• Sử dụng giấy phép lái xe cũ có bị phạt? Sử dụng giấy phép lái xe cũ có bị phạt?
  Tôi được Sở GTVT tỉnh BR-VT cấp giấy phép lái xe (GPLX) ô tô hạng B2 (theo mẫu cũ) năm 2013 (thời hạn sử dụng 10 năm) và giấy phép lái xe mô tô hạng A1 (không thời hạn). Nghe nói theo quy định mới, tôi phải đổi 2 GPLX nói trên sang mẫu mới. Đề nghị cho biết mốc thời gian đổi GPLX sang mẫu mới và nếu tôi không kịp đổi thì có bị cơ quan chức năng xử phạt không?
  .
 • Thôn Chu Hải, xã Tân Hải (huyện Tân Thành): Gần 20 hộ dân sống trong cảnh thiếu nước, điện chập chờn Thôn Chu Hải, xã Tân Hải (huyện Tân Thành): Gần 20 hộ dân sống trong cảnh thiếu nước, điện chập chờn
  Qua đường dây nóng Báo BR-VT, một số hộ dân ngụ tại tổ 6, thôn Chu Hải, xã Tân Hải (huyện Tân Thành) phản ánh: Nhiều năm qua, họ phải sống trong cảnh thiếu nước sạch, điện chập chờn, ảnh hưởng lớn đến đời sống và sinh hoạt.
  .
 • Lòng vòng chạy xin giải quyết chế độ
  Đó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1949 (quê quán thôn 3, xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) hiện cư trú tại xã Châu Pha (huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT). Ông Dũng tham gia kháng chiến chống Mỹ từ tháng 2-1968 tới tháng 5-1975 nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước theo Quyết định 290/2005/QĐ -TTg ngày 8-11-2005 của Thủ tướng Chính phủ.
  .
 • Chỉ bị xử phạt khi có hành vi vi phạm do pháp luật quy định
  Tôi mượn xe ô tô của người nhà, lái xe từ miền Nam về quê miền Bắc bị CSGT thổi còi kiểm tra giấy tờ xe và giấy phép lái xe. CSGT cho biết, tôi chuyển hướng (rẽ phải) đèn xi nhan bật nhưng lại tắt quá sớm, vi phạm qui định tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP. Tôi không đồng ý với lỗi này và khiếu nại. Vậy hành vi này của tôi có phải là hành vi chống người thi hành công vụ không và trong trường hợp này tôi phải làm như thế nào?
  .
 • "Núp bóng" việc đào ao để khai thác cát trái phép
  Lợi dụng việc xin phép đào ao để nâng cao hiệu quả sử dụng đất, ông Nguyễn Văn Thuy (chủ một lô đất ở ấp Tân Ninh, xã Châu Pha, huyện Tân Thành) đã "qua mặt" các cơ quan chức năng để khai thác hàng trăm m3 cát trái phép.
  .
 • Bóng đèn sắp rớt Bóng đèn sắp rớt
  Bóng đèn chiếu sáng trên Quốc lộ 55 (đoạn trước Trung tâm hội nghị tỉnh) sắp rớt. Đề nghị cơ quan chủ quản sửa bóng đèn trên để bảo đảm an toàn cho người đi đường.
  .
 • Thừa kế đất khi chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng
  Thửa đất hiện nay tôi đang ở ổn định, không có tranh chấp nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nay tôi tuổi già, sức khỏe yếu, muốn lập di chúc cho con thửa đất đó thì có được pháp luật thừa nhận hay không?
  .
 • Người dân thôn Tân Long (xã Châu Pha, huyện Tân Thành): Năm 2015 sẽ được dùng nước sạch Người dân thôn Tân Long (xã Châu Pha, huyện Tân Thành): Năm 2015 sẽ được dùng nước sạch
  Người dân thôn Tân Long, xã Châu Pha (huyện Tân Thành) phản ánh, hệ thống đường ống nước máy trong thôn đã được lắp đặt từ tháng 11-2013, nhưng đến nay, bà con trong thôn vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua, Báo BR-VT đã nhận được đơn, thư của các đọc giả sau: Đơn khiếu nại, thư phản ánh của các ông, bà: Đinh Văn Trọng, Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Thị Thanh Mai, Nguyễn Thanh Huyền, Phan Thị Hoa.
  .
 • Chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân
  Vợ chồng tôi không có mâu thuẫn gì và vẫn sống với nhau hạnh phúc, nay vì công việc kinh doanh nên chúng tôi muốn chia tài sản riêng biệt có được không?
  .
 • Sẽ kiểm tra và xử lý theo quy định Sẽ kiểm tra và xử lý theo quy định
  Người dân ở hẻm 61, đường Trần Đồng, phường 3 (TP.Vũng Tàu) phản ánh đến báo BR-VT, từ nhiều năm nay, họ phải sống chung với mùi hôi từ xưởng chế biến mực trong hẻm. Họ đã kiến nghị tình trạng này lên chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.
  .
 • Chế độ đối với thân nhân khi bệnh binh chết
  Bố tôi là bệnh binh mất sức lao động 74%, được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng. Nay bố tôi vừa mất, mẹ tôi đã 60 tuổi, không có lương hưu và các khoản thu nhập khác thì có được hưởng chế độ tuất hàng tháng không?
  .
 • Giải thể DN được miễn kiểm tra quyết toán thuế
  Doanh nghiệp của tôi làm ăn kém hiệu quả doanh thu 1 tỷ đồng/năm, nay tôi muốn giải thể doanh nghiệp có được không và phải làm thế nào?
  .
 • Điểm kinh doanh chật chội, tiểu thương khó buôn bán Điểm kinh doanh chật chội, tiểu thương khó buôn bán
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa – Vũng Tàu, một số tiểu thương kinh doanh ở khu vực chợ tươi sống (Trung tâm Thương mại Bà Rịa) phản ánh: Ban quản lý chợ Bà Rịa yêu cầu tháo dỡ kệ sắt nhô ra phía trước ô kinh doanh của họ khoảng 40cm là không hợp lý, làm ảnh hưởng đến việc mua bán.
  .
 • Trả nợ chung khi cùng sống với nhau như vợ chồng mà không kết hôn
  Chúng tôi chung sống và làm ăn với nhau đã 7 năm như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn. Nay do làm ăn thua lỗ, anh ấy vỡ nợ, vậy tôi có phải trả nợ chung cùng anh ấy không?
  .
 • Hố ga vỡ nắp Hố ga vỡ nắp
  Tại hẻm 828, đường Bình Giã (TP.Vũng Tàu) giữa lòng đường có một hố ga đã bị vỡ nắp (ảnh), đề nghị đơn vị Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị thay nắp hố ga trên để tránh nguy hiểm cho người đi đường.
  .
 • Việc tuyển dụng cô Võ Đinh Hồng Loan là đúng quy định
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được thư của bà Nguyễn Thanh Hồng, ngụ tại xã Bình Giã (huyện Châu Đức) phản ánh Phòng Y tế huyện Châu Đức tuyển dụng cô Võ Đinh Hồng Loan không đúng quy định.
  .
 • Hạ tầng hẻm 332, Nguyễn An Ninh (TP. Vũng Tàu) vẫn thuộc quyền quản lý của nhà nước Hạ tầng hẻm 332, Nguyễn An Ninh (TP. Vũng Tàu) vẫn thuộc quyền quản lý của nhà nước
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu ngày 23-9-2014, có bài "Hẻm 332 Nguyễn An Ninh, phường 7, TP.Vũng Tàu: Hàng rào thi công công trình nhà ở của IDICO không lấn hẻm". Sau khi báo đăng, các hộ dân trong hẻm 332 đã tiếp tục gửi đơn kiến nghị lần 2 yêu cầu tiếp tục hỗ trợ giải quyết xử lý việc lắp đặt hàng rào dọc hẻm 332 đường Nguyễn An Ninh.
  .
 • Đang nghỉ phép mà bị ốm không được hưởng trợ cấp ốm đau
  Tôi đang nghỉ phép hàng năm thì bị ốm và được cơ sở y tế cấp giấy chứng nhận nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH). Vậy trong thời gian tôi đang nghỉ phép mà bị ốm thì có được hưởng trợ cấp ốm đau không?
  .
 • Dây cáp viễn thông thòng sát mặt đất Dây cáp viễn thông thòng sát mặt đất
  Trên đường Trần Hưng Đạo (TP.Bà Rịa) dây cáp viễn thông như mạng nhện thòng sát mặt đất đã lâu nhưng chưa được sửa chữa. Vì vậy, đề nghị Viễn thông TP. Bà Rịa sửa chữa tuyến dây cáp trên để bảo đảm an toàn cho giao thông.
  .
 • Việc xác định vị trí và khu vực đất để bồi thường cho ông Trần Hưng Đạt (xã Long Sơn) là đúng quy định Việc xác định vị trí và khu vực đất để bồi thường cho ông Trần Hưng Đạt (xã Long Sơn) là đúng quy định
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được khiếu nại của bà Nguyễn Thị Sen, ngụ tại thôn 1, xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu. Trong đơn, bà Sen khiếu nại rằng mặc dù lô đất của ông Trần Hưng Đạt (chồng bà Sen) và lô đất của ông Trần Văn Năm giáp ranh nhau, tại sao lại bị xác định vị trí và khu vực khác nhau, dẫn đến tính giá đền bù khác nhau.
  .
 • Cột điện bị nghiêng Cột điện bị nghiêng
  Từ nhiều tháng nay, cột điện bằng sắt trước hẻm 210/9/3 Huyền Trân Công Chúa (phường 8, TP. Vũng Tàu) bị nghiêng sang bên khá nhiều. Vào buổi chiều tối, nhiều trẻ em tập trung chơi tại đây cũng như các phương tiện qua lại đông nên mọi người cảm thấy rất bất an, đặc biệt lúc thời tiết mưa, gió.
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các độc giả như sau: Đơn khiếu nại, thư phản ánh của ông Nguyễn Thanh Long, ông Hà Phương Khanh, ông Trần Bá Hà, ông Nguyễn Văn Thông, ông Trần Cả, bà Nguyễn Thị Diễm, ông Phan Công Thành, ông Lê Văn Bình, bà Bùi Thị Thu Thảo, ông Hồ Văn Lợi, ông Nguyễn Văn Hùng, đại diện phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Ngô Quyền.
  .
 • Không có tên trong di chúc vẫn được hưởng 2/3 tài sản được thừa kế Không có tên trong di chúc vẫn được hưởng 2/3 tài sản được thừa kế
  Đó là trường hợp ông Nguyễn Văn Thà, ở 57/27 Huyền Trân Công Chúa, phường 8 (TP.Vũng Tàu). Ông Hoàng Trọng Ánh, Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước (TTPL) và các chuyên viên pháp lý cho biết, trong quá trình 12 năm đi khiếu nại, do phải cố gắng trình bày vụ việc khiếu nại của mình mà từ một người bị câm ông Thà nói được.
  .
 • Đe dọa tung ảnh nóng của bạn gái lên mạng để đòi quan hệ tình dục có thể bị khởi tố về tội cưỡng dâm
  Bạn N.T.H ở phường 7, TP. Vũng Tàu viết thư đến Tòa soạn hỏi: Tôi bị bạn trai đe dọa tung ảnh nóng của mình lên facebook, buộc tôi phải chiều cho quan hệ tình dục, như vậy bạn trai tôi có phạm tội không?
  .
 • Phản cảm Phản cảm
  Trên đường 3-2, đoạn gần ngã ba vào khu biệt thự Thanh Bình (Chí Linh) gần đây xuất hiện một điểm bán quần jean bên lề đường. Người bán hàng thường giăng dây treo quần jean dọc theo hàng cây, trông rất phản cảm.
  .
 • Phản hồi từ bài báo Phản hồi từ bài báo "Ngàn lẻ một kiểu vi phạm"
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu điện tử ngày 3-11-2014, ở mục "Pháp Luật" có bài "Ngàn lẻ một kiểu vi phạm", nói về tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông trên quốc lộ 51. Bài báo có đoạn: "Tình trạng chở quá tải trọng cho phép cũng xảy ra khá phổ biến trên quốc lộ 51 mặc dù ngay đầu xã Mỹ Xuân (huyện Tân Thành), ngành GT-VT đã bố trí một trạm cân.
  .
 • Xã Láng Dài (huyện Đất Đỏ): Sẽ nâng cấp đê ngăn mặn tại ấp Gò Sầm Xã Láng Dài (huyện Đất Đỏ): Sẽ nâng cấp đê ngăn mặn tại ấp Gò Sầm
  Người dân xã Láng Dài (huyện Đất Đỏ) phản ánh, từ nhiều năm nay, con đê ngăn mặn tại địa bàn tổ 27, ấp Gò Sầm, xã Láng Dài đã xuống cấp, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại và vận chuyển nông sản của người dân.
  .
 • Tăng lương trong thời gian nghỉ thai sản không tính theo mức lương mới
  Bà Nguyễn Thị Thanh Hoa, ngụ ở phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa gửi thư đến Báo Bà Rịa – Vũng Tàu hỏi: Tôi đang nghỉ chế độ thai sản, sau khi nghỉ được gần một tháng thì có quyết định tăng lương theo niên hạn. Vậy, trong thời gian tôi nghỉ thai sản thì có được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo mức lương mới được tăng không?
  .
 • Xã Tân Phước (huyện Tân Thành): Việc bầu cử trưởng ấp Song Vĩnh là đúng quy định Xã Tân Phước (huyện Tân Thành): Việc bầu cử trưởng ấp Song Vĩnh là đúng quy định
  Người dân ấp Song Vĩnh, xã Tân Phước (huyện Tân Thành) phản ánh, chính quyền xã tổ chức bầu chức danh trưởng ấp Song Vĩnh thiếu minh bạch, có sự sắp đặt trước. Phóng viên Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã về ấp Song Vĩnh (xã Tân Phước) để tìm hiểu vụ việc.
  .
 • Dây điện nguy hiểm Dây điện nguy hiểm
  Trên quốc lộ 51 đoạn trước cây xăng Đại Dương (xã Tân Hải, huyện Tân Thành), dây điện của cột đèn chiếu sáng bị hư nằm chỏng chơ trên dải phân cách. Vì vậy, đề nghị đơn vị chủ quản cần sửa chữa cột đèn để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.
  .
 • Thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi
  Con tôi sinh vào tháng 2-2009, đến tháng 2-2015 thì thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi hết hạn sử dụng, trong khi đó con tôi lại chưa đủ tuổi để vào lớp 1. Vậy trong thời gian tháng 3-2015 đến khi con tôi nhập học nếu không may con tôi phải đi khám, chữa bệnh thì quyền lợi về bảo hiểm y tế (BHYT) có được hưởng không?
  .
 • Hai bên đã bắt tay hòa giải Hai bên đã bắt tay hòa giải
  Qua đường dây nóng, Báo Bà Rịa –Vũng Tàu nhận được phản ánh về việc một thành viên tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn An Ngãi (huyện Long Điền) có hành vi dùng dao đe dọa nhiều người, gây hoang mang cho các thành viên tại trung tâm.
  .
 • 15 năm gắn chặt với giường bệnh
  Vụ tai nạn giao thông cách đây 15 năm đã làm anh Hồ Anh Tuấn (sinh năm 1976, trú tại thôn Quảng Thành 2, xã Quảng Thành, huyện Châu Đức) bị liệt nửa người và hoàn toàn mất ý thức, khiến cuộc sống vô cùng khó khăn…
  .
 • Chủ xe có trách nhiệm bồi thường cho hành khách khi xe bị tai nạn
  Em tôi mua vé đi xe khách chạy tuyến Bắc- Nam, xe này gặp tai nạn khiến em tôi bị thương. Xin hỏi, em tôi có được bồi thường không và ai là người chịu trách nhiệm bồi thường cho em tôi?
  .
 • Trạm thu phí T3 (Quốc lộ 51): Trạm thu phí T3 (Quốc lộ 51): "Làm khó" xe buýt !
  Hợp tác xã Vận tải TP.Bà Rịa (đơn vị điều hành tuyến xe buýt số 6 từ TP.Vũng Tàu đi huyện Tân Thành) vừa có thư gửi Báo Bà Rịa - Vũng Tàu và cơ quan chức năng phản ánh trạm thu phí T3 (quốc lộ 51, xã Tân Hải, huyện Tân Thành) thu phí sai quy định của Bộ Tài chính, gây khó khăn cho hợp tác xã và làm ảnh hưởng đến hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Đơn của ông Nguyễn Văn Hòa (ngụ tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) tố cáo một số đối tượng có hành vi làm giả hộ chiếu; thư của các hộ dân sống ở hẻm 332 đường Nguyễn An Ninh (TP.Vũng Tàu) phản ánh một công trình xây dựng lấn hẻm
  .
 • Cô Phạm Thị Chuyển không có sai phạm Cô Phạm Thị Chuyển không có sai phạm
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được thư của một số giáo viên trường tiểu học Ngô Quyền (xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc) phản ánh cô Phạm Thị Chuyển, Hiệu trưởng nhà trường độc đoán, trù dập giáo viên, vi phạm tài chính và có dấu hiệu tham nhũng... Phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã tìm hiểu vụ việc, cụ thể như sau:
  .
 • Bãi rác tự phát Bãi rác tự phát
  Tại đường nối giữa ấp Song Vĩnh, xã Tân Phước và thị trấn Phú Mỹ (huyện Tân Thành) gần đây xuất hiện bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp xử lý đối với những trường hợp xả rác bừa bãi.
  .
 • Chờ kết quả giám định của Sở Xây dựng
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu số ra ngày 22-10 có bài "Quy định về bồi thường khi thi công xây dựng nhà liền kề" phản ánh về việc nhà số 1434 đường 30-4, phường 12 (TP. Vũng Tàu) do bà Nguyễn Thị Hà làm chủ, trong quá trình thi công đã gây lún, nứt căn nhà số 1436 của bà Trần Thị Nguyệt.
  .
 • Người lao động đồng ý lộ trình trả nợ của công ty Người lao động đồng ý lộ trình trả nợ của công ty
  Trong số báo ra ngày thứ bảy, 25-10-2014, báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã đăng bài "Công ty TNHH gạch men Mỹ Đức: Thôi việc không được thanh toán BHXH, công nhân bao vây nhà máy". Chiều 30-10-2014
  .
 • Tủ đựng cáp điện thoại Tủ đựng cáp điện thoại "say"
  Trước chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT (Agribank) thị trấn Đất Đỏ (huyện Đất Đỏ) một tủ cáp điện thoại đã bị nghiêng ngả trông rất phản cảm. Vì vậy, đề nghị viễn thông huyện Đất Đỏ sửa chữa tủ cáp điện thoại này.
  .
 • Chế độ đối với người tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
  Ông Võ Trí Tín (ngụ tại xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc) gọi điện thoại đến tòa soạn báo Bà Rịa – Vũng Tàu hỏi: Hiện nay, người tham gia tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ sẽ được hưởng những chế độ gì của Nhà nước?Về vấn đề này, xin trả lời ông như sau:
  .
 • Đã được trả lại vẻ mỹ quan và an ninh trật tự Đã được trả lại vẻ mỹ quan và an ninh trật tự
  Ông Nguyễn Văn Bình (ngụ tại huyện Xuyên Mộc) gọi điện đến đường dây nóng Báo Bà Rịa – Vũng Tàu phản ánh: 3 quán cà phê cùng 2 công ty taxi hoạt động tại Công viên Bờ Hồ (thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc) gây mất trật tự đô thị và xả rác, phóng uế bừa bãi vào mỗi buổi tối làm mất vệ sinh khuôn viên công viên.
  .
 • Đang chờ xác minh việc tách thửa Đang chờ xác minh việc tách thửa
  Bà Vũ Thị Thúy, ngụ tại hẻm 65 đường Đô Lương, phường 11 (TP.Vũng Tàu) viết thư đến tòa soạn báo Bà Rịa - Vũng Tàu, phản ánh bỗng dưng bị hàng xóm xây bít lối vào nhà bằng bức tường kiên cố, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của gia đình.
  .
 • Hợp đồng lao động từ 3 tháng phải đóng bảo hiểm xã hội
  Tôi là công nhân, có ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) thời hạn 1 năm, hết hạn HĐLD, công ty không ký hợp đồng lao động mới mà cho tôi nghỉ việc. Đã 6 tháng kể từ khi tôi nghỉ việc, công ty vẫn chưa trả sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho tôi. Tôi thắc mắc thì công ty liên tục khất hẹn. Xin hỏi, tôi có được làm sổ BHXH không và nếu công ty không làm sổ cho tôi, tôi có thể khiếu nại tới nơi nào?
  .
 • Mòn mỏi chờ tiền chế độ dinh dưỡng Mòn mỏi chờ tiền chế độ dinh dưỡng
  Theo thông tin từ nhóm bạn đọc là VĐV thành tích cao của tỉnh, đã 10 tháng nay (từ tháng 1-2014), hơn 200 HLV và VĐV nằm trong Đề án phát triển nguồn nhân lực thể thao thành tích cao chưa nhận được tiền chế độ dinh dưỡng. Điều này ảnh hưởng lớn đến tinh thần luyện tập của các VĐV.
  .
 • Chị Kim Thanh đủ điều kiện hưởng chế độ BHXH thai sản
  "Tôi làm việc tại 1 công ty trên địa bàn TP.Vũng Tàu, được ký hợp đồng lao động đến tháng 10-2014. Tôi đã đóng đủ ít nhất 6 tháng bảo hiểm xã hội (BHXH), và đến tháng 5-2014, tôi nghỉ sinh con. Như vậy, tôi có được hưởng chế độ thai sản BHXH hay không? Nếu tôi không ký tiếp hợp đồng lao động với công ty thì tôi hay công ty sẽ làm hồ sơ thai sản nộp BHXH? Hồ sơ để nộp BHXH cần những giấy tờ gì?
  .
 • Cần điều tiết giao thông tại vòng xoay Khu công nghiệp Đông Xuyên Cần điều tiết giao thông tại vòng xoay Khu công nghiệp Đông Xuyên
  Hằng ngày vào giờ cao điểm, đặc biệt là vào buổi sáng từ 6 giờ 30 phút đến 7 giờ 20 phút, tình trạng giao thông tại vòng xoay KCN Đông Xuyên (TP.Vũng Tàu) rất lộn xộn. Thời điểm trên, công nhân từ các nơi đổ về KCN cộng với các phương tiện lưu thông trên đường 30-4 đông khiến đoạn đường này luôn bị ùn ứ.
  .
 • Hai bên có thể khởi kiện nhờ tòa án giải quyết Hai bên có thể khởi kiện nhờ tòa án giải quyết
  Ông Võ Nên, ngụ tại thôn Quảng Thành 2, xã Nghĩa Thành (huyện Châu Đức) phản ánh, khu đất gia đình ông được sử dụng hợp pháp nhưng đã bị ông Vũ Đình Trúc lấn chiếm.
  .
.
.