123
Hàn Quốc chi gần 1 tỷ USD cho dự án xe tự hành - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hàn Quốc chi gần 1 tỷ USD cho dự án xe tự hành

Thứ Năm, 14/01/2021, 19:01 [GMT+7]
In bài này
.

Chính phủ Hàn Quốc ngày 14/1 cho biết, sẽ đầu tư 1.100 tỷ won (999 triệu USD) vào các dự án phát triển công nghệ xe tự hành và thiết lập cơ sở hạ tầng liên quan để có thể triển khai rộng rãi vào năm 2027.

Dự án có sự tham gia của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng (MOTIE); Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin-truyền thông (MSIT); Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Vận tải (MOLIT) và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (NPA) nhằm thúc đẩy việc thương mại hóa xe ô tô tự lái.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất ô tô và phụ tùng ô tô của Hàn Quốc cũng sẽ tham gia vào dự án này để nhận được sự hỗ trợ tài chính của chính phủ.

Theo MOLIT, khoản ngân sách trên sẽ được chi chủ yếu để phát triển công nghệ tính toán xe tự lái và các tiêu chuẩn lái xe tự hành toàn cầu, kết nối cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ với xe tự hành.

Chính phủ Hàn Quốc đang đặt mục tiêu thương mại hóa ô tô tự hành với công nghệ Cấp độ 4 vào năm 2027. Ở Cấp độ 4, một chiếc xe có thể tự di chuyển trong các điều kiện hạn chế và sẽ không hoạt động nếu tất cả các điều kiện bắt buộc không được đáp ứng.

ANH NGUYÊN (Vietnam+)

 
;
.