Việt Dragon 68 do PVGAS Trading để chuyển tải LPG vào đầu năm 2023
Tàu Avance Levant cập vào tàu kho Nổi Việt Dragon 68 do PVGAS Trading để chuyển tải LPG vào đầu năm 2023

Toàn bộ 32.000 tấn LPG được nhập từ cảng Ras Tanura - Ả Rập Xê Út  bằng tàu Avance Levant và được chuyển tải thành công vào Tàu kho nổi Viet Dragon 68 nhằm đảm bảo nguồn năng lượng cho khu vực Miền Bắc trong dịp Tết Quý Mão.

Đây là chuyến tàu nhập LPG lạnh thứ 17 kể từ khi dự án Kho nổi Miền Bắc đi vào hoạt động và là chuyến tàu nhập khẩu LPG lạnh đầu tiên trong năm 2023.

Trải qua 18  tháng hoạt động, đến nay Viet Dragon 68 đã tiếp nhận tổng cộng hơn nửa triệu tấn LPG lạnh từ thị trường quốc tế, phục vụ cho nhu cầu năng lượng dân dụng và công nghiệp của khu vực Bắc và Trung Bộ Việt Nam.

Chuyến tàu nhập LPG đầu năm 2023 được thực hiện với sự giám sát, cẩn trọng của các bộ phận chuyên môn PV GAS/PV GAS Trading, thể hiện sự chuyên nghiệp, chủ động của người lao động Dầu khí. Nỗ lực hoàn thành công tác nhập khẩu an toàn, kịp thời trong những ngày đầu năm 2023 là một lời cam kết chắc chắn của đơn vị dẫn đầu thị trường, hứa hẹn năm mới tiếp tục thành công của PV GAS Trading và Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Tin, ảnh: Phan Hà

;
.