• Sẽ được sửa chữa, cải tạo vào quý II-2015 Sẽ được sửa chữa, cải tạo vào quý II-2015
  Theo phản ánh của người dân xã Châu Pha (huyện Tân Thành), đường Châu Pha - Bàu Phượng hiện thấp hơn nhiều so với đường Hội Bài - Châu Pha, khiến tầm quan sát hạn chế, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông ở khu vực ngã tư này.
  .
 • Bảng tên đường bị che khuất Bảng tên đường bị che khuất
  Bảng tên đường ở hẻm 126 đường Lưu Chí Hiếu (TP. Vũng Tàu) hiện nằm ngay phía sau cột điện và bị tủ điện che khuất (ảnh), khiến nhiều người đi qua không biết đây là hẻm nào. Đề nghị cơ quan chức năng đặt lại vị trí để người dân thấy bảng tên đường này được rõ hơn.
  .
 • Tranh chấp lối đi, hàng xóm bất hòa Tranh chấp lối đi, hàng xóm bất hòa
  Cho rằng gia đình bà Huỳnh Thị Trang, trú tại khu phố Phước Thới, thị trấn Đất Đỏ (huyện Đất Đỏ) chiếm đường giao thông để xây dựng hàng rào nên gia đình ông Võ Văn Minh (hàng xóm) đã có hành vi ngăn cản. Vì vậy, bà Trang đã kiện ông Minh ra tòa. Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Đất Đỏ, hành vi của ông Minh là trái pháp luật vì bà Trang xây dựng trên đất được sử dụng hợp pháp.
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các bạn đọc như sau: Đơn khiếu nại, thư phản ánh của các bà: Khuất Thị Diễm Hương, Nguyễn Thị Ngọc Trang, Nguyễn Thu Hương, Nguyễn Thu Huyền và các ông: Trần Văn Đông, Hồ Nam Bình, Trần Minh Hùng, Nguyễn Quang Trường, Trần Văn Đông, Phạm Văn Yến.
  .
 • Khai sinh cho con khi cha mẹ không đăng ký kết hôn
  Tôi sống với một phụ nữ và sinh một đứa con nhưng chưa đăng ký kết hôn. Nay mẹ của cháu làm giấy giao con lại cho tôi và bỏ đi làm ăn xa không liên lạc được. Vậy, tôi phải làm sao để đăng ký khai sinh cho cháu?
  .
 • Cha mẹ phải cấp dưỡng cho con ngoài giá thú
  Tôi và bạn gái quen biết nhau và có quan hệ trước hôn nhân, dẫn đến việc bạn gái tôi có thai và đã sinh con. Nay gia đình bạn gái tôi ép tôi ký vào giấy cam kết hàng tháng phải cấp dưỡng cho cháu bé đến khi 18 tuổi. Vậy cho tôi hỏi con ngoài giá thú có phải có trách nhiệm cấp dưỡng không?
  .
 • "Quan xã" hầu tòa
  "Do nhầm lẫn", ông Nguyễn Đức Hậu (công chức UBND xã Suối Rao, huyện Châu Đức) trong quá trình làm giấy tờ mua bán một phần đất đã chuyển toàn bộ diện tích đất của người bán qua tên của mình. Vụ việc đã bị người dân kiện ra tòa. Trong khi tòa xét xử, ông Phạm Tiến Huynh (anh vợ ông Hậu) là nhân chứng vụ việc đã có biểu hiện gây rối; liên tục la hét, làm mất trật tự phiên tòa.
  .
 • Liều! Liều!
  Trên quốc lộ 51, một người đàn ông điều khiển xe mô tô, phía sau chở trẻ nhỏ ngồi vắt vẻo trên bao tải nhưng "quên" đội mũ bảo hiểm. Việc này không chỉ vi phạm luật giao thông đường bộ mà còn tiềm ẩn nguy hiểm cho đứa trẻ. Đề nghị lực lượng Cảnh sát giao thông cần xử lý nghiêm những trường hợp như trên.
  .
 • Được tặng Huy chương kháng chiến chưa phải là người có công giúp đỡ cách mạng
  Bố tôi tham gia quân đội trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và được tặng thưởng Huy chương kháng chiến. Trong chiến tranh phá hoại ở miền Bắc, gia đình tôi cho quân đội mượn nhà ở để cất giấu hàng hóa trong nhiều năm liền. Vậy gia đình tôi có được hưởng chế độ là gia đình có công với cách mạng không?
  .
 • Rác ngập vỉa hè QL 51B Rác ngập vỉa hè QL 51B
  Trên quốc lộ 51B (đoạn vỉa hè khu vực Bàu Trũng, TP.Vũng Tàu) gần đây xuất hiện bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường và làm mất mỹ quan đô thị. Mặc dù, UBND phường Nguyễn An Ninh (TP.Vũng Tàu) đã cắm biển báo "khu vực cấm đổ rác" nhưng không có tác dụng.
  .
 • Ấp Phước Sơn, xã Phước Long Thọ (huyện Đất Đỏ): Nhiều hộ dân mỏi mòn chờ điện Ấp Phước Sơn, xã Phước Long Thọ (huyện Đất Đỏ): Nhiều hộ dân mỏi mòn chờ điện
  Từ nhiều năm nay, hàng chục hộ dân tổ 15, ấp Phước Sơn, xã Phước Long Thọ (huyện Đất Đỏ) phải sống trong cảnh không có điện. Họ đã nhiều lần phản ánh tình trạng này lên chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.
  .
 • Phụ cấp ưu đãi nghề đối với viên chức y tế trường học
  Tôi là viên chức mới được nhận vào làm công tác chuyên môn y tế tại trường học công lập. Vậy tôi có được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề không?
  .
 • Việc chặt hạ cây xanh trên đường Phạm Hồng Thái (TP.Vũng Tàu) là đúng quy định Việc chặt hạ cây xanh trên đường Phạm Hồng Thái (TP.Vũng Tàu) là đúng quy định
  Ngày 5-12, ông Nguyễn Phượng Long (ngụ tại phường 7, TP.Vũng Tàu) trực tiếp đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh: Một cây xanh nhiều năm tuổi trên đường Phạm Hồng Thái (phường 7, TP.Vũng Tàu) còn xanh tốt nhưng "bỗng dưng" bị Công ty CP Phát triển công viên cây xanh và Đô thị Vũng Tàu chặt hạ.
  .
 • Thư đi tin lại
  Trong tuần qua, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các độc giả: Đơn khiếu nại, thư phản ánh của ông Thái Xuân Hùng, ông Trần Văn Lịch, ông Nguyễn Phượng Long, ông Nguyễn Hữu Thủy, bà Lê Thị Minh Hòa, ông Trần Xuân Chiến, bà Hoàng Thị Tâm, ông Huỳnh Ngọc Thanh, ông Nguyễn Duy Hoàng.
  .
 • Thủ tục nhường tài sản cho người thừa kế khác
  Trước khi qua đời cha mẹ tôi có di chúc để lại cho hai anh em tôi thửa đất và căn nhà. Tôi đã có gia đình và chỗ ở riêng, nay muốn nhường lại toàn bộ số tài sản do cha mẹ tôi để lại cho em tôi. Vậy thủ tục để nhường thừa kế tài sản theo di chúc phải làm như thế nào?
  .
 • Người đang thi hành án phạt tù được công chứng bán nhà tại trại giam
  Vợ chồng chúng tôi đã thống nhất bán căn nhà chung đang ở để trả nợ, trong khi chồng tôi đang thi hành án phạt tù. Vậy thủ tục mua bán nhà sẽ thực hiện như thế nào?
  .
 • Đầu trần điều khiển xe tự chế Đầu trần điều khiển xe tự chế
  Trên đường Võ Nguyên Giáp (TP.Vũng Tàu) hai người thanh niên điều khiển xe tự chế không đội mũ bảo hiểm nhưng chạy với tốc độ cao gây mất an toàn giao thông.
  .
 • Yêu cầu thi hành án khi chồng không cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn
  ách đây 2 năm Tòa án đã quyết định cho vợ chồng tôi được ly hôn, tôi nuôi con nhỏ còn chồng tôi hàng tháng có trách nhiệm cấp dưỡng cho con, nhưng thời gian gần đây chồng tôi không chịu cấp dưỡng cho con nữa. Vậy tôi phải làm sao để chồng tôi tiếp tục cấp dưỡng cho con?
  .
 • Sẽ xem xét giải quyết nhanh nhất Sẽ xem xét giải quyết nhanh nhất
  Theo phản ánh từ ông Trần Sỹ Đỉnh, trưởng thôn Tân Ro (xã Châu Pha, huyện Tân Thành), trên địa bàn thôn có 3 thành viên trong gia đình bà Đào Thị Lệ (sinh năm 1941, người dân tộc Châu Ro) đã nhận Huy chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ lâu, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được chế độ trợ cấp theo quy định.
  .
 • Chế độ cho người bị tai nạn lao động trong thời gian thử việc
  Tôi mới được nhận vào làm việc cho công ty xây dựng, đang trong giai đoạn thử việc, chưa có hợp đồng lao động, chỉ thỏa thuận miệng. Trong thời gian thử việc thì tôi bị tai nạn lao động. Vậy tôi có được hưởng chế độ gì không ?
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các độc giả sau: Đơn khiếu nại, thư phản ánh của các ông: Lại Văn Lâm, Lê Nhữ Công, Trần Quang Hoàng, Hoàng Ngọc Anh, Nguyễn Mộng Lân, Nguyễn Cảnh, Trần Đình Trung; các bà: Lê Thị Yến, Vũ Thị Dung, ông, bà Nguyễn Thị Ngọc Hà, đại diện giáo viên Trường THCS & THPT Võ Thị Sáu.
  .
 • "Hố tử thần" trên đường Tôn Đức Thắng
  Đối diện nhà số 39, đường Tôn Đức Thắng (TP.Bà Rịa) gần đây xuất hiện một hố sâu. Để bảo đảm an toàn, người dân đã dùng cành cây để cảnh báo người đi đường. Điều đáng nói, miệng hố ngày càng lan rộng, tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Vì vậy, đề nghị cơ quan chủ quản cần xử lý "hố tử thần" nói trên.
  .
 • Tự ý cơi nới, xây dựng công trình không phép Tự ý cơi nới, xây dựng công trình không phép
  Một bạn đọc ngụ tại phường 2 (TP.Vũng Tàu) điện thoại đến đường dây nóng Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh: Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh (số 139 Phan Chu Trinh, phường 2, TP.Vũng Tàu) đã tự ý cơi nới, xây dựng một số công trình không phép trong khuôn viên của Trung tâm.
  .
 • Sinh con sau ly hôn, chồng cũng phải có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con
  Gần đây vợ chồng tôi có mâu thuẫn với nhau, vợ tôi nói sẽ làm đơn ly hôn với tôi trong khi đang mang thai. Cho tôi hỏi Tòa án có giải quyết ly hôn cho vợ tôi không? Nếu sau khi ly hôn vợ tôi sinh con thì tôi có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng con không?
  .
 • "Vô tư" xả nước thải ra đường
  Nhiều người dân trên địa bàn phường Rạch Dừa (TP.Vũng Tàu) phản ánh: Một số quán ăn và hộ dân sống trên đường 30-4 (đoạn ngã ba Nơ Trang Long – 30-4) thường xuyên xả nước ra đường, làm ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và gây khó khăn cho các phương tiện qua lại.
  .
 • Tái diễn quảng cáo trên cột điện Tái diễn quảng cáo trên cột điện
  Chiều 29-11, tại đường Nơ Trang Long (phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu), chúng tôi phát hiện một thanh niên cầm theo xô và cây cọ rồi ngang nhiên dán quảng cáo trên các cột điện ở hai bên đường. Sau đó, thanh niên này tiếp tục tới đường Lưu Hữu Phước và nhiều đường khác để dán…
  .
 • Đăng ký khai sinh cho con ở nơi người mẹ đăng ký thường trú
  Vợ ông đang cư trú và có hộ khẩu thường trú ở huyện Tân Thành, còn ông có hộ khẩu thường trú tại TP.Vũng Tàu. Vợ chồng ông mới sinh con và muốn đăng ký khai sinh cho con theo hộ khẩu của ông tại TP.Vũng Tàu có được không?
  .
 • Nuôi heo làm ô nhiễm khu dân cư Nuôi heo làm ô nhiễm khu dân cư
  Một bạn đọc (yêu cầu giấu tên) gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh: Chuồng nuôi heo của gia đình ông Phạm Phước Minh, tổ 13, khu phố 1, thị trấn Ngãi Giao (huyện Châu Đức) thường xuyên bốc mùi hôi, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân xung quanh.
  .
 • Sử dụng giấy phép lái xe cũ có bị phạt? Sử dụng giấy phép lái xe cũ có bị phạt?
  Tôi được Sở GTVT tỉnh BR-VT cấp giấy phép lái xe (GPLX) ô tô hạng B2 (theo mẫu cũ) năm 2013 (thời hạn sử dụng 10 năm) và giấy phép lái xe mô tô hạng A1 (không thời hạn). Nghe nói theo quy định mới, tôi phải đổi 2 GPLX nói trên sang mẫu mới. Đề nghị cho biết mốc thời gian đổi GPLX sang mẫu mới và nếu tôi không kịp đổi thì có bị cơ quan chức năng xử phạt không?
  .
 • Thời gian thử việc được tính ngày nghỉ phép
  Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà có địa chỉ hangoc...@gmail.com.vn có thư gửi Báo Bà Rịa - Vũng Tàu hỏi: Tôi được nhận vào làm việc trong một đơn vị hành chính sự nghiệp và đã ký hợp đồng đến nay được một năm, trong đó có sáu tháng thử việc. Vậy cho tôi hỏi thời gian thử việc của tôi có được tính ngày để nghỉ phép không?
  .
 • Thôn Chu Hải, xã Tân Hải (huyện Tân Thành): Gần 20 hộ dân sống trong cảnh thiếu nước, điện chập chờn Thôn Chu Hải, xã Tân Hải (huyện Tân Thành): Gần 20 hộ dân sống trong cảnh thiếu nước, điện chập chờn
  Qua đường dây nóng Báo BR-VT, một số hộ dân ngụ tại tổ 6, thôn Chu Hải, xã Tân Hải (huyện Tân Thành) phản ánh: Nhiều năm qua, họ phải sống trong cảnh thiếu nước sạch, điện chập chờn, ảnh hưởng lớn đến đời sống và sinh hoạt.
  .
 • Lòng vòng chạy xin giải quyết chế độ
  Đó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1949 (quê quán thôn 3, xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) hiện cư trú tại xã Châu Pha (huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT). Ông Dũng tham gia kháng chiến chống Mỹ từ tháng 2-1968 tới tháng 5-1975 nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước theo Quyết định 290/2005/QĐ -TTg ngày 8-11-2005 của Thủ tướng Chính phủ.
  .
 • Chỉ bị xử phạt khi có hành vi vi phạm do pháp luật quy định
  Tôi mượn xe ô tô của người nhà, lái xe từ miền Nam về quê miền Bắc bị CSGT thổi còi kiểm tra giấy tờ xe và giấy phép lái xe. CSGT cho biết, tôi chuyển hướng (rẽ phải) đèn xi nhan bật nhưng lại tắt quá sớm, vi phạm qui định tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP. Tôi không đồng ý với lỗi này và khiếu nại. Vậy hành vi này của tôi có phải là hành vi chống người thi hành công vụ không và trong trường hợp này tôi phải làm như thế nào?
  .
 • "Núp bóng" việc đào ao để khai thác cát trái phép
  Lợi dụng việc xin phép đào ao để nâng cao hiệu quả sử dụng đất, ông Nguyễn Văn Thuy (chủ một lô đất ở ấp Tân Ninh, xã Châu Pha, huyện Tân Thành) đã "qua mặt" các cơ quan chức năng để khai thác hàng trăm m3 cát trái phép.
  .
 • Bóng đèn sắp rớt Bóng đèn sắp rớt
  Bóng đèn chiếu sáng trên Quốc lộ 55 (đoạn trước Trung tâm hội nghị tỉnh) sắp rớt. Đề nghị cơ quan chủ quản sửa bóng đèn trên để bảo đảm an toàn cho người đi đường.
  .
 • Thừa kế đất khi chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng
  Thửa đất hiện nay tôi đang ở ổn định, không có tranh chấp nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nay tôi tuổi già, sức khỏe yếu, muốn lập di chúc cho con thửa đất đó thì có được pháp luật thừa nhận hay không?
  .
 • Người dân thôn Tân Long (xã Châu Pha, huyện Tân Thành): Năm 2015 sẽ được dùng nước sạch Người dân thôn Tân Long (xã Châu Pha, huyện Tân Thành): Năm 2015 sẽ được dùng nước sạch
  Người dân thôn Tân Long, xã Châu Pha (huyện Tân Thành) phản ánh, hệ thống đường ống nước máy trong thôn đã được lắp đặt từ tháng 11-2013, nhưng đến nay, bà con trong thôn vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.
  .
 • Thư đi tin lại
  Tuần qua, Báo BR-VT đã nhận được đơn, thư của các đọc giả sau: Đơn khiếu nại, thư phản ánh của các ông, bà: Đinh Văn Trọng, Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Thị Thanh Mai, Nguyễn Thanh Huyền, Phan Thị Hoa.
  .
 • Chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân
  Vợ chồng tôi không có mâu thuẫn gì và vẫn sống với nhau hạnh phúc, nay vì công việc kinh doanh nên chúng tôi muốn chia tài sản riêng biệt có được không?
  .
 • Chế độ đối với thân nhân khi bệnh binh chết
  Bố tôi là bệnh binh mất sức lao động 74%, được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng. Nay bố tôi vừa mất, mẹ tôi đã 60 tuổi, không có lương hưu và các khoản thu nhập khác thì có được hưởng chế độ tuất hàng tháng không?
  .
 • Sẽ kiểm tra và xử lý theo quy định Sẽ kiểm tra và xử lý theo quy định
  Người dân ở hẻm 61, đường Trần Đồng, phường 3 (TP.Vũng Tàu) phản ánh đến báo BR-VT, từ nhiều năm nay, họ phải sống chung với mùi hôi từ xưởng chế biến mực trong hẻm. Họ đã kiến nghị tình trạng này lên chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.
  .
 • Giải thể DN được miễn kiểm tra quyết toán thuế
  Doanh nghiệp của tôi làm ăn kém hiệu quả doanh thu 1 tỷ đồng/năm, nay tôi muốn giải thể doanh nghiệp có được không và phải làm thế nào?
  .
 • Trả nợ chung khi cùng sống với nhau như vợ chồng mà không kết hôn
  Chúng tôi chung sống và làm ăn với nhau đã 7 năm như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn. Nay do làm ăn thua lỗ, anh ấy vỡ nợ, vậy tôi có phải trả nợ chung cùng anh ấy không?
  .
 • Điểm kinh doanh chật chội, tiểu thương khó buôn bán Điểm kinh doanh chật chội, tiểu thương khó buôn bán
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa – Vũng Tàu, một số tiểu thương kinh doanh ở khu vực chợ tươi sống (Trung tâm Thương mại Bà Rịa) phản ánh: Ban quản lý chợ Bà Rịa yêu cầu tháo dỡ kệ sắt nhô ra phía trước ô kinh doanh của họ khoảng 40cm là không hợp lý, làm ảnh hưởng đến việc mua bán.
  .
 • Việc tuyển dụng cô Võ Đinh Hồng Loan là đúng quy định
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được thư của bà Nguyễn Thanh Hồng, ngụ tại xã Bình Giã (huyện Châu Đức) phản ánh Phòng Y tế huyện Châu Đức tuyển dụng cô Võ Đinh Hồng Loan không đúng quy định.
  .
 • Hố ga vỡ nắp Hố ga vỡ nắp
  Tại hẻm 828, đường Bình Giã (TP.Vũng Tàu) giữa lòng đường có một hố ga đã bị vỡ nắp (ảnh), đề nghị đơn vị Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị thay nắp hố ga trên để tránh nguy hiểm cho người đi đường.
  .
 • Đang nghỉ phép mà bị ốm không được hưởng trợ cấp ốm đau
  Tôi đang nghỉ phép hàng năm thì bị ốm và được cơ sở y tế cấp giấy chứng nhận nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH). Vậy trong thời gian tôi đang nghỉ phép mà bị ốm thì có được hưởng trợ cấp ốm đau không?
  .
 • Hạ tầng hẻm 332, Nguyễn An Ninh (TP. Vũng Tàu) vẫn thuộc quyền quản lý của nhà nước Hạ tầng hẻm 332, Nguyễn An Ninh (TP. Vũng Tàu) vẫn thuộc quyền quản lý của nhà nước
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu ngày 23-9-2014, có bài "Hẻm 332 Nguyễn An Ninh, phường 7, TP.Vũng Tàu: Hàng rào thi công công trình nhà ở của IDICO không lấn hẻm". Sau khi báo đăng, các hộ dân trong hẻm 332 đã tiếp tục gửi đơn kiến nghị lần 2 yêu cầu tiếp tục hỗ trợ giải quyết xử lý việc lắp đặt hàng rào dọc hẻm 332 đường Nguyễn An Ninh.
  .
 • Dây cáp viễn thông thòng sát mặt đất Dây cáp viễn thông thòng sát mặt đất
  Trên đường Trần Hưng Đạo (TP.Bà Rịa) dây cáp viễn thông như mạng nhện thòng sát mặt đất đã lâu nhưng chưa được sửa chữa. Vì vậy, đề nghị Viễn thông TP. Bà Rịa sửa chữa tuyến dây cáp trên để bảo đảm an toàn cho giao thông.
  .
 • Cột điện bị nghiêng Cột điện bị nghiêng
  Từ nhiều tháng nay, cột điện bằng sắt trước hẻm 210/9/3 Huyền Trân Công Chúa (phường 8, TP. Vũng Tàu) bị nghiêng sang bên khá nhiều. Vào buổi chiều tối, nhiều trẻ em tập trung chơi tại đây cũng như các phương tiện qua lại đông nên mọi người cảm thấy rất bất an, đặc biệt lúc thời tiết mưa, gió.
  .
.
.