• Giải quyết đơn thư khiếu nại
  Trong 2 tuần (từ 10-8 đến 25-8), UBND tỉnh giải quyết đơn thư khiếu nại như sau: Đơn ông Nguyễn Đức Chính (1973 Độc Lập, khu phố Tân Ngọc, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành) khiếu nại bồi thường hỗ trợ dự án KCN Phú Mỹ I; đơn bà Lê Thị Bẹp (ấp Sơn Thành, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức) khiếu nại bồi thường hỗ trợ đất đai;
  .
 • Chủ động phòng ngừa tai nạn trên biển Chủ động phòng ngừa tai nạn trên biển
  Thời gian gần đây, trong quá trình hành nghề đánh bắt hải sản trên biển, nhiều ngư dân đã bị tai nạn, dẫn đến bị chấn thương, thậm chí tử vong. Trước thực trạng này, ngư dân cần được trang bị kiến thức về phòng ngừa tai nạn cũng như cách sơ cấp cứu ban đầu để kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra.
  .
 • Tức ngực vì khói bụi của Nhà máy gạch men Hoàng Gia Tức ngực vì khói bụi của Nhà máy gạch men Hoàng Gia
  Từ nhiều năm nay, hàng chục hộ dân tại 2 ấp Phước Hưng và Phước Lập (xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành) phải sống chung với khói bụi từ Công ty TNHH gạch men Hoàng Gia, tại KCN Mỹ Xuân.
  .
 • Mất trắng vì mua nhầm đất công Mất trắng vì mua nhầm đất công
  Mua đất từ năm 1992 tại xã Hòa Long (TP.Bà Rịa) bằng giấy viết tay, gia đình ông Hồ Sỹ Sinh (ngụ tại số 69 Lê Văn Lộc, phường Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu) có nguy cơ mất trắng khi mảnh đất này bị thu hồi để thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật Cụm Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) xã Hòa Long. Nguyên nhân là do ông Hồ Sỹ Sinh mua nhầm phải đất công.
  .
 • Đầu tư mạnh cho dạy và học tiếng Anh Đầu tư mạnh cho dạy và học tiếng Anh
  Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết, trong buổi làm việc với ngành GD-ĐT tỉnh mới đây, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã yêu cầu ngành GDĐT thực hiện tốt việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân tại BR-VT.
  .
 • Hết phôi làm thẻ căn cước công dân Hết phôi làm thẻ căn cước công dân
  Nhiều người dân bức xúc vì làm thẻ căn cước công dân (CCCD) đến ngày lấy thẻ thì bị hẹn đến tháng 10 mới được cấp. Nguyên nhân chậm cấp thẻ CCCD được giải thích là do việc vận chuyển vật liệu làm phôi thẻ nhập từ nước ngoài về bị chậm.
  .
 • Tiểu thương đề nghị tạm dừng giải tỏa chợ cũ phường 11 (TP. Vũng Tàu)
  Liên quan đến bài viết "Giải tỏa chợ cũ phường 11 (TP. Vũng Tàu): Hỗ trợ tối đa cho tiểu thương" đăng trên Báo BR-VT ngày 19-8-2016, chiều 22-8, gần 100 tiểu thương chợ cũ phường 11 (còn gọi là chợ Phước Thắng, tại số 1169 đường 30/4) tập trung tại UBND TP. Vũng Tàu để đề nghị tạm dừng việc giải tỏa chợ này.
  .
 • Giải tỏa chợ cũ phường 11 (TP. Vũng Tàu): Hỗ trợ tối đa cho tiểu thương Giải tỏa chợ cũ phường 11 (TP. Vũng Tàu): Hỗ trợ tối đa cho tiểu thương
  Lo ngại vào chợ mới bán sẽ bị thua lỗ, tiểu thương chợ cũ phường 11 (TP. Vũng Tàu) đề nghị tạm dừng việc giải tỏa chợ cũ. Trong khi đó, lãnh đạo TP. Vũng Tàu cho biết, việc giải tỏa chợ cũ phường 11 là cần thiết. Trong quá trình giải tỏa chợ cũ sẽ xem xét hỗ trợ để tiểu thương yên tâm buôn bán ở môi trường kinh doanh mới.
  .
 • Cảnh giác với Cảnh giác với "cò" giám định y khoa
  Các cơ quan chức năng vừa lên tiếng cảnh báo về thực trạng "cò" giám định y khoa lừa gạt người lao động để lấy tiền bất chính xảy ra tại một số xã thuộc huyện Châu Đức. Một số "cò" đã bị cơ quan chức năng triệu tập để cảnh cáo về hành vi trái pháp luật này.
  .
 • 100 hộ dân thôn Phước Thành, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành: Sắp có nước sạch để sử dụng 100 hộ dân thôn Phước Thành, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành: Sắp có nước sạch để sử dụng
  Thời gian qua, khoảng 100 hộ dân ở thôn Phước Thành (xã Tân Hòa, huyện Tân Thành) phải sử dụng nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm phèn. Trước tình trạng này, chính quyền địa phương cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng khảo sát, lắp đặt đường ống dẫn nước sạch về thôn Phước Thành vào đầu năm 2017.
  .
 • Tranh chấp đất giữa 2 hộ ngụ tại số 30/15 và 30/17 Nguyễn Công Trứ, phường 2, TP.Vũng Tàu: Nên gửi đơn ra tòa để giải quyết
  Cho rằng hàng xóm sửa chữa nhà lấn sang đất nhà mình, bà Phạm Thị Liễu (số 30/15 Nguyễn Công Trứ, phường 2, TP.Vũng Tàu) đã gửi đơn khiếu nại tới các cấp chính quyền. Sau khi kiểm tra thực tế và nhiều lần hòa giải không thành, UBND TP.Vũng Tàu đã đề nghị bà Phạm Thị Liễu gửi đơn ra tòa án để được giải quyết.
  .
 • Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe A1
  Bạn đọc Nguyễn Đình Trung (ngụ phường 1, TP.Vũng Tàu) gọi điện đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu hỏi: Khi mất giấy phép lái xe (GPLX) mô tô hạng A1 thì cần phải làm hồ sơ, thủ tục như thế nào và nộp ở đâu để được cơ quan chức năng cấp lại.
  .
 • Chưa tìm được chứng cứ cho thấy ông NKT có hành vi xâm hại tình dục Chưa tìm được chứng cứ cho thấy ông NKT có hành vi xâm hại tình dục
  Trong những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook bàn tán xôn xao chung quanh việc bà Trần Thị Thu Thủy (SN 1980, HKTT: 710 chung cư Lakeside B, Trung tâm đô thị Chí Linh, phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu) tố cáo ông NKT (76 tuổi, ngụ tại chung cư Lakeside B), có hành vi xâm hại tình dục với con gái ruột bà Thủy là cháu T.N.T (sinh ngày 3-12-2009).
  .
 • Pokémon Go Pokémon Go "thôi miên" người chơi
  Cơn "sốt" Pokémon Go đã chứng tỏ giá trị hấp dẫn của trò chơi mang tính tương tác và giàu thực tế, nhưng cũng đã và đang kéo theo nhiều phiền toái cho cộng đồng và người chơi.
  .
 • Đi theo Pokémon Go cũng phải biết dừng
  Trò chơi Pokémon Go có phiên bản tại Việt Nam mấy ngày qua và đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng cư dân mạng như các nước trên thế giới. Một mặt, Pokémon Go đã tạo thêm niềm vui cho người chơi, nhưng cũng đã đem đến những hệ quả tai hại.
  .
 • Tăng cường các giải pháp giữ vững an ninh trật tự Tăng cường các giải pháp giữ vững an ninh trật tự
  Bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, vấn đề bảo đảm an ninh trật tự và an toàn xã hội là hết sức quan trọng. Một xã hội văn minh không thể để người dân sống trong nơm nớp lo sợ bởi những vụ giết người vô cớ, thanh toán nhau đẫm máu, cướp giật, hiếp dâm, gây rối nơi công cộng…
  .
 • Bố trí nơi neo đậu an toàn cho tàu cá Bố trí nơi neo đậu an toàn cho tàu cá
  Việc giải tỏa tàu cá neo đậu tại khu vực từ Cửa Lấp đến Sao Mai - Bến Đình là chủ trương của tỉnh và TP. Vũng Tàu nhằm bảo đảm an ninh trật tự, chỉnh trang đô thị, quản lý hiệu quả việc neo đậu tàu cá đúng nơi quy định. Tuy nhiên, khó khăn trong việc giải tỏa này là chỗ neo đậu mới cho tàu thuyền.
  .
 • Cơm chay miễn phí, ấm lòng người nghèo Cơm chay miễn phí, ấm lòng người nghèo
  Mấy ngày nay, cứ đến 11 giờ trưa, ngay trước nhà số 2467 đường Điện Biên Phủ, khu phố 3, phường Phước Nguyên (TP.Bà Rịa) lại xuất hiện người phụ nữ đứng phát cơm chay miễn phí cho những người lao động nghèo.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại
  Trong tuần qua (từ 1-8 đến 7-8), UBND tỉnh đã giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân như sau: Đơn ông Trần Văn Thủy (195/12 Hoàng Văn Thụ, phường 7, TP.Vũng Tàu) khiếu nại về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thuộc công trình mở rộng khu tái định cư Đông Quốc Lộ 56 (phường Phước Nguyên, TP.Bà Rịa), đơn tố cáo nặc danh tố cáo ông Nguyễn Hoàng Anh Đạt - Phó Trưởng phòng GD-ĐT TP.Bà Rịa, đã chuyển đến UBND TP Bà Rịa;...
  .
 • Cháy lớn thiêu rụi hoàn toàn kho chứa phế liệu Cháy lớn thiêu rụi hoàn toàn kho chứa phế liệu
  Khoảng 4 giờ sáng ngày 8-8, một vụ cháy lớn đã thiêu rụi hoàn toàn kho chứa phế liệu của bà Trần Thị Thu, tại tổ 4, ấp Song Vĩnh, xã Tân Phước (huyện Tân Thành).
  .
 • Vũng Tàu thí điểm mô hình thu gom rác mới từ ngày 1-9-2016 Vũng Tàu thí điểm mô hình thu gom rác mới từ ngày 1-9-2016
  UBND TP.Vũng Tàu vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan triển khai thực hiện thí điểm phương án chuyển đổi mô hình và phương tiện thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố từ 1-9-2016.
  .
 • TP.Vũng Tàu sẽ dẹp bỏ các bãi giữ xe tự phát TP.Vũng Tàu sẽ dẹp bỏ các bãi giữ xe tự phát
  Không niêm yết bảng giá giữ xe, thu phí không theo quy định, lấn chiếm lòng lề đường và vỉa hè… là tình trạng chung của nhiều bãi giữ xe tự phát trên địa bàn TP. Vũng Tàu hiện nay. Trước thực trạng này, lãnh đạo TP.Vũng Tàu đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan kiên quyết xử lý.
  .
 • Khuyến khích sử dụng Khuyến khích sử dụng "điện nắng"
  Hiện nay, đã có một vài ngư dân nuôi thủy sản lồng bè mạnh dạn bỏ tiền đầu tư hệ thống điện mặt trời trong nuôi trồng thủy sản (NTTS) và bước đầu mang lại hiệu quả.
  .
 • Nguy cơ cháy nổ từ xe điện cân bằng Nguy cơ cháy nổ từ xe điện cân bằng
  Trò chơi xe điện cân bằng đang thịnh hành tại TP.Vũng Tàu. Tuy nhiên, trò chơi này hiện chưa có cơ quan chức năng nào cấp phép và quản lý, đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại
  Trong 2 tuần qua từ (15-7 đến 1-8), UBND tỉnh đã giải quyết các đơn thư khiếu nại như sau: Đơn của ông Đoàn Văn Viện (212/54/1 Nguyễn Hữu Cảnh, P.Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu) phản ánh Công ty CP đầu tư CTK đo vẽ vượt diện tích đất được giao chồng lấn lên đất các hộ dân đang sử dụng;...
  .
 • Đã giao đất cho chủ đầu tư vẫn ngăn cản thi công Đã giao đất cho chủ đầu tư vẫn ngăn cản thi công
  Đã đồng ý thỏa thuận với chủ đầu tư về phương án bồi thường, hỗ trợ về đất và cũng đã nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng, nhưng một hộ dân có đất nằm trong quy hoạch dự án Cụm công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp An Ngãi (huyện Long Điền) vẫn có hành vi ngăn cản thi công. Trong khi đó, chính quyền và cơ quan chức năng ở địa phương chậm giải quyết vụ việc dẫn đến ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án.
  .
 • Cần một hệ thống hố ga vừa ngăn mùi, vừa không có muỗi Cần một hệ thống hố ga vừa ngăn mùi, vừa không có muỗi
  Báo BRVT số ra ngày Thứ Sáu 15-7-2016 đăng bài "Đưa các đề tài, dự án KH-CN vào đời sống", trong đó có nói đến một đề tài nghiên cứu được đánh giá cao về tính ứng dụng, đó là "Giải pháp hệ thống hố ga thoát nước thải ngăn mùi và không có muỗi" của ông Hồ Viết Vẻ, Giám đốc Công ty TNHH SiGen (TP.Vũng Tàu).
  .
 • Vì sao án đã có nhưng chưa được thi hành? Vì sao án đã có nhưng chưa được thi hành?
  Bà Hồ Thị Kim Chi, trú tại đường Nguyễn Trường Tộ, phường 2 (TP.Vũng Tàu) gửi thư đến Báo BR-VT phản ánh, bản án sơ thẩm của TAND TP.Vũng Tàu và quyết định của TAND tỉnh đã tuyên không đúng, dẫn đến oan sai cho gia đình bà. Phóng viên Báo BR-VT đã tìm hiểu, được biết nội dung vụ việc như sau...
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua (từ ngày 18 đến 24-7), Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Lê Thị Vân (tổ 3, thôn 1, xã Suối Rao, huyện Châu Đức); Đỗ Thủy (tổ 1, thôn Bàu Điển, xã Đá Bạc, Châu Đức); Nguyễn Văn An (đường số 3, thôn Suối Nghệ, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức); Nguyễn Duy Hải, Hồ Thị Kim Chi (9A Nguyễn Trường Tộ, P.2, TP. Vũng Tàu);...
  .
 • Các nhà hàng nổi trên sông ở Long Sơn (TP.Vũng Tàu): Không có quy chuẩn kỹ thuật an toàn nào Các nhà hàng nổi trên sông ở Long Sơn (TP.Vũng Tàu): Không có quy chuẩn kỹ thuật an toàn nào
  Ngày 23-7, một nhà hàng nổi ở vịnh Vĩnh Hy, tỉnh Ninh Thuận bất ngờ bị sập khiến 2 chết, 4 người bị thương. Ngay sau khi xảy ra sự cố này, phóng viên Báo BR-VT đã có cuộc khảo sát các nhà hàng nổi trên sông Chà Và, xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu) và tìm hiểu xung quanh việc xây dựng, quản lý hoạt động của loại hình kinh doanh du lịch này.
  .
 • TP. Vũng Tàu: Sắp chuyển đổi mô hình, phương tiện thu gom rác TP. Vũng Tàu: Sắp chuyển đổi mô hình, phương tiện thu gom rác
  Ngày 13-5-2016, Báo BR-VT có bài viết "Quản lý thu gom rác ở TP.Vũng Tàu: Đã đến lúc phải thay đổi", phản ánh tình trạng thu gom rác sinh hoạt trên địa bàn thành phố còn nhiều bất cập, làm mất mỹ quan đô thị. Sau khi báo phản ánh, TP.Vũng Tàu đang nỗ lực khắc phục tình trạng này.
  .
 • Một tuyến đường có đến 2 Một tuyến đường có đến 2 "chợ cóc"
  Ngay dưới bảng hiệu tuyên truyền với dòng chữ "Nhân dân, cán bộ phường 11 quyết tâm phấn đấu xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị" dựng ở đầu đường Đô Lương (phường 11, TP.Vũng Tàu) là hàng chục quán cóc bày bán quần áo si-đa, nem thính, giò, chả, băng đĩa, xe đẩy mực khô, cá viên chiên, tép khô, rau, bí xanh, lá chè xanh…
  .
 • Cảnh giác với chiêu lừa thu tiền điện, nước
  Chị bạn tôi nhà ở đường Lê Hồng Phong (TP. Vũng Tàu) cho biết, hôm rồi vừa đi công tác nước ngoài về nghe con kể: "Ở nhà có người đến thu tiền nước nhưng vì hóa đơn cao quá nên con không đủ tiền trả. Lúc con hẹn sẽ trả sau, người đi thu tiền nước không nói gì, chỉ chần chừ một lúc rồi đi".
  .
 • Trả lại tài sản gần 30 triệu đồng cho người bị mất Trả lại tài sản gần 30 triệu đồng cho người bị mất
  "Em nghĩ người ta mất của chắc xót lắm, cũng như mình thôi, kiếm được đồng tiền đâu có dễ. Em nghèo thì nghèo thật, nhưng tiền không phải của mình, xài thấy khó mà thanh thản được". Câu trả lời của người phụ nữ 34 tuổi làm nghề giúp việc nhà đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và cảm phục.
  .
 • Vụ kiện 14 DN xả thải gây cá chết ở Long Sơn: DN Nghê Huỳnh bồi thường gần 280 triệu đồng Vụ kiện 14 DN xả thải gây cá chết ở Long Sơn: DN Nghê Huỳnh bồi thường gần 280 triệu đồng
  Chiều 15-7, tại TAND TP. Vũng Tàu, Công ty TNHH Nghê Huỳnh (xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT) đã tiến hành bồi thường thiệt hại cho người dân trong vụ xả thải khiến cá chết hàng loạt tại sông Chà Và (xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) tổng số tiền gần 280 triệu đồng. Theo đó hộ dân ít nhất được đền bù 1,2 triệu đồng, hộ nhiều nhất nhận được 46,5 triệu đồng.
  .
 • Phường 4 (TP. Vũng Tàu): Đồng loạt xử lý nạn lấn chiếm lòng, lề đường Phường 4 (TP. Vũng Tàu): Đồng loạt xử lý nạn lấn chiếm lòng, lề đường
  4 giờ sáng 15-7, UBND phường 4 (TP.Vũng Tàu) phối hợp với các lực lượng chức năng TP.Vũng Tàu ra quân giải tỏa chợ tự phát, lập lại trật tự đô thị trên địa bàn phường. Đoàn đã xử lý các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường tại chợ tự phát Cô Giang và các tuyến đường Cô Bắc, Bà Huyện Thanh Quan, Triệu Việt Vương…
  .
 • Bảo đảm an toàn hoạt động tình nguyện hè Bảo đảm an toàn hoạt động tình nguyện hè
  Trước việc 3 nữ sinh viên tình nguyện trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội) tử vong do tai nạn đuối nước tại Quảng Ninh, một số phụ huynh trên địa bàn tỉnh chia sẻ những lo lắng về công tác tình nguyện. Trước băn khoăn của phụ huynh, lãnh đạo Tỉnh Đoàn khẳng định: trong các hoạt động hè tại địa phương, việc bảo đảm an toàn cho tình nguyện viên luôn được quan tâm hàng đầu.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại
  Trong 2 tuần qua (từ 1-7 đến 13-7), UBND tỉnh đã giải quyết các đơn thư khiếu nại như sau: Đơn bà Nguyễn Thị Lang (441/37/20B Trần Phú, P. Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu) yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh tổ chức tiếp bà theo quy định của pháp luật và đơn bà Nguyễn Thị Kim Dung (15 Ngõ 169 Kim Mã, Ba Đình, TP. Hà Nội) phản ánh về việc cho khách lưu trú, đã chuyển Công an tỉnh xử lý;...
  .
 • Phân tuyến nhằm giảm tải cho Trường TH Hải Nam Phân tuyến nhằm giảm tải cho Trường TH Hải Nam
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu số ra ngày 8-7 có bài: "Phường 12 (TP.Vũng Tàu): Phụ huynh phản ứng về cách phân tuyến tuyển sinh" phản ánh bức xúc của người dân tổ 51, 52 và 52A khu phố 4 (phường 12, TP.Vũng Tàu) có con năm nay vào lớp 1, 2 và 3 không được phân tuyến vào học Trường TH Hải Nam mà phải sang học Trường TH Võ Nguyên Giáp ở xa nhà hơn và phải băng qua đường để đi học.
  .
 • 200 người dọn vệ sinh ở bãi tắm công cộng 200 người dọn vệ sinh ở bãi tắm công cộng
  Sáng 10-7, Xã đoàn, Hội Cựu Chiến binh xã Phước Thuận, Đồn Biên phòng Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc) phối hợp với Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) tổ chức dọn vệ sinh bãi tắm công cộng ở ấp Hồ Tràm (xã Phước Thuận).
  .
 • Thêm một sản phẩm nước tinh khiết cho người tiêu dùng
  Ngày 9-7, tại chùa Thanh Sơn (tổ 1, ấp Thanh Sơn, xã Châu Pha, huyện Tân Thành), Công ty TNHH Nước tinh khiết Thanh Sơn đã ra mắt dòng sản phẩm nước tinh khiết Thanh Sơn.
  .
 • Lấy ý kiến sửa đổi chính sách quản lý học viên cai nghiện
  Sau một thời gian triển khai Quyết định 32/2015/QĐ-UBND của UBND tỉnh (gọi tắt là QĐ32) về việc đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, quyết định này đã bộc lộ một số tồn tại, hạn chế gây khó khăn trong quá trình quản lý học viên cai nghiện tại các cơ sở. Do đó, chiều 7-7, Sở LĐTBXH đã tổ chức buổi hội thảo lấy ý kiến đóng góp của các sở, ngành liên quan để hoàn thiện QĐ32.
  .
 • BCHQS xã Châu Pha (huyện Tân Thành): Sai phạm trong chi tiền thù lao cho dân quân BCHQS xã Châu Pha (huyện Tân Thành): Sai phạm trong chi tiền thù lao cho dân quân
  Ông Trần Công Hoàng, trú tại thôn Tân Lễ B, xã Châu Pha (huyện Tân Thành) gửi thư đến Báo BR-VT phản ánh, lãnh đạo UBND xã Châu Pha khai khống số lượng dân quân thường trực và các hạng mục sửa chữa nhà công vụ để thu lợi bất chính…
  .
 • Huyện Tân Thành: Nở rộ nhiều nhóm trẻ tự phát Huyện Tân Thành: Nở rộ nhiều nhóm trẻ tự phát
  Gần đây, trên địa bàn huyện Tân Thành "mọc" lên nhiều điểm giữ trẻ tự phát diện tích chật hẹp, cơ sở vật chất thiếu thốn, điều kiện vệ sinh không bảo đảm, hầu hết những người trông giữ trẻ ở các nhóm trẻ này đều chưa qua trường lớp sư phạm. Tuy nhiên, các nhóm trẻ tự phát này tự phát vẫn thu hút được nhiều trẻ, đa số là con em công nhân, người lao động tự do.
  .
 • Tại ấp Phước Lợi, xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền): Khí amoniac rò rỉ ra khu dân cư Tại ấp Phước Lợi, xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền): Khí amoniac rò rỉ ra khu dân cư
  Sáng 30-6, tại Công ty TNHH Thương mại Chí Nguyên (viết tắt là Công ty Chí Nguyên, chuyên chế biến hải sản) ở ấp Phước Lợi, xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền) có hiện tượng rò rỉ khí amoniac (NH3), khiến hơi độc tràn ra khu dân cư, làm nhiều người lo lắng và phải đưa trẻ em đi "sơ tán".
  .
 • Khởi kiện ra tòa khi người vay vốn chây ì
  Gia đình tôi có cho một người bạn vay 500 triệu đồng để kinh doanh với lãi suất 2% (không cầm cố thế chấp vật gì). Khi cho vay, tôi chỉ làm giấy viết tay và 2 bên ký nhận, không có công chứng. Đến nay đã gần 2 năm, người vay chỉ mới thanh toán tiền lãi được 6 tháng. Nay tôi đòi lại số tiền cho vay, thì bên vay khất nợ và hứa nhiều lần nhưng cũng không trả.
  .
 • Chợ Châu Pha (Tân Thành) đã quá xuống cấp Chợ Châu Pha (Tân Thành) đã quá xuống cấp
  Một người dân thôn Tân Phú, xã Châu Pha (huyện Tân Thành) phản ánh đến báo BR-VT tình trạng chợ Châu Pha - chợ duy nhất của xã - vừa xuống cấp, ô nhiễm, vừa bố trí gian hàng thiếu hợp lý…
  .
 • Cưỡng chế tháo dỡ 3 công trình xây dựng trái phép Cưỡng chế tháo dỡ 3 công trình xây dựng trái phép
  Sáng 29-6, UBND phường 11 (TP. Vũng Tàu) phối hợp với lực lượng công an và Đội Trật tự đô thị TP. Vũng Tàu cưỡng chế tháo dỡ 3 công trình trên địa bàn phường vi phạm trật tự xây dựng đô thị.
  .
 • Đừng tin chuyện Đừng tin chuyện "bỗng dưng trúng thưởng"!
  Gần đây, nhiều người dân tại BR-VT mua phải hàng "dỏm" của một số cá nhân, tổ chức bán hàng qua điện thoại. Đây là thủ đoạn lừa đảo không hề mới nhưng vì ham rẻ nên nhiều người vẫn "sập bẫy".
  .
 • Tin lời bói toán, đi chỉnh mặt, nâng mũi Tin lời bói toán, đi chỉnh mặt, nâng mũi
  Trong quan điểm của nhiều phụ nữ, phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ giúp cải thiện sắc đẹp, mà còn nhằm thay đổi tướng mạo, cải thiện số vận. Thế nhưng, không ít trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ để lại hậu quả khó lường, nhiều trường hợp tướng chưa đổi đã phải mang tật vào người.
  .
.
.