• Có quyết định cưỡng chế 6 năm vẫn chưa tháo dỡ nhà Có quyết định cưỡng chế 6 năm vẫn chưa tháo dỡ nhà
  Ông Lê Hồng Công (chủ nhà số 189/19 Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP. Vũng Tàu) có thư gửi Báo BR-VT phản ánh: Căn nhà số 189/17 Lưu Chí Hiếu do ông Vũ Bùi Hương làm chủ vi phạm trật tự xây dựng và đã bị UBND phường 10 ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ vào năm 2009, nhưng không hiểu nguyên nhân vì sao đến nay căn nhà này vẫn tồn tại.
  .
 • Chữa bệnh vượt tuyến được thanh toán một phần chi phí
  Ông Đoàn Công Thành, ngụ ở huyện Xuyên Mộc có thư đến Báo Bà Rịa – Vũng Tàu hỏi: Tôi có việc đi TP.Hồ Chí Minh, do bệnh đột xuất nên vào điều trị tại một bệnh viện tuyến Trung ương ở đây. Do không có giấy chuyển viện và không mang theo thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) nên tôi đã thanh toán chi phí khám, chữa bệnh cho bệnh viện.
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Lương Thị Minh Tâm (A 26, Lê Thị Riêng, P.6, TP. Vũng Tàu); Nguyễn Hải (Thôn Xuân Sơn, xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức); Phan Thanh Phước (52 Nguyễn Lâm, P.6, Q.10, TP. HCM); Mai Văn Toàn (Lưu Chí Hiếu, TP. Vũng Tàu); Đoàn Công Thành (huyện Xuyên Mộc); Lê Thế Quân (lethequan@yahoo.com),
  .
 • Đơn vị thi công đường điện 220KV Phan Thiết-Phú Mỹ 2: San ủi trái phép rừng phòng hộ Đơn vị thi công đường điện 220KV Phan Thiết-Phú Mỹ 2: San ủi trái phép rừng phòng hộ
  Ông Phạm Văn Minh (ngụ tổ 1, khu phố Hải Dinh, phường Kim Dinh, TP. Bà Rịa) gửi đơn đến Báo BR-VT phản ánh: Trong quá trình thi công công trình đường dây điện 220KV Phan Thiết-Phú Mỹ 2, Công ty CP Sông Đà 11, Chi nhánh Sông Đà 11.5 đã san ủi trái phép lô 11 và 12, khoảnh 1 thuộc lâm phần rừng phòng hộ Núi Dinh-Thị Vải (phường Kim Dinh, TP. Bà Rịa) do hộ ông Minh nhận khoán.
  .
 • Khu vực phường 11, phường 12 TP. Vũng Tàu: Lợi dụng Tết, ồ ạt xây nhà không phép Khu vực phường 11, phường 12 TP. Vũng Tàu: Lợi dụng Tết, ồ ạt xây nhà không phép
  Hai ngày qua, điện thoại đường dây nóng báo Bà Rịa - Vũng Tàu liên tục nhận được những cuộc gọi phản ánh về tình trạng nhà xây không phép rộ lên ở khu vực phường 11, 12, TP. Vũng Tàu. Người dân cho rằng, lợi dụng thời điểm giáp Tết là lúc mà chính quyền và các cơ quan chức năng bận rộn, nên chủ nhà hối hả thi công với hy vọng căn nhà xây không phép của họ sẽ không gặp trở ngại gì…
  .
 • Thanh tra Sở Y tế vào cuộc Thanh tra Sở Y tế vào cuộc
  Gần đây, nhiều sản phụ sinh con tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Châu Đức bức xúc vì có bảo hiểm y tế (BHYT) mà vẫn phải chịu mức chi phí ngang bằng với sản phụ không có BHYT. Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành thanh tra và có kết luận chính thức về sự việc này.
  .
 • Inh tai, nhức đầu vì sống cạnh xưởng sửa chữa xe tải Inh tai, nhức đầu vì sống cạnh xưởng sửa chữa xe tải
  Bạn đọc có địa chỉ email huongngoclan0124@gmail.com (ngụ tại hẻm 806 đường 30-4, phường 11, TP. Vũng Tàu) có thư gửi Báo BR-VT phản ánh: Xưởng sửa chữa xe của Công ty vận tải Đại Toàn Thành, do ông Trần Hữu Thuận làm chủ, nằm ở các lô A13, 14 và 15 của hẻm này gây tiếng ồn, bốc mùi hôi, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.
  .
 • Trợ cấp thôi việc cho viên chức thuyên chuyển công tác
  Ông Lê Thế Quân có địa chỉ lethe...@yahoo.com và một số bạn đọc có thư gửi Báo Bà Rịa - Vũng Tàu hỏi: Viên chức đang làm việc tại đơn vị công lập của Nhà nước xin chuyển công tác sang làm công chức ở một đơn hành chính công lập khác.
  .
 • Không trả lương cho ông Nguyễn Hồng Tuấn là phù hợp với quy định
  Ông Nguyễn Hồng Tuấn, sinh năm 1978, ngụ tại 190 Bùi Văn Hòa, phường An Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, có thư gửi Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh: Công ty TNHH Vận tải và cơ khí Hoa Sen (Chi nhánh tại KCN Phú Mỹ 1, huyện Tân Thành) không trả lương học việc và chờ việc cho ông.
  .
 • Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài
  Con tôi chuẩn bị kết hôn với một người nước ngoài và muốn làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Vậy tôi cần phải làm những thủ tục gì?
  .
 • Các doanh nghiệp đã nhận lại hàng Các doanh nghiệp đã nhận lại hàng
  Từ sáng đến chiều 5-2, 10 khách hàng của Công ty TNHH sản xuất nguyên liệu giấy Vũng Tàu đã tập trung trước kho hàng của công ty này (đường 11, Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, huyện Tân Thành) yêu cầu phải trả tiền hàng hơn 8 tỷ đồng, nếu không thì phải trả lại số hàng đã lấy trước đó.
  .
 • Phụ cấp thâm niên cho quân nhân chuyển ngành rồi nghỉ hưu
  Tôi tham gia quân đội 17 năm sau đó chuyển ngành với quân hàm thượng úy, đến năm 1999 nghỉ hưu. Khi nghỉ hưu tôi chưa được tính hưởng phụ cấp thâm niên thời gian phục vụ trong quân đội. Nay tôi muốn được tính thêm phụ cấp thâm niên thời gian phục vụ trong quân đội vào lương hưu thì phải làm như thế nào?
  .
 • Đồ gốm sứ đổ ra bán ở vỉa hè Đồ gốm sứ đổ ra bán ở vỉa hè
  Những ngày cuối năm, nhiều bà nội trợ thường có thói quen mua các loại chén, đĩa, ly… đẹp để đón Tết. Các loại sản phẩm làm bằng chất liệu gốm sứ được nhiều người ưa dùng. Thời gian gần đây, trên một số tuyến đường ở TP.Vũng Tàu xuất hiện nhiều người bán các loại gốm sứ trên… vỉa hè và giá không hề rẻ.
  .
 • Tập trung đầu tư các tuyến giao thông trọng yếu Tập trung đầu tư các tuyến giao thông trọng yếu
  Ngày 4-2, Sở GT-VT đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch năm 2015, tổng kết công tác năm 2014 và đón nhận Huân chương Lao động. Các ông: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
  .
 • Nơi làm chưa tới, chỗ thì lãng phí Nơi làm chưa tới, chỗ thì lãng phí
  Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về An toàn vệ sinh lao động - phòng cháy chữa cháy tỉnh (ATVSLĐ-PCCC) vừa kết thúc đợt kiểm tra về tình hình thực hiện pháp luật đối với công tác ATVSLĐ-PCCC. Ông Nguyễn Phi Hùng, Trưởng Đoàn kiểm tra cho biết:
  .
 • Bên thiệt hại đòi kiện ra tòa Bên thiệt hại đòi kiện ra tòa
  Bà Trần Thị Nguyệt (chủ nhà số 1434, đường 30-4, phường 12, TP.Vũng Tàu) có thư gửi tới Báo BR-VT phản ánh: Bà Nguyễn Thu Hà, chủ nhà số 1436 đường 30-4, phường 12, TP.Vũng Tàu, thi công nhà gây nhiều vết nứt, lún cho nhà bà Nguyệt. Đến nay, bà Hà chưa bồi thường, khắc phục hậu quả nhưng vẫn tiếp tục xây dựng công trình.
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các độc giả như sau: Đơn khiếu nại, thư phản ánh của ông Nguyễn Hồng Tuấn, ông Bùi Quang Bền, bà Phạm Thị Hốt, ông Trần Thi, bà Phạm Thị Linh, ông Võ Như Kim, bà Nguyễn Kim Yến, bà Kiều Thị Nga, bà Nguyễn Thị Thanh.
  .
 • Chế độ phụ cấp thu hút của giáo viên khi hết hạn luân chuyển
  Chúng tôi là giáo viên ở xã khác đến công tác tại một trường thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT và đã hưởng đủ 5 năm chế độ phụ cấp thu hút, nhưng đến nay vẫn chưa được chuyển về lại nơi công tác trước kia. Vậy chúng tôi có tiếp tục được hưởng chế độ phụ cấp thu hút hay không?
  .
 • Chợ Long Toàn (TP. Bà Rịa): Liên tiếp bị mất trộm Chợ Long Toàn (TP. Bà Rịa): Liên tiếp bị mất trộm
  Tiểu thương ở chợ Long Toàn (phường Long Toàn, TP. Bà Rịa) gọi điện đến đường dây nóng Báo BR-VT phản ánh: Gần đây, trong khu vực chợ xảy ra nhiều vụ mất trộm, khiến họ không yên tâm buôn bán.
  .
 • Cần ngăn chặn việc bày bán những tờ tử vi nhảm nhí
  Những ngày cuối năm, trước các cổng chùa xuất hiện nhiều người bày bán sách tử vi. Có người còn bưng sách tử vi vào chợ đi bán dạo, mời chào, chèo kéo khách. Mỗi lá số tử vi ứng với một tuổi (nam - nữ), được photo copy trên giấy A4 (độ dài từ 1-3 trang), được bán với giá 3.000 - 5.000 đồng. Còn những quyển sách "Tử vi xem tuổi" thì được bán với giá 20.000 đồng/quyển.
  .
 • Buôn bán lấn chiếm vỉa hè đường Bacu (TP. Vũng Tàu): Xử lý chưa hiệu quả Buôn bán lấn chiếm vỉa hè đường Bacu (TP. Vũng Tàu): Xử lý chưa hiệu quả
  Một bạn đọc có thư gửi Báo Bà Rịa -Vũng Tàu phản ánh: trên đường Bacu (TP. Vũng Tàu), nhiều hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Trong khi đó, lãnh đạo phường thuộc địa bàn quản lý thừa nhận dù đã xử lý nhưng chưa giải quyết triệt để.
  .
 • Lập lại trật tự tại hẻm 197 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP.Vũng Tàu)
  Trên trang 8 Báo Bà Rịa - Vũng Tàu số 6436, ra ngày 29-1 có đăng bài phản ánh tình trạng hàng quán lấn chiếm hẻm 197 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 3, TP.Vũng Tàu) để buôn bán. Tại đây cũng có nhiều taxi đậu dưới lòng hẻm để chờ khách, gây cản trở việc đi lại.
  .
 • Mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình thì mọi thành viên đều phải tham gia
  Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) có quy định về mua BHYT theo hộ gia đình, vậy Luật có bắt buộc cả gia đình phải tham gia không?
  .
 • Đường Tôn Thất Tùng (TP. Vũng Tàu): Sẽ được duy tu trong tháng 5-2015 Đường Tôn Thất Tùng (TP. Vũng Tàu): Sẽ được duy tu trong tháng 5-2015
  Một số hộ dân sống trên đường Tôn Thất Tùng (tổ 12, khu phố 4, phường 7, TP.Vũng Tàu) gọi điện đến đường dây nóng Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh: Đường Tôn Thất Tùng đã hư hỏng nhưng chưa được duy tu, sửa chữa khiến việc đi lại của bà con nơi đây gặp khó khăn.
  .
 • Nhà giáo nghỉ thôi việc không được hưởng phụ cấp thâm niên
  Tôi là giáo viên trực tiếp giảng dạy ở trường công lập từ năm 1995, đến năm 2010 do đến tuổi nghỉ hưu nên nghỉ việc. Vì chưa đủ 20 năm đóng BHXH nên nhận trợ cấp BHXH 1 lần. Vậy tôi có được hưởng trợ cấp thâm niên không?
  .
 • Diễn biến mới sau bài báo "Một gia đình khó khăn cần giúp đỡ"
  Bà Trần Thị Xuân Oanh (ngụ tại 28/9 Lương Văn Can, phường 2, TP. Vũng Tàu), bị ung thư giai đoạn cuối, là nhân vật trong bài "Một gia đình khó khăn cần giúp đỡ" đăng trên Báo BR-VT ngày 27-1-2015. Hoàn cảnh gia đình đã khó khăn nay lại càng chồng chất khó khăn khi ngày 29-1, ông Lê Tấn Xuân, chồng bà Oanh, đột ngột qua đời.
  .
 • Dựng lại bảng tên đường Dựng lại bảng tên đường
  Trên đường 30-4, bảng tên đường Bắc Sơn (phường 11, TP. Vũng Tàu) đã bị nghiêng (ảnh), có thể đổ bất cứ lúc nào. Đề nghị cơ quan chức năng dựng lại.
  .
 • Được điều chỉnh thiết kế nhưng phải đảm bảo tính năng an toàn
  Bộ NN-PTNT đã ban hành Quyết định số 4947/QĐ-BNN-TCTS về việc phê duyệt và công bố thiết kế mẫu tàu cá vỏ thép khai thác hải sản và tàu dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ. 21 mẫu tàu được phê duyệt cho 4 vùng bao gồm: vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, vùng Đông Nam bộ, vùng Tây Nam bộ, với 5 ngành nghề chính.
  .
 • Sẽ tập trung xử lý tình trạng xe đậu lộn xộn, buôn bán chiếm lòng lề đường Sẽ tập trung xử lý tình trạng xe đậu lộn xộn, buôn bán chiếm lòng lề đường
  Các hộ dân ở hẻm 197 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 3, TP.Vũng Tàu) có thư gửi Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh: Thời gian gần đây, trong hẻm xuất hiện tình trạng xe taxi đậu lộn xộn, buôn bán lấn chiếm lòng đường, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân và làm mất mỹ quan đô thị.
  .
 • Con có thể nộp đơn ly hôn cho cha mẹ
  Mẹ tôi bị bệnh tâm thần đã 7 năm, hiện nay không làm chủ được hành vi của mình, cha tôi thường xuyên đánh đập và đuổi mẹ tôi ra khỏi nhà. Vậy tôi có thể làm đơn xin ly hôn cho mẹ tôi được không, nếu được thì thủ tục như thế nào?
  .
 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để vay tiền ngoài hệ thống ngân hàng: Rủi ro rất lớn Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để vay tiền ngoài hệ thống ngân hàng: Rủi ro rất lớn
  Để bảo đảm cho số tiền cho vay, chủ nợ thường yêu cầu người vay tiền phải ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho mình. Điều này thường nảy sinh tranh chấp rất phức tạp.
  .
 • Bị xử lý vi phạm hành chính có phải khai vào lý lịch?
  Cách nay 2 năm, tôi bị xử lý vi phạm hành chính về hành vi đánh người. Nay tôi làm lý lịch để đi làm, mục khai tiền án tiền sự tôi có cần phải ghi có tiền sự đánh nhau bị phạt hành chính hay không, nếu không ghi có được không?
  .
 • Một gia đình khó khăn cần giúp đỡ Một gia đình khó khăn cần giúp đỡ
  Bản thân bị liệt hai chi dưới, vợ bị ung thư giai đoạn cuối, hiện hoàn cảnh gia đình ông Lê Tấn Xuân (ngụ tại 28/9 Lương Văn Can, phường 2, TP. Vũng Tàu) đang gặp rất nhiều khó khăn, rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.
  .
 • Cảm ơn các nhà hảo tâm và bạn đọc Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Văn Phận
  Sau khi Báo Bà Rịa - Vũng Tàu số ra ngày 6-1-2015, đăng bài "Một trường hợp thương tâm cần giúp đỡ" viết về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Nguyễn Văn Phận, ở thôn Trung Nghĩa, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, bạn đọc Báo Bà Rịa - Vũng Tàu thông qua Báo đã ủng hộ 8,4 triệu đồng,
  .
 • Hết lòng vì nhân dân phục vụ
  Ngày 22-1-2014, tình cờ tôi mở trang thông tin điện tử Công an tỉnh (website) mục "Biểu mẫu cải cách hành chính" và số điện thoại của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Tôi đã gọi điện thoại trực tiếp cho Đội Chứng minh nhân dân (CMND) và đề nghị làm thủ tục cấp CMND cho cháu tôi là Vũ Quốc Minh, sinh năm 1997, hiện ở tại 324/1/5 Bình Giã, phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu.
  .
 • Vì sao nhà 207 đường 30-4 (TP. Vũng Tàu) bị tạm ngừng xây dựng? Vì sao nhà 207 đường 30-4 (TP. Vũng Tàu) bị tạm ngừng xây dựng?
  Bà Trần Thị Thu, chủ nhà số 207 đường 30-4, phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu có đơn gửi Báo BR-VT phản ánh: Sau khi được cấp giấy phép xây dựng ngày 6-11-2014, bà đang tiến hành xây dựng công trình nhà ở tại số nhà nêu trên thì không hiểu vì sao đến ngày 12-1-2015, UBND TP. Vũng Tàu lại có văn bản yêu cầu bà ngừng xây dựng.
  .
 • Chở vật liệu xây dựng cồng kềnh gây nguy hiểm Chở vật liệu xây dựng cồng kềnh gây nguy hiểm
  Sáng 21-1, một người đàn ông điều khiển mô tô mang BKS: 17H1-4583 bằng một tay, trên vai vác một bó ống nhôm dài hàng chục mét, chạy theo hướng đường Nguyễn Tri Phương-Nguyễn Thái Học (phường 7, TP. Vũng Tàu).
  .
 • Huyện Tân Thành: Nhiều cựu chiến binh chưa được làm thẻ BHYT Huyện Tân Thành: Nhiều cựu chiến binh chưa được làm thẻ BHYT
  Một số cựu chiến binh sống trên địa bàn huyện Tân Thành gọi điện đến đường dây nóng Báo BR-VT phản ánh: Dù đã gửi hồ sơ làm thẻ BHYT từ đầu năm 2014, nhưng đến nay, họ vẫn chưa nhận được thẻ, khiến việc khám chữa bệnh gặp nhiều khó khăn.
  .
 • Về việc các thành viên trong gia đình sử dụng xe của chủ hộ
  Ông Đinh Ngọc Lập, ngụ tại huyện Châu Đức, có thư gửi Báo Bà Rịa - Vũng Tàu hỏi: Gia đình tôi có 4 người (đều trên 18 tuổi và có GPLX) nhưng chỉ có một xe gắn máy đứng tên tôi. Vậy, khi vợ và các con tôi sử dụng chiếc xe máy nói trên lưu thông ngoài đường có bị phạt vì lỗi sử dụng xe không "chính chủ" không?
  .
 • Những công trình không phải xin giấy phép xây dựng
  Ông Lâm Văn Hải, ngụ tại huyện Tân Thành, gửi thư đến Báo Bà Rịa – Vũng Tàu hỏi: Đề nghị cho biết những công trình xây dựng nào không phải xin giấy phép xây dựng?
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các độc giả với nội dung như sau: Đơn tố cáo của bà Lê Thị Bích Quyền (ngụ tại TP.Vũng Tàu) về việc một nhóm người cố ý gây thương tích cho con bà; đơn của ông Lê Minh Khánh (ngụ tại huyện Long Điền) khiếu nại về bản án của Tòa án nhân dân TP.Bà Rịa; đơn của một số hộ dân sống tại hẻm 197 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa
  .
 • Sẽ được UBND phường xác nhận hồ sơ mua điện sinh hoạt Sẽ được UBND phường xác nhận hồ sơ mua điện sinh hoạt
  Chị Nguyễn Thị Thúy, ngụ tại Khu nhà ở Khang Linh (phường 10, TP.Vũng Tàu) gửi thư đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh: gia đình chị và một số hộ dân khác đã xây nhà, sinh sống ổn định tại khu dân cư nói trên 2-3 năm nay nhưng vẫn không được mua điện trực tiếp từ Điện lực TP.Vũng Tàu, khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn.
  .
 • Bản án dân sự đã có hiệu lực 5 năm: Vẫn chưa được thi hành Bản án dân sự đã có hiệu lực 5 năm: Vẫn chưa được thi hành
  Bà Đỗ Thị Mười (ngụ tại 120 Chu Mạnh Trinh, phường 8, TP. Vũng Tàu) gửi đơn tới Báo BR-VT trình bày: Theo bản án dân sự số 44/2010/DSPT ngày 26-7-2010 của Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giải quyết tranh chấp 313,4m2 đất ở phường 12, thì ông Hoàng Huy Lý (ngụ tại 81/7/2 Thùy Vân, TP. Vũng Tàu) phải trả cho vợ chồng bà Đỗ Thị Mười, số tiền 100 triệu đồng.
  .
 • Lấn chiếm đường để bán hàng Lấn chiếm đường để bán hàng
  Hai bên đường Võ Nguyên Giáp (TP. Vũng Tàu) từ Ẹo Ông Từ đi TP. Bà Rịa, hiện nhiều người ngang nhiên để kệ gỗ chưng đồ bán mít Thái ra hẳn làn đường dành cho xe 2 bánh. Đề nghị cơ quan chức năng và chính quyền địa phương xử lý nghiêm các chủ bán hàng trên để bảo đảm an toàn giao thông.
  .
 • Thời gian đổi GPLX mô tô sang mẫu mới
  Tôi được Sở GT-VT tỉnh BR-VT cấp giấy phép lái xe (GPLX) hạng A1 (GPLX mô tô) vào tháng 9-2002. Xin cho biết, tôi phải đổi GPLX này sang mẫu mới (bằng vật liệu PET) trước thời điểm nào?
  .
 • Buôn bán lộn xộn, mất vệ sinh môi trường Buôn bán lộn xộn, mất vệ sinh môi trường
  Một số hộ dân sống gần chợ Ngọc Hà (khu phố Tân Ngọc, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành) gọi điện đến đường dây nóng Báo BR-VT phản ánh: Tình trạng buôn bán ở chợ Ngọc Hà hiện rất lộn xộn, thùng rác để ở vị trí không hợp lý và thường xuyên ùn ứ, bốc mùi hôi thối nồng nặc.
  .
 • Ngoại tình có thể bị xử lý hình sự?
  Tôi và chồng tôi đang làm thủ tục ly hôn thì tôi phát hiện anh ta đang chung sống và đã có con với phụ nữ khác. Như vậy, có phải chồng tôi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng và có thể bị xử lý hình sự không?
  .
 • Người khuyết tật không có giấy tờ tùy thân vẫn được hưởng trợ cấp Người khuyết tật không có giấy tờ tùy thân vẫn được hưởng trợ cấp
  Dù không có một mảnh giấy tùy thân nhưng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, một người khuyết tật vẫn được giải quyết chế độ chính sách trợ cấp xã hội theo quy định của Nhà nước. Đó là trường hợp của bà Đường Thị Kim Thu, ngụ tại phường 2, TP. Vũng Tàu.
  .
 • Tự ý san lấp mặt bằng làm cầu cảng Tự ý san lấp mặt bằng làm cầu cảng
  Sáng 13-1, Đội trật tự đô thị và Phòng TN-MT TP. Vũng Tàu kiểm tra và phát hiện Công ty TNHH MTV Vĩnh Tiến đã tự ý san lấp đường làm cầu cảng tại hẻm 1755, đường Võ Nguyên Giáp (phường 12), khi chưa được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với vụ việc.
  .
 • Có cống nhưng không có… nắp Có cống nhưng không có… nắp
  Trước số nhà 603 Bình Giã, phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu (nằm trên đường 51B), miệng cống thoát nước hiện không có nắp (ảnh). Đề nghị cơ quan chức năng kịp thời sửa chữa nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho các phương tiện qua lại đây.
  .
.
.