• Bà Rịa khánh thành và khởi công các công trình trọng điểm kỷ niệm 30 năm thành lập Bà Rịa khánh thành và khởi công các công trình trọng điểm kỷ niệm 30 năm thành lập
  Nằm trong chuỗi hoạt động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập TX.Bà Rịa nay là TP.Bà Rịa, sáng 20/5, UBND TP. Bà Rịa đã tổ chức lễ khánh thành và khởi công các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố.
  .
 • Sống là cho đi Sống là cho đi
  Với tâm niệm "sống là cho đi", anh Nguyễn Tiến Dũng (thôn Quảng Thành 2, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức) và các thành viên Nhóm Tùy tâm Suối Nghệ - Nghĩa Thành đã để lại dấu ấn sâu sắc trong công tác thiện nguyện.
  .
 • Cắt điện khu vực Vũng Tàu, Bà Rịa, Phú Mỹ và các huyện, ngày 21/5 Cắt điện khu vực Vũng Tàu, Bà Rịa, Phú Mỹ và các huyện, ngày 21/5
  Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu dự kiến tạm ngừng cấp điện một số địa bàn ở Vũng Tàu, Bà Rịa, Phú Mỹ và các huyện vào ngày 20/5.
  .
 • 200 HS, SV tham dự Giải đấu Tranh Biện Vũng Tàu 2024 200 HS, SV tham dự Giải đấu Tranh Biện Vũng Tàu 2024
  Trong 2 ngày 18 và 19/5, CLB Tranh biện Vũng Tàu (Vung Tau Debate Community) tổ chức Giải đấu Tranh Biện Vũng Tàu 2024 (VUNG TAU DEBATE OPEN 2024). Sự kiện này thu hút tới 200 HS, SV tham dự. Cùng với đó là 15 giám khảo khách mời là những tranh biện viên kỳ cựu trên toàn quốc.
  .
 • Nhiều kết quả tích cực trong 3 khâu đột phá Nhiều kết quả tích cực trong 3 khâu đột phá
  Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020-2025) trong bối cảnh nhiều khó khăn, nhưng với nhiều giải pháp được ban hành, TP.Bà Rịa đã đạt những kết quả tích cực, nhất là hoàn thành các mục tiêu trong 3 khâu đột phá Nghị quyết Đại hội đề ra. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Bà Rịa Trần Thanh Dũng đã có những thông tin về kết quả này.
  .
 • Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 nghiêm túc, an toàn
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
  .
 • Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
  Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác-Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" với nhiều hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho người dân.
  .
 • Cắt điện tại Phú Mỹ, Xuyên Mộc ngày 20/5 Cắt điện tại Phú Mỹ, Xuyên Mộc ngày 20/5
  Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu dự kiến tạm ngừng cấp điện một số nơi ở thị xã Phú Mỹ và huyện Xuyên Mộc vào ngày 20/5.
  .
 • TIN BUỒN
  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Đồng chí: NGUYỄN XUÂN HƯƠNG (sinh năm 1934, tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An);...
  .
 • Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác Sôi nổi ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác
  Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2024), tại Trường TH Phan Đình Phùng (xã Sông Xoài, TX.Phú Mỹ), Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, Tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2024". Hơn 500 HS, người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn TX.Phú Mỹ đã tham gia.
  .
 • Hội thao hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn, vệ sinh lao động Hội thao hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn, vệ sinh lao động
  Sáng 18/5, CĐCS Công ty CP Dịch vụ Đô thị Bà Rịa tổ chức hội thao Công nhân viên lao động lần 2 năm 2024, hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng Hành động vì an toàn, vệ sinh lao động năm 2024. Sáng 18/5, CĐCS Công ty CP Dịch vụ Đô thị Bà Rịa tổ chức hội thao Công nhân viên lao động lần 2 năm 2024, hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng Hành động vì an toàn, vệ sinh lao động năm 2024.
  .
 • Cắt điện tại Phú Mỹ, ngày 19/5 Cắt điện tại Phú Mỹ, ngày 19/5
  Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu dự kiến tạm ngừng cấp điện tại Phú Mỹ vào ngày 19/5.
  .
 • Vinh danh giáo viên, học sinh xuất sắc Vinh danh giáo viên, học sinh xuất sắc
  Sáng 17/5, Sở GD-ĐT tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng GV và HS có thành tích xuất sắc năm học 2023-2024. Chương trình đã góp phần lan tỏa những năng lượng tích cực đến toàn thể đội ngũ thầy cô giáo và các em HS toàn tỉnh.
  .
 • Phụ nữ Bà Rịa khởi nghiệp xanh Phụ nữ Bà Rịa khởi nghiệp xanh
  Với ý tưởng sáng tạo cùng đôi bàn tay khéo léo, chị em phụ nữ ở TP.Bà Rịa đã có những sáng kiến nổi bật áp dụng vào khởi nghiệp thực tế tại địa phương. Đặc biệt, các dự án này đều hướng đến không gây ô nhiễm môi trường, không dùng hóa chất độc hại… Từ đó, giúp họ có nguồn thu nhập ổn định, kinh tế vững vàng và tự tin hơn trong cuộc sống.
  .
 • Ký kết hợp tác về chẩn đoán và điều trị ung thư Ký kết hợp tác về chẩn đoán và điều trị ung thư
  Sáng 17/5, Bệnh viện Bà Rịa và Bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị ung thư giữa 2 đơn vị.
  .
 • Giảm nhiệt đô thị nhờ thảm cây xanh Giảm nhiệt đô thị nhờ thảm cây xanh
  TP.Vũng Tàu hiện có hơn 40.000 cây xanh, có mặt dọc các tuyến đường lớn. Nhờ thảm cây xanh bao phủ đã góp phần làm giảm nhiệt độ của Vũng Tàu, cao điểm nắng nóng chỉ dao động trong khoảng 28-320C.
  .
 • Hành động để Côn Đảo mãi xanh Hành động để Côn Đảo mãi xanh
  Hành động để Côn Đảo mãi xanh là cuộc thi do Ban quản lý KDL Quốc gia Côn Đảo phối hợp với Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức nhằm hiện thực hóa lộ trình truyền thông giảm nhựa tại Côn Đảo.
  .
 • Trả lại mùa hè cho trẻ
  Cứ vào độ cuối tháng 5, khi học sinh chuẩn bị nghỉ hè đã thấy các bậc phụ huynh rỉ rả trên các nhóm, hội về kế hoạch hè cho con. Vẫn cứ quẩn quanh với việc cho con học gì, học ở đâu; họa hoằn lắm mới thấy một vài người chia sẻ về việc đưa cả gia đình đi du lịch hay cho con về quê thăm ông bà. Cùng với đó là lời mời gọi chiêu sinh các lớp học hè.
  .
 • Sống là cho đi Sống là cho đi
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về yêu thương con người, các nhóm thiện nguyện trên địa bàn tỉnh đã làm nhiều việc thiết thực giúp đỡ người dân gặp hoạn nạn, khó khăn.
  .
 • Điều trị và phòng ngừa mụn Điều trị và phòng ngừa mụn
  Mụn là một loại bệnh về da, thường xuất hiện ở mặt, lưng, ngực, cổ, cằm, mông, vai…, với nhiều dạng khác nhau. Tùy vào biểu hiện, mụn được chia ra nhiều loại như mụn trứng cá thông thường, trứng cá đỏ, mụn ẩn, mụn bọc, mụn cám, mụn đầu đen, mụn viêm, mụn mủ…
  .
 • Phương pháp cai nghiện thuốc lắc
  Xin bác sĩ giải thích làm thế nào để biết một người nghiện thuốc lắc và phương pháp nào có thể cai nghiện hiệu quả nhất.
  .
 • 6 loại rau thơm có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa mụn
  Đây đều là những loại rau thơm mà bạn có thể dễ tìm kiếm và bổ sung vào bữa ăn mỗi ngày để trị mụn.
  .
 • Có nên kiểm soát con quá mức? Có nên kiểm soát con quá mức?
  Hiện nay, không ít phụ huynh chọn giải pháp "xem trộm" điện thoại, máy tính, thậm chí là lắp đặt camera, thiết bị định vị để giám sát con 24/24. Việc xem để biết con đang làm gì, đúng hay sai rồi sau đó trao đổi, tâm sự giúp con hiểu và tránh xa những cái xấu là có thể chấp nhận được! Tuy nhiên, nếu lạm dụng và kiểm soát quá mức là điều không nên.
  .
 • SCG trao cơ hội nghề nghiệp cho trẻ em khuyết tật SCG trao cơ hội nghề nghiệp cho trẻ em khuyết tật
  Ngày 17/5, Tập đoàn SCG (Thái Lan) phối hợp với DRD Việt Nam (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển năng lực Người khuyết tật) tiếp tục đồng hành với trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh trong chương trình Tập huấn hướng nghiệp-'Em và Ước mơ nghề nghiệp'.
  .
 • Học nghề: Tại sao không? Học nghề: Tại sao không?
  Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2024 đang đến gần, làm gì, học nghề gì luôn là câu hỏi lớn của HS và phụ huynh, đặc biệt là với các em mới học xong THCS không vào được lớp 10 hoặc tốt nghiệp THPT nhưng không đậu ĐH, CĐ?
  .
 • Tuyên dương 561 học sinh, giáo viên xuất sắc Tuyên dương 561 học sinh, giáo viên xuất sắc
  Sáng 17/5, Sở GD-ĐT tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng 561 GV và HS có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024.
  .
 • Vận động người dân bàn giao mặt bằng dự án tái định cư Thắng Nhất Vận động người dân bàn giao mặt bằng dự án tái định cư Thắng Nhất
  Ngày 16/5, Tổ tuyên truyền vận động Nhân dân đồng thuận bàn giao mặt bằng của TP.Vũng Tàu (Tổ tuyên truyền) tổ chức buổi gặp gỡ, tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng dự án khu tái định cư Thắng Nhất (phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu).
  .
 • Bồi dưỡng kỹ năng thực hiện chương trình truyền hình thực tế Bồi dưỡng kỹ năng thực hiện chương trình truyền hình thực tế
  Sáng 17/5, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp Đài PT-TH tỉnh khai mạc lớp tập huấn kỹ năng thực hiện chương trình truyền hình thực tế.
  .
 • Hơn 1.600 cơ hội việc làm chờ người lao động Hơn 1.600 cơ hội việc làm chờ người lao động
  Sáng 16/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết hợp trực tiếp lần thứ nhất năm 2024.
  .
 • Lãnh đạo tỉnh chúc mừng tổ chức, chức sắc tôn giáo Lãnh đạo tỉnh chúc mừng tổ chức, chức sắc tôn giáo
  Ngày 16/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức các đoàn đến thăm, chúc mừng tổ chức, chức sắc tôn giáo tiêu biểu nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.
  .
 • Kết quả thi thử lớp 10: Phản ánh độ chênh trong giáo dục Kết quả thi thử lớp 10: Phản ánh độ chênh trong giáo dục
  Năm 2024, lần đầu tiên Sở GD-ĐT tổ chức kỳ thi thử lớp 10 cho HS lớp 9 trên phạm vi toàn tỉnh. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Kế Toại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT về kết quả của kỳ thi này và các giải pháp để nâng cao chất lượng tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025.
  .
 • Vắc xin phòng sốt xuất huyết lần đầu được cấp phép lưu hành
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ký quyết định ban hành danh mục 40 vắc xin, sinh phẩm được cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý lần đầu tiên vắc xin phòng sốt xuất huyết được cấp phép tại Việt Nam.
  .
 • Infographics: Tỷ lệ chọi vào lớp 10 các trường THPT ở Vũng Tàu Infographics: Tỷ lệ chọi vào lớp 10 các trường THPT ở Vũng Tàu
  Căn cứ vào số đăng ký dự thi, có thể thấy nhóm trường THPT công lập ở top đầu (tính theo mức điểm chuẩn đầu vào) đang có tỉ lệ chọi thấp hơn hẳn so với nhóm dưới. Tuy nhiên, đây chỉ là những thống kê có tính tương đối.
  .
 • Cắt điện nhiều điểm tại Vũng Tàu, Bà Rịa, Phú Mỹ và các huyện ngày 17/5 Cắt điện nhiều điểm tại Vũng Tàu, Bà Rịa, Phú Mỹ và các huyện ngày 17/5
  Công ty Điện lực BR-VT dự kiến tạm ngừng cấp điện để bảo trì và sửa chữa lưới điện tại địa bàn Vũng Tàu, Bà Rịa, Phú Mỹ, Đất Đỏ, Châu Đức, Xuyên Mộc, ngày 17/5.
  .
 • Danh sách tập thể, cá nhân ủng hộ người nghèo thông qua Quỹ "Tấm lòng vàng" Báo Bà Rịa-Vũng Tàu
  Từ ngày 1/1 đến 15/5, Quỹ "Tấm lòng vàng" Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ, ủng hộ những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mắc bệnh nan y; bị tai nạn giao thông, lao động; hỗ trợ học bổng học sinh nghèo hiếu học; hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, với tổng số tiền 41,52 triệu đồng, cụ thể như sau:
  .
 • Công bố số liệu đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 Công bố số liệu đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10
  Sở GD-ĐT vừa thông báo số lượng thí sinh (TS) đăng ký dự thi (ĐKDT) vào lớp 10 của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và các trường THPT công lập năm học 2024-2025.
  .
 • Tặng quà gia đình chính sách, học sinh hiếu học
  Ngày 16/5, UBMTTQ Việt Nam huyện Côn Đảo trao 50 suất quà (1 triệu đồng/suất) đến gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; 100 suất học bổng khuyến học khuyến tài (1 triệu đồng/suất) cho HS trên địa bàn huyện.
  .
 • Phổ cập giáo dục chưa phải đích đến cuối cùng Phổ cập giáo dục chưa phải đích đến cuối cùng
  Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa trở thành địa phương thứ hai ở khu vực Đông Nam Bộ được Bộ GD-ĐT công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục (PCGD) tiểu học mức độ 3. Đây chưa phải là đích đến mà được coi là cột mốc quan trọng trong hành trình nâng cao chất lượng GD-ĐT.
  .
 • Kỳ họp thứ 3 Hội đồng trẻ em TP.Bà Rịa Kỳ họp thứ 3 Hội đồng trẻ em TP.Bà Rịa
  Ngày 15/5, Hội đồng Đội TP.Bà Rịa tổ chức Kỳ họp lần thứ 3 Hội đồng Trẻ em TP.Bà Rịa giai đoạn 2023-2026 với chủ đề "Học tập và vui chơi cho trẻ em trong mùa hè". Gần 300 trẻ em của TP.Bà Rịa đã tham gia.
  .
 • Thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo nhân dịp Đại lễ Phật Đản 2024 Thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo nhân dịp Đại lễ Phật Đản 2024
  Ngày 15/5, đoàn công tác của UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị-xã hội, do ông Huỳnh Minh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo nhân dịp Đại lễ Phật Đản 2024.
  .
 • Tặng 200 phần quà cho người khiếm thị, neo đơn Tặng 200 phần quà cho người khiếm thị, neo đơn
  Chiều 15/5, Tịnh xá Ngọc Đức (41/22 Nguyễn Bảo, phường Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu) đã tặng 200 phần quà cho người khiếm thị, người già neo đơn, người nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.
  .
 • Những lưu ý sau khi kết thúc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024
  Bộ GD-ĐT vừa thông tin: Kết thúc thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo quy định đã có 1.067.391 thí sinh đăng ký dự thi trên hệ thống đăng ký thi của Bộ GD-ĐT. Trong đó, số thí sinh tự do đăng ký dự thi là 45.344 em, cao hơn so với năm 2023.
  .
 • Trao nhà đoàn kết quân, dân Trao nhà đoàn kết quân, dân
  Chiều 15/5, Ban CHQS TP.Vũng Tàu phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh tổ chức trao nhà "đoàn kết quân, dân" cho gia đình ông Trần Đoàn Ngọc (phường Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu) thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.
  .
 • Cấp cứu kịp thời bệnh nhân bị bỏng nặng do điện giật Cấp cứu kịp thời bệnh nhân bị bỏng nặng do điện giật
  Chiều 15/5, Bệnh viện Bà Rịa cho biết, nhân viên y tế của đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công một bệnh nhân bị bỏng nặng do bị điện giật trong quá trình lao động.
  .
 • 73 cá nhân được nhận học bổng Học không bao giờ cùng 73 cá nhân được nhận học bổng Học không bao giờ cùng
  Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), ngày 15/5, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng "Học không bao giờ cùng" năm 2024, vinh danh 73 HS, SV và người lớn.
  .
 • Cắt điện tại Vũng Tàu, Bà Rịa, Phú Mỹ, Đất Đỏ, Xuyên Mộc ngày 16/5 Cắt điện tại Vũng Tàu, Bà Rịa, Phú Mỹ, Đất Đỏ, Xuyên Mộc ngày 16/5
  Công ty Điện lực BR-VT dự kiến tạm ngừng cấp điện để bảo trì và sửa chữa lưới điện tại địa bàn Vũng Tàu, Bà Rịa, Phú Mỹ, Xuyên Mộc, Đất Đỏ, ngày 16/5.
  .
 • Hướng đến môi trường làm việc an toàn Hướng đến môi trường làm việc an toàn
  An toàn lao động (ATLĐ) không chỉ là một trong những giải pháp quan trọng trong phát triển và xây dựng thương hiệu của DN mà còn tạo động lực để người lao động (NLĐ) yên tâm, gắn bó hơn với DN. Việc tổ chức sản xuất an toàn còn bảo vệ sức khỏe của NLĐ và tài sản cho DN.
  .
 • TIN BUỒN
  Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP.Vũng Tàu; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường 5 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Đồng chí: MAI VĂN QUỲ (SN 1936, tại xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi), đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.
  .
 • Sinh viên truyền tải thông điệp cứu đại dương Sinh viên truyền tải thông điệp cứu đại dương
  Chỉ là bài tập kết thúc môn học, nhưng nhóm SV năm 2, lớp Cao đẳng Quản trị nhà hàng, khóa C15, Trường CĐ Du lịch Vũng Tàu đã đầu tư kỳ công dưới hình thức một cuộc triển lãm nhằm truyền tải thông điệp cấp bách hiện nay-bảo vệ đại dương, bảo vệ sự sống trên hành tinh.
  .
 • Thăm, chúc mừng tổ chức tôn giáo nhân Đại lễ Phật đản Thăm, chúc mừng tổ chức tôn giáo nhân Đại lễ Phật đản
  Ngày 14/5, Đoàn của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh do ông Huỳnh Minh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn, đã thăm, chúc mừng các tổ chức, chức sắc tôn giáo tại TX.Phú Mỹ và huyện Châu Đức nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.
  .
.
.