• HTX Bồ Câu Xanh cam kết chăm lo đời sống cho người lao động HTX Bồ Câu Xanh cam kết chăm lo đời sống cho người lao động
  Chiều qua 25-3, tại cuộc họp với gần 100 hộ dân thu gom, vận chuyển rác do UBND phường 3 (TP. Vũng Tàu) tổ chức, bà Nguyễn Thị Hồng Xinh, Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường, đại diện cho HTX Bồ Câu Xanh, đã khẳng định:
  .
 • Đường làm xong, trụ điện vẫn chưa di dời Đường làm xong, trụ điện vẫn chưa di dời
  Dự án "Cải tạo nâng cấp đường Lương Thế Vinh (phường 9, TP. Vũng Tàu)", do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Vũng Tàu làm chủ đầu tư, đã hoàn thành vào tháng 6-2014, nhưng một số trụ điện lại chưa được di dời lên vỉa hè. Trong khi đó, đường dây điện trung thế 22kv trên tuyến đường này đang là dây trần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn về điện đối với người dân.
  .
 • 200 người kéo đến trụ sở UBND TP. Vũng Tàu 200 người kéo đến trụ sở UBND TP. Vũng Tàu
  Chiều 23-3, hơn 200 người làm nghề thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt tại TP. Vũng Tàu đã kéo đến UBND TP. Vũng Tàu để phản đối phương án thu gom rác thải sinh hoạt của HTX Bồ Câu Xanh (thuộc Hội Nước sạch và Môi trường). Bà Trương Thị Hường, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu đã trực tiếp đối thoại và lắng nghe ý kiến của người dân.
  .
 • Yêu cầu giải quyết dứt điểm các hồ sơ chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Yêu cầu giải quyết dứt điểm các hồ sơ chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Đoàn kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) tỉnh vừa có buổi làm việc với UBND TP.Vũng Tàu để tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân đã phản ánh qua đường dây nóng CCHC của tỉnh.
  .
 • Phải thành lập doanh nghiệp
  Từ ngày 1-5-2015, các tổ chức, cá nhân hoạt động đóng mới, cải hoán, sửa chữa, phục hồi phương tiện thủy nội địa phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, trong đó đăng ký ngành nghề đóng mới, sửa chữa phương tiện thủy nội địa và bảo đảm các điều kiện như sau:
  .
 • Chưa thể giải quyết dứt điểm Chưa thể giải quyết dứt điểm
  Sau khi Báo Bà Rịa - Vũng Tàu số ra ngày 5-2-2015 đăng bài: "Vụ xây nhà 1436 đường 30-4 (TP. Vũng Tàu) gây lún, nứt nhà hàng xóm: Bên thiệt hại đòi kiện ra tòa", công trình nhà ở tại số 1436 đường 30-4 (phường 12, TP.Vũng Tàu) của bà Nguyễn Thu Hà vẫn tiếp tục thi công dù trước đó, ngày 3-10-2014, UBND phường 12 đã có Quyết định số 414 đình chỉ thi công công trình này.
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Lê Thị Tào (Tổ 14, ấp Bình Đức, xã Bình Ba, huyện Châu Đức); Trần Được (179 đường Huỳnh Minh Thạnh, KP. Xóm Rẫy, TT. Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc); Nguyễn Đình Chính (Tổ 2, thôn Bàu Điển, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức); Đặng Thị Tuyết Nhung (02 lô A, Sao Mai Bến Đình, P.9, TP. Vũng Tàu)
  .
 • Hẻm 217, đường Lê Lợi (TP. Vũng Tàu): Đã thông thoáng trở lại
  Báo BR-VT số ra ngày 12-3 có bài: "Hẻm 217 Lê Lợi, TP. Vũng Tàu: Bị chiếm dụng để kinh doanh" nói về việc gia đình ông Nguyễn Xuân Vinh (nhà đầu hẻm) đã chiếm dụng đường hẻm để buôn bán hủ tíu không chỉ làm mất vệ sinh mà còn gây khó khăn trong việc đi lại của người dân.
  .
 • San lấp trái phép tại nhánh kênh Ông Già (phường 12, TP.Vũng Tàu): Sẽ làm rõ những người có liên quan San lấp trái phép tại nhánh kênh Ông Già (phường 12, TP.Vũng Tàu): Sẽ làm rõ những người có liên quan
  Sau khi báo Bà Rịa - Vũng Tàu số ra ngày 7-3 đăng bài: "Phường 12, TP. Vũng Tàu: Kênh thoát nước bị san lấp, chính quyền không hay", UBND phường 12 đã có Quyết định số 88 ngày 12-3-2015 xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Ngọc Anh (ngụ 198/2/11 Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP. Vũng Tàu) vì hành vi đắp đất trái phép ngăn chặn dòng chảy của nhánh kênh Ống Điếu (hay còn gọi nhánh Ông Già), do Nhà nước quản lý.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Trong tuần qua Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau: * Tỉnh ủy: Đơn khiếu nại của ông Nguyễn Thượng Uyển ngụ tại 189 Võ Thị Sáu, P. Thắng Tam, TP. Vũng Tàu, đã được chuyển đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh xem xét giải quyết; Đơn của ông Phạm Công Đức ngụ tại tổ 14, khu phố Hải Dinh, P. Kim Dinh, TP. Bà Rịa đã được chuyển đến Thành ủy TP. Vũng Tàu.
  .
 • Người trong cuộc lại phản ánh UBND phường bao che cho Người trong cuộc lại phản ánh UBND phường bao che cho "hàng xóm" chiếm dụng đất
  Ông Mai Văn Toàn, trú tại 48/1 đường Lưu Chí Hiếu, phường Thắng Nhất (TP.Vũng Tàu) phản ánh: UBND phường Thắng Nhất đã bao che cho ông Đặng Hoàng Lân, trú tại số 56, đường Lưu Chí Hiếu chiếm dụng 6m2 đất Nhà nước.
  .
 • Nước mắm không nhãn mác được quảng cáo là Nước mắm không nhãn mác được quảng cáo là "hàng hiệu"
  Hiện nay, một số chợ trên địa bàn tỉnh đang bày bán nhiều loại nước mắm không nhãn mác, không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói là các loại nước mắm này được người bán quảng cáo là nước mắm nhỉ ngon tuyệt hảo với các thương hiệu nổi tiếng như: Phan Thiết, Phú Quốc, Hòn Cau…
  .
 • Xã Bông Trang (Xuyên Mộc): Đường mới cao ngang mái nhà, người dân gặp khó Xã Bông Trang (Xuyên Mộc): Đường mới cao ngang mái nhà, người dân gặp khó
  Người dân tổ 7, ấp Trang Hoàng, xã Bông Trang (huyện Xuyên Mộc) phản ánh: Đường Bình Ba-Đá Bạc-Phước Tân (đoạn qua xã Bông Trang) được nâng cấp nhưng mặt đường cao hơn quá nhiều so với nhà dân, khiến cuộc sống của họ gặp nhiều khó khăn.
  .
 • Đăng ký khai sinh cho con nuôi
  Tôi đi tập thể dục buổi sáng thì bắt gặp một cháu bé khoảng một, hai ngày tuổi bị bỏ rơi mà không biết mẹ của cháu là ai. Nay tôi muốn nhận cháu làm con nuôi và khai sinh cho cháu thì phải làm như thế nào?
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Nguyễn Chi Mai (P. Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu); Nguyễn Văn Tân (Hẻm 61, đường 30-4, P. Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu); Đặng Ngọc Minh Quang (90/49/19 Mạc Đĩnh Chi, P.4, TP. Vũng Tàu); Trần Ngọc Quân (60/44/16 Bạch Đằng, P.5, TP. Vũng Tàu); Mai Văn Toàn (48/1A Lưu Chí Hiếu, TP. Vũng Tàu).
  .
 • Khổ vì sống gần hộ nuôi heo Khổ vì sống gần hộ nuôi heo
  Chăn nuôi heo ở khu dân cư, nhưng hộ bà Nguyễn Thị Liệu (780/8/41B Bình Giã, phường 10, TP. Vũng Tàu) lại không làm hầm biogas. Bức xúc vì suốt ngày chịu đựng mùi hôi từ chuồng heo này, người dân sống xung quanh (thuộc tổ 20, khu phố 2) đã gửi thư tới Báo BR-VT phản ánh tình trạng trên.
  .
 • Sẽ sớm làm thủ tục miễn giảm tiền sử dụng đất cho bà Trần Thị Kim Loan
  Ngày 11-2-2015, bà Trần Thị Kim Loan (phường 8, TP.Vũng Tàu) đã có đơn gửi đến bộ phận Cải cách hành chính của Sở Nội vụ khiếu nại về việc giải quyết chế độ miễn giảm tiền sử dụng đất đối với người có công.
  .
 • Cột đèn chiếu sáng gãy Cột đèn chiếu sáng gãy
  Cột đèn chiếu sáng trước số nhà 59 đường 30-4 (TP.Vũng Tàu) đã bị gãy từ lâu nhưng chưa được sửa chữa. Đề nghị Công ty Công trình đô thị và chiếu sáng TP.Vũng Tàu có biện pháp sửa cột đèn nêu trên.
  .
 • Hẻm 217 Lê Lợi, TP. Vũng Tàu: Bị chiếm dụng để kinh doanh Hẻm 217 Lê Lợi, TP. Vũng Tàu: Bị chiếm dụng để kinh doanh
  Người dân sống tại hẻm 217 đường Lê Lợi, phường Thắng Nhì (TP.Vũng Tàu) phản ánh: Thời gian gần đây, gia đình ông Nguyễn Xuân Ninh (nhà ngay đầu hẻm) đã lấn chiếm đường đi chung để bán hủ tíu khiến việc đi lại của bà con gặp nhiều khó khăn.
  .
 • Không phải dân tộc thiểu số không được cấp thẻ bảo hiểm y tế
  Cha tôi là người dân tộc thiểu số, mẹ là người Kinh, hiện đang sinh sống tại xã có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Vậy mẹ tôi có được Nhà nước cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) không?
  .
 • Quán bia Vivutatu Quán bia Vivutatu "hành" hàng xóm
  Một hộ dân sống gần quán Vivutatu Beer Club (333 Thống Nhất, phường 8, TP. Vũng Tàu) có đơn gửi Báo BR-VT phản ánh: Quán Vivutatu Beer Club thường xuyên mở nhạc lớn vào ban đêm, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của mọi người xung quanh; đề nghị cơ quan chức năng nhắc nhở, xử lý.
  .
 • Trong dịp nghỉ Tết Ất Mùi: Bệnh viện Lê Lợi vẫn duy trì lịch chạy thận nhân tạo
  Một bạn đọc đã gửi thư tới Báo BR-VT phản ánh, trong dịp Tết Ất Mùi vừa rồi, bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng Tàu) cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo nghỉ liền 4 ngày, từ 29 tháng Chạp đến mùng 2 Tết. Qua tìm hiểu, chúng tôi thấy sự việc không như bạn đọc phản ánh.
  .
 • Đề nghị được Đề nghị được "cạnh tranh" công bằng giữa ứng viên có trình độ đại học và cao đẳng
  Sau khi TP.Vũng Tàu thông báo tuyển viên chức giáo dục năm học 2014-2015, nhiều trường THCS đã đưa ra điều kiện chỉ tuyển giáo viên đã tốt nghiệp Đại học Sư phạm (ĐHSP). Điều này khiến nhiều giáo viên, sinh viên trình độ Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) bức xúc.
  .
 • Nhân viên thư viện trường học được hưởng chế độ phụ cấp độc hại
  Tôi được đào tạo về nghiệp vụ thư viện và mới được nhận vào làm nhân viên thư viện của trường học. Theo tôi biết, cán bộ, viên chức ở ngành Văn hóa – Thông tin có chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm. Vậy nhân viên thư viện trường học như tôi có được hưởng phụ cấp độc hại, nguy hiểm không?
  .
 • Thanh long Bưng Riềng hội đủ yếu tố để phát triển Thanh long Bưng Riềng hội đủ yếu tố để phát triển
  Khoảng 3 năm gần đây, cây thanh long phát triển nhanh trên địa bàn xã Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc), tạo ra thu nhập khá cho người trồng. Hiện tại, chính quyền và người trồng thanh long đang tìm hướng xử lý sản phẩm sau thu hoạch, nhằm gia tăng giá trị thương phẩm cho loại cây ăn quả này.
  .
 • Phường 12, TP. Vũng Tàu: Kênh thoát nước bị san lấp, chính quyền không hay Phường 12, TP. Vũng Tàu: Kênh thoát nước bị san lấp, chính quyền không hay
  Nhánh Ông Già, thuộc khu phố 1 và 3 của phường 12 (TP. Vũng Tàu) là kênh thoát nước cho các hộ dân sống quanh đây nhưng từ hơn 1 năm nay đang bị lấp dần do một số đối tượng ngang nhiên san ủi. Dư luận đặt câu hỏi, đây có phải là hành vi chiếm đất và vì sao chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng không hề hay biết?
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Bùi Đình Tân (855/F4, Bình Giã, P.10, TP. Vũng Tàu); Nguyễn Cảnh (103/24/2A Phạm Hồng Thái, P.7, TP. Vũng Tàu); Phan Thanh Phước (121 Phan Chu Trinh, P.2, TP. Vũng Tàu); Mai Văn Toàn (48/1A Lưu Chí Hiếu, TP. Vũng Tàu); Tiến Công Bảo (thanhvan@0757.gmail.com); Nguyễn Thị Năm (Hẻm 61, đường 30-4, P. Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu).
  .
 • Vinh dự, tự hào lên đường bảo vệ Tổ quốc Vinh dự, tự hào lên đường bảo vệ Tổ quốc
  Lúc 7 giờ sáng hôm qua 6-3, tỉnh BR-VT đã trang trọng tổ chức lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2015 tại 4 địa phương: TP.Vũng Tàu, TP.Bà Rịa, huyện Tân Thành và huyện Côn Đảo. 800 thanh niên đã lên đường nhập ngũ, với quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
  .
 • Dự án khu tái định cư AIII, phường 12, TP. Vũng Tàu: Đang tiếp tục triển khai Dự án khu tái định cư AIII, phường 12, TP. Vũng Tàu: Đang tiếp tục triển khai
  Sau khi báo Bà Rịa – Vũng Tàu số ra ngày 13-2 đăng bài: "Khu vực phường 11, phường 12, TP. Vũng Tàu: Lợi dụng Tết ồ ạt xây nhà không phép", bạn đọc Lê Hồng Ngọc, địa chỉ email: hong82cv@gmail.com gửi thư đến tòa soạn hỏi: "Vợ chồng tôi có đất tại Khu tái định cư AIII, thuộc phường 12, TP. Vũng Tàu.
  .
 • Hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mới
  Tôi đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) được 43 tháng thì nghỉ việc nhưng chỉ được hưởng 60% của 3 tháng lương đóng BHTN, sau đó tôi xin được việc làm và cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) cũng ngưng chi trả trợ cấp thất nghiệp cho tôi khi chưa được hưởng hết 3 tháng trợ cấp thất nghiệp. Vậy cơ quan BHXH áp dụng chính sách trợ cấp thất nghiệp như vậy có đúng không?
  .
 • Chậm thi công đoạn cuối dự án quốc lộ 51B: Do một hộ dân không bàn giao mặt bằng Chậm thi công đoạn cuối dự án quốc lộ 51B: Do một hộ dân không bàn giao mặt bằng
  Ông Trần Hữu Dũng, ngụ tại khu phố 3, phường Nguyễn An Ninh (TP. Vũng Tàu) có thư gửi Báo Bà Rịa - Vũng Tàu hỏi: Vì sao Quốc lộ 51B đoạn gần Tượng đài dầu khí đến nay vẫn chưa thi công xong. "Dự án kéo dài quá lâu, ảnh hưởng đến việc đi lại và mỹ quan đô thị. Là người dân thành phố, chúng tôi mong chính quyền địa phương giải quyết vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án" - ông Trần Hữu Dũng nói.
  .
 • Đề nghị tháo dỡ dải phân cách trên đường Nguyễn Tất Thành, TP. Bà Rịa Đề nghị tháo dỡ dải phân cách trên đường Nguyễn Tất Thành, TP. Bà Rịa
  Ngày 16-2 vừa qua, tại Quốc lộ 51 đoạn từ ngã ba Nguyễn Tất Thành đến vòng xoay trước Siêu thị Co.op Mart Bà Rịa đã xảy ra vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng. Hai người chở nhau xe máy chạy ngược chiều từ đường Nguyễn Tất Thành ra Quốc lộ 51 hướng về TP. Vũng Tàu va chạm mạnh với người chạy xe máy khác từ hướng TP.Vũng Tàu đi Bà Rịa.
  .
 • Một đoạn tường thấm, hàng xóm mất lòng nhau Một đoạn tường thấm, hàng xóm mất lòng nhau
  Ông Mai Văn Toàn (ngụ 48/1A Lưu Chí Hiếu, phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu) có đơn gửi Báo BR-VT phản ánh: Mỗi lần mưa, nước chảy từ nhà ông Quách Hữu Huynh (56 Lưu Chí Hiếu) xả xuống phần đất trống sát nhà ông, gây thấm tường và nền nhà ông.
  .
 • Có quyết định cưỡng chế 6 năm vẫn chưa tháo dỡ nhà Có quyết định cưỡng chế 6 năm vẫn chưa tháo dỡ nhà
  Ông Lê Hồng Công (chủ nhà số 189/19 Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP. Vũng Tàu) có thư gửi Báo BR-VT phản ánh: Căn nhà số 189/17 Lưu Chí Hiếu do ông Vũ Bùi Hương làm chủ vi phạm trật tự xây dựng và đã bị UBND phường 10 ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ vào năm 2009, nhưng không hiểu nguyên nhân vì sao đến nay căn nhà này vẫn tồn tại.
  .
 • Chữa bệnh vượt tuyến được thanh toán một phần chi phí
  Ông Đoàn Công Thành, ngụ ở huyện Xuyên Mộc có thư đến Báo Bà Rịa – Vũng Tàu hỏi: Tôi có việc đi TP.Hồ Chí Minh, do bệnh đột xuất nên vào điều trị tại một bệnh viện tuyến Trung ương ở đây. Do không có giấy chuyển viện và không mang theo thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) nên tôi đã thanh toán chi phí khám, chữa bệnh cho bệnh viện.
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Lương Thị Minh Tâm (A 26, Lê Thị Riêng, P.6, TP. Vũng Tàu); Nguyễn Hải (Thôn Xuân Sơn, xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức); Phan Thanh Phước (52 Nguyễn Lâm, P.6, Q.10, TP. HCM); Mai Văn Toàn (Lưu Chí Hiếu, TP. Vũng Tàu); Đoàn Công Thành (huyện Xuyên Mộc); Lê Thế Quân (lethequan@yahoo.com),
  .
 • Đơn vị thi công đường điện 220KV Phan Thiết-Phú Mỹ 2: San ủi trái phép rừng phòng hộ Đơn vị thi công đường điện 220KV Phan Thiết-Phú Mỹ 2: San ủi trái phép rừng phòng hộ
  Ông Phạm Văn Minh (ngụ tổ 1, khu phố Hải Dinh, phường Kim Dinh, TP. Bà Rịa) gửi đơn đến Báo BR-VT phản ánh: Trong quá trình thi công công trình đường dây điện 220KV Phan Thiết-Phú Mỹ 2, Công ty CP Sông Đà 11, Chi nhánh Sông Đà 11.5 đã san ủi trái phép lô 11 và 12, khoảnh 1 thuộc lâm phần rừng phòng hộ Núi Dinh-Thị Vải (phường Kim Dinh, TP. Bà Rịa) do hộ ông Minh nhận khoán.
  .
 • Khu vực phường 11, phường 12 TP. Vũng Tàu: Lợi dụng Tết, ồ ạt xây nhà không phép Khu vực phường 11, phường 12 TP. Vũng Tàu: Lợi dụng Tết, ồ ạt xây nhà không phép
  Hai ngày qua, điện thoại đường dây nóng báo Bà Rịa - Vũng Tàu liên tục nhận được những cuộc gọi phản ánh về tình trạng nhà xây không phép rộ lên ở khu vực phường 11, 12, TP. Vũng Tàu. Người dân cho rằng, lợi dụng thời điểm giáp Tết là lúc mà chính quyền và các cơ quan chức năng bận rộn, nên chủ nhà hối hả thi công với hy vọng căn nhà xây không phép của họ sẽ không gặp trở ngại gì…
  .
 • Thanh tra Sở Y tế vào cuộc Thanh tra Sở Y tế vào cuộc
  Gần đây, nhiều sản phụ sinh con tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Châu Đức bức xúc vì có bảo hiểm y tế (BHYT) mà vẫn phải chịu mức chi phí ngang bằng với sản phụ không có BHYT. Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành thanh tra và có kết luận chính thức về sự việc này.
  .
 • Trợ cấp thôi việc cho viên chức thuyên chuyển công tác
  Ông Lê Thế Quân có địa chỉ lethe...@yahoo.com và một số bạn đọc có thư gửi Báo Bà Rịa - Vũng Tàu hỏi: Viên chức đang làm việc tại đơn vị công lập của Nhà nước xin chuyển công tác sang làm công chức ở một đơn hành chính công lập khác.
  .
 • Inh tai, nhức đầu vì sống cạnh xưởng sửa chữa xe tải Inh tai, nhức đầu vì sống cạnh xưởng sửa chữa xe tải
  Bạn đọc có địa chỉ email huongngoclan0124@gmail.com (ngụ tại hẻm 806 đường 30-4, phường 11, TP. Vũng Tàu) có thư gửi Báo BR-VT phản ánh: Xưởng sửa chữa xe của Công ty vận tải Đại Toàn Thành, do ông Trần Hữu Thuận làm chủ, nằm ở các lô A13, 14 và 15 của hẻm này gây tiếng ồn, bốc mùi hôi, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.
  .
 • Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài
  Con tôi chuẩn bị kết hôn với một người nước ngoài và muốn làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Vậy tôi cần phải làm những thủ tục gì?
  .
 • Không trả lương cho ông Nguyễn Hồng Tuấn là phù hợp với quy định
  Ông Nguyễn Hồng Tuấn, sinh năm 1978, ngụ tại 190 Bùi Văn Hòa, phường An Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, có thư gửi Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh: Công ty TNHH Vận tải và cơ khí Hoa Sen (Chi nhánh tại KCN Phú Mỹ 1, huyện Tân Thành) không trả lương học việc và chờ việc cho ông.
  .
 • Phụ cấp thâm niên cho quân nhân chuyển ngành rồi nghỉ hưu
  Tôi tham gia quân đội 17 năm sau đó chuyển ngành với quân hàm thượng úy, đến năm 1999 nghỉ hưu. Khi nghỉ hưu tôi chưa được tính hưởng phụ cấp thâm niên thời gian phục vụ trong quân đội. Nay tôi muốn được tính thêm phụ cấp thâm niên thời gian phục vụ trong quân đội vào lương hưu thì phải làm như thế nào?
  .
 • Các doanh nghiệp đã nhận lại hàng Các doanh nghiệp đã nhận lại hàng
  Từ sáng đến chiều 5-2, 10 khách hàng của Công ty TNHH sản xuất nguyên liệu giấy Vũng Tàu đã tập trung trước kho hàng của công ty này (đường 11, Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, huyện Tân Thành) yêu cầu phải trả tiền hàng hơn 8 tỷ đồng, nếu không thì phải trả lại số hàng đã lấy trước đó.
  .
 • Đồ gốm sứ đổ ra bán ở vỉa hè Đồ gốm sứ đổ ra bán ở vỉa hè
  Những ngày cuối năm, nhiều bà nội trợ thường có thói quen mua các loại chén, đĩa, ly… đẹp để đón Tết. Các loại sản phẩm làm bằng chất liệu gốm sứ được nhiều người ưa dùng. Thời gian gần đây, trên một số tuyến đường ở TP.Vũng Tàu xuất hiện nhiều người bán các loại gốm sứ trên… vỉa hè và giá không hề rẻ.
  .
 • Tập trung đầu tư các tuyến giao thông trọng yếu Tập trung đầu tư các tuyến giao thông trọng yếu
  Ngày 4-2, Sở GT-VT đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch năm 2015, tổng kết công tác năm 2014 và đón nhận Huân chương Lao động. Các ông: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
  .
 • Nơi làm chưa tới, chỗ thì lãng phí Nơi làm chưa tới, chỗ thì lãng phí
  Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về An toàn vệ sinh lao động - phòng cháy chữa cháy tỉnh (ATVSLĐ-PCCC) vừa kết thúc đợt kiểm tra về tình hình thực hiện pháp luật đối với công tác ATVSLĐ-PCCC. Ông Nguyễn Phi Hùng, Trưởng Đoàn kiểm tra cho biết:
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các độc giả như sau: Đơn khiếu nại, thư phản ánh của ông Nguyễn Hồng Tuấn, ông Bùi Quang Bền, bà Phạm Thị Hốt, ông Trần Thi, bà Phạm Thị Linh, ông Võ Như Kim, bà Nguyễn Kim Yến, bà Kiều Thị Nga, bà Nguyễn Thị Thanh.
  .
 • Chế độ phụ cấp thu hút của giáo viên khi hết hạn luân chuyển
  Chúng tôi là giáo viên ở xã khác đến công tác tại một trường thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT và đã hưởng đủ 5 năm chế độ phụ cấp thu hút, nhưng đến nay vẫn chưa được chuyển về lại nơi công tác trước kia. Vậy chúng tôi có tiếp tục được hưởng chế độ phụ cấp thu hút hay không?
  .
.
.