123
Xã hội - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19, bệnh nhân nặng tiến triển tốt Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19, bệnh nhân nặng tiến triển tốt
  Sáng 5/4, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca nào mới mắc COVID-19. Sức khỏe 4 bệnh nhân COVID-19 nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Hà Nội có tiến triển, ba bệnh nhân đã ngưng thở máy và đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
  .
 • Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch COVID-19 Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch COVID-19
  Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 143/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 3/4.
  .
 • Người dân vẫn tụ tập tắm biển Người dân vẫn tụ tập tắm biển
  Mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 16 thực hiện cách ly toàn xã hội, người dân không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, nhưng theo ghi nhận của PV Báo Bà Rịa-Vũng Tàu vào chiều 4/4, nhiều người dân vẫn ra Bãi Sau (TP. Vũng Tàu) tắm biển và vui chơi.
  .
 • Lập 3 chốt kiểm tra phòng dịch COVID-19 trên các cửa ngõ ra - vào tỉnh Lập 3 chốt kiểm tra phòng dịch COVID-19 trên các cửa ngõ ra - vào tỉnh
  Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh đã ra quyết định thành lập 3 chốt liên ngành tại các cửa ngõ ra - vào tỉnh.
  .
 • Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh
  Thông tin từ Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vào sáng 4/4, Việt Nam có thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
  .
 • Đường phố Đường phố "lặng yên"… chống dịch COVID-19
  Từ ngày 1/4, thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội đến nay, những con đường, tuyến phố ở TP. Bà Rịa, TX. Phú Mỹ và các địa phương khác đã vắng vẻ. Người dân đã ở trong nhà để phòng, chống dịch COVID-19.
  .
 • Trao 150 phần quà cho người nghèo Trao 150 phần quà cho người nghèo
  Ngày 4/4, gia đình bà Trần Thị Thân (tổ 5, KP Hương Sơn, phường Long Hương, TP. Bà Rịa) đã trao 100 phần quà và các tình nguyện viên nhóm Bà Rịa Youth (Tuổi trẻ Bà Rịa) trao 50 phần quà cho người nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Bà Rịa.
  .
 • Khởi công xây Khởi công xây "Nhà tình nghĩa quân dân"
  Ngày 4/4, Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy Quân (CHQS) tỉnh phối hợp với Giáo xứ Kim Long (huyện Châu Đức) tổ chức lễ khởi công xây "Nhà tình nghĩa quân dân" cho gia đình ông Lê Đình Long (ngụ tại thôn Hiệp Long, xã Kim Long), có khó khăn về nhà ở.
  .
 • Những trường hợp được ra đường trong giai đoạn cách ly xã hội Những trường hợp được ra đường trong giai đoạn cách ly xã hội
  Tối 3/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã có văn bản số 2601/VPCP-KGVX gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về phòng chống dịch COVID-19.
  .
 • Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020
  Ngày 3/4, Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi tham khảo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Bộ đề này được xây dựng bám sát những điều chỉnh nội dung dạy học mà Bộ GD-ĐT đã công bố.
  .
 • Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19
  Tính tới 6 giờ ngày 4/4, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới, nâng số bệnh nhân mắc COVID-19 của Việt Nam lên 239 người.
  .
 • Mở rộng tấm lòng nhân ái với người nghèo Mở rộng tấm lòng nhân ái với người nghèo
  Thu gom phế liệu bán gây quỹ, chăm sóc người già, hỗ trợ phụ nữ nghèo vay vốn phát triển kinh tế... là những hoạt động ý nghĩa được Hội LHPN các xã, phường trên địa bàn TP. Bà Rịa thực hiện trong nhiều năm qua. Bằng những việc làm thiết thực này, hàng trăm người nghèo đã được giúp đỡ, vươn lên.
  .
 • Chiến sĩ công an nhiệt huyết, giỏi nghề Chiến sĩ công an nhiệt huyết, giỏi nghề
  Trong nhiệm vụ chuyên môn, Thượng úy Trần Hoàng Linh (Công an huyện Đất Đỏ) luôn sáng tạo, nỗ lực hoàn thành các công việc được giao. Trong công tác Đoàn, anh là một thủ lĩnh nhiệt huyết, năng nổ.
  .
 • Dạy trẻ làm việc nhà
  Nhiều phụ huynh cho biết, trong thời gian trẻ nghỉ học ở nhà để phòng, chống dịch COVID-19, nhiều em thường than với cha mẹ, những người thân trong gia đình rằng: Ở nhà hoài buồn chán quá!
  .
 • Nguy cơ xáo trộn tâm lý ở người mất tinh hoàn Nguy cơ xáo trộn tâm lý ở người mất tinh hoàn
  M. (13 tuổi, Bình Phước) được phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn đã hoại tử. Trước giờ phẫu thuật, ngay trên bàn mổ, M. bật khóc. Đối với nhiều người, mất một tinh hoàn do bệnh tật hoặc chấn thương, nguy cơ phải đối mặt với các vấn đề tâm lý, hoài nghi về sự nam tính, khả năng tình dục và khả năng sinh sản luôn được đặt ra.
  .
 • Pháp luật không biết đùa
  - Ngày "Cá tháng Tư" năm nay, có những tin bịp không làm người ta thú vị mà càng khiến ngán ngẩm, thở dài.
  .
 • 9 thực phẩm tăng đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh phổi
  Phổi là một cơ quan quan trọng trong việc giúp cơ thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, môi trường sống ô nhiễm dẫn tới bệnh phổi và các vấn đề hô hấp như: viêm phế quản, hen suyễn, viêm phổi và xơ nang. Chúng ta có thể duy trì một lá phổi khỏe mạnh bằng cách không hút thuốc và tập luyện thường xuyên.
  .
 • Ấn hành tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19
  Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ VHTTDL đề nghị UBND xã, phường, thị trấn thuộc 63 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức treo, dán các mẫu tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) tới các tầng lớp nhân dân.
  .
 • Bệnh viện Bà Rịa: Siết chặt hơn quy trình sàng lọc covid-19 Bệnh viện Bà Rịa: Siết chặt hơn quy trình sàng lọc covid-19
  Trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện (BV) Bà Rịa đã tăng cường công tác khám sàng lọc và phân luồng người có yếu tố dịch tễ COVID-19. Đồng thời áp dụng các biện pháp hạn chế tiếp xúc để phòng chống lây nhiễm chéo trong BV.
  .
 • Tặng quà, vật phẩm phòng chống dịch Tặng quà, vật phẩm phòng chống dịch
  Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, ngày 3/4, chương trình "Đồng hành cùng chiến sĩ" do Báo Khoa học & Đời sống và các nhà tài trợ đã trao vật phẩm chống dịch đến các lực lượng vũ trang của tỉnh.
  .
 • Nhiều dịch vụ giảm giá, tăng khuyến mại Nhiều dịch vụ giảm giá, tăng khuyến mại
  Công ty CP Cấp nước BR-VT (BWACO) miễn tiền nước 3 tháng, từ kỳ 4 đến kỳ 6 năm 2020 cho các trường hợp tại những khu vực do BWACO phụ trách cấp nước gồm: Các khu cách ly tập trung phòng dịch COVID-19; các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.
  .
 • Gần 3,84 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 Gần 3,84 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19
  (BR-VT) UBMTTQVN tỉnh cho biết, tính đến 16 giờ ngày 3/4, UBMTTQVN các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận hơn 3,84 tỷ đồng tiền mặt và nhiều hàng hóa ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ các cá nhân, DN, đơn vị trong và ngoài tỉnh.
  .
 • Tăng sức đề kháng chống lại COVID-19 trong thời gian cách ly xã hội Tăng sức đề kháng chống lại COVID-19 trong thời gian cách ly xã hội
  Cách tốt nhất để tăng cường hệ thống miễn dịch trong thời gian cách ly xã hội là sử dụng các quy tắc phòng ngừa đơn giản nhất và lối sống lành mạnh...
  .
 • Tinh giản nhiều nội dung năm học 2019-2020 cấp tiểu học
  Bộ GD-ĐT vừa ban hành công văn số 1125/BGDĐT-GDTH về việc hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020 đối với cấp tiểu học.
  .
 • Điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển vào các học viện, trường trong quân đội
  Ngày 3/4, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng, Phó Trưởng Ban tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng đã ký quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển năm 2020 (lần 2).
  .
 • Đời chợ - đời người: Mộc mạc chợ quê Đất Đỏ Đời chợ - đời người: Mộc mạc chợ quê Đất Đỏ
  Chợ Đất Đỏ tọa lạc ngay Quốc lộ 55, thuộc địa bàn TT. Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ. Không chỉ là nơi mua bán hàng hóa, sản phẩm đặc trưng của địa phương, chợ Đất Đỏ còn là nơi giao lưu tình cảm, thể hiện nét đẹp văn hóa mộc mạc, dân dã của người dân nông thôn.
  .
 • Từ đầu năm đến nay, Việt Nam xuất hiện 11 trận động đất nhẹ
  Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, từ đầu năm 2020 đến ngày 29/3, nước ta đã xuất hiện 11 trận động đất nhẹ; 4 dông lốc, mưa đá diện rộng tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; sạt lở bờ sông, hạn hán, xâm nhập mặn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
  .
 • Việt Nam ghi nhận 237 ca mắc COVID-19
  Tối 3/4, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca mắc COVID-19. Đến nay Việt Nam đã ghi nhận 237 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đã có 85 trường hợp được công bố khỏi bệnh, chưa có trường hợp tử vong.
  .
 • Hỗ trợ 2,4 tỷ đồng cho các tỉnh bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn
  Ban Cứu trợ tỉnh BR-VT (UBMTTQVN tỉnh) vừa ban hành quyết định trích 2,4 tỷ đồng từ Quỹ "Cứu trợ" tỉnh để ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra năm 2020.
  .
 • Bảo đảm cấp, gia hạn thẻ BHYT trong thời gian cách ly xã hội Bảo đảm cấp, gia hạn thẻ BHYT trong thời gian cách ly xã hội
  Để bảo đảm quyền lợi cho người dân tham gia và hưởng chính sách BHYT theo quy định của pháp luật trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 1/4, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 1071/BHXH-BT hướng dẫn về việc cấp, gia hạn thẻ BHYT.
  .
 • Thơm thảo những tấm lòng trong mùa dịch Thơm thảo những tấm lòng trong mùa dịch
  Những phần cơm chay nóng hổi, ổ bánh mì giòn tan, gạo, mì gói, nước mắm… đã nhanh chóng được trao tận tay lao động nghèo, người già neo đơn giữa mùa dịch COVID-19. Tấm lòng thơm thảo của DN, cá nhân đã lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, cùng nhau vượt qua giai đoạn mà cả nước đang gặp nhiều khó khăn.
  .
 • Góp vốn xoay vòng giúp phụ nữ nghèo Góp vốn xoay vòng giúp phụ nữ nghèo "khởi nghiệp"
  Mô hình hỗ trợ tài chính khởi nghiệp bằng hình thức xoay vòng vốn của Hội LHPN xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc đã mang lại hiệu quả tích cực. Nhờ nguồn vốn này, nhiều hội viên khó khăn đã cải thiện kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững.
  .
 • Kiện toàn Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử
  UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 665/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh BR-VT.
  .
 • Thêm 10 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh Thêm 10 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh
  Ngày 3/4, cả nước có thêm 10 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Đến thời điểm này tại Việt Nam đã có 85 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, chưa có ca tử vong.
  .
 • Thực hiện nghiêm Thực hiện nghiêm "cách ly xã hội" nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm bệnh COVID-19
  Sáng 3/4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo.
  .
 • Trao 200 phần quà cho người nghèo huyện Châu Đức và huyện Xuyên Mộc Trao 200 phần quà cho người nghèo huyện Châu Đức và huyện Xuyên Mộc
  Ngày 3/4, Công ty TNHH Linh Hoàng Thịnh (trụ sở chính tại TT.Ngãi Giao, huyện Châu Đức) đã trao 200 phần quà cho người nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Đức (80 phần quà) và Xuyên Mộc (120 phần quà).
  .
 • Báo Khoa học & Đời sống: Tiếp tục Báo Khoa học & Đời sống: Tiếp tục "Đồng hành cùng chiến sĩ" BR-VT phòng, chống dịch COVID-19
  Ngày 3/4, Báo Khoa học & Đời sống và các nhà tài trợ đã trao tặng 6.000 khẩu trang y tế, 7 máy rửa tay kháng khuẩn tự động, 1.300 chai nước rửa tay, 50 lít nước rửa tay sát khuẩn và nhiều nhu yếu phẩm đến các chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Côn Đảo, Đồn Biên phòng Bến Đá; Công an tỉnh BR-VT và Công an huyện Long Điền.
  .
 • Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19
  Tới 6 giờ sáng 3/4, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 lên 233 người. 5/6 ca đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng, ca còn lại là nhân viên Công ty Trường Sinh.
  .
 • Số ca mắc COVID-19 trên thế giới vượt mốc 1 triệu Số ca mắc COVID-19 trên thế giới vượt mốc 1 triệu
  Rạng sáng 3/4 (theo giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) trên toàn thế giới đã vượt qua mốc 1 triệu người, trong đó có trên 51.300 ca tử vong.
  .
 • Ở yên trong nhà... Ở yên trong nhà...
  Đang căng như một sợi dây đàn, mọi thứ trở nên dịu lại, nhẹ dần, yên ả như bãi biển vắng kia, như con đường thênh thang lặng lẽ cùng gió và hoa… Đó là thời khắc đầu tiên của cung đường 15 ngày quyết định: "Ai ngồi đâu ngồi yên ở đó" – Cơ hội vàng để thoát đại dịch như nhận định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
  .
 • Đoàn thanh niên Bệnh viện Bà Rịa: Thiết kế mặt nạ chắn giọt bắn ngăn ngừa COVID-19 Đoàn thanh niên Bệnh viện Bà Rịa: Thiết kế mặt nạ chắn giọt bắn ngăn ngừa COVID-19
  Bên cạnh việc thường xuyên tuyên truyền đến người bệnh và người nhà người bệnh những biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19, Đoàn thanh niên BV Bà Rịa đã phát động các đoàn viên (ĐV) làm mặt nạ chắn giọt bắn ngăn ngừa virus SARS-CoV-2.
  .
 • Hỗ trợ 2 bệnh viên tuyến tỉnh 120 triệu đồng và vật dụng phòng, chống dịch COVID-19 Hỗ trợ 2 bệnh viên tuyến tỉnh 120 triệu đồng và vật dụng phòng, chống dịch COVID-19
  Từ ngày 16/3 đến 1/4, Bệnh viện Lê Lợi và Bệnh viện Bà Rịa đã nhận được hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, DN cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.
  .
 • BR-VT chỉ còn 6 người cách ly tập trung, 137 người cách ly tại nhà
  Tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cho biết, tính đến 14 giờ ngày 2/4, tỉnh BR-VT chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19.
  .
 • Ứng dụng NCOVI: Thêm tính năng giám sát người cách ly
  Từ ngày 2/4, ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI tiếp tục được bổ sung thêm 2 tính năng mới là giám sát cách ly và quản lý điểm kiểm soát.
  .
 • Phát bánh mì, tặng quà, khẩu trang cho người nghèo Phát bánh mì, tặng quà, khẩu trang cho người nghèo
  Ngày 2/4, các cá nhân, tổ chức, DN đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, chung tay giúp người lao động nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
  .
 • Những giọt máu hồng giữa mùa dịch Những giọt máu hồng giữa mùa dịch
  Giữa lúc dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và người dân vẫn tình nguyện hiến những giọt máu hồng quý giá để kịp thời cứu chữa người bệnh.
  .
 • Lễ giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra gọn nhẹ, an toàn Lễ giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra gọn nhẹ, an toàn
  Sáng 2/4 (nhằm ngày 10 tháng Ba âm lịch), BQL Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12, Bạch Đằng, Phường 5, TP. Vũng Tàu) đã tổ chức lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020.
  .
 • Kho bạc Nhà nước tỉnh dẫn đầu Chỉ số hài lòng của người dân
  UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 642/QĐ-UBND về việc công bố kết quả Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh năm 2019.
  .
 • "Tiếp sức" học và thi thời COVID-19
  Để ứng phó với kỳ nghỉ kéo dài do dịch bệnh, ngày 27/3, Sở GD-ĐT và Tỉnh Đoàn phối hợp tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến học tập, hướng nghiệp cho HS. Chương trình đã góp phần "tiếp sức" cho các em vững bước trong học tập và lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai.
  .
 • VinaPhone cung cấp dịch vụ Muisim cho các thiết bị di động
  Tin từ Trung tâm Kinh doanh VNPT BR-VT cho biết, từ tháng 4, VinaPhone vừa triển khai cung cấp dịch vụ Multisim cho các thiết bị di động có hỗ trợ sim hoặc esim (sim điện tử).
  .
.
.