• Là đất công hay đất tư? Là đất công hay đất tư?
  Bạn đọc tại xã Tân Hải (huyện Tân Thành) phản ánh: Trước đây, tại tổ 5, thôn Đông Hải, xã Tân Hải có con đường đi chung, nhưng hiện nay, con đường này đã bị nhiều người lấn chiếm xây nhà ở. Người dân ở đây đã có ý kiến về việc này, nhưng chưa được chính quyền địa phương giải quyết.
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua (từ 25-9 đến ngày 2-10-2015), Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau:
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Tuần qua, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau: Đơn của ông Trần Đình Tín và 26 hộ dân (huyện Tân Thành), về việc đất do Nhà nước thu hồi, đã được chuyển đến UBND huyện Tân Thành xem xét, giải quyết. Đơn của ông Phan Danh (60/20 Nguyễn Kim, P.4, TP. Vũng Tàu), về việc cấp Giấy CNQSD đất, đã được chuyển đến UBND TP. Vũng Tàu xem xét, giải quyết.
  .
 • Thực hiện nghiêm việc treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ, Tết Thực hiện nghiêm việc treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ, Tết
  Việc treo cờ Tổ quốc vào các dịp lễ, Tết thể hiện niềm tự hào, lòng yêu nước, ý chí độc lập, tự chủ của nhân dân, tạo không khí trang nghiêm, rực rỡ và vui tươi. Tuy nhiên hiện vẫn còn một số trường hợp chưa thực hiện đầy đủ và nghiêm túc việc treo cờ Tổ quốc.
  .
 • Chấp nhận đổi tivi mới cho khách hàng
  Bạn đọc Trần Tấn Phi Long, ngụ tại số 38 Lê Quý Đôn, TP.Vũng Tàu gửi thư đến Báo BR-VT phản ánh: Chiếc tivi LCD hiệu Panasonic mà ông mua tại Trung tâm Điện máy A Hò (TP.Vũng Tàu) ngày 29-8-2014 sử dụng được một thời gian thì liên tục bị mất kênh. Nhân viên bảo hành của hãng Panasonic đã nhiều lần đến sửa chữa nhưng tình trạng mất kênh vẫn không khắc phục được.
  .
 • Vụ lấn chiếm lối đi chung ở hẻm 12 Lưu Chí Hiếu (phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu): Vẫn chưa xử lý dứt điểm Vụ lấn chiếm lối đi chung ở hẻm 12 Lưu Chí Hiếu (phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu): Vẫn chưa xử lý dứt điểm
  Vụ lấn chiếm lối đi chung ở hẻm 12 Lưu Chí Hiếu (phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu) đã tồn tại nhiều năm, phát sinh khiếu kiện, dù đã có kết luận của Thanh tra tỉnh nhưng đến nay, vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
  .
 • Cơ quan thi hành án đã thực hiện đúng quy định của pháp luật Cơ quan thi hành án đã thực hiện đúng quy định của pháp luật
  Ông Nguyễn Văn Hưng, trú tại tổ 6, ấp Liên Đức, xã Xà Bang (huyện Châu Đức) gửi thư đến Báo BR-VT phản ánh, Chi cục Thi hành án Dân sự (THADS) huyện Châu Đức đã kê biên và cưỡng chế thi hành án đối với tài sản của gia đình ông không đúng quy định của pháp luật.
  .
 • Chế độ thai sản đối với lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội
  Ông Nguyễn Đình Nam ngụ tại phường 7, TP. Vũng Tàu có thư đến Báo Bà Rịa -Vũng Tàu hỏi: Vợ tôi ở nhà làm nội trợ, tôi đi làm và đang đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), vợ chồng tôi sang năm 2016 sẽ sinh con. Tôi được biết Luật BHXH mới có nhiều thay đổi, vậy khi vợ tôi sinh con thì tôi có được hưởng chế độ thai sản của BHXH không?
  .
 • Xã Cù Bị (huyện Châu Đức): Đường giao thông xuống cấp trầm trọng Xã Cù Bị (huyện Châu Đức): Đường giao thông xuống cấp trầm trọng
  Đường liên xã Cù Bị (huyện Châu Đức) - Sông Xoài (huyện Tân Thành) thuộc địa bàn xã Cù Bị - xã nông thôn mới, khoảng hơn 2km đang xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được sửa chữa nâng cấp.
  .
 • Diện tích đề nghị thu hồi bổ sung do Nhà nước quản lý Diện tích đề nghị thu hồi bổ sung do Nhà nước quản lý
  Báo BR-VT nhận được thư của bà Vũ Thị Lài, trú tại số 106 Võ Thị Sáu, khu phố 3, phường Long Tâm (TP. Bà Rịa), phản ánh về việc gia đình bà đã nhiều lần khiếu nại, đề nghị xem xét lại diện tích đất thu hồi để thực hiện công trình cải tạo, nâng cấp Hương lộ 10, nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng thì đã bị cưỡng chế.
  .
 • Tại xã Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc): Ngư dân vẫn chưa có nơi đậu ghe thuyền Tại xã Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc): Ngư dân vẫn chưa có nơi đậu ghe thuyền
  Bức xúc trước việc Công ty du lịch Gió Biển (ấp Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc) thi công kè bờ biển khiến ghe thuyền của 60 hộ dân làm nghề đánh bắt hải sản tại đây không có chỗ đậu, sáng 23-9, bà con ngư dân đã kéo đến UBND huyện Xuyên Mộc đề nghị được bố trí nơi neo đậu.
  .
 • Góp ý thêm về quy hoạch kiến trúc đô thị cho TP. Vũng Tàu
  Nhân đọc bài: "Để khai thác tiềm năng, lợi thế của thành phố biển: Cần tạo điểm nhấn cho TP. Vũng Tàu", đăng trên báo BR-VT số 6622 ra ngày 22-9, là người dân thành phố, tôi rất đồng tình với quan điểm cần quy hoạch lại TP. Vũng Tàu theo hướng xây dựng một lối kiến trúc, cảnh quan riêng, làm nổi bật sắc thái văn hóa cho đô thị biển Vũng Tàu.
  .
 • Ai được mua nhà ở xã hội của Công ty Lan Anh? Ai được mua nhà ở xã hội của Công ty Lan Anh?
  Anh Nguyễn Văn Thông (khu phố 3, phường Long Tâm, TP.Bà Rịa) gửi thư đến Báo BR-VT hỏi: Hai vợ chồng anh đều là giáo viên, công tác tại TP.Bà Rịa, có tổng thu nhập chưa đến 10 triệu đồng/tháng. Với mức thu nhập này thì vợ chồng anh có nằm trong diện được mua nhà ở xã hội (NƠXH) tại TP.Bà Rịa do Công ty TNHH MTV Lan Anh xây dựng hay không?
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Từ ngày 15 đến ngày 22-9, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau: * HĐND tỉnh: Đơn của bà Nguyễn Thị Hương, ông Nguyễn Hoài Vũ (xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành) về việc đất do Nhà nước thu hồi; Đơn của ông Nguyễn Phú Minh (33 Nguyễn Thanh Đằng, P.Phước Hiệp, TP.Bà Rịa) về việc chuyển quyền sử dụng đất, đã được chuyển đến UBND tỉnh xem xét, giải quyết
  .
 • Đừng để Đừng để "mất bò mới lo làm chuồng"
  Những bồn nước nặng hàng trăm kg đến vài tấn đặt chênh vênh trên nóc các tòa nhà cao tầng có thể rơi xuống bất cứ lúc nào nếu gặp trời mưa bão… Thế nhưng, hiện nay chưa có cơ quan chức năng nào đưa ra quy định về việc lắp đặt bồn nước trên cao an toàn.
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Diệp Hò (107 -115 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.3, TP. Vũng Tàu); Phạm Văn Sáu (thôn 3, xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu)
  .
 • Nhà thầu Nhà thầu "cầm đèn chạy trước ô tô"
  Ông Nguyễn Ngọc Quế, đại diện Công ty TNHH Dịch vụ-thương mại-xây dựng Đại Nguyễn (khu phố Phước Lộc, thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc) gửi thư đến Báo BR-VT phản ánh:
  .
 • Đường Lê Văn Lộc (TP. Vũng Tàu): Sẽ được nâng cấp, cải tạo trong năm 2016 Đường Lê Văn Lộc (TP. Vũng Tàu): Sẽ được nâng cấp, cải tạo trong năm 2016
  Người dân phường Thắng Nhì và phường 9 (TP. Vũng Tàu) gửi thư đến Báo BR-VT phản ánh: Dự án nâng cấp, cải tạo đường Lê Văn Lộc đã được phê duyệt gần 2 năm nay nhưng vẫn chưa triển khai thi công. Hiện con đường này đang xuống cấp trầm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Từ ngày 9 đến ngày 16-9, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau: * HĐND tỉnh: Đơn của ông Lê Minh Khánh (57K, tổ 2, KP7, P. Long Toàn, TP. Bà Rịa) khiếu nại về quyền sở hữu bất động sản của gia đình ông, đã được chuyển đến UBND TP. Bà Rịa xem xét, giải quyết.
  .
 • Tại ấp Láng Cát, xã Tân Hải (huyện Tân Thành): Khai thác cát trái phép trên đất quốc phòng Tại ấp Láng Cát, xã Tân Hải (huyện Tân Thành): Khai thác cát trái phép trên đất quốc phòng
  Mặc dù mỏ cát tại ấp Láng Cát, xã Tân Hải (huyện Tân Thành) của Công ty Ba Son đã có quyết định đóng cửa, nhưng một số đối tượng vẫn lợi dụng để khai thác cát trái phép tại khu vực này.
  .
 • Phụ huynh băn khoăn về chất lượng sữa dành cho học sinh Phụ huynh băn khoăn về chất lượng sữa dành cho học sinh
  Qua đường dây nóng Báo BR-VT, một số phụ huynh của Trường Mầm non (MN) Phú Mỹ (huyện Tân Thành) cho biết, họ không yên tâm về chất lượng sữa mà nhà trường đặt mua cho con họ sử dụng tại trường, bởi theo họ, sản phẩm sữa này chưa được nhiều người biết đến.
  .
 • Nghỉ thai sản không được hưởng phụ cấp trách nhiệm
  Bà Lê Thị Lan ở địa chỉ lelan...@yahoo.com, có thư đến Báo Bà Rịa – Vũng Tàu hỏi: Tôi là giáo viên đứng lớp có được hưởng phụ cấp trách nhiệm, sắp tới tôi sẽ nghỉ chế độ thai sản. Vậy trong thời gian tôi nghỉ chế độ thai sản có được hưởng phụ cấp trách nhiệm không?
  .
 • Bóng đèn sắp rớt Bóng đèn sắp rớt
  Trên tỉnh lộ 329, đoạn qua địa bàn xã Xuyên Mộc (huyện Xuyên Mộc) nhiều đèn đường chiếu sáng bị hư treo lủng lẳng có thể rơi bất cứ lúc nào. Đề nghị lực lượng chức năng sửa chữa các bóng đèn trên để bảo đảm an toàn cho các phương tiện khi lưu thông qua đoạn đường này.
  .
 • Sẽ đóng cửa lò mổ nếu tiếp tục vi phạm Sẽ đóng cửa lò mổ nếu tiếp tục vi phạm
  Báo BR-VT số ra ngày 29-8 có bài "Mục kích lò mổ tiêm thuốc an thần và bơm nước cho heo trước khi giết mổ" phản ánh tình trạng lò mổ gia súc tập trung của ông Bùi Ngọc Quy, tại ấp Tân Giao, xã Láng Lớn (huyện Châu Đức) đã có hành vi gian dối tiêm thuốc an thần vào heo để nhồi nước nhằm tăng trọng lượng.
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Hoàng Anh Thắng (780/14G Bình Giã, P.11, TP.Vũng Tàu); Vũ Đức Trung (395/6 Bình Giã, TP.Vũng Tàu); Nguyễn Văn Hưng (tổ 96, ấp Liên Đức, xã Xà Bang, huyện Châu Đức)
  .
 • Pano tuyên truyền an toàn giao thông bị đổ Pano tuyên truyền an toàn giao thông bị đổ
  Pano tuyên truyền về an toàn giao thông trên đường 30/4, gần Ẹo Ông Từ (phường 12, TP.Vũng Tàu) đã bị đổ hẳn xuống đất (ảnh chụp ngày 10-9-2015). Đề nghị cơ quan chức năng dựng lại tấm bảng này để không làm mất mỹ quan đô thị.
  .
 • Được hưởng đồng thời chế độ tuất đối với người có công và trợ cấp xã hội
  Ông Trần Minh Ngọc có địa chỉ ngocminh...@yahoo.com gửi thư đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu hỏi: "Bố tôi là người có công với cách mạng và đã chết, mẹ tôi nay đã 80 tuổi đang hưởng tiền trợ cấp thân nhân người có công. Vậy mẹ tôi có được hưởng tiền trợ cấp của người cao tuổi nữa không?".
  .
 • Lại rộ tin nhắn lừa đảo trên Facebook Lại rộ tin nhắn lừa đảo trên Facebook
  Vụ tin nhắn "Chú họ làm bên Viettel…" lừa đảo nộp card điện thoại trên Facebook (FB) vừa lắng xuống, gần đây người dùng FB lại liên tục nhận được tin nhắn trúng thưởng lớn từ Chương trình tri ân khách hàng của mạng xã hội này.
  .
 • Thời gian giải quyết công chức thôi việc
  Tôi là công chức nhà nước, đã công tác được 20 năm, tôi đã nộp đơn xin thôi việc lên cơ quan cấp trên đến nay đã hơn 30 ngày nhưng chưa được giải quyết. Vậy theo luật nếu tôi nghỉ không làm việc nữa thì có vi phạm luật không?
  .
 • Đề nghị được điều chỉnh lịch uống thuốc Đề nghị được điều chỉnh lịch uống thuốc
  Nhiều người đang điều trị cai nghiện ma tuý bằng Methadone tại Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu gọi điện đến báo BR-VT bày tỏ mong muốn được uống Methadone trước 7 giờ để thuận lợi cho công việc và sinh hoạt hàng ngày.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Trong tuần qua (từ ngày 3 đến 8-9), HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau:
  .
 • Dự án Trường mầm non Chelsea (xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành): Xây dở dang vì thiếu kinh phí Dự án Trường mầm non Chelsea (xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành): Xây dở dang vì thiếu kinh phí
  Nhiều người dân ở xã Hắc Dịch (huyện Tân Thành) thắc mắc không hiểu vì sao công trình trường Mầm non Chelsea trên địa bàn xã đang xây dựng dang dở thì bị bỏ hoang mấy năm nay.
  .
 • Tài sản chung bắt buộc phải có ý kiến của vợ hoặc chồng khi định đoạt
  Bạn đọc Nguyễn Tiến Dũng, trú tại khu phố 2, phường 11 (TP. Vũng Tàu) gửi thư đến báo BR-VT, đề nghị giải đáp: Bán nhà, đất không cần vợ (hoặc chồng) đồng ý có được không? Nếu được thì được quy định như thế nào và không được thì quy định như ra sao?
  .
 • Cho mượn Cho mượn "sổ đỏ", nguy cơ mất nhà
  Vì cả nể, vợ chồng ông Phạm Văn Chuẩn và bà Vũ Kim Anh (khu phố 2, phường Long Toàn, TP. Bà Rịa) có nguy cơ mất đất vì cho người quen mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) 7 năm chưa trả.
  .
 • Thư đi tin lại
  Từ ngày 28-8 đến ngày 4-9-2015, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Đinh Văn Quảng (290/22/16 Nguyễn Hữu Cảnh, P.Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu); Dương Thị Xuân Lan (180A Lý Tự Trọng, P.3, TP.Vũng Tàu)
  .
 • Một bệnh nhân có hoàn cảnh ngặt nghèo cần được giúp đỡ Một bệnh nhân có hoàn cảnh ngặt nghèo cần được giúp đỡ
  Bị khối mủ áp-xe lớn trong cổ họng gây nguy hiểm đến tính mạng, anh Nguyễn Thanh Tuyến (SN 1977), ngụ tại số 47 Trung Nghĩa, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức đã được các bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa phẫu thuật cứu sống.
  .
 • Đất thuộc quyền sử dụng của gia đình, phải có sự đồng ý của các thành viên khi làm thủ tục thế chấp
  Khi làm hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất để vay vốn ngân hàng mà giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên cá nhân với vai trò là chủ hộ trong gia đình, khi đi công chứng và đăng ký giao dịch bảo đảm có cần những thành viên khác trong gia đình không?
  .
 • Nguy cơ cháy nổ từ các vựa ve chai Nguy cơ cháy nổ từ các vựa ve chai
  Hầu hết các vựa ve chai trên địa bàn TP. Vũng Tàu nằm xen kẽ khu dân cư. Nếu chủ quan, lơ là và không có biện pháp phòng, ngừa thì nguy cơ cháy nổ rất cao.
  .
 • Mục kích lò mổ tiêm thuốc an thần và bơm nước cho heo trước khi giết mổ Mục kích lò mổ tiêm thuốc an thần và bơm nước cho heo trước khi giết mổ
  Sau nhiều ngày mật phục, phóng viên báo BR-VT đã ghi lại thủ đoạn bơm nước vào heo trước khi giết mổ nhằm tăng trọng lượng heo của một lò mổ tập trung tại ấp Tân Giao, xã Láng Lớn (huyện Châu Đức).
  .
 • Trồng cây xanh đô thị phải phù hợp quy hoạch và bảo đảm kỹ thuật
  Hiện nay, tình trạng cây xanh phát triển dưới đường điện phải chặt bỏ ngọn là một trong các vấn đề đáng quan tâm. Để bảo đảm hành lang an toàn lưới điện, thời gian qua, ngành điện đã khai quang cây xanh.
  .
 • Cây xanh trên nhiều tuyến đường bị chặt hạ Cây xanh trên nhiều tuyến đường bị chặt hạ
  Thời gian gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh, cây xanh được trồng cả chục năm bị chặt trụi cành, ngọn, thậm chí có nơi còn đốn hạ luôn cả gốc. Việc làm này khiến người dân thắc mắc.
  .
 • Đường Hồ Quý Ly (phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu) tù đọng vì chưa có hệ thống thoát nước Đường Hồ Quý Ly (phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu) tù đọng vì chưa có hệ thống thoát nước
  Qua đường dây nóng báo BR-VT, một bạn đọc ở đường Hồ Quý Ly, phường Thắng Tam (TP. Vũng Tàu) phản ánh, tuyến đường Hồ Quý Ly thường xuyên bị nước tù đọng, hôi thối, ô nhiễm môi trường.
  .
 • 10 trường hợp thương binh ở xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền): Có hồ sơ hợp lệ
  Ông Võ Thanh (ngụ tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) gửi thư đến báo BR-VT thắc mắc về một số trường hợp đang sinh sống tại xã Phước Tỉnh có phải là thương binh hay không?
  .
 • Cơ sở chưng cất nước mắm gây ô nhiễm Cơ sở chưng cất nước mắm gây ô nhiễm
  Từ khi cơ sở chế biến nước mắm của ông Nguyễn Thành Tâm, tại thôn Cát Hải, xã Tân Hải (huyện Tân Thành) đi vào hoạt động, người dân trong khu vực đã phải hứng chịu mùi hôi thối nồng nặc.
  .
 • 11 hộ dân đang bất chấp mọi nguy hiểm
  11 hộ dân đang bất chấp mọi nguy hiểm
  .
 • Sẽ hoàn thành nâng cấp vào tháng 10-2015
  Sau khi báo BR-VT số 6595, ra ngày 19-8 đăng bài "Xã Tân Phước (huyện Tân Thành): Đường dây điện tạm bợ quá nguy hiểm", Điện lực Tân Thành có văn bản phản hồi, nội dung như sau:
  .
 • Trường đẹp, nhưng không có lối vào Trường đẹp, nhưng không có lối vào
  Trường MN Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc) được UBND tỉnh đầu tư xây dựng với kinh phí 48,3 tỷ đồng và được đưa vào sử dụng từ năm học 2013-2014 nhưng từ đó đến nay vẫn chưa có lối vào. Hiện, GV, HS của trường đang phải sử dụng một con đường tạm, nằm trên phần đất của một hộ dân, có thể bị rào kín bất cứ lúc nào.
  .
 • TP. Vũng Tàu: Sẽ cấm đậu xe ô tô tại khu vực hoa viên Trưng Trắc - Trưng Nhị TP. Vũng Tàu: Sẽ cấm đậu xe ô tô tại khu vực hoa viên Trưng Trắc - Trưng Nhị
  Nhiều người dân ở TP. Vũng Tàu thắc mắc, lâu nay khu vực hoa viên đường Trưng Trắc - Trưng Nhị trở thành bãi đậu xe của 2 hãng vận tải Hoa Mai, Toàn Thắng và một số hãng taxi, gây mất trật tự an toàn giao thông mà không thấy chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đứng ra xử lý.
  .
 • Quán cà phê chiếm dụng hết vỉa hè Quán cà phê chiếm dụng hết vỉa hè
  Một số bạn đọc ở Phước Bửu – Xuyên Mộc gửi thư đến báo BR-VT phản ánh: tại công viên bờ hồ (thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc) gần đây nhiều quán cà phê chiếm dụng vỉa hè làm nơi buôn bán, gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.
  .
 • Sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động bằng phụ lục hợp đồng lao động
  Công ty tôi có ký Hợp đồng lao động lần thứ nhất với người lao động từ ngày 1-10-2014 đến 30-9-2015. Hợp đồng đã sắp hết hạn, công ty tôi muốn thông báo đến người lao động sẽ ký tiếp với người lao động thêm 1 phụ lục hợp đồng có chỉnh sửa thời hạn (1-10-2014 đến 30-9-2017).
  .
.
.