• Tin lời bói toán, đi chỉnh mặt, nâng mũi Tin lời bói toán, đi chỉnh mặt, nâng mũi
  Trong quan điểm của nhiều phụ nữ, phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ giúp cải thiện sắc đẹp, mà còn nhằm thay đổi tướng mạo, cải thiện số vận. Thế nhưng, không ít trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ để lại hậu quả khó lường, nhiều trường hợp tướng chưa đổi đã phải mang tật vào người.
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua (từ 21-6 đến 28-6), Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Võ Thị Thu Thảo (ấp 3, xã Hòa Hưng, huyện Xuyên Mộc); Đại diện công nhân công ty TNHH Quang Huy; Trần Thị Kim Thoa (Công ty TNHH Thực Phẩm Việt); Huỳnh Văn Linh (90/6A đường Thắng Nhì, P. Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu); Hồ Sỹ Sinh, Lê Thị Thập (69 Lê Văn Lộc, P. Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu);
  .
 • Nên mở đèn đường sớm hơn trong mùa mưa
  Một buổi chiều cuối tháng 5, tôi lái xe từ TP. Hồ Chí Minh về Vũng Tàu, vừa lên đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây thì trời đổ mưa to. Lúc này, chưa đến 5 giờ chiều mà trời bỗng trở nên tối sầm bởi mây đen bao phủ một lớp rất dày. Mưa càng lúc càng nặng hạt, gạt nước ô tô phải mở hết tốc độ mà vẫn không kịp lau nước trên kính xe.
  .
 • Coi chừng tai nạn điện khi thi công công trình Coi chừng tai nạn điện khi thi công công trình
  Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 20-6, hai công nhân đang làm việc tại công trường xây dựng nhà ở số 30 đường Nơ Trang Long (phường Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu) bị tai nạn phóng điện phải đưa đi cấp cứu, nguyên nhân là do đưa thanh sắt sát với đường dây điện trung thế 22KV. Sau vụ tai nạn này, ngành điện khuyến cáo các chủ thầu và công nhân xây dựng cẩn trọng hơn trong quá trình thi công công trình nhằm tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua (từ ngày 13 đến 20-6) Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Lê Thị Kim Nhựt (tổ 5/7 Ô 1, KP. Hải Vân, TT. Long Hải, huyện Long Điền); Hoàng Minh Tuấn (301/2/3A Trần Phú, P.5, TP. Vũng Tàu); Các hộ dân tổ 1, KP.2, P. Long Tâm, TP. Bà Rịa; Nguyễn Văn Cách (79B, KP. Thanh Long, TT. Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ); Hoàng Thị Mỹ (110/2/24 Nguyễn An Ninh, P.7, TP. Vũng Tàu).
  .
 • Hỗ trợ di dời dân khỏi khu vực mỏ khai thác đá: Chưa tìm được tiếng nói chung Hỗ trợ di dời dân khỏi khu vực mỏ khai thác đá: Chưa tìm được tiếng nói chung
  Nhiều khu vực dân cư gần các mỏ khai thác đá đang trở nên tiêu điều, xơ xác do bụi đá. Sức khỏe của cư dân cũng bị đe dọa từng ngày. Thế nhưng, nhiều năm qua, giữa các hộ dân và chủ mỏ chưa tìm được sự thỏa thuận trong phương án di dời.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại
  Tuần qua (từ ngày 10 đến 16-6), UBND tỉnh đã tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân như sau: Đơn của bà Nguyễn Thị Thu (9 Tạ Uyên, phường 3, TP. Vũng Tàu) khiếu nại liên quan đến giải quyết thủ tục giao dịch nhà đất, UBND tỉnh hướng dẫn bà gửi đơn đến UBND TP. Vũng Tàu để được giải quyết;
  .
 • Xây nhà trái phép trên đất công Xây nhà trái phép trên đất công
  Một bạn đọc gửi đơn đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh, dù chưa được cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng một số cán bộ và nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công (ĐDTB và NCC) Long Đất đã tự ý xây nhà trái phép trong khuôn viên cơ quan. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã tìm hiểu vụ việc như sau.
  .
 • "Ma trận" bán hàng đa cấp
  Thời gian qua, một số địa điểm bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh có biểu hiện kinh doanh bất chính, song theo các cơ quan chức năng các hành vi này khó xử lý vì chưa đủ yếu tố để xác định hành vi phạm pháp. Hoạt động bán hàng đa cấp vì thế vẫn như một "ma trận" thu hút nhiều người tham gia mà không biết sẽ đổ vỡ vào lúc nào!
  .
 • Ngày 1-7, di dời tàu cá ra khỏi Bãi Trước
  Sáng 15-6, các lực lượng chức năng của TP. Vũng Tàu đã vận động chủ các tàu cá (công suất 20CV trở lên) đang neo đậu từ khu vực tuyến bờ từ Cửa Lấp đến mũi Sao Mai, TP. Vũng Tàu, trong đó chủ yếu là tàu cá neo đậu tại Bãi Trước, về vị trí neo đậu mới (tại 2 bên rạch Bến Đình, gần khu tái định cư Bến Đình).
  .
 • Không được nhận lương đầy đủ, có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động
  Tôi làm việc tại công ty từ ngày 7-1-2016. Khi mới vào làm, tôi ký hợp đồng thử việc 2 tháng, công ty hứa hết thời gian thử việc sẽ gia hạn bằng hợp đồng 1 năm, nhưng đến ngày 25-4-2016 công ty đem hợp đồng có thời hạn 2 tháng (từ 7-3-2016 đến 6-5-2016) yêu cầu tôi ký.
  .
 • Phát hiện thêm việc cấp sai giấy tờ đất Phát hiện thêm việc cấp sai giấy tờ đất
  Ông Phạm Huy Luân (ngụ tại 1001/3 Bình Giã, phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu) gửi đơn đến Báo BR-VT phản ánh những bất hợp lý trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) đối với nhà, đất ở địa chỉ 993 Bình Giã, phường Rạch Dừa, trước đây do ông Nguyễn Sỹ Thành đứng tên.
  .
 • Chưa tìm được tiếng nói chung
  Như báo BR-VT điện tử đã đưa tin, sáng 11-6, hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH dệt may Formosa (KCN Mỹ Xuân A2, huyện Tân Thành) đình công phản đối những quy định bất hợp lý của công ty. Sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã tổ chức hòa giải.
  .
 • Hơn 1.000 công nhân đình công Hơn 1.000 công nhân đình công
  Sáng 11-6, hơn 1 nghìn công nhân của Công ty TNHH dệt may Formosa (100% vốn đầu tư của Đài Loan-Trung Quốc) đã tổ chức đình công phản đối những quy định bất hợp lý của công ty này. Các công nhân của công ty này cho biết, theo hợp đồng với công ty công nhân chỉ phải làm việc từ 7 giờ 30 phút sáng đến 12 giờ.
  .
 • Đã khắc phục những thiếu sót trong thực thi công vụ
  Sáng 10-6, Đoàn thanh tra, kiểm tra công vụ tỉnh đã tiến hành phúc tra tại UBND xã Bàu Lâm (huyện Xuyên Mộc) theo Quyết định số 3304/QĐ-UBND ngày 31-12-2015 của UBND tỉnh.
  .
 • Về việc thụ lý đơn kiện "Đòi nhà cho ở nhờ": TAND TP. Vũng Tàu làm đúng quy định
  Báo BR-VT nhận được đơn của ông Hoàng Minh Tuấn (ngụ 301/2/3A đường Trần Phú, phường 5, TP. Vũng Tàu) thắc mắc TAND TP. Vũng Tàu thụ lý đơn "Đòi nhà cho ở nhờ" của em trai ông là Hoàng Minh Tú (ngụ 301/2/3 Trần Phú, phường 5, TP. Vũng Tàu) có sai quy trình hay không? Ông Tuấn có được hóa giá riêng phần diện tích nhà mà ông đang ở chung với em trai là ông Tú hay không?
  .
 • Đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh: Tiếp nhận 310 thông tin phản ánh của người dân
  Sở TT-TT cho biết, từ ngày 4-5 đến 6-6-2016, đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh đã tiếp nhận 310 thông tin phản ánh của người dân, tổ chức, doanh nghiệp qua các kênh thông tin: số điện thoại 0888.800.247, hộp thư điện tử duongdaynong@baria-vungtau.gov.vn.
  .
 • Thuận lợi hơn khi gọi đến số điện thoại khẩn cấp
  Thời gian qua, tình hình cháy nổ, trật tự an toàn xã hội, tai nạn giao thông diễn ra khá phức tạp. Tuy nhiên, việc liên lạc đến các số điện thoại khẩn cấp 113, 114, 115 gặp nhiều trở ngại, do khi gọi đến các số điện thoại khẩn cấp này thường xuyên báo bận, định tuyến sai hướng các cuộc gọi (xác định sai vị trí người gọi đến các số điện thoại khẩn cấp).
  .
 • Lại giải tỏa tàu cá ở Bãi Trước Lại giải tỏa tàu cá ở Bãi Trước
  Ngày 15-6 tới, các lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu sẽ ra quân giải tỏa tàu cá neo đậu tại khu vực tuyến bờ từ Cửa Lấp đến mũi Sao Mai, TP. Vũng Tàu, trong đó trọng điểm là giải tỏa tàu cá neo đậu tại Bãi Trước. Đây không phải là lần đầu TP.Vũng Tàu thực hiện công việc này.
  .
 • Tiềm ẩn nguy hiểm từ chó thả rông Tiềm ẩn nguy hiểm từ chó thả rông
  Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc phản ánh tình trạng nuôi chó thả rông khá phổ biến, nhất là ở các vùng nông thôn, dẫn đến nguy cơ chó cắn người gây bệnh dại rất nguy hiểm. Phóng viên báo BR-VT đã tìm hiểu xung quanh việc nuôi chó thả rông và công tác phòng chống bệnh dại hiện nay.
  .
 • Khảo sát tình hình ô nhiễm môi trường tại mỏ đá Puzơlan Núi Sò (huyện Châu Đức) Khảo sát tình hình ô nhiễm môi trường tại mỏ đá Puzơlan Núi Sò (huyện Châu Đức)
  Nhận được đơn phản ảnh của một số hộ dân ở tổ 5, thôn 1, xã Suối Rao, huyện Châu Đức về hoạt động khai thác đá của Công ty TNHH Khoáng sản Hiệp Lực (gọi tắt là Công ty Hiệp Lực) tại mỏ đá Puzơlan Núi Sò (huyện Châu Đức) gây ô nhiễm môi trường và không bảo đảm an toàn cho người dân, ngày 3-6, Đoàn khảo sát HĐND tỉnh do đồng chí Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại mỏ đá Puzơlan Núi Sò.
  .
 • Nuôi 1.000 cặp bồ câu trong khu dân cư tập trung Nuôi 1.000 cặp bồ câu trong khu dân cư tập trung
  Người dân sống ở gần hộ ông Trần Văn Phú (24 Phạm Thế Hiển, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu) gọi điện đến đường dây nóng Báo BR-VT phản ánh việc nuôi chim bồ câu của hộ ông Trần Văn Phú làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
  .
 • Bị kiện vì… lót gạch men nền sân chung! Bị kiện vì… lót gạch men nền sân chung!
  Báo BR-VT nhận đơn của ông Trần Văn Thạnh (ngụ tại số 26/19A Trần Xuân Độ, phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu) phản ánh về việc hàng xóm của ông là ông Huỳnh Văn Bạc yêu cầu phường Thắng Nhì đập nền sân trước cửa nhà hai ông vì cho rằng, ông Thạnh không được tự ý lót gạch men sân chung. Sự bất đồng của hai gia đình kéo dài nhiều năm, trong khi chính quyền địa phương chưa biết xử lý thế nào cho hợp tình, hợp lý.
  .
 • TP. Bà Rịa: Hàng ngàn hộ dân tự xử lý rác sinh hoạt TP. Bà Rịa: Hàng ngàn hộ dân tự xử lý rác sinh hoạt
  TP. Bà Rịa hiện còn 3.398 hộ dân ở các xã Tân Hưng, Hòa Long, Long Phước chưa đăng ký đổ rác thải sinh hoạt với Công ty CP Dịch vụ đô thị Bà Rịa. Họ tự đốt hoặc chôn lấp rác không hợp vệ sinh trong chính khu vườn nhà mình. Theo số liệu thống kê, tổng lượng rác sinh hoạt phát sinh trên địa bàn TP. Bà Rịa là 28.779 tấn/năm nhưng mới chỉ thu gom, xử lý tập trung được 26.552 tấn/năm (đơn vị thu gom là Công ty CP dịch vụ đô thị Bà Rịa).
  .
 • Cảnh báo lừa đảo qua đầu số điện thoại mới
  Từ tháng 3-2016, nhà mạng Viettel tung ra đầu số 086 tại thị trường BR-VT, nhưng đầu số này khá giống đầu số máy bàn của TP. Hồ Chí Minh (08) nên nhiều kẻ gian đã lợi dụng để thực hiện hành vi lừa đảo. Các đối tượng lừa đảo dùng sim điện thoại đầu số 086 và thông báo người dân đã trúng thưởng hàng trăm triệu đồng hoặc tài sản có giá trị ở các chương trình quay số trúng thưởng.
  .
 • Ghe giã cào Ghe giã cào "nuốt" lưới rập của ngư dân
  Trong hai ngày 29 và 30-5, khoảng 100 bà con ngư dân làm nghề lưới rập ở xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc) đã kéo đến Đồn Biên phòng Bình Châu để cầu cứu chính quyền địa phương và lực lượng chức năng do bị các ghe giã cào cuốn mất lưới rập.
  .
 • Kiểm điểm cán bộ, công chức liên quan Kiểm điểm cán bộ, công chức liên quan
  Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, sáng 31-5, Sở Nội vụ phối hợp Đoàn thanh tra công vụ tỉnh tổ chức cuộc họp giải quyết đơn khiếu nại của Công ty CP bãi biển Hồ Tràm về việc Văn phòng đăng ký QSDĐ tỉnh chậm giải quyết hồ sơ xin cấp giấy CNQSDĐ cho Công ty này. Ông Sầm Văn Mão, Phó Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì cuộc họp.
  .
 • UBND xã Châu Pha có chiếm đất của dân? UBND xã Châu Pha có chiếm đất của dân?
  Đất dân đã có "sổ đỏ", nhưng UBND xã lỡ xây dựng tường rào trụ sở UBND xã lấn vào hơn 300m2 và hứa sẽ cấp bù đất ở khu vực khác. Thế nhưng, 13 năm đã trôi qua, người dân vẫn chưa nhận được diện tích đất cấp bù và chính quyền địa phương vẫn chưa có câu trả lời chính thức. Sự việc diễn ra tại ấp Suối Tre, xã Châu Pha, huyện Tân Thành.
  .
 • Dự án mở rộng đường Bình Giã: Quy mô phù hợp với nhu cầu thực tế
  Một số hộ dân sống trên đường Bình Giã (đoạn từ đường 30-4 đến quốc lộ 51B) kiến nghị điều chỉnh dự án nâng cấp, mở rộng đoạn đường này theo hướng mở rộng mặt đường và hành lang cho phù hợp với lưu lượng giao thông hiện tại trên tuyến đường này. Về vấn đề này, Sở GT-VT vừa có văn bản trả lời như sau...
  .
 • Từ 1-7, lái xe taxi phải in hóa đơn cho hành khách
  Đó là một trong những quy định mới của Nghị định 86 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô. Cụ thể, Nghị định 86 quy định, từ ngày 1-7-2016, taxi phải có thiết bị in hóa đơn kết nối với đồng hồ tính tiền trên xe. Lái xe phải in hóa đơn và trả cho hành khách khi thanh toán.
  .
 • Khó trọn vẹn lý và tình Khó trọn vẹn lý và tình
  Ông Nguyễn Văn Đực, trú tại thôn 4, xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu) phản ánh qua đường dây nóng Báo BR-VT sự việc trớ trêu là 3 năm nay, gia đình ông sống trong cảnh không điện, không nước, không có lối đi. Phóng viên Báo BR-VT đã tìm hiểu sự việc.
  .
 • Đối thoại với người dân về các khiếu nại liên quan đến Dự án hồ chứa nước Sông Ray Đối thoại với người dân về các khiếu nại liên quan đến Dự án hồ chứa nước Sông Ray
  Ngày 26-5, đoàn Thanh tra Chính phủ do ông Võ Văn Đồng, Cục trưởng Cục 3 làm trưởng đoàn, đã có buổi đối thoại với người dân hai huyện Châu Đức và Xuyên Mộc về các nội dung khiếu nại liên quan đến Dự án hồ chứa nước Sông Ray. Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã tham gia đối thoại.
  .
 • Cần xử lý bãi tắm tự phát Cần xử lý bãi tắm tự phát
  Tình trạng nhếch nhác tại bãi tắm tự phát trên đường Hạ Long (phường 2, TP. Vũng Tàu) đã từng được phản ánh nhiều, thế nhưng đến nay vẫn chưa thay đổi. Nhiều bạn đọc có ý kiến đề nghị TP. Vũng Tàu sớm có giải pháp chấn chỉnh.
  .
 • Cần công khai, minh bạch thông tin về đất đai Cần công khai, minh bạch thông tin về đất đai
  Công khai, minh bạch thông tin về đất đai là nhu cầu thiết yếu của người dân. Việc cung cấp thông tin minh bạch, công khai về đất đai không những đảm bảo được quyền và lợi ích thiết thực của người dân trong quá trình sử dụng đất, mà còn góp phần hạn chế tình trạng nhũng nhiễu của một số cán bộ, công chức.
  .
 • Bí lối đi, dân trổ hàng rào KCN Phú Mỹ 1 Bí lối đi, dân trổ hàng rào KCN Phú Mỹ 1
  Từ khi KCN Phú Mỹ 1 (huyện Tân Thành) xây hàng rào, người dân ở tổ 7 và tổ 10, khu phố Quảng Phú (thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành) bị bí lối đi ra QL 51. Vì thế, họ đã đục hàng rào KCN để đi theo các con đường nội bộ trong KCN này ra QL 51.
  .
 • Nên xem xét lại việc công nhận đất ở cho bà Vũ Thị Lài
  Bà Vũ Thị Lài gửi đơn tới Báo BR-VT cho biết, năm 1985 cha đẻ của bà Lài là ông Vũ Văn Khung có cho bà một miếng đất do ông Khung khai phá trước năm 1975 tại phường Long Toàn, TP.Bà Rịa (bấy giờ là phường Long Tâm). Năm 1993, Nhà nước cấp sổ kê khai diện tích và thu thuế nông nghiệp. Năm 1998, sau khi cất nhà, bà Lài đã dọn về ở và chuyển hộ khẩu về đây.
  .
 • Cây xanh ăn rễ vào nhà dân: Có nên chặt hạ? Cây xanh ăn rễ vào nhà dân: Có nên chặt hạ?
  Thời gian qua, một số bạn đọc phản ánh việc cây xanh trồng trước nhà rễ ăn sâu vào tường nhà gây hư hỏng, phá vỡ các công trình nhà ở. Trường hợp này người dân không biết có nên tự chặt cây hay phải báo cơ quan chức năng nào xử lý.
  .
 • Thư đi tin lại
  Từ ngày 16 đến 21-5, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Trần Thanh Minh (khu 5B, ấp Hải Sơn, xã Phước Hòa, Tân Thành); Nguyễn Văn Thông (tổ 4, ấp Bắc 3, xã Hòa Long, TP. Bà Rịa); Đỗ Thủy (tổ 1, thôn Bàu Điển, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức);...
  .
 • TP.Vũng Tàu: Chấn chỉnh việc thu gom rác sinh hoạt
  Ngày 14-5-2016, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đăng bài "Quản lý thu gom rác ở TP.Vũng Tàu: Đã đến lúc phải thay đổi" phản ánh việc thu gom rác thải sinh hoạt hiện nay trên địa bàn thành phố còn nhiều bất cập, làm mất mỹ quan đô thị.
  .
 • Sống khổ sở ở tổ 8, khu phố 3, phường 10 (TP. Vũng Tàu): Cát một bên, chuồng heo một bên Sống khổ sở ở tổ 8, khu phố 3, phường 10 (TP. Vũng Tàu): Cát một bên, chuồng heo một bên
  Người dân ở tổ 8, khu phố 3, phường 10 (TP. Vũng Tàu) gửi đơn đến báo BR-VT phản ánh: vựa cát sát hẻm 214 Lưu Chí Hiếu (phường 10) không che chắn, khiến cát thường xuyên bay vào nhà dân; 2 hộ chăn nuôi heo cũng tại hẻm này gây ô nhiễm.
  .
 • Người nước ngoài làm nghề tự do được mua BHYT tự nguyện
  Một người nước ngoài đang sống tại TP. Vũng Tàu, thuộc diện lao động tự do, đã đăng ký tạm trú 3 năm, viết thư đến báo BR-VT hỏi có được mua bảo hiểm y tế tự nguyện không? Nếu được mua thì có thể mua ở đâu, cần các giấy tờ gì?
  .
 • Nắng nóng Nắng nóng "đốt cháy" hơn 7ha súp lơ trắng
  Đến thời điểm này, trên địa bàn xã Phước Hòa (huyện Tân Thành) có 47 hộ trồng chuyên canh súp lơ trắng với tổng diện tích hơn 7ha, tập trung chủ yếu ở ấp Phước Sơn và ấp Lam Sơn.
  .
 • Chất lượng nguồn nước hồ Đá Đen đạt tiêu chuẩn cho phép Chất lượng nguồn nước hồ Đá Đen đạt tiêu chuẩn cho phép
  Sau khi Báo BR-VT đăng loạt bài "Công ty Mei Sheng: "Quả bom nổ chậm" phản ánh tình trạng Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam (Công ty Mei Sheng) liên tục vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường, nhiều người dân hoang mang, lo lắng vì không biết nguồn nước hồ Đá Đen có bị ô nhiễm hay không;
  .
 • Nuôi vịt gây ô nhiễm môi trường Nuôi vịt gây ô nhiễm môi trường
  Người dân sống tại tổ 8, khu phố Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ (huyện Tân Thành) phản ánh: Khoảng 5 tháng nay, bà Lê Thị Bảy, một hộ dân trong tổ, đã tổ chức nuôi vịt với số lượng lớn gây ô nhiễm môi trường.
  .
 • Chuyển tiền nhầm tài khoản, xử lý ra sao?
  Chị Nguyễn Thị Hương (ngụ tại đường 30-4, phường 11, TP.Vũng Tàu) gọi điện đến đường dây nóng Báo BR-VT thắc mắc: Chị phải làm thế nào để lấy lại số tiền 5 triệu đồng đã lỡ chuyển nhầm tài khoản khi giao dịch tại một máy ATM?
  .
 • Mẹ kế không được hưởng phần tài sản hình thành trong thời kỳ trước khi kết hôn
  Nhà tôi có một mảnh đất được ông nội để lại cho cha tôi. Cha tôi lấy vợ sinh được ba người con. Năm 1995, mẹ tôi mất không để lại di chúc, lúc đó, chúng tôi còn rất nhỏ. Một năm sau, cha tôi đi bước nữa và sinh thêm một người con. Năm 2007, cha tôi mất cũng không để lại di chúc. Hiện tại gia đình tôi muốn phân chia tài sản và từng yêu cầu phân chia theo thỏa thuận nhưng mẹ kế không đồng ý.
  .
 • Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về những sai phạm tại Ban Quản lý chợ Bà Rịa
  Chiều 9-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp báo thông tin về nội dung Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy xung quanh những vấn đề có liên quan đến Ban Quản lý chợ Bà Rịa mà báo chí đã phản ánh trong thời gian qua.
  .
 • Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với 33 hộ dân khởi kiện DN gây ô nhiễm Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với 33 hộ dân khởi kiện DN gây ô nhiễm
  Ngày 9-5, đại diện 12 tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh đã ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với 33 hộ dân bị thiệt hại trong vụ cá chết hàng loạt trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu) hồi tháng 9-2015.
  .
 • Phải kiên quyết di dời xưởng nhuộm của Mei Sheng Phải kiên quyết di dời xưởng nhuộm của Mei Sheng
  Sau loạt bài điều tra: Mei Sheng Textiles Việt Nam - "Quả bom nổ chậm", được đăng trên Báo BR-VT từ ngày 4 đến ngày 7-5-2016, nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc gửi đến tòa soạn bày tỏ đồng tình, ủng hộ việc xử lý nghiêm đối với những sai phạm của Công ty Mei Sheng và cần thiết phải di dời xưởng nhuộm của công ty này ra khỏi cụm CN - TTCN Ngãi Giao...
  .
 • Tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp
  Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm tra hoạt động của DN kinh doanh theo phương thức đa cấp; xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp nhằm hạn chế thiệt hại cho người dân; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp và những thủ đoạn lợi dụng bán hàng đa cấp để lừa đảo….
  .
.
.