• Đề xuất ngưng tập kết rác ở bãi rác tạm ấp Bình Trung, xã Bình Châu
  Sau đợt giám sát thực trạng môi trường khu tập kết rác thải trên địa bàn huyện Xuyên Mộc (ngày 2-12), HĐND huyện Xuyên Mộc đề nghị xã Bình Châu ngưng việc tập kết rác ở bãi rác tạm thuộc ấp Bình Trung (xã Bình Châu).
  .
 • Xử lý tài sản thừa kế
  Bà nội tôi có tài sản là một mảnh đất, bà là người đứng tên trên Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất. Bà tôi mất năm 1999 và không để lại di chúc. Bà tôi có 2 người con là cha tôi và chú tôi.
  .
 • Mặt bằng phía ngoài trung tâm thương mại Lam Sơn Square: Mặt bằng phía ngoài trung tâm thương mại Lam Sơn Square: "Tính nhầm" vỉa hè vào diện tích cho thuê
  Do không xác minh kỹ thông tin khi ký hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh, nhiều hộ kinh doanh tại Trung tâm Thương mại Lam Sơn Square (số 9, Lê Lợi, phường 1, TP.Vũng Tàu) đã thuê "nhầm" một phần vỉa hè đường Lê Lợi và Lê Quý Đôn, dẫn đến thiệt hại nặng.
  .
 • Huyện Tân Thành: Sẽ làm rõ nghi vấn sử dụng xỉ thép để san lấp Huyện Tân Thành: Sẽ làm rõ nghi vấn sử dụng xỉ thép để san lấp
  Người dân ấp Tân Tiến, xã Châu Pha (huyện Tân Thành) nghi ngờ ông Nguyễn Quý, Giám đốc Công ty TNHH Quý Tiến, đã sử dụng xỉ thép để san lấp khu đất rộng 1ha trong ấp, gây ô nhiễm môi trường. Phóng viên Báo BR-VT đã tìm hiểu vụ việc.
  .
 • Ý kiến bạn đọc
  Hội thi giáo viên dạy giỏi. Ngày 3-12, Phòng GD-ĐT TP.Vũng Tàu tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS lần thứ X, năm học 2016-2017. Tham gia hội thi có 189 giáo viên đến từ 16 trường THCS trên địa bàn TP. Đây là những giáo viên đã 2 năm liên tục đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường.
  .
 • Về việc bà Đào Thị Thu Thảo trở lại cơ quan tiếp tục làm việc
  Xung quanh việc bà Đào Thị Thu Thảo (SN 1981) - người có liên quan đến vụ cố ý truyền HIV cho người khác - đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra
  .
 • Bị sa thải có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?
  Tôi làm việc ở công ty, đóng bảo hiểm thất nghiệp được 30 tháng. Nhưng tôi vừa bị công ty sa thải do nghỉ việc 5 ngày trong 1 tháng không có lý do. Vậy, trường hợp của tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
  .
 • Khai thác đá chẻ trái phép Khai thác đá chẻ trái phép
  Theo người dân phản ánh, tại thôn Chu Hải, xã Tân Hải (huyện Tân Thành) đang có một hộ dân "núp bóng" cải tạo đất để tận thu, khai thác đá chẻ trái phép, gây thất thoát nguồn tài nguyên khoáng sản. Phóng viên báo BR-VT đã tìm hiểu thực tế xung quanh vụ việc này.
  .
 • Nạn trộm cắp điện vẫn phức tạp Nạn trộm cắp điện vẫn phức tạp
  Trộm cắp điện không chỉ làm tổn thất điện năng, mà còn dễ dẫn đến chập điện, cháy nổ, gây nguy hiểm cho chính bản thân người vi phạm cũng như người xung quanh. Nhưng điều đáng lo ngại là nạn trộm cắp điện vẫn diễn ra khá phức tạp và ngày càng tinh vi hơn.
  .
 • Giải quyết khiếu nại của công dân
  Từ ngày 17 đến 24-11, UBND tỉnh đã giải quyết các đơn thư khiếu nại như sau: Đơn của các ông, bà: Hồ Lai (đường Lạc Long Quân, phường 10, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh), Võ Thị Khỏe (ngụ đường 30/4, phường Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu), Trần Đăng Lý (xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức) khiếu nại giải quyết tranh chấp đất đai, giao Sở TN-MT kiểm tra, rà soát báo cáo UBND tỉnh giải quyết; Đơn của ông Huỳnh Ngọc Sơn (đường Hòa Bình, phường 5, quận 11, TP. Hồ Chí Minh),...
  .
 • Bất an với trại nuôi bò giữa phố Bất an với trại nuôi bò giữa phố
  Báo BR-VT nhận được đơn phản ánh của các hộ dân ở tổ dân phố 65, phường 12, TP.Vũng Tàu về việc gia đình ông Nguyễn Viết Công (ngụ số 5A, đường Chi Lăng, phường 12, TP.Vũng Tàu) xây dựng trang trại chăn nuôi bò với số lượng lớn trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
  .
 • Bảo đảm an toàn đối với cẩu tháp Bảo đảm an toàn đối với cẩu tháp
  Thời gian gần đây, xảy ra nhiều vụ tai nạn đáng tiếc liên quan tới gãy đổ cẩu tháp gây thiệt hại về người và tài sản. Để bảo đảm an toàn đối với cẩu tháp trong thi công xây dựng công trình, người có trách nhiệm cần phải kiểm soát ngay từ khâu lắp dựng, bảo dưỡng, sửa chữa đến quản lý và sử dụng.
  .
 • Từ 46 tuổi sẽ được xem xét chế độ nghỉ hưu sớm
  Tôi sinh ngày 12-12-1971, đã đóng BHXH được 23 năm 9 tháng. Trong thời gian công tác, tôi có 16 năm được xác nhận là làm việc trong điều kiện độc hại. Hiện tại, tôi có giấy chứng nhận của bệnh viện suy giảm khả năng lao động 61%. Vậy đến ngày 1-1-2017, tôi có đủ điều kiện để về hưu sớm không? Nếu về hưu thì lương hưu của tôi có phải được tính là 62% không?
  .
 • Cửa Sông Lô (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) bị bồi lấp: Hàng chục hộ nuôi tôm phải Cửa Sông Lô (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) bị bồi lấp: Hàng chục hộ nuôi tôm phải "treo" đùng
  Sông Lô dài gần 10km, rộng 5-6m, chảy qua địa bàn xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc), bắt đầu từ ấp Bình Tiến và đổ ra biển tại ấp Khu 1. Hai bên bờ sông có hàng chục đùng nuôi tôm của người dân địa phương.
  .
 • Cảnh giác với những số gọi nhỡ từ nước ngoài
  Trong những ngày gần đây, nhiều bạn đọc đã phản ảnh đến Báo BR-VT về tình trạng các thuê bao của MobiFone thường xuyên nhận được cuộc gọi nhỡ từ các đầu số nước ngoài đến, khi gọi lại thì bị trừ cước rất nặng. Theo phản ánh của bạn đọc, cuộc gọi nhỡ có đầu số 00252.
  .
 • Xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, xâm phạm hành lang lưới điện Xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, xâm phạm hành lang lưới điện
  Một số doanh nghiệp (DN) và người dân đã tự đập hàng rào KCN Phú Mỹ 1 mở lối đi để san lấp, xây nhà kho trái phép tại khu đất dọc đường ranh KCN Phú Mỹ 1 (huyện Tân Thành).
  .
 • Tịnh xá Ngọc Tuyền không bảo đảm điều kiện chăm sóc trẻ Tịnh xá Ngọc Tuyền không bảo đảm điều kiện chăm sóc trẻ
  Từng bị cơ quan chức năng kiểm tra và lập biên bản về việc nuôi trẻ mồ côi không phép, không đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu chăm sóc trẻ. Thế nhưng, đến nay đã gần một năm trôi qua, Tịnh xá Ngọc Tuyền (khu phố Tân Hạnh, huyện Tân Thành) vẫn chưa khắc phục.
  .
 • Cơ sở chế biến hải sản gây ô nhiễm nghiêm trọng Cơ sở chế biến hải sản gây ô nhiễm nghiêm trọng
  Người dân đường sống ở đường Phước Thắng (phường 12, TP.Vũng Tàu) liên tục gọi đến đường dây nóng Báo BR-VT phản ánh Công ty TNHH Thủy sản Ngọc Long (số 7/20/4 đường Phước Thắng) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của họ.
  .
 • Lấy ý kiến người dân trước các vấn đề hệ trọng Lấy ý kiến người dân trước các vấn đề hệ trọng
  Bên lề cuộc họp bàn chủ trương xây dựng chợ trung tâm huyện Xuyên Mộc, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc Đặng Thanh Minh hào hứng bày tỏ tâm huyết với dự án mới. Chủ tịch huyện tin rằng, một ngôi chợ mới khang trang hiện đại, thay thế cho ngôi chợ đã quá cũ kỹ, lạc hậu sau 20 năm chưa một lần được nâng cấp, sửa chữa là niềm mong mỏi của đại đa số người dân huyện Xuyên Mộc.
  .
 • Quan điểm luật sư về vụ Quan điểm luật sư về vụ "bỗng dưng bị đuổi ra khỏi nhà?": Ông Sơn không có quyền uy hiếp, cưỡng chế người khác
  Sau khi Báo BR-VT số ra ngày 8-11 đăng bài viết: "Bỗng dưng bị đuổi ra khỏi nhà?" phản ánh việc mẹ con bà Trần Thị Biên đang sinh sống tại nhà số 08 Hàn Mạc Tử, phường 7, TP.Vũng Tàu, bị ông Phạm Hồng Sơn và một số người đến vứt đồ đạc và đuổi ra khỏi nhà, dư luận rất bức xúc và có nhiều ý kiến khác nhau.
  .
 • Bỗng dưng bị đuổi ra khỏi nhà? Bỗng dưng bị đuổi ra khỏi nhà?
  Mới đây, bà Trần Thị Biên (SN 1969, trú tại số 8 đường Hàn Mạc Tử, KP8, phường 7, TP.Vũng Tàu) gửi đơn tới báo BR-VT tố cáo về việc bị một nhóm người đe dọa, cưỡng chế vứt đồ đạc ra khỏi nhà, thay khóa cửa, xâm phạm chỗ ở trái phép. Dư luận xung quanh cũng rất bức xúc với hành vi trên. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, báo BR-VT đã gặp gỡ các bên liên quan để tìm hiểu vụ việc.
  .
 • Tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở sang chiết axít Gia Ngạn Tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở sang chiết axít Gia Ngạn
  Sáng 1-11, Phòng TN-MT huyện Tân Thành phối hợp cùng Đội cảnh sát Kinh tế - ma túy (Công an huyện Tân Thành và UBND xã Mỹ Xuân tiến hành kiểm tra cơ sở mua bán hóa chất của DNTN Thương mại dịch vụ Gia Ngạn (tổ 16, ấp Phước Lập, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành) do ông Nguyễn Văn Tấn làm giám đốc. Cơ sở này bị người dân phản ánh sang chiết, mua bán hóa chất trái phép ngay trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường.
  .
 • Xây nhà trên đất nông nghiệp tại hẻm 159/10 Đô Lương (TP.Vũng Tàu): Tiếp tục rà soát, xử lý các công trình vi phạm Xây nhà trên đất nông nghiệp tại hẻm 159/10 Đô Lương (TP.Vũng Tàu): Tiếp tục rà soát, xử lý các công trình vi phạm
  Ông Nguyễn Đức Bảy (ngụ tại TP. Vũng Tàu) gửi đơn đến Báo BR-VT thắc mắc, công trình xây dựng của ông tại hẻm 159/10, Đô Lương (phường 12) bị UBND phường 12 cưỡng chế tháo dỡ, trong khi một số công trình lân cận cũng vi phạm trật tự xây dựng nhưng chưa bị xử lý.
  .
 • Cần có Cần có "bệ phóng" cho các doanh nghiệp khởi nghiệp
  Từ khóa "khởi nghiệp" được xem là từ "nóng" của năm 2016 trên nhiều diễn đàn xã hội, khi mà phong trào khởi nghiệp đang lên cao ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Số liệu thống kê cũng cho thấy, 6 tháng đầu năm 2016, cả nước có 54.501 DN đăng ký thành lập mới, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015; tổng vốn đăng ký thành lập mới là 427,8 ngàn tỷ đồng,...
  .
 • Chi cục THADS TP.Vũng Tàu: Giải quyết tiền lương và BHXH cho 108 lao động ở Medicoast
  Báo BR-VT nhận đơn của bà Nguyễn Thị Mai, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Điều dưỡng du lịch Vũng Tàu (Medicoast) về việc giải quyết vấn đề tiền lương và BHXH của 108 lao động ở Medicoast từ nguồn tiền bán đấu giá tài sản Medicoast để thi hành án.
  .
 • Người trúng số có được giữ bí mật tên tuổi và địa chỉ
  Để tránh phiền toái, người trúng số có quyền yêu cầu giữ bí mật tên tuổi và địa chỉ của mình hay không? Và phải làm thế nào để giữ được bí mật tên tuổi, địa chỉ của mình
  .
 • Hát cho nhau nghe Hát cho nhau nghe "tra tấn" người dân
  Hoạt động ồn ào đến tận khuya, quán "Hát cho nhau nghe Thanh Tùng" (61, Hùng Vương, phường 4, TP. Vũng Tàu) khiến người dân sống xung quanh vô cùng bức xúc.
  .
 • Tranh chấp tại chung cư Saigonres Tower: Các hộ dân đang chịu thiệt thòi Tranh chấp tại chung cư Saigonres Tower: Các hộ dân đang chịu thiệt thòi
  Khu thương mại của chung cư Saigonres Tower (233, Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP. Vũng Tàu) được bán cho Trung tâm mua sắm điện máy Nguyễn Kim (thuộc Công ty CPTM điện máy Nguyễn Kim) từ năm 2011. Trong quá trình hoạt động, Công ty CPTM điện máy Nguyễn Kim và tập thể cư dân sinh sống tại chung cư này xảy ra tranh chấp về sở hữu chung và riêng. Dù cơ quan chức năng đã nhiều lần vào cuộc nhưng tranh chấp vẫn chưa được giải quyết.
  .
 • Khó xử lý người nước ngoài vi phạm luật giao thông Khó xử lý người nước ngoài vi phạm luật giao thông
  Theo quy định, người nước ngoài muốn chạy xe máy tại Việt Nam phải trên 18 tuổi, được cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam, có giấy phép lái xe (GPLX) chuyển đổi từ nước sở tại sang GPLX của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người chưa đủ các điều kiện trên vẫn dễ dàng thuê xe máy để lưu thông và rất ít trường hợp vi phạm giao thông bị xử lý…
  .
 • Về việc cá nuôi lồng bè chết trên sông Chà Và: Làm thế nào để kiểm soát được sự cố? Về việc cá nuôi lồng bè chết trên sông Chà Và: Làm thế nào để kiểm soát được sự cố?
  Hôm 17-10, Sở NN-PTNT tỉnh BR-VT đã họp báo để công bố nguyên nhân 254 tấn cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và xã Long Sơn, TP Vũng Tàu bị chết trong các ngày 10, 11, 12, 13-10 vừa qua, làm cho khoảng 90 hộ nuôi bị thiệt hại 29 tỷ đồng.
  .
 • Phản hồi loạt bài Phản hồi loạt bài "Dạy thêm vẫn diễn ra tràn lan ở bậc tiểu học"
  Sau khi Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đăng loạt bài "Dạy thêm vẫn diễn ra tràn lan ở bậc tiểu học", tòa soạn nhận được nhiều ý kiến phản hồi xung quanh vấn đề này. Để rộng đường dư luận, báo Bà Rịa-Vũng Tàu trích đăng một số ý kiến tiêu biểu như sau:
  .
 • Giải quyết khiếu nại tố cáo
  Trong 2 tuần (27-9 đến 10-10), UBND đã giải quyết các đơn thư khiếu nại như sau: Đơn của ông Nguyễn Hoàng Hà (xã Nhơn Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) yêu cầu trả lại 33,5ha đất cho gia đình ông Kỷ tại huyện Châu Đức. Về việc này, đề nghị ông liên hệ huyện Châu Đức để được giải quyết.
  .
 • Mời cộng tác Báo Xuân 2017
  Báo BR-VT trân trọng kính mời: các nhà báo, chuyên gia, văn nghệ sĩ... cùng bạn đọc tham gia cộng tác bài, ảnh, truyện ngắn, thơ... cho Báo BR-VT Xuân Đinh Dậu 2017.
  .
 • Phát triển vùng rau hữu cơ, tại sao không? Phát triển vùng rau hữu cơ, tại sao không?
  Đến thời điểm này, chúng ta mới chỉ quy hoạch và phát triển sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, còn với rau hữu cơ, nhiều người thậm chí chưa biết tới, chưa hiểu đúng về khái niệm này, các cơ sở sản xuất cũng chỉ được cấp chứng nhận chung chung là "sản xuất theo hướng hữu cơ"…
  .
 • Cần sớm thành lập tổ dân cư ở chung cư Cần sớm thành lập tổ dân cư ở chung cư
  Nhiều khu chung cư trên địa bàn TP. Vũng Tàu do chưa thành lập được tổ dân cư ở chung cư nên việc triển khai các chính sách và pháp luật của Nhà nước đến người dân sinh sống ở đây đang gặp khó khăn…
  .
 • Chợ tiền tỷ đìu hiu Chợ tiền tỷ đìu hiu
  Dù đã được đầu tư 7,4 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa từ năm 2011 nhưng đến nay, chợ Phước Hòa (xã Phước Hòa, huyện Tân Thành) vẫn trong tình trạng ế ẩm, vắng cả người bán lẫn người mua...
  .
 • Ghe giã cào công suất lớn Ghe giã cào công suất lớn "cào" ven bờ: Cần nhiều biện pháp ngăn chặn
  Gần đây, một số ghe giã cào công suất lớn cố tình khai thác hải sản trái tuyến, gây thiệt hại nguồn lợi hải sản ven bờ và ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh trật tự trên biển. Trước tình trạng này, lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
  .
 • Cần một cuộc giám sát về VNEN Cần một cuộc giám sát về VNEN
  Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 8-2016 rất "nóng" với phần phân tích về tình hình triển khai mô hình trường học mới - hay còn gọi là phương pháp giảng dạy mới VNEN tại các nhà trường trên địa bàn tỉnh. Kết luận lại, đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UNND tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT có báo cáo chính thức về kết quả triển khai VNEN, trong đó làm rõ nguyên nhân vì sao VNEN không được phụ huynh (PH) và học sinh (HS) đồng thuận.
  .
 • Tại Trung tâm Thương mại huyện Châu Đức: Ban quản lý tự ý xây thêm ki ốt Tại Trung tâm Thương mại huyện Châu Đức: Ban quản lý tự ý xây thêm ki ốt
  Thời gian qua, một số tiểu thương phản ánh Ban quản lý Trung tâm thương mại (BQL TTTM) Châu Đức tự ý xây dựng ki ốt giao cho cán bộ nhân viên của BQL kinh doanh. Phóng viên Báo BR-VT đã tìm hiểu xung quanh vấn đề này.
  .
 • Công ty Cao su BR trả lời thắc mắc của công nhân bị tai nạn lao động
  Báo BR-VT nhận được đơn của anh Đoàn Sương Phong (ngụ thôn Đồng Tâm, xã Cù Bị, huyện Châu Đức) - công nhân khai thác mủ cao su thuộc tổ 1, đội 4, Nông trường Cù Bị, Công ty Cao su Bà Rịa - phản ánh: Anh bị tai nạn lao động, được chẩn đoán gãy xương đòn trái phải phẫu thuật ghép xương ở Bệnh viện Bà Rịa nhưng chưa nhận được văn bản giới thiệu của công ty để đi giám định thương tật theo chế độ.
  .
 • Hẻm 167 Đô Lương (TP.Vũng Tàu): Điểm Hẻm 167 Đô Lương (TP.Vũng Tàu): Điểm "nóng" về xây dựng nhà trái phép
  Thời gian qua, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Vũng Tàu rất quyết liệt trong việc lãnh đạo, chỉ đạo xử lý nạn xây nhà trái phép trên địa bàn. Nhờ đó, tình trạng xây nhà trái phép đã giảm hẳn. Tuy nhiên, mới đây, một số đối tượng vẫn lén lút xây dựng trái phép 7 căn nhà trên thửa đất số 149 và 152 thuộc tờ bản đồ số 83 tại hẻm 167 Đô Lương (khu phố 1, phường 12, TP.Vũng Tàu).
  .
 • Vụ người thuê nhà Vụ người thuê nhà "tố" chủ nhà trọ chiếm đoạt 51 chỉ vàng ở huyện Tân Thành: Không khởi tố vụ án vì không có dấu hiệu hình sự
  Bà Trần Mỹ Phụng (ngụ ấp Tân Phú, xã Châu Pha, huyện Tân Thành) "tố" bà Lê Thị Cơ (ngụ ấp Tân Lễ A, xã Châu Pha, huyện Tân Thành) chiếm giữ chiếc xe máy của mình, trong cốp xe có 51 chỉ vàng và 54 triệu đồng. Tuy nhiên, Công an huyện Tân Thành cho rằng, vụ việc không có tính chất hình sự nên không khởi tố vụ án.
  .
 • Vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại thị trấn Long Hải (huyện Long Điền): Đình chỉ vụ án là đúng quy định
  Bà Võ Thị Ánh Diễm (trú tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) gửi thư đến Báo BR-VT phản ánh, Công an huyện Long Điền có dấu hiệu bao che cho người phạm tội trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra ngày 21-9-2015 tại thị trấn Long Hải (huyện Long Điền).
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại
  Trong 2 tuần qua (từ 27-8 đến 9-9), UBND tỉnh đã giải quyết đơn thư khiếu nại như sau:
  .
 • Phản hồi loạt bài Phản hồi loạt bài "Hàng ngàn vụ án dân sự tồn đọng": Không thể chấp nhận
  Sau khi Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đăng loạt bài "Hàng ngàn vụ án dân sự tồn đọng", tòa soạn nhận được nhiều ý kiến phản hồi xung quanh vấn đề này. Báo BR-VT trích đăng một số ý kiến tiêu biểu sau đây:
  .
 • Thu hồi sổ hộ khẩu cấp lại sau khi phát hiện sổ hộ khẩu cũ vẫn còn: Đúng quy định
  Vợ chồng tôi sống ly thân. Trong quá trình ly thân cô ấy có mượn sổ hộ khẩu do tôi đứng tên chủ hộ làm thủ tục nhận cấp đất do cơ quan cô ấy làm việc cấp. Sau đó, cô ấy bảo với tôi là cô ấy làm mất sổ hộ khẩu. Gia đình tôi đã làm đơn trình báo và được cấp lại sổ hộ khẩu khác. Đến tháng 6-2016 cô ấy sinh con và mang sổ hộ khẩu cũ (đã báo mất) ra cơ quan công an nhập khẩu cho đứa bé mới sinh.
  .
 • Huyện Tân Thành xóa bỏ các dự án Huyện Tân Thành xóa bỏ các dự án "treo": Người dân cần theo sát thông tin để tránh thiệt thòi
  Một số hộ dân trên địa bàn huyện Tân Thành có thư phản ánh đến Báo BR-VT về việc có đất nhưng không thể xây nhà, chuyển mục đích sử dụng…vì nằm trong vùng quy hoạch. Hiện nay, UBND huyện Tân Thành đang rà soát để xin ý kiến điều chỉnh hoặc hủy quy hoạch, trong đó, một số dự án đã được hủy, nhưng người dân không biết để thực hiện các quyền sử dụng đất theo quy định.
  .
 • Hơn 100 hộ dân mỏi mòn chờ điện lưới quốc gia Hơn 100 hộ dân mỏi mòn chờ điện lưới quốc gia
  Hiện nay, do giao thông cách trở, điện lưới quốc gia chưa thể phủ kín toàn bộ thôn 9, đảo Gò Găng (xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu). Do vậy, nhiều hộ dân sinh sống trên địa bàn thôn 9 phải sử dụng đèn dầu để thắp sáng, cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.
  .
 • "Cò" du lịch đeo bám khách
  Thời gian qua, TP.Vũng Tàu đã có nhiều giải pháp "mạnh tay" để lấy lại hình ảnh của thành phố du lịch như: cấm buôn bán hàng rong và ăn uống xả rác tại bãi biển, xử lý các cơ sở kinh doanh ăn uống "chặt chém"… Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng "cò" đeo bám gây nhiều phiền toái cho du khách trong thời gian tham quan nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu.
  .
 • Vụ cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và chết: Thiệt hại ban đầu khoảng 3,5 tỷ đồng Vụ cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và chết: Thiệt hại ban đầu khoảng 3,5 tỷ đồng
  Chiều 29-8, ông Huỳnh Văn Thêm, Phó trưởng Chi cục Thú y (Sở NN-PTNT) cho biết, sau khi nhận được thông tin cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu) xảy ra hiện tượng chết bất thường với số lượng lớn, Chi cục Thú y phối hợp với Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh đã khảo sát tình hình, lấy mẫu xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân.
  .
.
.