• Chưa khắc phục sự cố vẫn tiếp tục thi công Chưa khắc phục sự cố vẫn tiếp tục thi công
  Công trình The Beach Hotel do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nguyễn Hà làm chủ đầu tư gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà ở một hộ dân bên cạnh. UBND phường Thắng Tam đã ra Quyết định số 141 đình chỉ thi công nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục triển khai. Ngoài ra, cách ban hành Quyết định 141 của phường Thắng Tam cũng có sơ suất.
  .
 • Tại các khu du lịch, khu vui chơi: Thu phí giữ xe vô tội vạ Tại các khu du lịch, khu vui chơi: Thu phí giữ xe vô tội vạ
  Mặc dù UBND tỉnh đã có quy định cụ thể về mức phí thu tiền giữ xe, nhưng tại các KDL, khu vui chơi giải trí vào những ngày cuối tuần và các dịp lễ, tết người dân, du khách vẫn bị "chặt chém" vô tội vạ.
  .
 • Xã Tân Hải (huyện Tân Thành): Đường liên thôn xuống cấp, đi lại khó khăn Xã Tân Hải (huyện Tân Thành): Đường liên thôn xuống cấp, đi lại khó khăn
  Hơn 2 năm nay, đường liên thôn Láng Cát-Phước Hải-Chu Hải, xã Tân Hải (huyện Tân Thành) đã bị xe tải các loại "cày" nát, mặt đường dày đặc ổ voi, ổ gà khiến người dân đi lại rất khó khăn.
  .
 • Không nên đưa câu chuyện "Quách Cự chôn con cứu mẹ" vào cuốn "Nhị thập tứ hiếu"
  Tôi thường có thói quen đọc để tự thẩm định các loại sách trước khi mua cho con. Một trong những cuốn sách mà tôi tin tưởng là cuốn "Nhị thập tứ hiếu" nên tôi mua về cho con đọc. Sách "Nhị thập tứ hiếu" của nhà xuất bản Đồng Nai, do nhóm Sống Đẹp biên soạn, kể về 24 tấm gương hiếu thảo của người Trung Quốc xưa.
  .
 • Thư đi tin lại
  Từ ngày 23 đến 30-7-2015, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Nguyễn Hoàng Lâm (tổ 3, ấp Phước Hương, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền); Trần Văn Nam (P. Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu).
  .
 • Cần giải pháp căn cơ về vệ sinh môi trường Cần giải pháp căn cơ về vệ sinh môi trường
  Phản ánh của người dân ở thôn Tân Sơn, xã Châu Pha (huyện Tân Thành), hơn một năm nay, họ "sống dở, chết dở" vì cơ sở chế biến mỡ bò tại địa phương gây ô nhiễm môi trường.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Từ ngày 22 đến 29-7-2015, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau: * UBND tỉnh: Đơn của bà Phạm Thị Kim Liên (89B Lê Lợi, P.4, TP. Vũng Tàu), về việc cấp Giấy CNQSDĐ; Đơn của bà Trần Thị Mỹ Dung (14F 1, Trần Bình Trọng, P. Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu), về việc hóa giá nhà và đất liền kề
  .
 • "Lãnh đủ" vì mua đất bằng giấy tay
  Bà Trần Thị Lũy, ngụ tại 1547/6 đường 30/4, phường 12 (TP. Vũng Tàu), gửi đơn đến báo BR-VT phản ánh: Ông Trần Văn Ngọc (hộ khẩu thường trú tại Thanh Hóa) có hành vi chiếm đất và xây dựng trái phép trên thửa đất số 26542.115.82, tờ bản đồ số 115, diện tích 614,5m2 của vợ chồng bà. Phóng viên báo BR-VT đã tìm hiểu rõ thực chất của sự việc này.
  .
 • Nhà đất chưa xóa thế chấp ngân hàng vẫn được công chứng giao dịch chuyển quyền sở hữu, quyền sử dụng
  Một bạn đọc gửi thư tới báo BR-VT hỏi: "Tôi đang thế chấp nhà đất tại ngân hàng, do sắp đến thời hạn mà tôi không có đủ tiền trả nợ ngân hàng, nay có người muốn mua nhà đất của tôi và đồng ý nộp tiền vào ngân hàng để lấy giấy tờ nhà đất ra. Ngay khi được ngân hàng giao trả lại giấy tờ nhà đất mà chưa xóa thế chấp thì tôi có được làm thủ tục mua bán luôn không? Nếu được thì thủ tục thực hiện như thế nào?".
  .
 • Nhà 441/23/4 Trần Phú xây đúng theo giấy phép xây dựng Nhà 441/23/4 Trần Phú xây đúng theo giấy phép xây dựng
  Các hộ dân hẻm 441 đường Trần Phú, phường Thắng Nhì (TP.Vũng Tàu) gửi thư đến báo BR-VT phản ánh: Căn nhà 441/23/4 đường Trần Phú do ông Ngô Văn Xuyên làm chủ, xây dựng lấn chiếm một phần đường đi. Phóng viên đã tìm hiểu, cụ thể như sau:
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Từ ngày 14 đến 21-7-2015, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau: Đơn của ông Nguyễn Văn Đủ (8 Dương Bạch Mai, KP. Long Phượng, TT. Long Điền) về việc cấp GCNQSDĐ, đã được chuyển đến UBND huyện Long Điền xem xét, giải quyết. Đơn của ông Nguyễn Thành Phước, bà Nguyễn Thị Xuân Mai (2849B, KP4, P. Phước Nguyên, TP. Bà Rịa)
  .
 • Công ty TNHH Mỹ phẩm LG Vina có thể phải hầu tòa Công ty TNHH Mỹ phẩm LG Vina có thể phải hầu tòa
  Đang làm Trưởng Chi nhánh của Công ty TNHH Mỹ phẩm LG Vina tại BR-VT, bà Trần Thị Nguyệt (ngụ tại 41/15 Nguyễn Thiện Thuật, phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu) bỗng dưng bị công ty điều xuống làm quản lý cửa hàng.
  .
 • Sai sót trên "sổ đỏ", đính chính ở đâu?
  Tôi mua một lô đất thuộc dự án của một công ty ở TP. Vũng Tàu. Nay có ý định cất nhà nên tôi đến liên hệ công ty chủ đầu tư cũng là đơn vị quản lý dự án để nhờ xác định ranh giới. Nhân viên ở đây dò lại thì thấy số tờ, số thửa trong "sổ đỏ" không khớp với các lô đất trong dự án.
  .
 • Tranh chấp hơn 4m2 đất, 8 năm chưa giải quyết xong Tranh chấp hơn 4m2 đất, 8 năm chưa giải quyết xong
  Bà Hoàng Thị Lan, trú tại 54/2 Lý Thường Kiệt, phường 1 (TP.Vũng Tàu) phản ánh, gia đình bà có công khai phá 4,37m2 đất tọa lạc tại đường Lý Thường Kiệt từ trước năm 1993, nhưng nay phần diện tích này lại được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cho bà Nguyễn Thị Bạch Lan. Bà Hoàng Thị Lan đã khiếu nại vụ việc này lên cơ quan chức năng, nhưng 8 năm qua, vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
  .
 • Sẽ cải tạo đường dây lưới điện hạ thế vào tháng 9-2015 Sẽ cải tạo đường dây lưới điện hạ thế vào tháng 9-2015
  Nhiều năm qua, hơn 40 hộ dân sống ở hẻm 105/86 Lê Lợi (thuộc tổ 8, khu phố 1, phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu) lúc nào cũng nơm nớp lo sợ vì các trụ điện ở đây đã xuống cấp trầm trọng, có thể gãy đổ bất cứ lúc nào.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Từ ngày 8 đến 15-7, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau:
  .
 • Bãi rác Bãi rác "khủng" bên lề đường
  Trên đường 51B, đoạn qua khu vực Bàu Trũng, phường Nguyễn An Ninh (TP. Vũng Tàu), rác đủ loại được vứt bừa bãi trên vỉa hè (ảnh), lề đường, thậm chí là dưới lòng đường. Trong đó, bãi rác trên lề đường kéo dài khoảng 10m, với đủ loại như bao nilon, cành cây, vật gia dụng, vật liệu xây dựng, phế thải...
  .
 • Quán bia mở nhạc Quán bia mở nhạc "tra tấn" người dân
  Người dân sống ở đường Võ Thị Sáu, phường 2 (TP. Vũng Tàu) phản ánh qua đường dây nóng Báo BR-VT: Quán Beer club Neverland (số 97, Võ Thị Sáu) mở nhạc lớn tới khuya, ảnh hưởng đến sinh hoạt của họ.
  .
 • Thư đi tin lại
  Từ ngày 2 đến ngày 14 -7- 2015, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Nguyễn Văn Đông (158/2 đường 3/2, P.10, TP. Vũng Tàu); Mai Văn Toàn (48/1A Lưu Chí Hiếu, TP. Vũng Tàu); Trần Thị Nguyệt (41/15 Nguyễn Thiện Thuật, P. Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu)
  .
 • Có thể bổ sung thêm người đứng tên trong giấy CNQSD đất
  Bạn đọc Trần Hưng Mạnh (104, Lưu Hữu Phước, phường Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu) gửi thư tới báo BR-VT cho biết, năm 2009, vợ chồng anh có mua một miếng đất tại địa chỉ nói trên, khi làm giấy tay mua bán, phía bên mua ghi rõ tên cả 2 vợ chồng anh.
  .
 • Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đất Đỏ: Chậm trễ việc cưỡng chế giao con cho mẹ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đất Đỏ: Chậm trễ việc cưỡng chế giao con cho mẹ
  Dù trong phiên xử sơ thẩm và phúc thẩm, Tòa án đã quyết định giao con cho người mẹ nuôi dưỡng, nhưng gần một năm trôi qua chị Quách Thị Kim Quý (sinh năm 1993, ngụ tổ 27, ấp An Hải, xã Lộc An, huyện Đất Đỏ) vẫn chưa được sống cùng con. Nguyên nhân do Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đất Đỏ không thực hiện việc cưỡng chế giao con cho chị Quý theo quyết định của Tòa.
  .
 • Bán vé số, ghi số đề nơi tôn nghiêm Bán vé số, ghi số đề nơi tôn nghiêm
  Bà Nguyễn Thị Loan Thảo (ngụ tổ 17, khu phố 4, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) có thư gửi báo BR-VT phản ánh: Tại chùa Đại Tòng Lâm (thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành), tình trạng người ăn xin, bán vé số chèo kéo, một số người còn vào ghi số đề đã gây ra nhiều phiền toái cho các phật tử đến chùa lễ phật.
  .
 • Phạt tiền theo nội quy công ty, có phạm luật?
  Một bạn đọc gửi thư đến báo BR-VT hỏi: Hiện nay, một số công ty có quy định kỷ luật lao động bằng hình thức phạt tiền. Thế nhưng, Bộ luật Lao động 2012 quy định cấm kỷ luật lao động bằng hình thức phạt tiền đối với người lao động, vậy các công ty đề ra hình thức phạt tiền đối với người lao động có vi phạm pháp luật?
  .
 • Cột điện Cột điện "trơ xương"
  Trên đường vào tổ 1, xã Long Sơn (đoạn gần UBND xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu) có một cột điện đã bị vỡ lớp bê tông bên ngoài, lòi lớp sắp bên trong. Không những vậy, cột điện này đang bị nghiêng có thể gãy bất cứ lúc nào. Vì vậy, đề nghị đơn vị chủ quản nhanh chóng thay cột điện trên.
  .
 • Hơn 10 năm Hơn 10 năm "dây mất, đèn tắt"
  Đã gần 10 năm, người dân các thôn Tân Ro, Tân Hà và Bàu Phượng (xã Châu Pha, huyện Tân Thành) mong mỏi có ánh sáng đèn đường, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dù nhiều lần họ đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng của huyện.
  .
 • Nhân viên chụp X-quang và CT Scan được hưởng mức bồi dưỡng bằng hiện vật ở mức 2
  Bạn đọc Lục Anh Túy gửi thư tới báo Bà Rịa - Vũng Tàu qua địa chỉ e-mail cho biết, anh là nhân viên chụp X-quang, CT Scan của một đơn vị y tế công lập trên địa bàn tỉnh. Theo quy định, tại Thông tư 07/2005 của Bộ Nội vụ, nhân viên chụp X-quang, CT Scan được hưởng chế độ phụ cấp độc hại ở mức 4.
  .
 • Đã xử lý thỏa đáng Đã xử lý thỏa đáng
  Bà Nguyễn Thị Út Bích viết thư gửi báo BR-VT phản ánh cháu Nguyễn Văn Bình, học sinh lớp 2/5 trường TH Quang Trung (thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành) bị cô giáo chủ nhiệm đánh. PV báo BR-VT đã tìm hiểu vụ việc như sau:
  .
 • Thư đi tin lại
  Từ ngày 25 -6 đến ngày 2 -7 -2015, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Hồ Thị Nghì (ấp Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc); Trần Quyết Thắng (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Thắng Tam, TP. Vũng Tàu); Trịnh Văn Long, Vũ Thị Nguyện (471 Cách Mạng Tháng Tám, P. Phước Nguyên, TP. Bà Rịa)
  .
 • Tiền điện tăng là do lượng điện sử dụng tăng
  Báo Bà Rịa - Vũng Tàu số ra ngày 27-6-2015 có bài viết "Nóng với tiền điện", phản ánh tình trạng tiền điện tăng đột biến trên địa bàn TP. Vũng Tàu trong thời gian qua.
  .
 • Lãnh đạo và nhân viên Chi cục Quản lý đất đai bị đề nghị xử lý kỷ luật Lãnh đạo và nhân viên Chi cục Quản lý đất đai bị đề nghị xử lý kỷ luật
  Ngày 30-6, tại Sở Nội vụ, Tổ liên ngành của tỉnh đã tổ chức cuộc họp giải quyết phản ánh của Công ty CP Hàng hải Semco Việt Nam qua đường dây nóng cải cách hành chính tỉnh về việc: hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) và sở hữu công trình của công ty này kéo dài từ năm 2013 đến nay vẫn chưa được giải quyết, làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của công ty.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Từ ngày 23 đến 30-6-2015, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau: HĐND tỉnh: Đơn của bà Nguyễn Thị Nga (tổ 5, ấp Kim Giao, xã Ngãi Giao, huyện Châu Đức) về việc tranh chấp hợp đồng vay tài sản, đã được chuyển đến TAND huyện Châu Đức xem xét giải quyết.
  .
 • Sẽ được gia cố và xây mới? Sẽ được gia cố và xây mới?
  Cây cầu sắt độc đạo nối giữa tổ 83-84 thôn Tân Long (xã Kim Long, huyện Châu Đức) hiện đã bị xuống cấp trầm trọng, có thể sập xuống bất cứ lúc nào.
  .
 • Xét nghiệm nhóm máu, 2 lần cho 2 kết quả khác nhau Xét nghiệm nhóm máu, 2 lần cho 2 kết quả khác nhau
  Đó là trường hợp của bà Võ Thị Hiền (ngụ tại 714/5/19/11 đường 30/4, phường 11, TP. Vũng Tàu) khi xét nghiệm nhóm máu tại Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Tuần qua (từ ngày 19 đến 27-6-2015) UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau: Đơn của ông Phạm Công Phong (575A Bình Giã, P. Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu), về việc kiến nghị giải quyết bồi thường đất thu hồi, đã được Ban tiếp công dân tỉnh hướng dẫn liên hệ TAND TP. Vũng Tàu để được hướng dẫn giải quyết.
  .
 • Đường 37, xã Nghĩa Thành (huyện Châu Đức): Nâng cấp thiếu đồng bộ Đường 37, xã Nghĩa Thành (huyện Châu Đức): Nâng cấp thiếu đồng bộ
  Gần đây, một số người dân xã Nghĩa Thành (huyện Châu Đức) thắc mắc, đường 37 đang được nâng cấp mở rộng, tuy nhiên một phần của con đường hẹp, không có mương thoát nước. Phóng viên báo BR-VT đã tìm hiểu thông tin trên.
  .
 • Sai sót trong thông báo nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tại TP. Vũng Tàu: Nguyên nhân do lỗi ứng dụng phần mềm
  Báo Bà Rịa – Vũng Tàu số ra ngày 17-6-2015 có đăng thông tin: "Sai sót trong thông báo nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp" (trên trang thời sự nội dung: "Đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa V: Người dân quan tâm các vấn đề nổi cộm của đời sống"), phản ánh kiến nghị của cử tri phường 7, TP. Vũng Tàu trong buổi tiếp xúc cử tri TP. Vũng Tàu vào ngày 16-6, Chi cục Thuế TP. Vũng Tàu có ý kiến giải trình như sau:
  .
 • Hiệu trưởng và kế toán bị phạt hành chính 20 triệu đồng Hiệu trưởng và kế toán bị phạt hành chính 20 triệu đồng
  Bà Dương Thị Hằng, Phó hiệu trưởng trường Mầm non Hắc Dịch, xã Hắc Dịch (huyện Tân Thành) phản ánh, mặc dù UBND huyện Tân Thành đã có kết luận về những sai phạm của bà Nguyễn Thị Hoa (hiệu trưởng) nhưng đến nay bà Hoa vẫn chưa bị xử lý.
  .
 • Tàu từ 400CV trở lên nâng cấp nhưng không thay máy vẫn thuộc đối tượng ưu đãi Tàu từ 400CV trở lên nâng cấp nhưng không thay máy vẫn thuộc đối tượng ưu đãi
  Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa có ý kiến chỉ đạo tại Thông báo 173/TB-VPCP về tình hình triển khai thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. Theo đó, 4 đối tượng hưởng chính sách, gồm:
  .
 • Chồng có được phép ở nhà của mẹ vợ không?
  Chồng tôi hiện đang sống với tôi trong căn nhà ba mẹ tôi để lại. Chồng tôi lại không hợp với người anh nên đôi lúc cũng có tiếng to tiếng nhỏ, anh tôi không cho chồng tôi ở, đòi đuổi ra khỏi nhà. Căn nhà đó chưa phân chia tài sản, ba mẹ tôi cũng không có lập di chúc.
  .
 • Học sinh huyện Tân Thành được đăng ký tuyển sinh lớp 10 ở TP.Bà Rịa nếu có nguyện vọng
  Một số phụ huynh ở ấp Lễ Tân A, xã Châu Pha (huyện Tân Thành) phản ánh tới báo BR-VT cho biết, họ có con chuẩn bị thi vào lớp 10 tại huyện Tân Thành. Theo quy định, học sinh có hộ khẩu thường trú tại địa phương nào sẽ được thi tuyển vào các trường THPT của địa phương đó.
  .
 • Mua hàng quảng cáo trên truyền hình: Tiền mất tật mang Mua hàng quảng cáo trên truyền hình: Tiền mất tật mang
  Nhiều bạn đọc phản ánh, họ đã mua phải hàng kém chất lượng từ kênh quảng cáo trên truyền hình. Khi phát hiện mình bị hớ, khách hàng muốn trả sản phẩm lại không dễ.
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Dương Thị Hằng (tổ 3, ấp Nông Trường, xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành); Trần Thiện (242 đường 11, thôn Trung Sơn, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức); Mai Văn Toàn (48/1A Lưu Chí Hiếu, TP. Vũng Tàu)
  .
 • Sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất Sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất
  Mặc dù đã nộp hồ sơ xin điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2013, nhưng đến nay, ông Lê Văn Dũng, trú tại ấp 3, xã Sông Xoài (huyện Tân Thành) vẫn chưa được các cơ quan chức năng huyện Tân Thành giải quyết.
  .
 • Mức giá cho thuê mặt bằng bán hải sản là hợp lý Mức giá cho thuê mặt bằng bán hải sản là hợp lý
  Một số người dân bán hải sản tại chợ thị trấn Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc) phản ánh: Họ ký hợp đồng thuê mặt bằng bán hải sản nhưng Ban quản lý chợ thu tiền phí quá cao khiến họ rất bất bình.
  .
 • Bảng chỉ đường bị đổ Bảng chỉ đường bị đổ
  Trên Quốc lộ 51, đoạn gần Trung tâm Thương mại TP. Bà Rịa có tấm bảng chỉ hướng đi TP. Hồ Chí Minh và hướng đi Suối nước nóng Bình Châu đã bị đổ hẳn xuống đường (ảnh chụp sáng 17-6). Đề nghị cơ quan chức năng khắc phục tình trạng trên để giúp các phương tiện qua lại nhận biết hướng đi và không làm mất mỹ quan đô thị.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân
  Tuần qua, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân như sau: Đơn của các ông bà: Nguyễn Văn Sơn (tổ 5, ấp Phong Phú, xã Long Phước, TP.Bà Rịa), về việc tổ chức hòa giải tranh chấp QSD đất; Đặng Tấn Tàu, Võ Thị Lang (31 Trần Đại Nghĩa, P.Phước Nguyên, TP. Bà Rịa), về việc Nhà nước thu hồi đất, đã được chuyển đến UBND TP. Bà Rịa để được xem xét, chỉ đạo giải quyết.
  .
 • Cơ sở chế biến ghẹ gây ô nhiễm môi trường Cơ sở chế biến ghẹ gây ô nhiễm môi trường
  Bức xúc trước việc cơ sở chế biến ghẹ của ông Trần Văn Tý (tổ 4, ấp Hải Lâm, xã Phước Hưng, huyện Long Điền) thường xuyên gây ô nhiễm môi trường, một số người dân ở đây đã gọi điện đến đường dây nóng báo BR-VT phản ánh tình trạng trên.
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua, Báo BR-VT đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Nguyễn Ngọc Huy (tổ 1, thôn Bàu Điển, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức); Mai Văn Toàn (48/1A Lưu Chí Hiếu, TP. Vũng Tàu); Đại diện các hộ dân (tổ 11, KP.1, P.7, TP. Vũng Tàu); Lê Thành Danh (Ấp Phước Lập, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành)
  .
 • Quyền thừa kế đối với bất động sản chưa có sổ đỏ
  Ông bà nội tôi có 3 người con là cha tôi, bác gái và cô út. Ông bà nội tôi có một căn nhà ở quê mua đã lâu, hiện gia đình tôi không còn giữ lại bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc mua bán, sở hữu ngôi nhà này (nhà chưa được làm sổ đỏ) trừ việc cách đây vài năm cha tôi có làm một biên bản xác nhận ranh giới mốc thửa đất do Chủ tịch UBND xã xác nhận.
  .
 • Chặt hạ cây xanh để thi công dự án Chặt hạ cây xanh để thi công dự án "Vỉa hè, cây xanh, chiếu sáng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh"
  Bạn đọc Trần Quyết Thắng (ngụ tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu) có đơn gửi báo BR-VT thắc mắc về việc nhiều cây xanh trên tuyến đường này bị chặt hạ.
  .
.
.