• Họp mặt giao lưu Họp mặt giao lưu "Phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp"
  Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930-20-10-2017, 7 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng 20-10, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức họp mặt giao lưu "Phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp".
  .
 • Phát hiện sớm và phòng ngừa cong vẹo cột sống Phát hiện sớm và phòng ngừa cong vẹo cột sống
  Cột sống giữ vai trò như bộ khung nâng đỡ cơ thể, giúp con người có dáng đứng thẳng, bảo vệ tủy sống và các cơ quan nội tạng bên trong. Cong vẹo cột sống gây rối loạn tư thế, dị dạng thân hình, ảnh hưởng đến chức năng tim, phổi.
  .
 • Sống ở đời là tương trợ cùng nhau Sống ở đời là tương trợ cùng nhau
  Không riêng gì Việt Nam, các dân tộc khác trên thế giới đều có truyện cổ tích. Đây là kho tàng quý báu thuộc dòng văn chương truyền khẩu, tác giả chính là quảng đại quần chúng đã kể từ đời này qua đời nọ.
  .
 • Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là gì?
  Lâu rồi, nhóm bạn đại học mới có dịp tụ họp sau 10 năm ra trường. Chúng tôi hỏi han, bàn luận say sưa về hạnh phúc của nhau. Đứa này khen ngợi, ngưỡng mộ đứa kia vì cho rằng bạn hạnh phúc hơn, còn mình thì kém may mắn, có khi chỉ toàn bất hạnh…
  .
 • Việc nhà, việc xã hội đều giỏi giang Việc nhà, việc xã hội đều giỏi giang
  Người phụ nữ thời hiện đại ngày nay không còn quanh quẩn với chuyện bếp núc, gia đình mà còn là người năng động với việc xã hội. Các chị đã khéo léo sắp xếp công việc xã hội và vẫn bảo đảm thiên chức của người phụ nữ trong nhà một cách hợp lý, xứng đáng là người phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".
  .
 • Quà tình yêu đặc biệt của lính hải quân Quà tình yêu đặc biệt của lính hải quân
  Hằng năm, cứ đến dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, những chàng lính trẻ ở Trung đội Vệ binh thuộc Lữ đoàn 171 Hải quân lại tự tay làm quà tặng người yêu. Những "ngôi nhà hạnh phúc" bằng tăm tre, những mô hình xe tăng, xe bọc thép, "trái tim tình yêu" độc đáo bằng vỏ đạn AK là những món quà "không đụng hàng".
  .
 • Tiếng hát những người Tiếng hát những người "yêu màu xanh"
  Hội diễn "Tiếng hát công nhân cao su" năm 2017 khu vực V vừa khép lại cuối tuần qua tại tỉnh BR-VT. Với chủ đề "Cao su-Màu xanh yêu thương", hội diễn thực sự là sân chơi văn hóa, giải trí của người lao động ngành cao su các tỉnh, thành khu vực Đông Nam bộ.
  .
 • Xử trí vết thương khi bị chó, mèo cắn, cào?
  Bệnh dại là bệnh viêm não tủy cấp tính do virus. Bệnh lây truyền chủ yếu qua vết cắn hoặc vết cào, liếm của con vật dại trên da bị tổn thương. Một số biểu hiện của bệnh dại trên người là sợ nước, sợ gió, co giật, liệt và dẫn đến tử vong.
  .
 • Ánh nắng mặt trời và sức khỏe
  Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng ánh nắng mặt trời thường có hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu bạn ra ngoài trời trong thời gian và nhiệt độ hợp lý, ánh nắng mặt trời lại có lợi cho sức khỏe.
  .
 • Cây gỗ thành…cây kim
  - Nghe đồn mấy ảo thuật gia tài giỏi đỉnh cao thế giới do David Copperfield dẫn đầu tính rủ nhau qua xứ mình…
  .
 • Tăng cường phát triển cơ sở hội và hội viên Tăng cường phát triển cơ sở hội và hội viên
  Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 – 20-10-2017) và 7 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, phóng viên báo BR-VT đã có cuộc phỏng vấn bà Nguyễn Thị Kim Hoàng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh về việc phát triển cơ sở hội và hội viên phụ nữ của tỉnh thời gian qua.
  .
 • Những Những "bông hồng thép"
  Những người vợ chiến sĩ được ví là những "bông hồng thép" bởi ý chí và nghị lực của họ trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều chị em ngay sau ngày cưới đã sống những ngày vừa làm cha, vừa làm mẹ nhưng vẫn chu toàn giúp các anh yên tâm canh giữ bình yên cho biển trời Tổ quốc.
  .
 • Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10
  Nhân dịp 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-2010 - 20-10-2017), Hội LHPN các cấp, các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.
  .
 • Trang bị kiến thức nha học đường cho 550 cán bộ, nhân viên trường MN, TH
  Ngày 19-10, tại TP. Vũng Tàu, với sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (TP.Hồ Chí Minh), Sở GD-ĐT phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh tổ chức tập huấn công tác nha học đường cho 550 cán bộ quản lý, nhân viên y tế các trường MN, TH trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Tập huấn quy trình thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT
  Sáng 19-10, BHXH tỉnh tổ chức lớp tập huấn quy trình quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và cấp mã số BHXH cho gần 500 người làm công tác BHXH, BHYT tại các đơn vị thuộc BHXH tỉnh quản lý.
  .
 • Không thích "diễn"
  Sáu thợ hàn: - Nè ông Bảy taxi, giờ này sao còn ngồi đây? Bảy taxi: - Không ngồi đây thì ngồi đâu? Sáu thợ hàn: - Chạy xe ra "sốp" hoa đi chớ. Nhiều giỏ hoa hồng đẹp đang chờ ông ở ngoài kìa.
  .
 • Cảnh báo triều cường có thể gây ngập lụt ở vùng trũng thấp
  Ông Nguyễn Văn Tài, Phó Giám đốc phụ trách Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cho biết, mực nước biển tại Trạm Hải văn Vũng Tàu đang lên theo kỳ triều cường đầu tháng 9 (âm lịch). Mực nước biển cao nhất đo được vào ngày 18-10 là 4,16m.
  .
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có tinh thần sáng tạo, liêm chính, trách nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có tinh thần sáng tạo, liêm chính, trách nhiệm
  Sáng 18-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai giảng năm học 2017-2018 và làm việc với Học viện Hành chính Quốc gia - trung tâm quốc gia về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; nghiên cứu khoa học hành chính và tư vấn cho Chính phủ trong lĩnh vực hành chính và quản lý nhà nước.
  .
 • Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT: Khen thưởng 5 sinh viên vô địch Đại hội con quay Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT: Khen thưởng 5 sinh viên vô địch Đại hội con quay
  Chiều 18-10, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT tổ chức khen thưởng 5 SV đã xuất sắc giành chức vô địch tại Đại hội con quay (Koma Taisen).
  .
 • Giỏi việc nước, đảm việc nhà Giỏi việc nước, đảm việc nhà
  Với đức tính chịu thương, chịu khó, sáng tạo, các nữ công nhân lao động trên địa bàn tỉnh ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của mình trong công việc và tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi dạy con thành đạt.
  .
 • Không xem nhẹ việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh Không xem nhẹ việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh
  Chẩn đoán sàng lọc trước sinh và sơ sinh là biện pháp hiện đại trong y học nhằm phát hiện sớm và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, góp phần nâng cao chất lượng dân số, cải tạo giống nòi.
  .
 • Ngành giáo dục thiếu hàng ngàn giáo viên, cấp dưỡng Ngành giáo dục thiếu hàng ngàn giáo viên, cấp dưỡng
  Do quy trình tuyển dụng phức tạp, kéo dài nên ngành giáo dục hiện đang thiếu hàng ngàn giáo viên (GV). Không chỉ thiếu GV, tình trạng thiếu hụt cấp dưỡng cũng đang diễn ra ở nhiều trường mầm non (MN), tiểu học (TH). Thực trạng này đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giảng dạy, chăm sóc HS tại các trường, đòi hỏi cần sớm được tháo gỡ, giải quyết.
  .
 • Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các đề án, chương trình
  Thời gian qua, việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG), đề án (ĐA) có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững. Năm 2017, tỉnh bố trí 286 tỷ đồng để thực hiện các CTMTQG và ĐA. Đến tháng 9, mới chỉ giải ngân được 25% vốn. Đây là tỷ lệ quá thấp, ảnh hưởng không nhỏ đến việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Bàn giao 3 khẩu súng thần công cho Bảo tàng tỉnh quản lý
  Ngày 18-10, đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe Sở KH-CN báo cáo phương án bàn giao, quản lý, sử dụng nhãn hiệu hàng hóa và hiện vật súng thần công.
  .
 • 10 giáo viên, học sinh BR-VT được Bộ GD-ĐT tuyên dương
  Sáng 18-10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ tuyên dương người tốt, việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2016-2017. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN; Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.
  .
 • Không ai hiểu lầm cả
  - Dạ thưa anh, em là giáo viên dạy môn Văn. Anh là nhà biên tập lâu năm, có thể giúp em đọc và xác định dùm văn bản này được không ạ?
  .
 • TP.Vũng Tàu họp mặt 150 nữ lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị
  Chiều 18-10, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP.Vũng Tàu tổ chức họp mặt 150 nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị và nữ phóng viên các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn thành phố. Tới dự có đồng chí Mai Ngọc Thuận, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu.
  .
 • Xử lý nghiêm các cơ sở cố tình vi phạm an toàn thực phẩm
  Chiều 18-10, đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị giao ban công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quý III-2017.
  .
 • Hội thi chúng tôi là cán bộ nữ công năm 2017: Công đoàn ngành giáo dục giành giải nhất
  Nhân kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, trong 2 ngày 17 và 18-10, tại TP.Bà Rịa, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội thi Chúng tôi là cán bộ nữ công năm 2017, với sự tham gia của 75 thí sinh đến từ 15 đội đại diện cho LĐLĐ các huyện, thành phố, CĐ các khu công nghiệp, CĐ ngành trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Trao 57 suất học bổng cho học sinh nghèo
  Sáng 18-10, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Long Điền, huyện Long Điền tổ chức họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 – 20-10-2017) và trao học bổng Nguyễn Thị Định cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn.
  .
 • Đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 1237 tỉnh: Tăng cường tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 1237 tỉnh: Tăng cường tìm kiếm hài cốt liệt sĩ
  Cùng với cả nước, BR-VT đang tích cực triển khai công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Phóng viên Báo BR-VT đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo (gọi tắt là BCĐ 1237) xung quanh nội dung này.
  .
 • Huyện Đất Đỏ: Triển khai 198 mô hình Huyện Đất Đỏ: Triển khai 198 mô hình "Dân vận khéo"
  Sáng 17-10, Huyện ủy Đất Đỏ tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua "Dân vận khéo" năm 2017.
  .
 • Bộ Y tế đề xuất người độc thân mới được chuyển giới
  Đó là một trong những nội dung thuộc Dự thảo Luật chuyển đổi giới tính đang được Bộ Y tế lấy ý kiến rộng rãi.
  .
 • Phát động nhắn tin ủng hộ người nghèo
  Hưởng ứng Tháng cao điểm "Vì người nghèo" (từ ngày 17-10 đến 18-11), Bộ TT-TT, Bộ LĐTBXH, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN phối hợp phát động đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo qua Cổng 1400: "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau".
  .
 • Trích 1 tỷ đồng hỗ trợ người dân tỉnh Hòa Bình bị thiệt hại do mưa lũ
  Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh sẽ trích 1 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh để hỗ trợ tỉnh Hòa Bình - địa phương chịu nhiều thiệt hại trong các đợt mưa lũ vừa qua.
  .
 • Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
  Chiều 17-10, Hội LHPN TP.Vũng Tàu tổ chức kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 – 20-10-2017), 7 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.
  .
 • Tặng bò giống cho các gia đình khó khăn
  Ngày 17-10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 tổ chức trao bò giống cho gia đình bà Lê Thị Hai (ấp 2, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc), ông Nguyễn Văn Thĩ (ấp 3, xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc), ông Nguyễn Thắng (ấp Suối Nhum, xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành),...
  .
 • Bồi dưỡng nghiệp vụ cho 60 nhân viên cứu hộ
  Ngày 17-10, tại KDL Biển Đông (TP.Vũng Tàu), Sở Du lịch đã mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cấp cứu thủy nạn cho 60 người là nhân viên cứu hộ của 10 DN kinh doanh du lịch, dịch vụ biển, hồ bơi trên địa bàn TP.Vũng Tàu.
  .
 • Hội nghị nâng cao chất lượng giáo dục THCS huyện Long Điền
  Sáng 17-10, UBND huyện Long Điền tổ chức hội nghị bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục cấp học THCS.
  .
 • Ảnh hưởng lắm nghe!
  - Gần đây, một số bác quan chức có những phát ngôn làm ồn ào nhiều bàn cà phê sáng, trong đó có một số câu đem đến những… tràng cười. - Ngoài những câu như "Hai trâu đấu nhau không phải là chọi trâu", "vỡ đê có kế hoạch" mang màu sắc tấu hài, thấy vui vui, còn thì toàn là những câu "khó đỡ", nhiều phen "dậy sóng" mạng xã hội và các phương tiện truyền thông.
  .
 • Bác sĩ Trường Sa cứu chữa ngư dân bị nạn trên biển Bác sĩ Trường Sa cứu chữa ngư dân bị nạn trên biển
  Chiều 16-10, Trung úy, bác sĩ Nguyễn Văn Thoan, Bệnh xá đảo Sinh Tồn (thuộc quần đảo Trường Sa) cho biết, sau khi được phẫu thuật cắt bỏ hai ngón chân bị hoại tử, sức khỏe của ngư dân Nguyễn Văn Cần (54 tuổi, quê xã Xuân Lộc, huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, làm việc trên tàu cá PY 96789TS) đã ổn định.
  .
 • Coi chừng "dính chấu"!
  - Trời ơi, tui biết kiếm tôm Bắc Cực ở đâu bây giờ?! - Vò đầu bức tóc chuyện gì vậy ông?
  .
 • Bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở LĐTBXH: Không nên mở rộng điều trị cai nghiện bằng Methadone Bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở LĐTBXH: Không nên mở rộng điều trị cai nghiện bằng Methadone
  Tỉnh BR-VT đã kiến nghị Trung ương xem xét, rà soát, đánh giá lại việc cai nghiện ma túy thay thế bằng Methadone trước khi mở rộng mô hình này. Nhằm làm rõ hơn nội dung này, phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở LĐTBXH.
  .
 • Dịch sốt xuất huyết được khống chế
  Ngày 16-10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Theo dự báo của các chuyên gia, dịch sốt xuất huyết tiếp tục được khống chế, không có đỉnh dịch thứ 2 nếu duy trì các hoạt động chống dịch quyết liệt như hiện nay.
  .
 • Cho em đôi mắt khỏe Cho em đôi mắt khỏe
  Thông qua Dự án chăm sóc mắt trẻ em do Viện Thị giác Brien Holden (Úc) phối hợp với Bệnh viện Mắt tỉnh triển khai từ tháng 9-2016 đến nay, hơn 10 ngàn HS trên địa bàn tỉnh được khám sàng lọc mắt miễn phí. Ngoài ra, hàng ngàn trẻ em nghèo được mổ mắt, tặng kính.
  .
 • BHXH tỉnh ứng dụng khoa học công nghệ: Tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực BHXH tỉnh ứng dụng khoa học công nghệ: Tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực
  Nhằm cải cách hành chính, thời gian qua, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã triển khai việc nhận và trả kết quả hồ sơ qua đường bưu điện, giao dịch điện tử (GDĐT), cắt giảm thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính (TTHC)… Qua đó giúp người dân, DN tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.
  .
 • Hỗ trợ 122 triệu đồng cho 11 hộ dân bị thiệt hại do vỡ kênh dẫn tràn hồ Gia Hoét Hỗ trợ 122 triệu đồng cho 11 hộ dân bị thiệt hại do vỡ kênh dẫn tràn hồ Gia Hoét
  Sáng 16-10, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng với đoàn cán bộ Ban Cứu trợ tỉnh do đồng chí Bùi Thanh Nghĩa, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 11 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do sự cố vỡ đê bao hồ Gia Hoét thuộc địa bàn ấp Tân Thành, xã Quảng Thành (huyện Châu Đức).
  .
 • Tăng cường tiếp nhận và xử lý thông tin về ô nhiễm môi trường qua đường dây nóng
  Ngày 14-10, Sở TN-MT cho biết, nhằm phát huy vai trò của người dân và cộng đồng trong bảo vệ môi trường, tạo bước chuyển biến trong công tác ứng phó, xử lý ô nhiễm môi trường, Bộ TN-MT đã ban hành Chỉ thị 03 về việc tăng cường tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức và cá nhân về ô nhiễm môi trường thông qua đường dây nóng.
  .
 • Những lưu ý khi dùng thuốc cảm cúm Những lưu ý khi dùng thuốc cảm cúm
  Các thuốc cảm cúm hiện rất phổ biến trên thị trường, tuy nhiên cần lưu ý các thuốc này chỉ giúp giảm triệu chứng trên người bệnh mà không có tác dụng loại trừ nguyên nhân (virut) hay rút ngắn thời gian mắc bệnh. Ngoài ra, các thuốc cảm cúm có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng nếu không được sử dụng đúng cách.
  .
 • Bước ra từ Bước ra từ "bóng tối"
  Tự cảm nhận những hệ lụy mà ma túy đã hủy hoại cuộc sống của chính bản thân và gia đình mình, những học viên tại Cơ sở Tư vấn và Điều trị nghiện ma túy tỉnh (gọi tắt là Cơ sở TVĐT ma túy, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) càng thêm quyết tâm trên con đường cai nghiện. Không ít người trong số họ đã tìm được con đường đi đúng đắn cho bản thân, bước ra ánh sáng và bắt đầu một cuộc sống mới.
  .
.
.