• 80 hộ dân thiếu nước sạch 80 hộ dân thiếu nước sạch
  Sống ngay trung tâm thị trấn, nhưng gần 80 hộ dân ở các tổ 3, 4, 10 và 13, khu phố Ngọc Hà, thị trấn Phú Mỹ (huyện Tân Thành) không có nước sạch để sinh hoạt hàng ngày.
  .
 • Cột điện gãy Cột điện gãy
  Trước cổng trường Mầm non 30-4, phường 11 (TP. Vũng Tàu) có một cột điện đã bị gãy lòi cả lõi sắt (ảnh). Đề nghị Điện lực TP. Vũng Tàu sớm khắc phục tình trạng này.
  .
 • Được lắp đồng hồ miễn phí
  Bạn đọc Trần Văn Trung, ngụ tại xã Cù Bị (huyện Châu Đức) gửi email đến báo Bà Rịa – Vũng Tàu hỏi: "Tôi có nhu cầu sử dụng nước sạch, vậy phải liên hệ với cơ quan, đơn vị nào để được lắp đặt đường ống dẫn nước máy? Chi phí lắp đặt và giá nước như thế nào?
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các độc giả với nội dung như sau: Đơn khiếu nại của bà Đặng Thị Hay, bà Trịnh Thị Tào, bà Lê Kiều Oanh, ông Hoàng Văn Bằng, Lê Khánh Toàn, Trần Phú Châu, bà Nguyễn Thị Oanh, ông Lê Văn Tư, ông Nguyễn Huy Ân, ông Nguyễn Đức Đát, ông Ngô Viết Hiền, bà Nguyễn Thị Hoàng.
  .
 • Nước giếng có váng dầu Nước giếng có váng dầu
  Bà Đặng Thị Xuân Mai, trú tại ấp Liên Đức, xã Xà Bang (huyện Châu Đức) phản ánh, nước giếng khoan của gia đình bà có váng dầu. Bà Mai cho biết, hiện tượng giếng khoan của gia đình bà bắt đầu có váng dầu từ cuối năm 2004.
  .
 • Mua bán đất bằng giấy tay: Người mua vẫn có thể được công nhận quyền sử dụng Mua bán đất bằng giấy tay: Người mua vẫn có thể được công nhận quyền sử dụng
  Mua bán đất bằng giấy tờ viết tay, sau nhiều năm chủ đất cũ bỗng dưng "trở quẻ" không chịu làm thủ tục sang tên và muốn đòi lại diện tích đất đã bán. Trường hợp này, bên mua vẫn có thể được công nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ).
  .
 • Luật sư của bạn
  Nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2014) tôi nghe nói Nhà nước sẽ tiến hành đại xá và đặc xá cho những người đang thi hành án phạt tù. Vậy pháp luật quy định về vấn đề này ra sao?
  .
 • Kiến nghị công nhận QSDĐ cho hộ ông Vui và bà Thuận Kiến nghị công nhận QSDĐ cho hộ ông Vui và bà Thuận
  Ông Huỳnh Văn Vui, trú tại thôn 1, xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu) có thư gửi báo Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh việc tranh chấp đất đai giữa gia đình ông với ông Mai Thanh Tùng (trú tại đường Nguyễn An Ninh, phường 7, TP. Vũng Tàu) kéo dài đã hơn 10 năm, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.
  .
 • Hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường Hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường
  Trước cổng trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức), khoảng thời gian từ 6-7 giờ sáng, hàng chục quầy bán hàng rong ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè và lòng lề đường.
  .
 • Tìm được tài sản bị mất nhờ chức năng định vị GPS
  Bạn đọc Lê Kiều Oanh ở Vĩnh Long cho biết, đã tìm lại được tài sản bị mất vào ngày 27-3-2014, khi đang cư trú tại khách sạn Hoàng Hoa (phường 2, TP. Vũng Tàu).
  .
 • Mẹ già 84 tuổi nuôi 3 con tật nguyền Mẹ già 84 tuổi nuôi 3 con tật nguyền
  Gần 60 năm nay, bà Lê Thị Bạch (ở ấp Bình Tiến, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) gồng gánh để nuôi 3 người con vừa tật nguyền vừa điên loạn. Người mẹ ấy nay đã 84 tuổi, đang mang trong mình căn bệnh lao phổi, sức tàn lực kiệt nhưng vẫn đau đáu trong lòng niềm đau: "Tôi chỉ sợ chết đi không ai lo cho chúng nó".
  .
 • Nguy cơ cháy nổ từ các vựa ve chai Nguy cơ cháy nổ từ các vựa ve chai
  Đang vào mùa cao điểm nắng nóng, nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nhiều người lo ngại hiểm họa cháy nổ rất dễ xảy ra từ các vựa ve chai trên địa bàn tỉnh, trong khi đó việc phòng chống cháy nổ ở những nơi này chưa được chú trọng.
  .
 • Xe bán trái cây lấn chiếm lòng đường Xe bán trái cây lấn chiếm lòng đường
  Gần đây, trên một số tuyến đường của TP.Vũng Tàu như: Bình Giã, Lương Thế Vinh, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Tri Phương… xuất hiện một số xe tải chở trái cây, rau củ quả bày bán ngay trên xe, lấn chiếm lòng đường…
  .
 • Bảng hiệu mất chữ Bảng hiệu mất chữ
  Bảng hiệu Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Xà Bang (huyện Châu Đức) đã bị mất nhiều chữ trông rất phản cảm. Vì vậy, đề nghị UBND xã Xà Bang sửa chữa lại bảng hiệu này.
  .
 • Hơn 2 năm bị bít lối đi Hơn 2 năm bị bít lối đi
  Mặc dù UBND huyện Châu Đức đã nhiều lần gửi văn bản chỉ đạo, nhưng đã 2 năm qua, UBND xã Nghĩa Thành vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ khiếu nại của ông Lương Bá Trầm (ngụ tại thôn Quảng Thành 2, xã Nghĩa Thành) về việc bị người hàng xóm rào lối đi, làm đảo lộn cuộc sống của gia đình ông.
  .
 • Người cùng dòng máu trực hệ không được kết hôn
  Tôi và một người em bà con yêu nhau và có ý định kết hôn nhưng gia đình tôi kịch liệt ngăn cấm vì cho rằng tôi kết hôn với người cùng dòng máu trực hệ ba đời, pháp luật không cho phép. Xin hỏi, như thế nào là người cùng dòng máu trực hệ ba đời?
  .
 • Người dân không đồng tình Người dân không đồng tình
  Các hộ dân sống trên đường Tạ Uyên (phường 3, TP. Vũng Tàu) có đơn phản ánh việc UBND phường 3 cho di dời điểm trung chuyển hàng hóa đầu mối chợ Vũng Tàu từ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa vào đường Tạ Uyên gây mất trật tự và vệ sinh môi trường khu dân cư mà họ đang sinh sống.
  .
 • Tên trường bất nhất về chính tả Tên trường bất nhất về chính tả
  Trên địa bàn xã Xà Bang (huyện Châu Đức) có Trường tiểu học Lê Quý Đôn cơ sở 1 và cơ sở 2. Tuy nhiên, bảng hiệu tên trường tại 2 cơ sở này lại mỗi nơi một kiểu, một nơi ghi Lê Qúy Đôn còn nơi kia lại ghi Lê Quí Đôn.
  .
 • Nhiều hố ga mất nắp Nhiều hố ga mất nắp
  Trên quốc lộ 51 (đoạn qua địa phận ấp Phước Thạnh, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành) nhiều hố ga thoát nước đã bị mất nắp. Điều đáng quan ngại là những hố ga này nằm sát lòng đường nên rất nguy hiểm cho người và các phương tiện khi tham gia giao thông.
  .
 • Rắc rối thủ tục xin cấp lại Rắc rối thủ tục xin cấp lại
  Chủ trương cải cách hành chính (CCHC) nhằm hướng tới mục tiêu phục vụ thuận tiện, nhanh chóng nhất cho người dân. Thế nhưng, nhiều người vẫn phải mất thời gian khi xin cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) mới chỉ vì sự thiếu thống nhất của cơ quan chức năng.
  .
 • Trong vòng một năm, không nhất thiết phải qua bước khiếu nại Trong vòng một năm, không nhất thiết phải qua bước khiếu nại
  Nhiều trường hợp người dân bị mất quyền khởi kiện quyết định hành chính (QĐHC) do không hiểu biết đầy đủ về thời hiệu và thủ tục khởi kiện vụ án hành chính đối với QĐHC. Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình, người dân cần nắm rõ những quy định về Luật Tố tụng hành chính.
  .
 • Không phân chia tài sản riêng khi ly hôn
  Cha mẹ tôi sau khi cưới nhau đã có nhà riêng. Sau một thời gian, ông ngoại tôi có cho mẹ tôi một mảnh đất khác và giúp dựng một căn nhà. Mẹ con tôi đã chuyển hộ khẩu sang nhà mới và mảnh đất đó hiện giờ đứng tên mẹ tôi. Cha tôi thì vẫn ở nhà cũ, nhưng có một thời gian cha sang bên nhà mới ở cùng hai mẹ con (hộ khẩu cha vẫn ở nhà cũ).
  .
 • Nhiều đèn chiếu sáng hư hỏng Nhiều đèn chiếu sáng hư hỏng
  Hệ thống đèn chiếu sáng trên tỉnh lộ 329 thuộc địa bàn huyện Xuyên Mộc đã hư hỏng với số lượng lớn từ nhiều tháng qua nhưng chậm được khắc phục, ảnh hưởng rất lớn tới việc đi lại vào buổi tối của người dân. Đề nghị cơ quan chủ quản cần sửa chữa ngay các bóng đèn hư hỏng trên đoạn đường này.
  .
 • Nợ lương công nhân, chây ỳ đóng bảo hiểm xã hội Nợ lương công nhân, chây ỳ đóng bảo hiểm xã hội
  Do khó khăn về tài chính, Công ty TNHH Đông Hải (nhà phân phối Honda Việt Nam, trụ sở số 159 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. Vũng Tàu) đã nợ lương công nhân nhiều tháng liền và nợ hơn 2 tỷ đồng tiền bảo hiểm xã hội.
  .
 • Khách sạn Hoàng Hoa hỗ trợ cho khách hàng bị mất tài sản
  Bạn đọc Lê Kiều Oanh đến từ tỉnh Vĩnh Long gửi thư đến Báo Bà Rịa – Vũng Tàu phản ánh, ngày 27-3, chị và 10 người bạn ở Vĩnh Long đến TP.Vũng Tàu du lịch và đăng ký lưu trú tại Khách sạn Hoàng Hoa (phường 2, TP.Vũng Tàu). Tối 27-3, chị cùng những người bạn đi ăn và trở về khách sạn lúc 24 giờ rồi khóa cửa đi ngủ.
  .
 • Biển báo gãy gập Biển báo gãy gập
  Trên quốc lộ 51 (đoạn gần bến xe Tân Thành) có một biển báo điểm dừng xe buýt để trả và đón khách nhưng đã bị gãy gập trông rất phản. Đề nghị cơ quan chủ quản sửa chữa biển báo trên.
  .
 • Người dân mong chờ gắn tên những con đường mới ở TP. Vũng Tàu Người dân mong chờ gắn tên những con đường mới ở TP. Vũng Tàu
  Từ tháng 10-2013, HĐND tỉnh đã có Nghị quyết thông qua phương án đổi và đặt tên những tuyến đường mới ở TP. Vũng Tàu. Theo đó TP. Vũng Tàu sẽ có các con đường mang tên: Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Trường Sa… nhưng 5 tháng đã trôi qua, người dân rất mong mỏi vẫn chưa thấy con đường nào được trưng các bảng tên mới.
  .
 • Thanh niên sống có trách nhiệm Thanh niên sống có trách nhiệm
  Đó là trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Dù là thanh niên, đoàn viên hay cán bộ Đoàn cũng cần phải sống có trách nhiệm để góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.
  .
 • Công ty Hải Đăng không giữ lương của ông Nguyễn Thành Trung
  Ông Nguyễn Thành Trung (trú tại 105/68, Lê Lợi, phường 6, TP.Vũng Tàu), gửi thư tới báo Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh, từ ngày 15-7-2013, ông làm nhân viên cho Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ, vệ sĩ Hải Đăng (gọi tắt là Công ty Hải Đăng) và được phân công bảo vệ tại quán lẩu Cua Đồng (C9, Trần Cao Vân, phường 9, TP.Vũng Tàu), thời gian từ 22 giờ đêm đến 6 giờ sáng.
  .
 • Dây điện thòng sát mặt đất Dây điện thòng sát mặt đất
  Ngay đầu đường đi vào ấp Tân Sơn, xã Châu Pha (huyện Tân Thành) dây điện sà xuống sát vách nhà dân sắp chạm mặt đất (ảnh) nhưng vẫn chưa được khắc phục. Đề nghị cơ quan chủ quản sớm sửa chữa đường dây điện này để tránh gây tai nạn đáng tiếc đối với người dân.
  .
 • Bể đường ống nước thải nhà máy dệt nhuộm Bể đường ống nước thải nhà máy dệt nhuộm
  Ngày 23-3, đường ống dẫn nước thải của nhà máy dệt nhuộm thuộc Công ty TNHH Meisheng Textiles Việt Nam(CCN Ngãi Giao, huyện Châu Đức) đã bị vỡ tại đoạn đi qua xã Bình Ba (huyện Châu Đức). Sự cố làm một lượng nước thải màu tím đen tràn ra môi trường và xả ra mùi hôi khó chịu.
  .
 • Sẽ vận động ông Chính xây tường rào đúng vị trí đã thỏa thuận Sẽ vận động ông Chính xây tường rào đúng vị trí đã thỏa thuận
  Người dân ở tổ 5, khu phố 7, phường Thắng Nhất (TP. Vũng Tàu) phản ánh tình trạng chủ nhà số 4/13/4/6 đường Võ Văn Tần xây tường rào lấn ra đường làm hẹp lối đi chung và mất mỹ quan đô thị. Phóng viên báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến hiện trường và tiếp xúc với những người có liên quan để tìm hiểu sự việc.
  .
 • Pano thiếu chữ Pano thiếu chữ
  Từ nhiều ngày qua, pano tuyên truyền chạy chữ điện tử được đặt gần vòng xoay Hòa Long (TP.Bà Rịa) thiếu chữ khiến người đi đường rất khó hiểu. Cụ thể: chữ "thắng" chỉ còn "ắng", chữ "chủ" chỉ còn "a!ủ". Đề nghị UBND TP. Bà Rịa chỉ đạo các đơn vị chức năng sớm khắc phục tình trạng này.
  .
 • Nghỉ ốm trùng ngày nghỉ lễ không được hưởng trợ cấp
  Bà Nguyễn Thị Hương, ngụ TP. Vũng Tàu gửi thư đến Báo Bà Rịa –Vũng Tàu hỏi: Tôi đang làm việc tại một công ty có vốn đầu tư nước ngoài, tôi bị bệnh và bệnh viện cho tôi được nghỉ làm việc 3 ngày, nhưng công ty không cho tôi được hưởng trợ cấp ốm đau và cũng không được nghỉ bù, vì ngày nghỉ ốm của tôi trùng với ngày lễ và ngày chủ nhật. Công ty làm vậy có đúng không?.
  .
 • Nhiều trụ nước cứu hỏa Nhiều trụ nước cứu hỏa "có như không"
  Theo phản ánh của người dân, nhiều trụ nước cứu hỏa được lắp đặt tại nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh bị tháo trộm hết nắp, khiến trụ nước cứu hỏa có cũng như không. Tình trạng này gây khó khăn cho công tác cứu hỏa khi xảy ra cháy ở các khu dân cư.
  .
 • Sẽ gỡ bỏ các trụ điện thoại thẻ không sử dụng Sẽ gỡ bỏ các trụ điện thoại thẻ không sử dụng
  Người dân phản ánh, mặc dù các trụ điện thoại thẻ tại TP.Bà Rịa ngưng sử dụng từ lâu nhưng vẫn không được gỡ bỏ mà vẫn "đứng làm cảnh" trên một số tuyến đường làm mất mỹ quan đô thị và cản trở lưu thông.
  .
 • Cần siết chặt quản lý các trường mầm non tư thục
  Là một người mẹ, khi đọc bài "Nhân viên nhà bếp dùng dép tát vào mặt trẻ" đăng trên báo Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 15-3, tôi rất bức xúc trước hành vi mang tính bạo lực của bà Nguyễn Thị Mơ đối với cháu Nguyễn Trần Gia Bảo tại trường Mầm non tư thục Tuổi Hồng (xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành). Tôi thấy lạ vì bà Mơ đã ở vào cái tuổi "ông, bà", mà không kiềm chế được cơn nóng giận nhất thời, dẫn đến có hành vi bạo lực với đứa trẻ mới 4 tuổi.
  .
 • Cành cây trên dây điện đã được thu dọn Cành cây trên dây điện đã được thu dọn
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu số ra ngày 14-3 có đăng tin, ảnh phản ánh ý kiến của bạn đọc về tình trạng cành cây lớn vướng vào dây điện tại hẻm 217, đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP. Vũng Tàu, có thể gây nguy hiểm cho người đi đường.
  .
 • Có được bồi thường khi bị mất? Có được bồi thường khi bị mất?
  Gửi xe ở nhà hàng, quán cà phê bị mất, chủ các nhà hàng, quán cà phê viện đủ lý do để từ chối bồi thường hoặc đùn đẩy trách nhiệm. Cuối cùng người chịu thiệt vẫn là khách hàng bị mất xe. Đó là nội dung phản ánh của một số bạn đọc gửi tới báo Bà Rịa – Vũng Tàu, nhằm khuyến cáo người dân nên cẩn thận khi gửi xe ở nhà hàng, quán cà phê…
  .
 • Vẫn được hưởng chính sách bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất
  Tôi là người Việt Nam hiện đang công tác ở nước ngoài, có 1.500m2 đất ở huyện Tân Thành trong diện phải thu hồi để xây dựng khu công nghiệp. Vậy, tôi có được hưởng đầy đủ các chế độ bồi thường và hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất?
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các độc giả với nội dung như sau: Đơn khiếu nại của ông Du Ngọc Hải, ông Nguyễn Khắc Thống, bà Lê Thị Mỹ Nga; thư của ông Nguyễn Thiên Trung.
  .
 • Con dâu, con rể không được nhận di sản thừa kế
  Bà Nguyễn Thị Long, ngụ huyện Xuyên Mộc có thư đến Báo Bà Rịa – Vũng Tàu hỏi: Ba, mẹ chồng tôi đã qua đời nhưng không để lại di chúc, nay anh em chúng tôi chia tài sản, tôi là con dâu thì có được nhận di sản thừa kế của ba mẹ chồng để lại không?.
  .
 • Bất lực nhìn biển Bất lực nhìn biển "nuốt" đất liền
  Theo phản ánh của các hộ dân khu Trại Nhái (phường 12, TP. Vũng Tàu) nhiều năm nay, họ phải sống trong nỗi thấp thỏm lo âu bởi tình trạng biển ngày càng "gặm" sâu vào đất liền.
  .
 • Họp chợ giữa đường gây mất an toàn giao thông Họp chợ giữa đường gây mất an toàn giao thông
  Hàng ngày, tại đầu đường Bình Giã (phường Nguyễn An Ninh), gần khu vực Tượng đài Dầu khí (TP. Vũng Tàu) thường xuyên diễn ra cảnh họp chợ, buôn bán các loại rau, củ quả, lấn chiếm lòng đường.
  .
 • Khó cản bước Real Madrid Khó cản bước Real Madrid
  Ở giai đoạn quyết định của mùa giải năm nay, CLB Real Madrid đã cho thấy sự bứt phá mạnh mẽ và vững chắc. Trên đấu trường quốc nội (La Liga), họ đang dẫn đầu với 3 điểm nhiều hơn đội xếp sau là Atletico Madrid và hơn đại kình địch Barcenola 4 điểm. Điều quan trọng, sức mạnh của Real dưới thời HLV Ancelotti ngày càng hoàn thiện và ổn định hơn.
  .
 • Hàng rào công viên bị Hàng rào công viên bị "xé nát"
  Hàng rào sắt bao quanh công viên Thanh niên nằm trên đường Nguyễn Tất Thành (TP.Bà Rịa) đã bị rách tả tơi trông rất phản cảm.
  .
 • Nhân viên nhà bếp dùng dép tát vào mặt trẻ Nhân viên nhà bếp dùng dép tát vào mặt trẻ
  Chỉ vì ăn vào bị ói ra, một cháu bé 4 tuổi ở trường mầm non đã bị mẹ ruột của hiệu trưởng trường này dùng dép tát vào mặt, khiến cháu bé bị xuất huyết giác mạc và kết mạc.
  .
 • Cành cây đe dọa người đi đường Cành cây đe dọa người đi đường
  Nhiều người dân ở hẻm 217 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu phản ánh: từ hơn một tháng nay có một cành cây lớn vướng vào đường dây điện trong hẻm, đe dọa sự an toàn của người đi đường.
  .
 • "Số tôi phải nhảy vào tổ kiến lửa"
  99% ông Lê Hùng Dũng sẽ trúng cử vào ghế Chủ tịch VFF khoá VII, khi ông đang là ứng cử viên duy nhất cho vị trí này. Ông Dũng khẳng định, nếu làm chủ tịch, sẽ không nhận một đồng lương nào từ VFF…
  .
 • Hàng rong áp sát cổng trường Hàng rong áp sát cổng trường
  Đây là cảnh mua bán hàng rong ghi được trước cổng Trung tâm giáo dục thường xuyên - dạy nghề TP.Vũng Tàu. Đã 8 giờ sáng, cổng trường đóng chặt, nhưng hàng chục em học sinh nam nữ vẫn chen nhau hai bên cổng chính, bên ngoài 5-6 người bán hàng rong bưng hàng hóa áp sát vào tường rào, nhanh tay gói những hộp thức ăn sáng bán cho các em.
  .
.
.