• Đã xử lý quán ăn lấn chiếm hẻm 111 Xô Viết Nghệ Tĩnh
  UBND phường Thắng Tam (TP.Vũng Tàu) vừa có văn bản gửi báo BR-VT trả lời về việc giải quyết nội dung phản ánh của bạn đọc Lê Sơn Thành, ngụ tại hẻm 111 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Thắng Tam.
  .
 • Nuôi gia súc, gây ô nhiễm môi trường Nuôi gia súc, gây ô nhiễm môi trường
  Một số người dân ở tổ 15, khu phố Tân Ngọc, thị trấn Phú Mỹ (huyện Tân Thành) gọi điện đến báo BR-VT phản ánh: Hộ ông Phạm Thành Cung (cùng ở tổ 15) nuôi gia súc gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân xung quanh.
  .
 • Vòng đu quay ở Bãi Trước (TP. Vũng Tàu): Sẽ tháo dỡ trong tuần tới Vòng đu quay ở Bãi Trước (TP. Vũng Tàu): Sẽ tháo dỡ trong tuần tới
  Khu vui chơi giải trí lưu động Max Carnival của Công ty CP Đầu tư giải trí Thỏ Trắng được cấp phép hoạt động tại khu vực công viên Lê Lợi - Bacu - Quang Trung (TP.Vũng Tàu) trong dịp Tết Nguyên đán năm 2015, đến nay đã hết thời gian hoạt động nhưng vẫn chưa được tháo dỡ. Bạn đọc báo BR-VT đã gửi thư đến tòa soạn thắc mắc về việc này.
  .
 • Sau 8 năm vẫn chưa có câu trả lời Sau 8 năm vẫn chưa có câu trả lời
  Ông Nguyễn Tân, trú tại phường Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu phản ánh: Ông tham gia cách mạng, bị bắt tù đày suốt 5 năm nhưng đến nay vẫn chưa được hưởng chế độ trợ cấp đối với người tham gia hoạt động cách mạng.
  .
 • Cô Bùi Thị Nga đã có quyết định trúng tuyển và được đi dạy chính thức Cô Bùi Thị Nga đã có quyết định trúng tuyển và được đi dạy chính thức
  Thông tin từ Phòng Nội vụ, huyện Long Điền cho biết, ngày 22 – 4, UBND huyện Long Điền đã có thông báo bàn giao hồ sơ trúng tuyển viên chức giáo dục năm 2014 – 2015 cho thí sinh Bùi Thị Nga (trú tại phường 12, TP.Vũng Tàu), người đã bị cộng thiếu 11 điểm, dẫn đến rớt trong đợt xét tuyển viên chức giáo dục vừa qua tại huyện Long Điền.
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Nguyễn Trung Thành (17/3 Hồ Quý Ly, P.Thắng Tam, TP.Vũng Tàu); Nguyễn Đình Chính (tổ 2, thôn Bàu Điển, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức); tomraider…@gmail.com; Nguyễn Thị Thu Hương (229/17/16C đường 30/4, P. Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu)
  .
 • Xí nghiệp Cảng tàu khách Vũng Tàu: Được phép thu phí khách qua cảng Xí nghiệp Cảng tàu khách Vũng Tàu: Được phép thu phí khách qua cảng
  Từ tháng 2-2015, đội bảo vệ Xí nghiệp Cảng tàu khách Vũng Tàu thu phí 20.000 đồng/người đối với người đi qua cảng tàu cánh ngầm (Bãi Trước, TP. Vũng Tàu) vào đất liền và ngược lại. Về vấn đề này, bạn đọc Tô Thế Hiển có thư gửi Báo BR-VT đề nghị làm rõ tại sao lại có việc thu phí này và thu như vậy đã hợp lý chưa.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Đơn của bà Đỗ Thị Ngọ (tổ 9, thôn Chu Hải, xã Tân Hải, huyện Tân Thành) về việc một công ty và một số cá nhân múc đất trên phần đất gia đình bà đem bán mà chưa xem xét việc đền bù cây trồng trên đất; đơn của các hộ dân đang sinh sống tại tổ 13, tổ 14 (thôn Láng Cát, xã Tân Hải, huyện Tân Thành) đề nghị di dời cột thu phát sóng Viettel đã được chuyển đến UBND huyện Tân Thành xem xét, giải quyết.
  .
 • Làm ngày lễ, nghỉ ngày thường, tính lương sao?
  Tại các doanh nghiệp có lịch làm việc bình thường vào ngày thứ Bảy. Vì vậy, thay vì nghỉ 2 ngày 30- 4 và 1-5 rồi thứ Bảy đi làm, xong lại nghỉ ngày Chủ nhật, nhiều doanh nghiệp thấy thời gian nghỉ và đi làm gián đoạn nên yêu cầu công nhân viên đi làm ngày giỗ Tổ Hùng Vương và được nghỉ liên tục 4 ngày 30-4, 1-5, 2-5 và 3-5. Xin hỏi, như vậy lương công nhân sẽ được tính thế nào?
  .
 • UBND phường đã hướng dẫn các bên khởi kiện ra tòa UBND phường đã hướng dẫn các bên khởi kiện ra tòa
  Ông Nguyễn Hữu Hùng (con ông Nguyễn Hữu Thiềng), trú tại 446/2/4 đường Bình Giã, phường Nguyễn An Ninh (TP.Vũng Tàu) phản ánh: Ngày 8-4-2015, bà Cổ Kim Điểm đã cho 10 người ngang nhiên rào chiếm một phần đất của gia đình ông, nhưng UBND phường Nguyễn An Ninh không xử lý việc làm sai trái của bà Điểm.
  .
 • Xí nghiệp lắp máy 18-3 cam kết xử lý ô nhiễm môi trường
  Báo BR-VT, số ra ngày 28-3, có bài viết: "Xí nghiệp lắp máy gây ô nhiễm môi trường" phản ánh về việc, nhiều năm nay người dân tổ 17, khu phố 1, phường 9 (TP.Vũng Tàu) phải sống trong môi trường ô nhiễm do bụi của Xí nghiệp lắp máy 18-3, số 45 đường 30-4 (TP.Vũng Tàu) thải ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
  .
 • Đề nghị chủ đầu tư tháo gỡ vì vi phạm hành lang an toàn giao thông Đề nghị chủ đầu tư tháo gỡ vì vi phạm hành lang an toàn giao thông
  Nhận được thông tin phản ánh của người dân về công trình cổng chào Làng du lịch Chí Linh xây dựng lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ, làm che khuất tầm nhìn và đèn tín hiệu giao thông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT)
  .
 • Chợ Đất Đỏ: Buôn bán lộn xộn, mất mỹ quan Chợ Đất Đỏ: Buôn bán lộn xộn, mất mỹ quan
  Một số tiểu thương buôn bán tại chợ Đất Đỏ gửi thư tới báo BR-VT phản ánh, tình trạng buôn bán ở chợ Đất Đỏ (thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ) hiện rất lộn xộn; hàng rau, củ, quả tràn sang hàng tôm, hàng cá.
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Nguyễn Đình Chính (tổ 2, thôn Bàu Điển, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức); Nguyễn Thị Thủy (36K1 đường Cách Mạng Tháng Tám, KP.7, P. Long Toàn, TP. Bà Rịa); Trần Thanh Hùng (TP. Vũng Tàu); Phạm Thị Ngọ (ấp Cây Cám, xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ); Trần Thiện Đức (tổ 1, ấp 1, xã Tân Hưng, TP. Bà Rịa); Dương Thị Nương (5 Lê Hồng Phong nối dài, TP. Vũng Tàu).
  .
 • Chủ doanh nghiệp xem thường pháp luật Chủ doanh nghiệp xem thường pháp luật
  Nhiều tháng nay, người dân sống gần hẻm 11, đường Chi Lăng, phường 12 (TP. Vũng Tàu) ăn không ngon ngủ không yên vì điểm bơm, rửa cát hoạt động ầm ầm đến tận 12 giờ đêm. Chính quyền địa phương đã nhiều lần xử phạt và yêu cầu trả lại hiện trạng ban đầu cho khu đất, nhưng chủ kinh doanh vẫn phớt lờ.
  .
 • Khó thở vì sống gần cơ sở tái chế nhựa Khó thở vì sống gần cơ sở tái chế nhựa
  Khó chịu vì khí thải hôi thối do hoạt động sản xuất của cơ sở chế biến hạt nhựa Minh Hưng gây ra, các hộ dân khu phố 7, phường Long Toàn (TP.Bà Rịa) đã gửi thư đến báo BR-VT phản ánh.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Tuần qua HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau: * HĐND tỉnh: Đơn của bà Nguyễn Thị Huệ (103 Trần Hưng Đạo, P.Phước Nguyên, TP.Bà Rịa) về việc tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, đã được chuyển đến UBND TP. Bà Rịa xem xét, giải quyết
  .
 • Công ty nhỏ chỉ được tính thuế trực tiếp
  Tôi chưa từng học qua kế toán hay những vấn đề liên quan đến công ty và việc xuất hóa đơn. Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi để tôi thành lập một công ty nhỏ có thể xuất hóa đơn trực tiếp.
  .
 • Tại sao lại có trạm thu phí phụ T2 trên quốc lộ 51? Tại sao lại có trạm thu phí phụ T2 trên quốc lộ 51?
  Anh Mạnh Hà (ngụ tại TP.Vũng Tàu) có thư gửi Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh: Việc lắp đặt trạm thu phí phụ T2 trên quốc lộ 51 là không hợp lý, khiến nhiều tài xế nhầm lẫn, tốn thêm tiền phí.
  .
 • Quảng cáo sai quy định Quảng cáo sai quy định
  Trên đường 30/4 (TP. Vũng Tàu) đoạn từ ngã tư Giếng Nước đến cảng Vietsovpetro, thời gian gần đây lại rộ lên tình trạng dán tờ quảng cáo trên cột điện hay đóng đinh trên cây để treo biển quảng cáo (xem ảnh). Quảng cáo theo cách này là sai quy định. Đề nghị chính quyền địa phương nhanh chóng xử lý.
  .
 • Đã dẹp bỏ quán ăn ngay dưới bảng hiệu "khu phố văn hóa"
  Bạn đọc Lê Sơn gửi email tới Báo BR-VT phản ánh: Quán bún ngay đầu hẻm 111 Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu) buôn bán dưới lòng đường, gây khó khăn cho các phương tiện qua lại.
  .
 • Quốc lộ 51B (đoạn gần ngã tư Lưu Chí Hiếu): Cần sửa chữa trước mùa mưa Quốc lộ 51B (đoạn gần ngã tư Lưu Chí Hiếu): Cần sửa chữa trước mùa mưa
  Dù chưa xảy ra tai nạn giao thông chết người, nhưng nhiều người đi trên làn đường dành cho xe 2 bánh Quốc lộ 51B, đoạn gần ngã tư Lưu Chí Hiếu thường xuyên bị té ngã. Nguyên nhân là do mặt đường đã xuống cấp nghiêm trọng.
  .
 • Mức hưởng bảo hiểm y tế khi sinh con trái tuyến
  Bà Tuyết Thu địa chỉ hoathiensu...@yahoo.com có thư đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu hỏi: Tôi đang đăng ký khám chữa bệnh ở tuyến xã, sắp tới ngày sinh tôi muốn lên tuyến trên để sinh con. Vậy tôi có được hưởng chế độ bảo hiểm y tế không?
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Đỗ Thị Thu (Sao Mai –Bến Đình, P. 9, TP. Vũng Tàu); Nguyễn Cường (KP. Tường Thành, TT. Đất Đỏ); Nguyễn Thị Thu Hằng (tiểu thương chợ Đất Đỏ); Trịnh Thị Ánh (tổ 15, thôn Sông Cầu, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức); Bùi Quang Bền (2A, cư xá Đô Thành, P.4, Q.3, TP. Hồ Chí Minh); Nguyễn Thị Liên (đường Trưng Nhị, P.1, TP. Vũng Tàu).
  .
 • Tiêu chí tuyển chọn VĐV môn cờ vua Tiêu chí tuyển chọn VĐV môn cờ vua
  Bức xúc trước việc con mình đột nhiên bị loại ra khỏi tuyến trẻ cờ vua tỉnh, một số phụ huynh đã phản ánh tới Báo BR-VT, đề nghị làm rõ lý do loại các cháu và việc tuyển chọn VĐV mới hiện nay dựa vào tiêu chí nào.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Trong tuần qua Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau:
  .
 • Cô Bùi Thị Nga được ký hợp đồng giảng dạy tại trường THCS Nguyễn Công Trứ
  Chiều 7-4, Thanh tra Sở Nội vụ đã có buổi làm việc với Hội đồng xét tuyển (HĐXT) viên chức giáo dục huyện Long Điền và cô Bùi Thị Nga - thí sinh dự tuyển kỳ xét tuyển viên chức giáo dục huyện Long Điền năm 2014 - 2015, để làm rõ nội dung đơn khiếu nại của thí sinh này về việc HĐXT viên chức giáo dục huyện Long Điền tính sai điểm. (Báo Bà Rịa - Vũng Tàu số ra ngày 4-4 đã có bài viết: "Hội đồng thi tuyển viên chức giáo dục huyện Long Điền, đánh trượt thí sinh đạt điểm cao nhất" phản ánh về vụ việc này).
  .
 • "Ngậm bồ hòn" vì mua mỹ phẩm qua truyền hình
  Dù đã được cảnh báo mua hàng qua mạng, qua truyền hình sẽ gặp nhiều rủi ro, có khi rơi vào cảnh "tiền mất tật mang", nhất là mua các loại mỹ phẩm, nhưng nhiều phụ nữ vẫn bị mắc bẫy với những lời quảng cáo "có cánh" dù giá trị đơn hàng không hề rẻ...
  .
 • Không có nơi neo đậu tàu thuyền Không có nơi neo đậu tàu thuyền
  60 hộ dân tại khu phố Xóm Rẫy, thị trấn Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc) làm nghề đánh bắt hải sản trên vùng biển Hồ Tràm, xã Phước Thuận đã lâu đời. Gần đây, Khu du lịch Gió Biển cho đổ đá dọc bãi biển khiến ghe, thuyền của bà con không có chỗ đậu, ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất của họ.
  .
 • Hội đồng thi tuyển viên chức giáo dục huyện Long Điền: Đánh trượt thí sinh đạt điểm cao nhất Hội đồng thi tuyển viên chức giáo dục huyện Long Điền: Đánh trượt thí sinh đạt điểm cao nhất
  Điểm thi thực hành bài giảng đạt gần tuyệt đối và tổng điểm xét tuyển cao nhất, nhưng cô Bùi Thị Nga, giáo viên dạy hợp đồng, vẫn bị loại trong kỳ thi xét tuyển viên chức giáo dục huyện Long Điền năm 2014 - 2015. Vụ việc này đang được Thanh tra Sở Nội vụ tìm hiểu.
  .
 • Rác ngập Hương lộ 2 Rác ngập Hương lộ 2
  Hương lộ 2, từ ngã Năm Long Điền đến chợ Hòa Long, ở đoạn giáp ranh giữa xã Long Phước và xã Hòa Long (TP.Bà Rịa) gần đây hai bên lề bị biến thành nơi chứa rác, gây ô nhiễm môi trường.
  .
 • Vợ kế không đăng ký kết hôn sẽ không được hưởng quyền thừa kế
  Sau khi mẹ tôi mất, cha tôi đi thêm bước nữa nhưng hai người không đăng ký kết hôn. Trong quá trình chung sống, hai người không phát sinh tài sản, người mẹ kế của tôi có 1 đứa con riêng. Vậy khi cha tôi mất, phần tài sản của cha tôi có phân chia cho người vợ kế và con riêng của bà hay không?
  .
 • Vụ chém người ở thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ): Vẫn đang trong quá trình điều tra Vụ chém người ở thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ): Vẫn đang trong quá trình điều tra
  Anh Phạm Vỹ Lê (30 tuổi, trú tại khu phố Hải Phúc, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ) phản ánh: Ngày 22-2-2015, đối tượng Hồ Hữu Phước cùng đồng bọn đã gây thương tích cho anh nhưng cơ quan điều tra - Công an huyện Đất Đỏ đã xử lý không đúng người, đúng tội.
  .
 • Biển báo đã lạc hậu Biển báo đã lạc hậu
  Trên đường 51B, đoạn gần vòng xoay Tượng đài dầu khí (TP. Vũng Tàu), có cắm biển báo: "Công trình đang thi công, tốc độ 5km/h trong phạm vi 1.000m". Theo phản ánh của các tài xế, biển báo này không cần thiết nữa vì đường ở khu vực này đã làm xong.
  .
 • Chưa xác định rõ đất nằm trong hay ngoài khu dân cư Chưa xác định rõ đất nằm trong hay ngoài khu dân cư
  Ông Lê Văn Nguyên và một số hộ dân ở ấp Cầu Mới, xã Sông Xoài, huyện Tân Thành gửi thư đến báo BR-VT thắc mắc về việc đất bị thu hồi để xây dựng khu công nghiệp đô thị Châu Đức Sonadezi nằm trong hay ngoài khu dân cư. PV báo BR-VT đã tìm hiểu vụ việc này, được biết như sau:
  .
 • Cổng chào Cổng chào "Khu phố văn hóa" bị lung lay
  Cột bê tông bên phải của cổng chào "Khu phố văn hóa, khu phố 4" (xem ảnh) tại hẻm 16 Bình Giã (phường 8, TP. Vũng Tàu) đang bị nghiêng. Đứng nửa tiếng tại đây vào sáng 27-3, chúng tôi thấy mỗi lần có cơn gió lớn hay xe ô tô qua lại, cột bê tông cao khoảng 3m này lại rung lắc dữ dội.
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Phạm Vĩ Lê (KP. Hải Phúc, ấp Hải Phúc, TT. Phước Hải, huyện Đất Đỏ); Trần Văn Hải (15 Trần Quý Cáp, P. Thắng Tam, TP. Vũng Tàu); Lê Văn Nguyên (Ấp Cầu Mới, xã Sông Xoài, huyện Tân Thành); Nguyễn Văn Vạng (36/8 đường Vi Ba, P.6, TP. Vũng Tàu); Đào Ánh Tuyết (Đại An, P.9, TP. Vũng Tàu); Mai Văn Toàn (48/1A Lưu Chí Hiếu, TP. Vũng Tàu).
  .
 • Khu phố 6, phường 5, TP. Vũng Tàu: Sống với bụi composite Khu phố 6, phường 5, TP. Vũng Tàu: Sống với bụi composite
  Cơ sở sản xuất của Xí nghiệp cơ khí tàu thuyền (Công ty CP Dịch vụ hậu cần thủy sản BR-VT) nằm trong khu dân cư nên bụi, tiếng ồn và mùi hôi từ hoạt động sản xuất, sửa chữa tàu thuyền đang ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của hơn 100 hộ dân tại khu phố 6, phường 5, TP.Vũng Tàu.
  .
 • Tập thể dục thể thao đúng cách mới có lợi cho sức khỏe Tập thể dục thể thao đúng cách mới có lợi cho sức khỏe
  Tập thể dục, chơi thể thao đúng cách, phù hợp sẽ mang lại sức khỏe cho con người. Nhưng cũng có nhiều người chơi thể thao mà không khám tổng quát để có lời khuyên của bác sĩ trước khi lựa chọn môn thể thao phù hợp với tuổi, sức khỏe và thể trạng của mình đã trở thành lợi bất cập hại.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Tuần qua HĐND, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn, thư của công dân như sau: * HĐND: Đơn khiếu nại của ông Lê Văn Sáu, ngụ tại tổ 7, thôn 4, xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu, về tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ) đã được chuyển đến UBND TP. Vũng Tàu xem xét giải quyết; Đơn của bà Võ Thị Bích Nga, ngụ tại tổ 3, thôn Bàu Điển, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức về việc tranh chấp QSDĐ đã được chuyển đến TAND huyện Châu Đức
  .
 • Xí nghiệp lắp máy gây ô nhiễm môi trường Xí nghiệp lắp máy gây ô nhiễm môi trường
  Người dân tổ 17, khu phố 1, phường 9 (TP.Vũng Tàu) phản ánh: Nhiều năm nay, họ phải sống trong môi trường ô nhiễm từ bụi của Xí nghiệp lắp máy 18-3, số 45, đường 30-4 thải ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Dù đã nhiều lần kiến nghị lên cơ quan chức năng nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm ở khu vực này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
  .
 • HTX Bồ Câu Xanh cam kết chăm lo đời sống cho người lao động HTX Bồ Câu Xanh cam kết chăm lo đời sống cho người lao động
  Chiều qua 25-3, tại cuộc họp với gần 100 hộ dân thu gom, vận chuyển rác do UBND phường 3 (TP. Vũng Tàu) tổ chức, bà Nguyễn Thị Hồng Xinh, Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường, đại diện cho HTX Bồ Câu Xanh, đã khẳng định:
  .
 • Đường làm xong, trụ điện vẫn chưa di dời Đường làm xong, trụ điện vẫn chưa di dời
  Dự án "Cải tạo nâng cấp đường Lương Thế Vinh (phường 9, TP. Vũng Tàu)", do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Vũng Tàu làm chủ đầu tư, đã hoàn thành vào tháng 6-2014, nhưng một số trụ điện lại chưa được di dời lên vỉa hè. Trong khi đó, đường dây điện trung thế 22kv trên tuyến đường này đang là dây trần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn về điện đối với người dân.
  .
 • 200 người kéo đến trụ sở UBND TP. Vũng Tàu 200 người kéo đến trụ sở UBND TP. Vũng Tàu
  Chiều 23-3, hơn 200 người làm nghề thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt tại TP. Vũng Tàu đã kéo đến UBND TP. Vũng Tàu để phản đối phương án thu gom rác thải sinh hoạt của HTX Bồ Câu Xanh (thuộc Hội Nước sạch và Môi trường). Bà Trương Thị Hường, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu đã trực tiếp đối thoại và lắng nghe ý kiến của người dân.
  .
 • Yêu cầu giải quyết dứt điểm các hồ sơ chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Yêu cầu giải quyết dứt điểm các hồ sơ chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Đoàn kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) tỉnh vừa có buổi làm việc với UBND TP.Vũng Tàu để tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân đã phản ánh qua đường dây nóng CCHC của tỉnh.
  .
 • Phải thành lập doanh nghiệp
  Từ ngày 1-5-2015, các tổ chức, cá nhân hoạt động đóng mới, cải hoán, sửa chữa, phục hồi phương tiện thủy nội địa phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, trong đó đăng ký ngành nghề đóng mới, sửa chữa phương tiện thủy nội địa và bảo đảm các điều kiện như sau:
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Lê Thị Tào (Tổ 14, ấp Bình Đức, xã Bình Ba, huyện Châu Đức); Trần Được (179 đường Huỳnh Minh Thạnh, KP. Xóm Rẫy, TT. Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc); Nguyễn Đình Chính (Tổ 2, thôn Bàu Điển, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức); Đặng Thị Tuyết Nhung (02 lô A, Sao Mai Bến Đình, P.9, TP. Vũng Tàu)
  .
 • Hẻm 217, đường Lê Lợi (TP. Vũng Tàu): Đã thông thoáng trở lại
  Báo BR-VT số ra ngày 12-3 có bài: "Hẻm 217 Lê Lợi, TP. Vũng Tàu: Bị chiếm dụng để kinh doanh" nói về việc gia đình ông Nguyễn Xuân Vinh (nhà đầu hẻm) đã chiếm dụng đường hẻm để buôn bán hủ tíu không chỉ làm mất vệ sinh mà còn gây khó khăn trong việc đi lại của người dân.
  .
 • Chưa thể giải quyết dứt điểm Chưa thể giải quyết dứt điểm
  Sau khi Báo Bà Rịa - Vũng Tàu số ra ngày 5-2-2015 đăng bài: "Vụ xây nhà 1436 đường 30-4 (TP. Vũng Tàu) gây lún, nứt nhà hàng xóm: Bên thiệt hại đòi kiện ra tòa", công trình nhà ở tại số 1436 đường 30-4 (phường 12, TP.Vũng Tàu) của bà Nguyễn Thu Hà vẫn tiếp tục thi công dù trước đó, ngày 3-10-2014, UBND phường 12 đã có Quyết định số 414 đình chỉ thi công công trình này.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Trong tuần qua Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau: * Tỉnh ủy: Đơn khiếu nại của ông Nguyễn Thượng Uyển ngụ tại 189 Võ Thị Sáu, P. Thắng Tam, TP. Vũng Tàu, đã được chuyển đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh xem xét giải quyết; Đơn của ông Phạm Công Đức ngụ tại tổ 14, khu phố Hải Dinh, P. Kim Dinh, TP. Bà Rịa đã được chuyển đến Thành ủy TP. Vũng Tàu.
  .
.
.