• 30 hộ dân chưa được sử dụng nước sạch 30 hộ dân chưa được sử dụng nước sạch
  Một số hộ dân tại tổ 7, ấp Bắc 2, xã Hòa Long (TP.Bà Rịa) phản ánh, nguồn nước giếng khu vực họ sinh sống bị ô nhiễm, nhưng đến nay các hộ dân ở đây vẫn chưa được lắp đồng hồ để sử dụng nước máy, mặc dù đã kiến nghị nhiều lần lên chính quyền địa phương.
  .
 • Bảng tên đường bất nhất về chính tả Bảng tên đường bất nhất về chính tả
  Bảng tên đường Lê Quý Đôn (TP. Vũng Tàu) chỗ thì ghi Lê Qúi Đôn chỗ lại được ghi Lê Quý Đôn. Vì vậy, đề nghị Phòng quản lý đô thị TP.Vũng Tàu thống nhất lại cách ghi bảng tên đường này.
  .
 • Taxi Vinasun đậu bít lối đi chung Taxi Vinasun đậu bít lối đi chung
  Một số bạn đọc phản ánh, gần đây, xe taxi của hãng Vinasun đậu tràn lan ngay đầu hẻm 197, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP.Vũng Tàu) gây khó khăn đến việc đi lại của người dân.
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các độc giả như sau: Đơn khiếu nại, thư phản ánh của ông Nguyễn Văn Tuấn, ông Trần Ngọc Xuân, ông Nguyễn Văn Tú, bà Đoàn Thị Thành, bà Trần Thị Hương, bà Huỳnh Thị Năm, ông Trịnh Trung Huy, ông Nguyễn Ngọc Huy, đại diện PHHS trường TH Trần Văn Quan.
  .
 • Hố ga mất nắp nguy hiểm Hố ga mất nắp nguy hiểm
  Trên Quốc lộ 56 (đọan qua xã Bình Ba, huyện Châu Đức) nhiều hố ga đã bị mất nắp tạo thành "cái bẫy" đối với người tham gia giao thông. Vì vậy, đề nghị ngành giao thông sớm sửa chữa các nắp hố ga trên để bảo đảm an toàn cho người đi đường.
  .
 • Người đưa món ăn Nga về Việt Nam Người đưa món ăn Nga về Việt Nam
  Xuất thân từ một chàng thợ may nghèo ở vùng quê Nam Định, giờ đây anh là ông chủ một thương hiệu "Misa" xúc xích, dăm bông, thịt heo xông khói… kiểu Nga nổi tiếng tại Việt Nam. Anh là Nguyễn Thanh Phương, Giám đốc Công ty TNHH Phương Khoa (40, Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu).
  .
 • Mê Mê "cày" game, tác hại khôn lường
  Bên cạnh mặt tích cực của trò chơi trực tuyến (game online) thì mặt trái của nó đang tác động xấu đến nhân cách, tâm lý của người chơi, nhất là đối với HS, SV và để lại những tác hại khó lường. Nhiều bạn trẻ nghiện game thường xuyên bỏ học, quên ăn, tiêu tiền không kiểm soát, thậm chí rơi vào con đường phạm tội.
  .
 • Biển báo treo lơ lửng Biển báo treo lơ lửng
  Biển báo trạm dừng xe buýt tuyến số 22 trên đường Hùng Vương, thị trấn Ngãi Giao (huyện Châu Đức) đã bị rơi nghiêng về một bên vừa không thẩm mỹ vừa là nguy cơ mất an toàn cho người đi đường. Đề nghị đơn vị chủ quản sửa lại biển báo trên.
  .
 • Không có căn cứ để giải quyết bằng pháp luật
  Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, ngụ tại số 25/27 Lê Lợi, phường 4 (TP. Vũng Tàu) gửi thư đến báo Bà Rịa – Vũng Tàu phản ánh một việc như sau: Năm 1992, cha mẹ bà có bán 1 căn nhà có tổng diện tích 55m2 nằm trong thửa đất thuộc địa chỉ 25/27 Lê Lợi, phường 4, TP. Vũng Tàu cho bà Trần Thị Quyên (hiện ngụ tại 179/16 Trương Công Định, phường 7, TP.Vũng Tàu) là cháu họ của cha bà Dung.
  .
 • Được kéo dài thời hạn trả nợ do đi nghĩa vụ quân sự
  Bà Huỳnh Thị Năm, ngụ ở huyện Xuyên Mộc, có thư về Báo Bà Rịa – Vũng Tàu hỏi: Con tôi khi còn học đại học có vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), sau khi học xong chưa xin được việc làm thì được gọi nhập ngũ. Vậy, nếu con tôi nhập ngũ thì có được gia hạn khoản vay đó không? Nếu được gia hạn thì lãi suất được tính như thế nào?
  .
 • Người dân đóng góp xây dựng nông thôn mới là tự nguyện
  Ông Lương Ngọc Phi, ngụ tại ấp Phước Lăng, xã Tam Phước, huyện Long Điền hỏi: "Đóng góp vào Chương trình xây dựng nông thôn mới là tự nguyện hay bắt buộc?". Về vấn đề này, Văn phòng điều phối Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (sau đây gọi tắt là Chương trình NTM) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn trả lời như sau:
  .
 • Bảng tên hẻm nằm dưới đất Bảng tên hẻm nằm dưới đất
  Bảng tên Hẻm 48, đường Lương Văn Can, phường 2, TP.Vũng Tàu bị rớt xuống chân cột (ảnh), trông rất phản cảm và mất mỹ quan đô thị. Đề nghị Phòng Quản lý đô thị TP.Vũng Tàu sớm sửa chữa dựng lại bảng tên Hẻm 48 trên.
  .
 • Không khởi tố vụ án hình sự là đúng quy định Không khởi tố vụ án hình sự là đúng quy định
  Ông Trương Minh Hồng (SN 1979, trú tại ấp Đức Trung, xã Bình Ba, huyện Châu Đức) phản ánh, người em rể đã dùng dao chém gây thương tích cho ông 17%, nhưng các cơ quan tố tụng đã không khởi tố vụ án hình sự khiến ông bức xúc.
  .
 • Rộn ràng ngày hội tòng quân đợt 2 năm 2014 Rộn ràng ngày hội tòng quân đợt 2 năm 2014
  Sáng 10-9, Bà Rịa - Vũng Tàu trang trọng tổ chức lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2014 tại 4 huyện: Long Điền, Đất Đỏ, Châu Đức và Xuyên Mộc. 800 thanh niên ưu tú của tỉnh đã hăng hái lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
  .
 • Mất trộm ở khách sạn - ai chịu trách nhiệm? Mất trộm ở khách sạn - ai chịu trách nhiệm?
  Gần đây, trên địa bàn tỉnh xảy ra một số vụ du khách bị mất trộm tài sản khi đang nghỉ ở các khách sạn. Khi sự việc xảy ra, các khách sạn đều từ chối bồi thường cho khách thuê phòng. Điều này khiến khách thuê phòng cảm thấy bất bình, có trường hợp dẫn đến tranh chấp giữa đôi bên.
  .
 • Phân lô đất nông nghiệp để bán là vi phạm hành chính
  Doanh nghiệp tư nhân X ở Bà Rịa có 500m2 đất nông nghiệp đã được cấp sổ đỏ, sau đó họ vẽ sơ đồ phân lô ra thành 4 thửa để bán, tôi mua một mảnh đất (5x17)m2 với giá 70 triệu đồng đã đặt cọc trước 40 triệu đồng từ hơn 2 năm qua. Nhưng đến nay, người bán đất vẫn không tách được sổ đỏ để giao đất cho tôi. Nay tôi có thể kiện người bán đất đòi lại tiền cọc được không?
  .
 • Tòa sơ thẩm, phúc thẩm tuyên án, gia đình bị cáo kêu oan Tòa sơ thẩm, phúc thẩm tuyên án, gia đình bị cáo kêu oan
  Tại cả hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm xét xử bị cáo Lê Hoài Công và hai người liên quan (cùng đi cướp với bị cáo nhưng không bị xử lý hình sự vì chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự), cả 3 đều phản cung cho rằng mình bị ép cung, buộc khai theo yêu cầu của cán bộ điều tra, bị cáo không thực hiện hành vi phạm tội.
  .
 • Trụ điện giống cần câu Trụ điện giống cần câu
  Dọc tuyến đường Láng Lớn- Ngãi Giao (huyện Châu Đức) có nhiều trụ điện làm bằng cây tre, gỗ yếu ớt giống hệt một chiếc cần câu cá. Các trụ điện tạm này rất dễ gãy, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện qua đường.
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các độc giả sau: Đơn khiếu nại, thư phản ánh của bà Hoàng Thị Mỹ, bà Nguyễn Thị Mai, ông Trần Quốc Khánh, ông Nguyễn Mộng Lân, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, ông Nguyễn Văn Thông, đại diện các hộ dân hẻm 360 đường Lê Hồng Phong. Báo BR-VT đang nghiên cứu xử lý đơn thư bạn đọc; chuyển đơn, thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết hoặc tìm hiểu, viết bài phản ánh trên báo.
  .
 • Xưởng sắt Xưởng sắt "hành" dân
  Theo phản ánh của nhiều người dân sống trong hẻm 443 Trần Phú, phường 6 (TP.Vũng Tàu), các xưởng làm sắt nằm trong khu dân cư này gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và sinh hoạt của nhiều hộ dân. Hàng ngày, người dân nơi đây phải hứng chịu khói, bụi, mùi khét và tiếng ồn…
  .
 • Bà Hoàng Thị Mỹ đã nhận đủ và đúng số tiền trợ cấp theo chế độ chính sách
  Bà Hoàng Thị Mỹ, ngụ tại số 110/2/24, Nguyễn An Ninh, phường 7 (TP. Vũng Tàu) gửi thư phản ánh việc bà có chồng là liệt sĩ, bản thân bà là người có công, tham gia cách mạng từ năm 1950 đến năm 1973, được nhà nước tặng Huân chương kháng chiến hạng Ba.
  .
 • Xác nhận có thiếu sót khi ra quyết định cho thôi việc với bà Nguyễn Thị Mai Xác nhận có thiếu sót khi ra quyết định cho thôi việc với bà Nguyễn Thị Mai
  Báo BR-VT nhận được đơn thư của bà Nguyễn Thị Mai, trú tại xã Tân Hưng (TP.Bà Rịa) thắc mắc về việc bà Mai bị Trung tâm Y tế TP.Bà Rịa cho thôi việc. Bà yêu cầu phải bồi thường theo đúng Luật Lao động.
  .
 • Biển báo giao thông sai chính tả Biển báo giao thông sai chính tả
  Tại ngã 4 đường Tôn Đức Thắng và Điện Biên Phủ, phường Phước Nguyên (TP.Bà Rịa) có một biển báo giao thông "khu vực thường xảy ra tai nạn" nhưng chữ "xảy" lại được ghi thành "xẩy". Vì vậy, đề nghị Phòng Quản lý đô thị TP.Bà Rịa cần sửa lại chữ "xẩy".
  .
 • Phản hồi sau bài báo: "Giới thiệu máy lọc nước khiến người tiêu dùng nghi ngại chất lượng nước sinh hoạt"
  Đọc bài viết: "Giới thiệu máy lọc nước khiến người tiêu dùng nghi ngại chất lượng nước sinh hoạt" đăng trên báo Bà Rịa – Vũng Tàu số ra ngày 28-8-2014, tôi chợt nhớ lúc 19 giờ, ngày 22-8-2014, cũng có một cặp nam nữ đến nhà tôi để giới thiệu máy lọc nước Bio Pure.
  .
 • Đường xuống cấp nhưng phải chờ quy hoạch Đường xuống cấp nhưng phải chờ quy hoạch
  Người dân ấp Song Vĩnh, xã Tân Phước (huyện Tân Thành) phản ánh, hiện nay, trên địa bàn ấp có một số tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã đã hư hỏng, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân. Thế nhưng, địa phương không thể sửa chữa đường được vì phải chờ quy hoạch.
  .
 • Quá nguy hiểm Quá nguy hiểm
  Trên đường Võ Nguyên Giáp (TP.Vũng Tàu) xe tự chế chở hàng hóa cồng kềnh vẫn ngang nhiên lưu thông trên đường (ảnh), có thể gây ra tai nạn giao thông bất cứ lúc nào. Đề nghị lực lượng Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trên.
  .
 • Được cam đoan về tình trạng hôn nhân
  Ông Nguyễn Văn Đông có địa chỉ dongvan...@gmail.com.vn có thư đến Báo Bà Rịa – Vũng Tàu hỏi: Trước đây tôi có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Bình, nay đã chuyển hộ khẩu thường trú đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nay tôi chuẩn bị đăng ký kết hôn thì có phải về quê nơi có hộ khẩu thường trú trước đây để xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không?
  .
 • Giới thiệu máy lọc nước khiến người tiêu dùng nghi ngại chất lượng nước sinh hoạt Giới thiệu máy lọc nước khiến người tiêu dùng nghi ngại chất lượng nước sinh hoạt
  Gần đây, một số người bán hàng đa cấp giới thiệu bán máy lọc nước đã thực hiện các thí nghiệm nhằm mục đích quảng bá tính năng của máy. Cách quảng bá sản phẩm theo hình thức này khiến người tiêu dùng hoang mang, nghi ngại về chất lượng nước sinh hoạt mà thường ngày mọi người vẫn sử dụng.
  .
 • Thủ tục thay đổi họ tên cho con
  Vợ chồng tôi ly hôn, tôi nuôi con gái chung của chúng tôi 3 tuổi. Từ khi ly hôn tới nay đã hơn 2 năm, chồng cũ không hề cấp dưỡng, không có trách nhiệm gì, không tới thăm con và tôi cũng không biết anh ta đi đâu. Nay tôi lấy chồng mới là một người nước ngoài, tôi muốn thay đổi họ cho cháu sang họ của tôi hoặc chồng mới của tôi, như vậy có được không?
  .
 • Doanh nghiệp nổ mìn khai thác đá, dân lo sập nhà Doanh nghiệp nổ mìn khai thác đá, dân lo sập nhà
  Theo phản ánh của người dân ở khu phố Thanh Long, thị trấn Đất Đỏ (huyện Đất Đỏ), việc nổ mìn khai thác đá của Công ty TNHH Lê Chính khai thác đá tại khu vực mỏ Puzolan Gia Quy làm cho một số nhà dân gây rạn nứt, đe dọa đến tính mạng và tài sản của người dân.
  .
 • Sửa lại biển báo xe buýt Sửa lại biển báo xe buýt
  Biển báo trạm dừng xe buýt tuyến số 1 trên đường Lê Thành Duy (TP.Bà Rịa) đã bị đổ nghiêng về một bên. Đề nghị đơn vị chủ quản sửa lại biển báo trên.
  .
 • Liên quan đến vụ kiện tranh chấp đất đai của bà Trần Kim Yến: Tòa đang giải quyết theo quy định
  Bà Trần Kim Yến, trú tại khu phố Hải Hòa, thị trấn Long Hải (huyện Long Điền) phản ánh, đã 5 tháng kể từ ngày nhận đơn khởi kiện của bà nhưng TAND huyện Long Điền, đưa vụ án ra giải quyết.
  .
 • Quá nguy hiểm Quá nguy hiểm
  Trên đường 3/2 (TP.Vũng Tàu) hướng về TP.Bà Rịa, rất nhiều trường hợp xe máy chở người, bao tải nặng và dụng cụ cồng kềnh (ảnh). Kiểu đi xe như thế này mất an toàn cho chính người ngồi trên xe, đề nghị lực lượng cảnh sát giao thông cần xử lý và nhắc nhở khi gặp trường hợp trên.
  .
 • Mất tài sản ở khách sạn, có được bồi thường hay không? Mất tài sản ở khách sạn, có được bồi thường hay không?
  Ông Lee Ronald Coward, quốc tịch Anh, tạm trú tại phường 2 (TP.Vũng Tàu) gửi đơn tới Báo Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, trong thời gian ông lưu trú tại căn hộ 16, thuộc khách sạn Sơn Thịnh (23D, Thùy Vân, phường 2, TP.Vũng Tàu), ông có gửi 1 chiếc xe môtô 2 bánh hiệu Honda SH 150i và bị mất. Nhưng đến nay hơn 3 tháng trôi qua, ông Lee Ronald Coward vẫn chưa được khách sạn Sơn Thịnh bồi thường thiệt hại đối với tài sản đã bị mất.
  .
 • Chia di sản khi người thừa kế chết trước người lập di chúc
  Ông nội tôi viết di chúc để lại toàn bộ tài sản cho cha tôi, nhưng cha tôi lại chết trước, ông nội chết sau mà không viết lại di chúc. Vậy di chúc của ông nội tôi còn hiệu lực không, tôi có được hưởng phần tài sản đó không?
  .
 • Mùa mưa bão, cần phòng, tránh cây xanh gãy đổ Mùa mưa bão, cần phòng, tránh cây xanh gãy đổ
  Mùa mưa bão 2014 đang bước vào cao điểm, khiến nhiều cây xanh trồng trên các tuyến đường bị gãy đổ, gây thương tích cho người tham gia giao thông. Vì vậy, để bảo đảm an toàn cho người dân, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra hệ thống cây xanh trên địa bàn, từ đó có biện pháp phòng tránh cây ngã đổ một cách kịp thời.
  .
 • Biển báo gãy Biển báo gãy
  Đầu đường vào thôn Phước Long, xã Tân Hòa (huyện Tân Thành), biển báo giao thông quy định tải trọng xe đã bị gãy nghiêng. Đề nghị Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Tân Thành sớm sửa chữa biển báo trên.
  .
 • Đồng hồ chỉ giờ sai Đồng hồ chỉ giờ sai
  Người dân phản ánh, nhiều ngày nay, chiếc đồng hồ tại vòng xoay đường Lê Lợi và Trần Hưng Đạo (TP.Vũng Tàu), đã bị hư nhưng không được sửa chữa. Đề nghị đơn vị chủ quản sửa chiếc đồng hồ trên cho người đi đường theo dõi giờ giấc.
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các độc giả: Đơn khiếu nại, thư phản ánh của ông Lee Ronald Coward, bà Trần Kim Yến, ông Trần Phước Bửu, ông Nguyễn Quốc Đại, ông Lê Thanh Tùng, bà Lê Hồng Vân, bà Nguyễn Thị Hương.
  .
 • Chuyển quyền sở hữu xe máy khi bên bán chết
  Năm 2008, tôi nhờ vợ chồng người quen tên P. đứng tên giùm chiếc xe máy Honda Future. Nay tôi muốn làm thủ tục sang tên đăng ký xe cho tôi, nhưng do chồng bà P. người đứng tên chủ xe đã mất, nên cơ quan chức năng không chứng hợp đồng cho tôi và yêu cầu muốn sang tên phải có ý kiến của 8 người con bà P. nhưng 8 người con bà P. mỗi người một nơi nên việc sang tên chưa thực hiện được. Vậy, trong trường hợp này một mình bà P. có thể ký giấy sang tên xe cho tôi không?
  .
 • Cơ quan chức năng đã điều chỉnh lại tên đường
  Người dân ấp Bắc 2, xã Hòa Long (TP.Bà Rịa) cho biết, sau khi Báo Bà Rịa – Vũng Tàu, số ra ngày 24-4-2014, đăng bài: "Tại ấp Bắc 2, xã Hòa Long: Đường đã có tên nhưng vẫn còn lộn xộn", UBND xã Hòa Long đã phối hợp với Phòng Quản lý đô thị TP.Bà Rịa khảo sát và điều chỉnh lại tên đường tại ấp Bắc 2.
  .
 • Phải chấn chỉnh việc phát "tờ rơi"
  Hằng ngày, trong khi những lao công thay nhau quét dọn, giữ gìn cho đường phố sạch đẹp thì một số người lại vô tư làm bẩn đường phố bằng cách rải tờ rơi quảng cáo trên đường và nơi công cộng.
  .
 • Đường cần sửa chữa Đường cần sửa chữa
  Người dân phản ánh, con đường chính của ấp Tân Phú, thị trấn Phú Mỹ (huyện Tân Thành) đã bị hư hỏng từ nhiều năm nay nhưng chưa được sửa chữa ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân.
  .
 • Nắp cống bằng Nắp cống bằng "ván gỗ"
  Một nắp cống thoát nước trên quốc lộ 51 thuộc ấp Phước Thạnh, xã Mỹ Xuân (huyện Tân Thành) đã bị sụt lún từ lâu, người dân ở đây lấy ván gỗ làm "biển báo" nguy hiểm. Mong Công ty quản lý công trình đô thị huyện Tân Thành kịp thời sửa chữa nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.
  .
 • Nhân viên ngành y chụp X-quang được hưởng phụ cấp độc hại
  Một nhân viên y tế gửi thư tới Báo Bà Rịa – Vũng Tàu phản ánh, từ lâu nhiều nhân viên y tế ngành chụp X-quang của tỉnh không được hưởng bất cứ chế độ phụ cấp độc hại nào. Trong khi đó, theo quy định tại văn bản số 6608/BYT-TCCB ngày 22 - 8 - 2005 của Bộ Y tế và Quyết định số 11/2007/QĐ-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, nhân viên ngành chụp X-quang có mức phụ cấp là 4, tương đương với hệ 0.4.
  .
 • Chờ xác định đơn giá tiền sử dụng đất Chờ xác định đơn giá tiền sử dụng đất
  Bà Phạm Thị Hốt, trú tại tổ 13, ấp Bắc 3, xã Hòa Long (TP.Bà Rịa) gửi thư đến báo Bà Rịa-Vũng Tàu nhờ kiến nghị xem xét và giải quyết việc thi hành quyết định cấp đất tái định cư và hỗ trợ ổn định đời sống cho gia đình bà.
  .
 • Vụ mất trộm tại Khách sạn Công Đoàn: Nạn nhân mong một lời xin lỗi Vụ mất trộm tại Khách sạn Công Đoàn: Nạn nhân mong một lời xin lỗi
  Anh Nguyễn Hữu Tuấn (quê Từ Liêm, TP. Hà Nội) cho biết, ngày 9-8, anh và 6 đồng nghiệp đến thuê 2 phòng số 201 và 204 của khách sạn Công Đoàn (Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Công đoàn). Đến 18h15, nhóm anh Tuấn khóa cửa phòng đi ăn tối, khi đi có gửi lại chìa khóa cho nhân viên lễ tân.
  .
 • Bảng báo tên hẻm dưới đất Bảng báo tên hẻm dưới đất
  Bảng chỉ tên hẻm 1.488 đường 30-4 (TP.Vũng Tàu) đã bị rơi xuống đất trông rất phản cảm và gây khó cho người dân muốn tìm đến con hẻm này (Ảnh). Đề nghị Phòng Quản lý đô thị TP.Vũng Tàu cần sửa chữa bảng chỉ tên hẻm trên.
  .
 • Người đóng bảo hiểm tự nguyện không được hưởng chế độ thai sản
  Bà Nguyễn Thị Hường (ngụ ở huyện Châu Đức) có thư gửi về Báo Bà Rịa – Vũng Tàu hỏi: "Tôi là cán bộ không chuyên trách ở xã, có tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện. Vậy khi tôi nghỉ sinh thì có được hưởng chế độ thai sản không?"
  .
 • Bất an khi sống gần nhà máy hóa phẩm Bất an khi sống gần nhà máy hóa phẩm
  Theo phản ánh của nhiều người dân sống trên địa bàn phường Thắng Nhất (TP.Vũng Tàu), thời gian qua, họ phải sống chung với ô nhiễm từ nhà máy sản xuất hóa phẩm dầu khí thuộc Công ty CP hóa phẩm dầu khí DMC miền Nam (Công ty DMC) ở số 24/8 Lê Thánh Tông, phường Thắng Nhất.
  .
.
.