• "Lạnh gáy" cảnh trẻ đu người nhặt ve chai ở nhà hàng nổi
  Dưới chân là biển với những tảng đá trơn trượt, trên đầu là dãy nhà hàng tấp nập khách ăn nhậu; những đứa trẻ trên dưới 10 tuổi đu mình trên lan can gần bàn nhậu để xin vỏ chai, vỏ lon bia. Đó là hình ảnh dễ bắt gặp ở những quán nhậu ven biển ở khu vực Bãi Trước (TP.Vũng Tàu).
  .
 • Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông
  Mẹ tôi có hộ khẩu thường trú tại huyện Tân Thành, đi làm hộ chiếu thì được yêu cầu nộp thêm giấy khai sinh. Vậy cho tôi hỏi thủ tục xin cấp hộ chiếu cần những giấy tờ gì?
  .
 • Khó chấm dứt tình trạng Khó chấm dứt tình trạng "heo ở lẫn với người"
  Gần đây, nhiều bạn đọc gửi thư đến Báo BR-VT phản ánh tình trạng chăn nuôi heo trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của người dân. Trong khi đó, ngành nông nghiệp và các địa phương vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng này.
  .
 • Xảy ra tai nạn chết người tại hồ bơi Trung tâm VHTT huyện Tân Thành: Quản lý hoạt động quá lỏng lẻo Xảy ra tai nạn chết người tại hồ bơi Trung tâm VHTT huyện Tân Thành: Quản lý hoạt động quá lỏng lẻo
  Ngày 16-11, một thanh niên thiệt mạng trong hồ bơi tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện Tân Thành. Đây là lần thứ 2 xảy ra tai nạn đuối nước ở hồ bơi này. Điều đó cho thấy, công tác tổ chức và quản lý tại hồ bơi còn quá lỏng lẻo.
  .
 • Thư đi tin lại
  Từ ngày 16 đến 20-11-2015, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Ngô Thị Lan, Đỗ Thiện Nam (ấp 3B, xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc); Đại diện khu dân cư đường Nguyễn An Ninh (P. Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu); Nguyễn Thị Mai (185 Nguyễn An Ninh, P.5, TP. Vũng Tàu)
  .
 • Công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin vi phạm đất đai, xây dựng
  Theo đó, người dân khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự xây dựng có thể gọi điện thoại báo tin cho các cơ quan chức năng của TP.Vũng Tàu qua các số điện thoại đường dây nóng sau: Phòng Tài nguyên và Môi trường: 0967 873434; Phòng Quản lý đô thị: 0967 875454; Đội Trật tự đô thị: 0967876464.
  .
 • Bò nghênh ngang trên quốc lộ Bò nghênh ngang trên quốc lộ
  Gần đây, có một đàn bò khoảng 50-60 con thường xuyên nghênh ngang trên Quốc lộ 51, đoạn qua phường Long Hương, TP.Bà Rịa.
  .
 • Cải tạo, nâng cấp chợ Sơn Bình: Rà soát giải quyết nguyện vọng của tiểu thương Cải tạo, nâng cấp chợ Sơn Bình: Rà soát giải quyết nguyện vọng của tiểu thương
  Một số tiểu thương kinh doanh trong nhà lồng chợ Sơn Bình, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức (chợ Xuân Sơn cũ) lỡ đóng tiền thuê ô sạp với chủ đầu tư cũ khiến họ phải tiếp tục đóng tiền thuê ô sạp thêm một lần nữa khi thay đổi chủ đầu tư.
  .
 • Thuận tình ly hôn
  Vợ chồng tôi kết hôn năm 2014, nhưng do mâu thuẫn trong gia đình, chúng tôi không sống chung từ đầu năm 2015 đến nay. Chúng tôi chưa có con và tài sản chung. Bây giờ vợ tôi nằng nặc đòi ly hôn mà tôi thì bận công việc ở xa. Vậy tôi xin hỏi luật sư bây giờ tôi nộp đơn qua bưu điện có được không? Nếu được thì gửi đến tòa án nào? Và trong thời gian tòa giải quyết có cần sự có mặt của tôi không?
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Từ ngày 8 đến 15-11-2015, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau:
  .
 • Tranh chấp 12m2 đất, đưa nhau ra tòa Tranh chấp 12m2 đất, đưa nhau ra tòa
  Ông Võ Xuân Hồng, trú tại số 225/3 đường Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam (TP.Vũng Tàu) gửi đơn đến Báo BR-VT phản ánh: Chủ tịch UBND phường Thắng Tam đã cho cán bộ địa chính phường xuống phá hàng rào mà gia đình ông dựng trên phần đất được sử dụng hợp pháp là việc làm sai trái. Còn UBND phường Thắng Tam khẳng định, việc tháo dỡ hàng rào ông Hồng dựng trên phần đất đang tranh chấp là đúng pháp luật.
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua (ngày 7 đến 14-11-2015), Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau:
  .
 • Chủ hộ kinh doanh đã khắc phục Chủ hộ kinh doanh đã khắc phục
  Bạn đọc địa chỉ email "vanhung…@gmail.com" gửi thư điện tử đến Báo BR-VT phản ánh, hộ kinh doanh đúc đồng số 999/27 đường 30/4 (phường 11, thành phố Vũng Tàu) gây ồn ào và khói bụi, ảnh hưởng đến cuộc sống của những người xung quanh.
  .
 • Mất hồ sơ nên không được hưởng chế độ thương binh Mất hồ sơ nên không được hưởng chế độ thương binh
  Ông Võ Văn Thắng (139/2, Huyền Trân Công Chúa, phường 8, TP.Vũng Tàu) cho rằng cơ quan chức năng làm mất sổ thương binh của ông vào đúng thời điểm trả sổ, làm ông không được hưởng chế độ theo quy định.
  .
 • Mất tiền oan vì chiêu Mất tiền oan vì chiêu "trúng thưởng"
  Anh Trần Xuân Hoàng, ngụ tại xóm 3, thôn Tài Lương, xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định gọi điện đến đường dây nóng Báo BR-VT chia sẻ câu chuyện cảnh giác về chiêu trò của một công ty bán hàng trực tuyến qua kênh truyền hình.
  .
 • Về việc ông Đào Viết Linh chậm được cấp đổi GPLX qua mạng: Do hồ sơ bị bỏ sót
  Ông Đào Viết Linh, người cấp đổi giấy phép lái xe qua cổng dịch vụ trực tuyến của Sở GT-VT phản ánh: "Ngày 24-8-2015, tôi làm thủ tục đổi giấy phép lái xe cơ giới (GPLX) tại cổng dịch vụ trực tuyến trên trang Website của Sở GT-VT.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Tuần qua, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau:
  .
 • Nuôi heo giữa… phố Nuôi heo giữa… phố
  Người dân tại đường Triệu Việt Vương, phường 4 (TP.Vũng Tàu) phản ánh, từ nhiều năm nay, hộ bà Nguyễn Thị Láng, ở số 16 Triệu Việt Vương nuôi heo trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân xung quanh.
  .
 • Đơn tố cáo cô giáo Trịnh Thị Thảo không có cơ sở
  Ban Giám hiệu Trường TH Bình Châu (huyện Xuyên Mộc) vừa có công văn trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Thu, tự xưng là phụ huynh học sinh Trường TH Bình Châu, tố cáo cô giáo Trịnh Thị Thảo.
  .
 • Cần xử lý cả người bán lẫn người mua Cần xử lý cả người bán lẫn người mua
  Sau thời gian tạm lắng, gần đây tình trạng xe bán hàng rong chiếm dụng lòng, lề đường lại có chiều hướng gia tăng trên địa bàn TP. Vũng Tàu. Người dân lo ngại, nếu không xử lý dứt điểm nạn hàng rong chiếm dụng lòng lề đường thì trật tự đô thị sẽ trở nên lộn xộn.
  .
 • Thư đi tin lại
  Từ ngày 2 đến 6-11-2015, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau:
  .
 • Sẽ cưỡng chế tháo dỡ 15 căn nhà xây dựng trái phép tại khu An Phong Sẽ cưỡng chế tháo dỡ 15 căn nhà xây dựng trái phép tại khu An Phong
  Tuy chính quyền địa phương đã nhiều lần vận động 11 hộ dân tại khu vực An Phong, thuộc khu phố 1, phường 9 (TP.Vũng Tàu) tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất đã có quyết định thu hồi của UBND tỉnh, nhưng các hộ dân này vẫn không chấp hành.
  .
 • Không quy định vợ liệt sĩ tái giá được cấp thẻ bảo hiểm y tế
  Mẹ tôi là vợ liệt sĩ, năm 1986 đã tái giá nhưng không đăng ký kết hôn. Đến năm 2015, trợ cấp tiền tuất hàng tháng vẫn có nhưng không được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) nữa. Vậy theo quy định hiện nay thì vợ liệt sĩ tái giá có được cấp thẻ BHYT không?
  .
 • Sẽ cưỡng chế công trình lấn chiếm đất công Sẽ cưỡng chế công trình lấn chiếm đất công
  Bà Phạm Thị Nho (ngụ tại 137B Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu) gửi đơn đến Báo BR-VT thắc mắc liên quan đến phần đất của bà bị thu hồi tại địa chỉ trên để triển khai Dự án thu gom, xử lý và thoát nước TP. Vũng Tàu, do Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị (Busadco) làm chủ đầu tư.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Trong tuần qua (từ 26-10 đến 31-10), HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau:
  .
 • UBND xã Long Phước đang hoàn tất thủ tục UBND xã Long Phước đang hoàn tất thủ tục
  Đất ở ổn định đã hơn 60 năm, nhiều lần gia đình bà Phan Thị Dung (tổ 10, ấp Đông, xã Long Phước, TP. Bà Rịa) nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) nhưng chưa được cơ quan chức năng giải quyết.
  .
 • Vỉa hè bong tróc Vỉa hè bong tróc
  TP. Vũng Tàu có nhiều công trình công cộng được đầu tư rất đẹp như vỉa hè lát bằng đá hoa cương... Tuy nhiên, hiện nay có nhiều nơi đang bị bong tróc gây mất mỹ quan đô thị. (Ảnh chụp tại vỉa hè đường Lê Lợi, đoạn khu đất tam giác đối diện Bãi Trước).
  .
 • Thư đi tin lại
  Từ ngày 26 đến 31-10, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Phạm Thị Nho (137B, Hoàng Hoa Thám, P. Thắng Tam, TP. Vũng Tàu); Đại diện một số cán bộ hưu trí (P. Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu); Trần Văn Bình (tổ 47, thôn Xuân Hòa, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức); Lê Thị Huệ (24A đường Hải Đăng, P.2, TP. Vũng Tàu); Nguyễn Văn Trung (KP. Hải Hà 2, TT. Long Hải, huyện Long Điền).
  .
 • Xe chở cá vẫn Xe chở cá vẫn "vô tư" xả nước bẩn xuống đường
  Hiện nay, tình trạng xe chở cá xả nước bẩn xuống đường gây ô nhiễm môi trường vẫn diễn ra khá phổ biến, khiến người dân bức xúc. Cơ quan chức năng cho biết sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng này trong thời gian tới. Một xe chở cá xả nước tanh hôi xuống đường ven biển Vũng Tàu - Bình Thuận.
  .
 • Trợ cấp thôi việc đối với lao động làm việc tại 2 doanh nghiệp
  Ông Nguyễn Quốc Sơn có địa chỉ sonquoc…@gmail.com.vn thư đến Báo BR-VT hỏi: Từ tháng 3-1988 đến tháng 6-1994, tôi làm việc tại một nhà máy có 100% vốn nhà nước tại Hà Nội (thời gian này tôi chưa nhận trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp mất việc làm), từ tháng 7 - 1994 tôi chuyển công tác vào làm trong một doanh nghiệp nhà nước tại Vũng Tàu.
  .
 • Quyền nuôi con không có giấy kết hôn
  Trước khi 2 vợ chồng tôi đến với nhau, tôi đã có 1 con riêng, sau này chung sống, tôi có thêm 1 cháu nay được 29 tháng tuổi. Do không hợp nhau nữa nên chúng tôi chia tay. Một hôm, chồng tôi lên trường đón cháu (con chung) và nói dẫn cháu đi chơi tối chở về nhưng từ lúc đó anh ấy dẫn cháu về quê anh ấy, khi đi còn về nhà tôi lấy theo giấy khai sinh của cháu (khai sinh mang họ mẹ).
  .
 • Iphone 6 mới sử dụng 10 ngày đã bị cong màn hình (?) Iphone 6 mới sử dụng 10 ngày đã bị cong màn hình (?)
  Chiếc Iphone 6 mới mua bỗng dưng bị cong vênh và hở màn hình sau vài ngày sử dụng, nhưng bà Trương Hồng Xuân (phường 4, TP.Vũng Tàu) đã không được FPT bảo hành sản phẩm vì cho rằng lỗi thuộc về khách hàng. Quá bức xúc bà Xuân đã phản ánh sự việc tới Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau:
  .
 • Sẽ xử lý dứt điểm các công trình xây dựng trái phép Sẽ xử lý dứt điểm các công trình xây dựng trái phép
  Người dân khu phố 4, phường 2 (TP.Vũng Tàu) gửi thư đến Báo BR-VT phản ánh: Bà Phạm Thị Dậu và một số hộ dân khác xây dựng nhà trái phép trên Núi Nhỏ, tại số 24, đường Hải Đăng, phường 2 (TP.Vũng Tàu) nhưng chính quyền địa phương không xử lý.
  .
 • Tính lương hưu đối với quân nhân chuyển ngành
  Ông Trần Anh ngụ tại phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu gửi thư đến Báo BR -VT hỏi: Tôi có thời gian phục vụ trong quân đội 16 năm, với cấp bậc thượng úy, sau đó chuyển ngành sang một doanh nghiệp nhà nước. Nay do sức khỏe suy giảm nên muốn xin nghỉ hưu trước tuổi.
  .
 • Ký hợp đồng lao động từ đủ 3 tháng trở lên phải đóng BHXH
  Tôi làm việc trong chi nhánh của một tập đoàn viễn thông. Hàng năm đều có ký hợp đồng lao động (HĐLĐ), thời hạn 6 tháng 1 lần. Công việc chính của tôi hơn 5 năm nay đều đảm nhiệm 1 công việc là thu cước điện thoại, phát triển dịch vụ bán hàng....
  .
 • Vụ tranh chấp đất đai ở xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu): Chờ tòa án giải quyết! Vụ tranh chấp đất đai ở xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu): Chờ tòa án giải quyết!
  Vụ tranh chấp đất đai giữa các hộ: Huỳnh Văn Vui, Nguyễn Văn Vui (thôn 1, xã Long Sơn) với gia đình ông Mai Thanh Tùng (cùng trú tại địa chỉ trên) đã kéo dài gần 10 năm (Báo BR-VT đã có bài phản ánh), nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, mặc dù chính quyền địa phương đã làm hết trách nhiệm. Vụ việc đang được TAND TP.Vũng Tàu thụ lý.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Từ ngày 6 đến 13-10-2015, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau:
  .
 • Mất trắng mùa quả sau khi bón phân Mất trắng mùa quả sau khi bón phân
  Sau khi bón một loại phân hỗn hợp, vườn cây của một số hộ dân tại xã Châu Pha (huyện Tân Thành) có hiện tượng vàng lá, thun đọt và xì mủ ở trái. Người dân nghi ngờ do phân bón giả, nhưng cơ quan chuyên môn vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân.
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Hoàng Minh Mẫn (45 Nguyễn Chí Thanh, TP. Bà Rịa); Đỗ Xuân Khương (34/18 Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP. Vũng Tàu); Nguyễn Thị Phấn (Tịnh thất Khánh Hương Đức, QL.51, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành); Nguyễn Thị Thu (phụ huynh trường Tiểu học Bình Châu, huyện Xuyên Mộc)
  .
 • Không bắt buộc phụ huynh đóng góp Không bắt buộc phụ huynh đóng góp
  Một phụ huynh trường TH Quang Trung (TP. Vũng Tàu) gửi đơn đến Báo BR-VT thắc mắc về việc phải đóng góp 4 khoản sau: di dời tượng đài Vua Quang Trung, xây sân khấu, dỡ nhà xe giáo viên và lắp đặt tủ thuốc.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Từ ngày 29-9 đến 6-10-2015, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau:
  .
 • Phụ cấp ưu đãi đối với giáo viên dạy hợp đồng
  Bà Trần Thị Hiền, địa chỉ hientran...@gmail.com gửi thư đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu hỏi: Tôi có ý định xin vào dạy hợp đồng cho một trường công lập, vậy cho tôi hỏi những người dạy theo hợp đồng tại trường công lập có được hưởng phụ cấp đứng lớp không?
  .
 • Cần có biện pháp ngăn chặn Cần có biện pháp ngăn chặn
  Tình trạng thả chó chạy rông, phóng uế bừa bãi đang diễn ra khá phổ biến tại một số tuyến đường và công viên, hoa viên, nhưng chính quyền địa phương hầu như chưa có giải pháp xử lý với những trường hợp này.
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua (từ 25-9 đến ngày 2-10-2015), Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau:
  .
 • Là đất công hay đất tư? Là đất công hay đất tư?
  Bạn đọc tại xã Tân Hải (huyện Tân Thành) phản ánh: Trước đây, tại tổ 5, thôn Đông Hải, xã Tân Hải có con đường đi chung, nhưng hiện nay, con đường này đã bị nhiều người lấn chiếm xây nhà ở. Người dân ở đây đã có ý kiến về việc này, nhưng chưa được chính quyền địa phương giải quyết.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Tuần qua, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau: Đơn của ông Trần Đình Tín và 26 hộ dân (huyện Tân Thành), về việc đất do Nhà nước thu hồi, đã được chuyển đến UBND huyện Tân Thành xem xét, giải quyết. Đơn của ông Phan Danh (60/20 Nguyễn Kim, P.4, TP. Vũng Tàu), về việc cấp Giấy CNQSD đất, đã được chuyển đến UBND TP. Vũng Tàu xem xét, giải quyết.
  .
 • Chấp nhận đổi tivi mới cho khách hàng
  Bạn đọc Trần Tấn Phi Long, ngụ tại số 38 Lê Quý Đôn, TP.Vũng Tàu gửi thư đến Báo BR-VT phản ánh: Chiếc tivi LCD hiệu Panasonic mà ông mua tại Trung tâm Điện máy A Hò (TP.Vũng Tàu) ngày 29-8-2014 sử dụng được một thời gian thì liên tục bị mất kênh. Nhân viên bảo hành của hãng Panasonic đã nhiều lần đến sửa chữa nhưng tình trạng mất kênh vẫn không khắc phục được.
  .
 • Thực hiện nghiêm việc treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ, Tết Thực hiện nghiêm việc treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ, Tết
  Việc treo cờ Tổ quốc vào các dịp lễ, Tết thể hiện niềm tự hào, lòng yêu nước, ý chí độc lập, tự chủ của nhân dân, tạo không khí trang nghiêm, rực rỡ và vui tươi. Tuy nhiên hiện vẫn còn một số trường hợp chưa thực hiện đầy đủ và nghiêm túc việc treo cờ Tổ quốc.
  .
 • Vụ lấn chiếm lối đi chung ở hẻm 12 Lưu Chí Hiếu (phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu): Vẫn chưa xử lý dứt điểm Vụ lấn chiếm lối đi chung ở hẻm 12 Lưu Chí Hiếu (phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu): Vẫn chưa xử lý dứt điểm
  Vụ lấn chiếm lối đi chung ở hẻm 12 Lưu Chí Hiếu (phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu) đã tồn tại nhiều năm, phát sinh khiếu kiện, dù đã có kết luận của Thanh tra tỉnh nhưng đến nay, vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
  .
.
.