• Giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo
  Trong tuần qua (từ 6-1 đến 12-1) UBND tỉnh đã giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân như sau:
  .
 • Không có căn cứ xử lý hình sự đối với ông Nguyễn Ngọc Quang
  Báo BR-VT nhận đơn của bà Nguyễn Thị Thơm (50 Hoàng Văn Thụ, phường 7, TP.Vũng Tàu) khiếu nại Quyết định giải quyết khiếu nại số 89 ngày 20-9-2016 của VKSND tỉnh.
  .
 • Phát hiện xác nam thanh niên trôi dạt ở Bãi Dâu
  Sáng 15-1, người dân phát hiện 1 xác chết nam giới (chưa rõ tung tích) trôi dạt ở Bãi Dâu (phường 5, TP. Vũng Tàu). Cơ quan CSĐT - Công an TP. Vũng Tàu đã thông báo truy tìm tung tích của nạn nhân: tuổi từ 23 đến 28, cao khoảng 1,67m, tóc đen dài (trùm tai, gáy), sống mũi thẳng. Nạn nhân mặc áo sơ mi cộc tay, sọc xanh quần dài Jean màu đen hiệu Jean SC size 32, đeo khẩu trang màu đen có chữ HORSE màu xanh.
  .
 • Bằng lái xe quá hạn bao lâu thì phải thi lại?
  Anh Nguyễn Trọng Tuấn, ngụ tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành gửi thư đến tòa soạn Báo BR-VT hỏi: Bằng lái ôtô quá hạn bao lâu thì phải thi lại lý thuyết và thực hành. Thủ tục và chi phí đăng ký thi như thế nào? Về vấn đề này, Báo BR-VT xin trả lời như sau:
  .
 • Khó xử lý Khó xử lý "nhà container"
  Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh, trong đó rầm rộ nhất là TP.Vũng Tàu xuất hiện nhiều nhà ở, văn phòng được làm lại từ các container chở hàng. Hiện tượng "nhà container" khiến cơ quan chức năng bối rối do chưa có tiền lệ và pháp luật chưa có chế tài điều chỉnh, xử lý.
  .
 • Bản án gần 6 năm chưa được thi hành Bản án gần 6 năm chưa được thi hành
  Ông Võ Văn Học, Giám đốc Công ty TNHH Tâm Tiến (trụ sở tại số 225/3 Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu) có đơn phản ánh với Báo BR-VT về việc chậm được thi hành án, khiến quyền lợi của công ty ông bị "treo" suốt gần 6 năm qua.
  .
 • Cẩn trọng với sản phẩm, dịch vụ làm đẹp cấp tốc Cẩn trọng với sản phẩm, dịch vụ làm đẹp cấp tốc
  Cuối năm là thời điểm các chị em đua nhau "tân trang" lại nhan sắc để đón Tết, chơi Xuân. Vì thế, các sản phẩm, dịch vụ làm đẹp như giảm cân, tắm trắng cấp tốc… cũng đua nhau quảng cáo để thu hút khách. Các chuyên gia khuyến cáo, chị em cần cẩn trọng khi mua, sử dụng sản phẩm, dịch vụ làm đẹp.
  .
 • "Bỗng nhiên" hụt mất 80ha đất rừng phòng hộ
  Thiếu hơn 80,9ha đất rừng phòng hộ Xuân Sơn (huyện Châu Đức), Sở NN-PTNT thành lập đoàn kiểm tra để rà soát thực trạng đất rừng. Từ đó, Sở NN-PTNT đã trình UBND tỉnh các phương án nhằm giải quyết thực trạng này.
  .
 • Hôm nay 9-1-2017: Phát hành Báo Bà Rịa -Vũng Tàu Xuân Đinh Dậu 2017 Hôm nay 9-1-2017: Phát hành Báo Bà Rịa -Vũng Tàu Xuân Đinh Dậu 2017
  Ấn phẩm Bà Rịa - Vũng Tàu Xuân Đinh Dậu với nhiều bài viết đậm sắc Xuân sẽ mang đến cho bạn đọc bức tranh kinh tế xã hội của đất nước, của tỉnh BR-VT trong năm 2016 và những dự cảm về sự phát triển của năm mới 2017. Ấn phẩm còn có nhiều bài viết giới thiệu về các hoạt động văn hóa văn nghệ, thơ Xuân, truyện ngắn…
  .
 • Thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành: Đang xử lý hậu quả việc DN ngừng thu gom rác Thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành: Đang xử lý hậu quả việc DN ngừng thu gom rác
  Phản ánh qua đường dây nóng Báo BR-VT, đại diện người dân tổ 1, khu phố Vạn Hạnh (thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành) cho biết, từ cuối tháng 12-2016 đến nay, rác thải sinh hoạt trong khu dân cư không có người thu gom. Tình trạng rác thải tồn đọng gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.
  .
 • Trung thực, nghiêm túc trong đánh giá tổ chức Đảng và đảng viên Trung thực, nghiêm túc trong đánh giá tổ chức Đảng và đảng viên
  Đọc bài "Về phê bình trong đảng viên hiện nay" trên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 21-12-2016, tôi xin góp thêm một vài ý kiến về trách nhiệm xây dựng Đảng của đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).
  .
 • Nguy cơ ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt Nguy cơ ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt
  Những năm gần đây, ngành chăn nuôi heo của huyện Xuyên Mộc phát triển khá mạnh, đã hình thành nhiều trang trại chăn nuôi với quy mô lớn từ vài trăm đến hàng ngàn con. Tuy nhiên, trong quá trình chăn nuôi, một số trang trại đã xả trực tiếp nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sức khỏe của người dân và chất lượng nguồn nước sinh hoạt.
  .
 • TP. Vũng Tàu: Ngăn chặn lợi dụng Tết để xây dựng trái phép TP. Vũng Tàu: Ngăn chặn lợi dụng Tết để xây dựng trái phép
  Lợi dụng thời điểm bận rộn vào dịp Tết Nguyên đán, những năm trước, một số đối tượng đã tiến hành xây dựng công trình không phép. Năm nay, UBND TP. Vũng Tàu chỉ đạo các phường, xã trên địa bàn TP. Vũng Tàu có nhiều biện pháp phòng ngừa, không để tái diễn tình trạng trên.
  .
 • Ký hợp đồng lao động với công ty con, công ty mẹ không có quyền điều động công tác
  Ngày 1-5-2016, tôi ký hợp đồng lao động với công ty con của 1 công ty cổ phần với công việc là nhân viên kinh doanh. Ngày 16-9-2016, công ty mẹ ra thông báo điều động tôi đi hỗ trợ kinh doanh cho một công ty con khác. Tôi không đi nên ngày 3-10-2016, công ty mẹ ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi với lý do "không thực hiện việc điều động của cấp quản lý".
  .
 • Giải quyết đơn thư của công dân
  Trong 2 tuần qua (từ 15 đến 30-12-2016), UBND tỉnh đã giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân như sau:
  .
 • Về việc gắn số nhà ở TP. Vũng Tàu
  Thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh, thời gian qua, TP. Vũng Tàu đã tiến hành đặt tên mới và sửa đổi tên một số tuyến đường trên địa bàn. Nhiều tuyến đường trong các khu dân cư mới như: Khu Á Châu (phường 2), khu Trung tâm thương mại (phường 7), các khu vực khác ở phường 9, 10, 11… đã được đặt tên.
  .
 • Vi phạm tràn lan về khuyến mãi thuốc lá Vi phạm tràn lan về khuyến mãi thuốc lá
  Điều 9 Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá quy định cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá; tiếp thị trực tiếp thuốc lá tới người tiêu dùng dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, thực tế nhân viên của các nhãn hiệu thuốc lá vẫn tiếp thị, khuyến mãi khắp nơi.
  .
 • Rác lại ngập bên chân cầu Cỏ May Rác lại ngập bên chân cầu Cỏ May
  Khoảng 100m ven đường phía bên phải chân cầu Cỏ May, hướng từ TP. Vũng Tàu sang TP. Bà Rịa (thuộc tổ 2, khu phố 5, phường Phước Trung, TP. Bà Rịa) lại tái hiện những đống rác lâu ngày không được dọn dẹp, bốc mùi hôi thối.
  .
 • Huyện Tân Thành: Sẽ làm rõ phản ánh về cán bộ địa chính xã Tân Hải nhận tiền Huyện Tân Thành: Sẽ làm rõ phản ánh về cán bộ địa chính xã Tân Hải nhận tiền "lo lót"
  Bà Nguyễn Thị Ngát (trú tại thôn Phước Hải, xã Tân Hải, huyện Tân Thành) phản ánh, bà K.T.H (cán bộ địa chính xã Tân Hải, huyện Tân Thành) đã nhận của bà Ngát 4 triệu đồng để "giúp" xây nhà không phép. Tuy nhiên, khi căn nhà đang trong quá trình xây dựng thì bị chính quyền địa phương đến lập biên bản yêu cầu ngưng thi công.
  .
 • Nên mở thêm chặng xe buýt qua bệnh viện Bà Rịa
  Nhà tôi ở TP.Vũng Tàu. Mấy ngày nay, tôi thường đi xe buýt từ Vũng Tàu qua bệnh viện Bà Rịa để chăm sóc người nhà đang điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, điều bất lợi là các tuyến xe đều chỉ đi ngang qua Trung tâm Hành chính tỉnh rồi theo đường Cách Mạng Tháng Tám đi Tân Thành, hoặc Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc.
  .
 • Vụ công ty Minh Thắng bán tài sản đang thế chấp tại Agribank: Vẫn chờ xác định hướng xử lý Vụ công ty Minh Thắng bán tài sản đang thế chấp tại Agribank: Vẫn chờ xác định hướng xử lý
  Công ty CP Minh Thắng vay vốn của Agribank để mua xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách (tài sản thế chấp là 55 xe ô tô, phía ngân hàng giữ giấy tờ). Tuy nhiên, theo Agribank, trong khi tài sản đang được thế chấp thì Công ty Minh Thắng đã tự ý bán cho bên thứ 3. Vụ việc xảy ra từ 5 năm trước nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
  .
 • Xây dựng kè có cần xin giấy phép xây dựng?
  Tôi có miếng đất nằm ở sát bờ sông, hiện nay do bị sạt lở nên muốn xây dựng kè để bảo vệ bờ sông. Tôi đã liên hệ Sở GT-VT và được thỏa thuận mép bờ cao, thỏa thuận hồ sơ xây dựng kè. Tôi muốn hỏi công trình kè này có bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng không, nếu có thì cơ quan nào cấp phép. Xin chân thành cảm ơn!
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại
  Đơn của các ông, bà: Bùi Thị Liên, Đỗ Văn Đức, Lương Thị Nhung, Nguyễn Thị Thỉnh, Phạm Thị Vy, Phạm Thị Ánh, Phạm Thị Hằng, Đỗ Thị Phụng, Nguyễn Thị Nền (xã Phước Hòa, huyện Tân Thành), Đoàn Thị Thu Nguyệt (thôn Phước Tấn, Tân Hòa, Tân Thành) khiếu nại xin cấp GCNQSDĐ ở Tân Thành
  .
 • Phân cấp cụ thể hơn trong quản lý, bảo vệ di tích Phân cấp cụ thể hơn trong quản lý, bảo vệ di tích
  Do chịu những tác động mạnh mẽ của điều kiện tự nhiên, xã hội, kể cả ý thức trách nhiệm chưa đầy đủ của con người, nhiều di tích trên địa bàn tỉnh đã và đang bị hư hại, xuống cấp. Thực tế này đang đặt ra những yêu cầu lớn lao và có tính bức bách đối với công tác quản lý di tích.
  .
 • Đề xuất ngưng tập kết rác ở bãi rác tạm ấp Bình Trung, xã Bình Châu
  Sau đợt giám sát thực trạng môi trường khu tập kết rác thải trên địa bàn huyện Xuyên Mộc (ngày 2-12), HĐND huyện Xuyên Mộc đề nghị xã Bình Châu ngưng việc tập kết rác ở bãi rác tạm thuộc ấp Bình Trung (xã Bình Châu).
  .
 • Xử lý tài sản thừa kế
  Bà nội tôi có tài sản là một mảnh đất, bà là người đứng tên trên Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất. Bà tôi mất năm 1999 và không để lại di chúc. Bà tôi có 2 người con là cha tôi và chú tôi.
  .
 • Mặt bằng phía ngoài trung tâm thương mại Lam Sơn Square: Mặt bằng phía ngoài trung tâm thương mại Lam Sơn Square: "Tính nhầm" vỉa hè vào diện tích cho thuê
  Do không xác minh kỹ thông tin khi ký hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh, nhiều hộ kinh doanh tại Trung tâm Thương mại Lam Sơn Square (số 9, Lê Lợi, phường 1, TP.Vũng Tàu) đã thuê "nhầm" một phần vỉa hè đường Lê Lợi và Lê Quý Đôn, dẫn đến thiệt hại nặng.
  .
 • Huyện Tân Thành: Sẽ làm rõ nghi vấn sử dụng xỉ thép để san lấp Huyện Tân Thành: Sẽ làm rõ nghi vấn sử dụng xỉ thép để san lấp
  Người dân ấp Tân Tiến, xã Châu Pha (huyện Tân Thành) nghi ngờ ông Nguyễn Quý, Giám đốc Công ty TNHH Quý Tiến, đã sử dụng xỉ thép để san lấp khu đất rộng 1ha trong ấp, gây ô nhiễm môi trường. Phóng viên Báo BR-VT đã tìm hiểu vụ việc.
  .
 • Ý kiến bạn đọc
  Hội thi giáo viên dạy giỏi. Ngày 3-12, Phòng GD-ĐT TP.Vũng Tàu tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS lần thứ X, năm học 2016-2017. Tham gia hội thi có 189 giáo viên đến từ 16 trường THCS trên địa bàn TP. Đây là những giáo viên đã 2 năm liên tục đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường.
  .
 • Về việc bà Đào Thị Thu Thảo trở lại cơ quan tiếp tục làm việc
  Xung quanh việc bà Đào Thị Thu Thảo (SN 1981) - người có liên quan đến vụ cố ý truyền HIV cho người khác - đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra
  .
 • Bị sa thải có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?
  Tôi làm việc ở công ty, đóng bảo hiểm thất nghiệp được 30 tháng. Nhưng tôi vừa bị công ty sa thải do nghỉ việc 5 ngày trong 1 tháng không có lý do. Vậy, trường hợp của tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
  .
 • Khai thác đá chẻ trái phép Khai thác đá chẻ trái phép
  Theo người dân phản ánh, tại thôn Chu Hải, xã Tân Hải (huyện Tân Thành) đang có một hộ dân "núp bóng" cải tạo đất để tận thu, khai thác đá chẻ trái phép, gây thất thoát nguồn tài nguyên khoáng sản. Phóng viên báo BR-VT đã tìm hiểu thực tế xung quanh vụ việc này.
  .
 • Nạn trộm cắp điện vẫn phức tạp Nạn trộm cắp điện vẫn phức tạp
  Trộm cắp điện không chỉ làm tổn thất điện năng, mà còn dễ dẫn đến chập điện, cháy nổ, gây nguy hiểm cho chính bản thân người vi phạm cũng như người xung quanh. Nhưng điều đáng lo ngại là nạn trộm cắp điện vẫn diễn ra khá phức tạp và ngày càng tinh vi hơn.
  .
 • Giải quyết khiếu nại của công dân
  Từ ngày 17 đến 24-11, UBND tỉnh đã giải quyết các đơn thư khiếu nại như sau: Đơn của các ông, bà: Hồ Lai (đường Lạc Long Quân, phường 10, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh), Võ Thị Khỏe (ngụ đường 30/4, phường Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu), Trần Đăng Lý (xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức) khiếu nại giải quyết tranh chấp đất đai, giao Sở TN-MT kiểm tra, rà soát báo cáo UBND tỉnh giải quyết; Đơn của ông Huỳnh Ngọc Sơn (đường Hòa Bình, phường 5, quận 11, TP. Hồ Chí Minh),...
  .
 • Bất an với trại nuôi bò giữa phố Bất an với trại nuôi bò giữa phố
  Báo BR-VT nhận được đơn phản ánh của các hộ dân ở tổ dân phố 65, phường 12, TP.Vũng Tàu về việc gia đình ông Nguyễn Viết Công (ngụ số 5A, đường Chi Lăng, phường 12, TP.Vũng Tàu) xây dựng trang trại chăn nuôi bò với số lượng lớn trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
  .
 • Bảo đảm an toàn đối với cẩu tháp Bảo đảm an toàn đối với cẩu tháp
  Thời gian gần đây, xảy ra nhiều vụ tai nạn đáng tiếc liên quan tới gãy đổ cẩu tháp gây thiệt hại về người và tài sản. Để bảo đảm an toàn đối với cẩu tháp trong thi công xây dựng công trình, người có trách nhiệm cần phải kiểm soát ngay từ khâu lắp dựng, bảo dưỡng, sửa chữa đến quản lý và sử dụng.
  .
 • Từ 46 tuổi sẽ được xem xét chế độ nghỉ hưu sớm
  Tôi sinh ngày 12-12-1971, đã đóng BHXH được 23 năm 9 tháng. Trong thời gian công tác, tôi có 16 năm được xác nhận là làm việc trong điều kiện độc hại. Hiện tại, tôi có giấy chứng nhận của bệnh viện suy giảm khả năng lao động 61%. Vậy đến ngày 1-1-2017, tôi có đủ điều kiện để về hưu sớm không? Nếu về hưu thì lương hưu của tôi có phải được tính là 62% không?
  .
 • Cửa Sông Lô (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) bị bồi lấp: Hàng chục hộ nuôi tôm phải Cửa Sông Lô (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) bị bồi lấp: Hàng chục hộ nuôi tôm phải "treo" đùng
  Sông Lô dài gần 10km, rộng 5-6m, chảy qua địa bàn xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc), bắt đầu từ ấp Bình Tiến và đổ ra biển tại ấp Khu 1. Hai bên bờ sông có hàng chục đùng nuôi tôm của người dân địa phương.
  .
 • Cảnh giác với những số gọi nhỡ từ nước ngoài
  Trong những ngày gần đây, nhiều bạn đọc đã phản ảnh đến Báo BR-VT về tình trạng các thuê bao của MobiFone thường xuyên nhận được cuộc gọi nhỡ từ các đầu số nước ngoài đến, khi gọi lại thì bị trừ cước rất nặng. Theo phản ánh của bạn đọc, cuộc gọi nhỡ có đầu số 00252.
  .
 • Xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, xâm phạm hành lang lưới điện Xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, xâm phạm hành lang lưới điện
  Một số doanh nghiệp (DN) và người dân đã tự đập hàng rào KCN Phú Mỹ 1 mở lối đi để san lấp, xây nhà kho trái phép tại khu đất dọc đường ranh KCN Phú Mỹ 1 (huyện Tân Thành).
  .
 • Tịnh xá Ngọc Tuyền không bảo đảm điều kiện chăm sóc trẻ Tịnh xá Ngọc Tuyền không bảo đảm điều kiện chăm sóc trẻ
  Từng bị cơ quan chức năng kiểm tra và lập biên bản về việc nuôi trẻ mồ côi không phép, không đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu chăm sóc trẻ. Thế nhưng, đến nay đã gần một năm trôi qua, Tịnh xá Ngọc Tuyền (khu phố Tân Hạnh, huyện Tân Thành) vẫn chưa khắc phục.
  .
 • Cơ sở chế biến hải sản gây ô nhiễm nghiêm trọng Cơ sở chế biến hải sản gây ô nhiễm nghiêm trọng
  Người dân đường sống ở đường Phước Thắng (phường 12, TP.Vũng Tàu) liên tục gọi đến đường dây nóng Báo BR-VT phản ánh Công ty TNHH Thủy sản Ngọc Long (số 7/20/4 đường Phước Thắng) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của họ.
  .
 • Lấy ý kiến người dân trước các vấn đề hệ trọng Lấy ý kiến người dân trước các vấn đề hệ trọng
  Bên lề cuộc họp bàn chủ trương xây dựng chợ trung tâm huyện Xuyên Mộc, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc Đặng Thanh Minh hào hứng bày tỏ tâm huyết với dự án mới. Chủ tịch huyện tin rằng, một ngôi chợ mới khang trang hiện đại, thay thế cho ngôi chợ đã quá cũ kỹ, lạc hậu sau 20 năm chưa một lần được nâng cấp, sửa chữa là niềm mong mỏi của đại đa số người dân huyện Xuyên Mộc.
  .
 • Quan điểm luật sư về vụ Quan điểm luật sư về vụ "bỗng dưng bị đuổi ra khỏi nhà?": Ông Sơn không có quyền uy hiếp, cưỡng chế người khác
  Sau khi Báo BR-VT số ra ngày 8-11 đăng bài viết: "Bỗng dưng bị đuổi ra khỏi nhà?" phản ánh việc mẹ con bà Trần Thị Biên đang sinh sống tại nhà số 08 Hàn Mạc Tử, phường 7, TP.Vũng Tàu, bị ông Phạm Hồng Sơn và một số người đến vứt đồ đạc và đuổi ra khỏi nhà, dư luận rất bức xúc và có nhiều ý kiến khác nhau.
  .
 • Bỗng dưng bị đuổi ra khỏi nhà? Bỗng dưng bị đuổi ra khỏi nhà?
  Mới đây, bà Trần Thị Biên (SN 1969, trú tại số 8 đường Hàn Mạc Tử, KP8, phường 7, TP.Vũng Tàu) gửi đơn tới báo BR-VT tố cáo về việc bị một nhóm người đe dọa, cưỡng chế vứt đồ đạc ra khỏi nhà, thay khóa cửa, xâm phạm chỗ ở trái phép. Dư luận xung quanh cũng rất bức xúc với hành vi trên. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, báo BR-VT đã gặp gỡ các bên liên quan để tìm hiểu vụ việc.
  .
 • Tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở sang chiết axít Gia Ngạn Tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở sang chiết axít Gia Ngạn
  Sáng 1-11, Phòng TN-MT huyện Tân Thành phối hợp cùng Đội cảnh sát Kinh tế - ma túy (Công an huyện Tân Thành và UBND xã Mỹ Xuân tiến hành kiểm tra cơ sở mua bán hóa chất của DNTN Thương mại dịch vụ Gia Ngạn (tổ 16, ấp Phước Lập, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành) do ông Nguyễn Văn Tấn làm giám đốc. Cơ sở này bị người dân phản ánh sang chiết, mua bán hóa chất trái phép ngay trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường.
  .
 • Xây nhà trên đất nông nghiệp tại hẻm 159/10 Đô Lương (TP.Vũng Tàu): Tiếp tục rà soát, xử lý các công trình vi phạm Xây nhà trên đất nông nghiệp tại hẻm 159/10 Đô Lương (TP.Vũng Tàu): Tiếp tục rà soát, xử lý các công trình vi phạm
  Ông Nguyễn Đức Bảy (ngụ tại TP. Vũng Tàu) gửi đơn đến Báo BR-VT thắc mắc, công trình xây dựng của ông tại hẻm 159/10, Đô Lương (phường 12) bị UBND phường 12 cưỡng chế tháo dỡ, trong khi một số công trình lân cận cũng vi phạm trật tự xây dựng nhưng chưa bị xử lý.
  .
 • Cần có Cần có "bệ phóng" cho các doanh nghiệp khởi nghiệp
  Từ khóa "khởi nghiệp" được xem là từ "nóng" của năm 2016 trên nhiều diễn đàn xã hội, khi mà phong trào khởi nghiệp đang lên cao ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Số liệu thống kê cũng cho thấy, 6 tháng đầu năm 2016, cả nước có 54.501 DN đăng ký thành lập mới, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015; tổng vốn đăng ký thành lập mới là 427,8 ngàn tỷ đồng,...
  .
 • Chi cục THADS TP.Vũng Tàu: Giải quyết tiền lương và BHXH cho 108 lao động ở Medicoast
  Báo BR-VT nhận đơn của bà Nguyễn Thị Mai, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Điều dưỡng du lịch Vũng Tàu (Medicoast) về việc giải quyết vấn đề tiền lương và BHXH của 108 lao động ở Medicoast từ nguồn tiền bán đấu giá tài sản Medicoast để thi hành án.
  .
 • Hát cho nhau nghe Hát cho nhau nghe "tra tấn" người dân
  Hoạt động ồn ào đến tận khuya, quán "Hát cho nhau nghe Thanh Tùng" (61, Hùng Vương, phường 4, TP. Vũng Tàu) khiến người dân sống xung quanh vô cùng bức xúc.
  .
.
.