• Thành ủy Vũng Tàu trao Huy hiệu 70 năm, 65 năm tuổi Đảng Thành ủy Vũng Tàu trao Huy hiệu 70 năm, 65 năm tuổi Đảng
  Sáng 15-12, Thành ủy Vũng Tàu đã trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Xuân Lanh (đảng viên chi bộ 4, Đảng bộ phường 11) và đồng chí Lê Văn Đước (đảng viên chi bộ 4, Đảng bộ phường 12); trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Quang Nhường (đảng viên chi bộ 2, Đảng bộ phường 11).
  .
 • Phát huy phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào các tôn giáo Phát huy phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào các tôn giáo
  Sáng 15-12, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước "Sống tốt đời, đẹp đạo" năm 2017 và phát động phong trào thi đua giữa các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh năm 2018.
  .
 • Ngành bưu điện phải tham gia hiệu quả vào quá trình xây dựng Chính phủ điện tử Ngành bưu điện phải tham gia hiệu quả vào quá trình xây dựng Chính phủ điện tử
  BR-VT có 1.037 thủ tục hành chính được tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích
  .
 • Hội thi tay nghề ngành dầu khí: Cơ hội thể hiện và học tập Hội thi tay nghề ngành dầu khí: Cơ hội thể hiện và học tập
  Hội thi tay nghề ngành Dầu khí do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức 2 năm một lần không chỉ góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và hợp lý hóa sản xuất, rèn luyện tay nghề cho người lao động mà còn tôn vinh những người thợ giỏi trong lĩnh vực dầu khí.
  .
 • Chưa xử phạt được hành vi hút thuốc nơi công cộng Chưa xử phạt được hành vi hút thuốc nơi công cộng
  Hành vi hút thuốc lá nơi công cộng đã được nghiêm cấm theo quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Nghị định 176 năm 2013 và Nghị định 147 năm 2013 của Chính phủ và nhiều văn bản hướng dẫn thi hành khác. Tuy nhiên, sau nhiều năm triển khai, tình trạng hút thuốc lá tại nơi công cộng vẫn rất phổ biến và việc triển khai xử phạt theo quy định rất khó khăn.
  .
 • Nghỉ giữa học kỳ, cha mẹ nên gửi trẻ ở đâu? Nghỉ giữa học kỳ, cha mẹ nên gửi trẻ ở đâu?
  Sau khi thi học kỳ 1, HS các trường TH trên địa bàn tỉnh sẽ có kỳ nghỉ cuối học kỳ kéo dài 1 tuần lễ. Tuy thời gian nghỉ ngắn, nhưng không ít phụ huynh đang rất lo lắng vì không biết sẽ gửi con ở đâu?
  .
 • Sơ kết phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"
  Ngày 15-12, Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết năm 2017.
  .
 • Xây dựng mô hình chăn nuôi an toàn
  Sáng 15-12, tại TP.Vũng Tàu, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp Sở NN-PTNT tỉnh BR-VT tổ chức hội nghị chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án "Xây dựng mô hình chăn nuôi an toàn có kiểm soát dịch bệnh để hướng tới xuất khẩu". Gần 150 đại biểu là đại diện lãnh đạo Chi cục Thú y, chủ trang trại chăn nuôi tại các tỉnh BR-VT, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Long An, Tiền Giang và TP.Hồ Chí Minh đã đến tham dự.
  .
 • Tặng quà nhân dịp lễ Giáng sinh
  Chiều 15-12, Đoàn lãnh đạo TP.Vũng Tàu do đồng chí Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà Giáo xứ Vũng Tàu, Giáo xứ Thủy Giang nhân dịp lễ Giáng sinh 2017.
  .
 • Lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2018
  Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về nghỉ lễ, tết năm 2018 của cán bộ, công chức, viên chức.
  .
 • Lãng phí thời gian
  - Đố ông nghen, một ngày có bao nhiêu giờ? - Đố mẹo chớ gì? Hừm, ai chẳng biết hiện nay một ngày chỉ còn 23 tiếng. - Sao chỉ còn 23 giờ?
  .
 • Đoàn công tác UBND tỉnh khảo sát thực địa các dự án tại Côn Đảo Đoàn công tác UBND tỉnh khảo sát thực địa các dự án tại Côn Đảo
  Tiếp tục chuyến làm việc tại Côn Đảo, sáng 15-12, Đoàn công tác của UBND tỉnh, do đồng chí Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu, đã khảo sát thực địa một số công trình, dự án trên địa bàn huyện như: khu vực tồn đọng 60 ngàn tấn rác thải tại Bãi Nhát, công trình xây dựng tuyến đường Tây Bắc, cảng Bến Đầm, cảng tàu khách, công trình sửa chữa hồ chứa nước ngọt Quang Trung…
  .
 • Bảo vệ tim mạch người cao tuổi Bảo vệ tim mạch người cao tuổi
  Các tỉnh miền Nam đang bước vào thời gian mát dịu nhất trong năm, thậm chí là hơi lạnh vào nửa đêm, về sáng. Thời điểm này là lúc các bệnh tim phổi bùng phát. Đối với người cao tuổi, bệnh tim mạch và huyết áp là những mối hiểm nguy chực chờ. Vì vậy, người cao tuổi và người thân, người chăm sóc cần chủ động phòng ngừa các bệnh dưới đây.
  .
 • Nghỉ ngơi trong chốc lát Nghỉ ngơi trong chốc lát
  Sau giấc ngủ dài, vừa thức dậy, việc đầu tiên là ra khỏi giường, rời khỏi phòng ngủ. Công việc của một ngày mới lại bắt đầu. Ai nấy đều có cảm giác thời gian trôi qua rất nhanh. Vừa điểm tâm vừa thắt cà vạt; vừa trang điểm vừa dỗ con ăn sáng; vừa phóng xe đến công sở vừa tranh thủ đưa con đến trường... Thời gian quay nhanh như chong chóng mà mọi việc chưa xong.
  .
 • Nhà thiếu nhi tỉnh và Công ty Truyền thông và sự kiện Sao Mai: Tổ chức chương trình Nhà thiếu nhi tỉnh và Công ty Truyền thông và sự kiện Sao Mai: Tổ chức chương trình "Tết yêu thương năm 2018"
  Tiếp nối thành công của chương trình "Tết yêu thương năm 2017", trong 2 ngày 11 và 12-2-2018 (26 và 27 tháng Chạp), tại di tích Nhà Lớn Long Sơn (TP.Vũng Tàu), Nhà thiếu nhi tỉnh phối hợp cùng Công ty Truyền thông và sự kiện Sao Mai tổ chức chương trình "Tết yêu thương lần II - năm 2018". Chương trình dành cho trẻ em từ 8 tuổi trở lên, với các hoạt động: Cắm trại dã ngoại, sinh hoạt cộng đồng, du khảo điền dã...
  .
 • Trở về từ Trở về từ "cửa tử"
  Trôi dạt trên biển nhiều giờ; sóng, gió, cái lạnh, cái đói bào mòn sức khỏe khiến họ kiệt sức. Nhưng với bản năng sinh tồn, đấu tranh với biển dữ, cộng với chút may mắn, nhiều người bị nạn trên biển đã thoát khỏi lưỡi hái của "tử thần" một cách kỳ diệu.
  .
 • Dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2018: Nhiều chương trình văn nghệ, ẩm thực phục vụ khách Dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2018: Nhiều chương trình văn nghệ, ẩm thực phục vụ khách
  Noel 2017 rơi vào đúng ngày Chủ nhật (24-12), Tết Dương lịch 2018 vào thứ Hai (1-1). Theo khảo sát của phóng viên Vũng Tàu Chủ nhật tại các khách sạn, KDL trên toàn tỉnh, đến thời điểm này, lượng khách đặt phòng, dịch vụ chưa nhiều. Tuy vậy, nhiều khách sạn, KDL đã chuẩn bị các chương trình văn hóa, ẩm thực phục vụ du khách và người dân địa phương.
  .
 • Nhiều phim mới ra rạp Nhiều phim mới ra rạp
  Trong dịp Lễ Giáng sinh 2017 và Tết Dương lịch 2018, nhiều bộ phim mới của các nhà làm phim trong và ngoài nước sẽ ra mắt khán giả BR-VT cùng thời điểm với các rạp ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh. Để thu hút khách, các rạp chiếu phim trên địa bàn tỉnh cũng triển khai nhiều chương trình khuyến mại và tăng suất chiếu.
  .
 • Bài thuốc trị tăng huyết áp
  Căn cứ vào chứng trạng bệnh, người ta chia tăng huyết áp làm 6 thể bệnh. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu cách chữa tăng huyết áp theo y học cổ truyền, tùy theo từng thể bệnh để bạn đọc tham khảo:
  .
 • Nên ăn bao nhiêu thịt mỗi ngày?
  Ăn quá nhiều thịt đỏ có thể làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh như: ung thư, đái tháo đường, cholesterol, thừa cân… Vậy, ăn bao nhiêu thịt đỏ để đảm bảo dinh dưỡng mà không gây nguy hiểm là vấn đề nhiều người quan tâm.
  .
 • Đi về phía chông chênh
  Từ nhỏ, con đã được ba mẹ cưng chiều, muốn gì được nấy. Trên mỗi bước đường con qua, ba mẹ luôn trải nhung mềm để con không bị trắc trở, chênh vênh. Con thích điều đó và luôn muốn mình là số 1 trong nhà.
  .
 • 10 cách giúp bạn tránh lỗi "lỡ lời" khi giao tiếp
  Nói chuyện là một nghệ thuật, đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, là phương tiện giúp con người tiếp cận và hòa mình với cộng đồng. Dưới đây là 10 nghệ thuật nói chuyện của người xưa giúp bạn tránh lỗi "lỡ lời" khi giao tiếp.
  .
 • Tự chúc mình
  - Tính toán gì mà chăm chú vậy ông anh? - Tui đang thống kê. - Chi tiêu trong tháng?
  .
 • Bài 4: Nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC Bài 4: Nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC
  Tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy nhưng vẫn phải bảo đảm hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy trong hệ thống chính trị tỉnh là một yêu cầu quan trọng trong thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị và các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương. Để bảo đảm yêu cầu này, tỉnh đang tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC.
  .
 • Thắp sáng niềm tin cho thanh niên lầm lỡ Thắp sáng niềm tin cho thanh niên lầm lỡ
  Nhằm ngăn chặn, đẩy lùi ma túy, tệ nạn xã hội (TNXH) trong thanh thiếu niên, thời gian qua, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Đất Đỏ đã thành lập các Câu lạc bộ "Thắp sáng niềm tin" để giúp thanh niên lầm lỡ hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.
  .
 • Sân chơi thực hành tiếng Anh miễn phí Sân chơi thực hành tiếng Anh miễn phí
  Hoạt động từ tháng 10-2017, sân chơi "Thực hành tiếng Anh miễn phí" do Thư viện tỉnh tổ chức vào tối thứ hai hàng tuần đã thu hút nhiều người ở mọi lứa tuổi tham gia. Sân chơi bổ ích này đã góp phần củng cố kiến thức, nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho các thành viên.
  .
 • Đưa 11 trẻ tại Tịnh xá Ngọc Tuyền về Trung tâm Bảo trợ trẻ em tỉnh
  Sáng 14-12, UBND huyện Tân Thành đã đưa 11 trẻ dưới 3 tuổi/21 trẻ (từ 2 đến 14 tuổi) đang sinh sống tại Tịnh xá Ngọc Tuyền (khu phố Tân Hạnh, TT.Phú Mỹ, huyện Tân Thành) về Trung tâm Bảo trợ trẻ em tỉnh để chăm sóc tốt hơn.
  .
 • Cuối tháng 1-2018: Sẽ giới thiệu đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
  Bộ GD-ĐT sẽ giới thiệu đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia vào cuối tháng 1-2018, nhằm tạo điều kiện để giáo viên, học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học, ôn tập.
  .
 • Huyện Long Điền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở
  Sáng 14-12, Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ huyện Long Điền tổng kết công tác thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
  .
 • Xây dựng môi trường học tập thân thiện, an toàn, bình đẳng
  Chiều 14-12, Trung tâm Đào tạo đại cương và Phát triển kỹ năng mềm (thuộc Trường ĐH BR-VT), Trung tâm ICS (tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) Việt Nam) và NEXTGEN Vũng Tàu (một tổ chức của những người trẻ hoạt động vì quyền của LGBT tại Vũng Tàu) đã phối hợp tổ chức hội thảo "Trường học cầu vồng" với chủ đề "Nuôi mầm yêu thương" với sự tham dự của đông đảo phụ huynh, SV nhà trường.
  .
 • Lạc quan mà sống
  - Triều cường dâng cao, cuốn phăng bờ bao / Nhà nhà lao đao, tài sản hư hao… - A ha, bạn tui bữa nay cao hứng làm thơ. Ông đang cảm xúc chuyện những cơn mưa lớn và triều cường làm vỡ bờ bao, khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư nhiều quận ở TP. Hồ Chí Minh bị ngập đó à?
  .
 • Lãnh đạo tỉnh làm việc tại huyện Côn Đảo Lãnh đạo tỉnh làm việc tại huyện Côn Đảo
  Ngày 14-12, Đoàn công tác của UBND tỉnh, do đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn, đã làm việc tại huyện Côn Đảo.
  .
 • Bế mạc hội thi tay nghề ngành dầu khí lần thứ V năm 2017: PTSC giành giải Nhất toàn đoàn Bế mạc hội thi tay nghề ngành dầu khí lần thứ V năm 2017: PTSC giành giải Nhất toàn đoàn
  Chiều 13-12, tại Trường CĐ nghề Dầu khí (TP.Vũng Tàu), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức lễ bế mạc và trao giải Hội thi tay nghề ngành dầu khí lần thứ V năm 2017.
  .
 • Chung tay xóa Chung tay xóa "rác" quảng cáo, rao vặt trái phép
  Với sự đồng thuận cao của nhân dân, "rác" quảng cáo, rao vặt trên địa bàn phường Thắng Tam (TP.Vũng Tàu) đã gần như bị loại bỏ, góp phần xây dựng đô thị văn minh, xanh-sạch-đẹp...
  .
 • Không xem nhẹ môn Giáo dục công dân Không xem nhẹ môn Giáo dục công dân
  Năm 2018, môn Giáo dục công dân (GDCD) tiếp tục là một trong những môn thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên, hiện nay, việc dạy và học môn này còn nhiều khó khăn, vướng mắc, đòi hỏi cần sớm có giải pháp khắc phục.
  .
 • Quản lý chất lượng sinh phẩm y tế còn khó khăn
  Trong 2 ngày 13 và 14-12, tại TP.Vũng Tàu, Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) đã tổng kết hoạt động giám sát, hậu kiểm vắc xin và sinh phẩm y tế giai đoạn 2015-2017. Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.
  .
 • Đồng bào Công giáo TP.Bà Rịa tích cực xây dựng quê hương
  Ngày 13-12, Ban Đoàn kết Công giáo TP.Bà Rịa tổ chức Đại hội đại biểu "Những người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" TP.Bà Rịa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017- 2022.
  .
 • Cảnh giác bà hỏa nhiều hơn
  - Bà hỏa vừa "viếng" TP.Vũng Tàu. Nơi bà ta ghé "thăm" là hẻm 1738, đường 30-4, phường 12.
  .
 • Tập huấn công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện
  Sáng 13-12, Hội Chữ thập đỏ huyện Long Điền tổ chức lớp tập huấn công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện năm 2017 cho 170 học viên là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
  .
 • Bài 2: Ngành y tế, giáo dục phải giải quyết nhiều khó khăn Bài 2: Ngành y tế, giáo dục phải giải quyết nhiều khó khăn
  Biên chế thuộc 2 ngành y tế và giáo dục chiếm phần lớn trong tổng biên chế các đơn vị sự nghiệp trong toàn tỉnh với 19.753/21.668 người. Bài toán tinh giản biên chế đặt ra cho 2 ngành này nhiều thách thức, bởi hiện nay, các trường học, thiếu giáo viên (GV) trầm trọng, các cơ sở khám chữa bệnh cũng chưa đủ bác sĩ (BS).
  .
 • Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đỗ Hội Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đỗ Hội
  Sáng 12-12, Thành ủy Vũng Tàu đã tổ chức trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đỗ Hội, đảng viên Chi bộ 3, Đảng bộ phường 4.
  .
 • Bệnh viện Bà Rịa: Rút ngắn Bệnh viện Bà Rịa: Rút ngắn "thời gian chờ" khi giải quyết TTHC
  Từ tháng 8-2017, Bệnh viện Bà Rịa bắt đầu triển khai thí điểm mô hình "một cửa" trong việc cung cấp dịch vụ công (DVC). Đến nay, bộ phận "một cửa" của Bệnh viện Bà Rịa đã hoạt động ổn định, 100% thủ tục hành chính (TTHC) được giải quyết đúng hẹn, mang lại sự hài lòng cho người dân.
  .
 • Xây dựng nếp sống văn hóa, loại bỏ tệ nạn xã hội Xây dựng nếp sống văn hóa, loại bỏ tệ nạn xã hội
  Tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện và đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội... là những hoạt động thiết thực được tuổi trẻ TP.Vũng Tàu thực hiện nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng nếp sống văn minh đô thị.
  .
 • Không đầu hàng số phận Không đầu hàng số phận
  Sau trận sốt bại liệt năm lên 2 tuổi, hai chân của chị Nguyễn Ngọc Phượng (SN 1977, quê ở xã Thạnh Phú, huyện Thốt Nốt, tỉnh Cần Thơ, nay sống ở 2/23 Viba, phường Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu) ngày càng teo dần. Mặc dù rất vất vả trong việc đi lại và sinh hoạt, nhưng chưa bao giờ chị Phượng thấy bế tắc trong cuộc sống.
  .
 • Phổ biến chính sách về BHXH, BHYT
  Ngày 12-12, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho gần 300 cán bộ MTTQVN cấp xã, phường và khu dân cư trên địa bàn TP.Vũng Tàu.
  .
 • Không phải do "Lai"
  - Nè Lai, nói cho mày biết: tao không ưa mày, tao ghét mày, tao "ném đá" mày! - Lai là ai mà ông rủa xả ghê vậy? - Từ khi xuất hiện trên cõi đời này, mày gây ra đủ thứ rắc rối, thị phi; Xã hội điên đảo, lộn tùng phèo cũng do mày!
  .
 • Cắt điện toàn TP. Vũng Tàu vì cháy lớn dưới đường điện cao thế Cắt điện toàn TP. Vũng Tàu vì cháy lớn dưới đường điện cao thế
  Đến 13 giờ 30 ngày 12-12, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh vẫn đang tích cực dập tắt đám cháy tại kho chứa phế liệu, ở số 1738 đường Võ Nguyên Giáp, phường 12 (TP.Vũng Tàu).
  .
 • Thư viện huyện Châu Đức: Cấp 1.000 thẻ đọc miễn phí cho học sinh Thư viện huyện Châu Đức: Cấp 1.000 thẻ đọc miễn phí cho học sinh
  Ngày 11-12, Thư viện huyện Châu Đức tổ chức chương trình truyên truyền lưu động và giới thiệu sách cho hơn 1.200 học sinh của Trường THPT Nguyễn Trãi.
  .
 • Huyện Đất Đỏ: Ưu tiên các nguồn lực xây dựng nông thôn mới
  Chiều 11-12, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh làm việc với huyện Đất Đỏ về công tác xây dựng NTM trên địa bàn huyện năm 2017.
  .
 • Hướng về tiệm... "net"
  - Ông ơi, 12 giờ rồi! Khuya rồi… - Khuya rồi thì đã làm sao, bà ngủ trước đi! - Tôi không nói "quỷ" như ông. Tui chỉ cho ông biết là thằng Tí và thằng Tèo chưa về.
  .
.
.