Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm

Thứ Tư, 14/04/2021, 19:18 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 14/4, BCĐ liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm ATTP năm 2020; triển khai phương hướng năm 2021 và Tháng hành động vì ATTP trên địa bàn tỉnh năm 2021.

Năm 2020, toàn tỉnh đã thanh, kiểm tra ATTP 9.632 cơ sở, xử phạt hành chính 198 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Trong đó, hành vi vi phạm chủ yếu là của người trực tiếp tiếp xúc thực phẩm nhưng không trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động; nhãn hàng hóa không đúng quy định; không có giấy chứng nhận về ATTP; kinh doanh thực phẩm nhập lậu...

Năm 2021, BCĐ liên ngành ATTP tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng, địa phương tiếp tục chủ động thực hiện kế hoạch bảo đảm ATTP, tăng cường thanh, kiểm tra, giám sát ATTP; phát hiện sớm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định ATTP và công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cộng đồng; duy trì các đoàn kiểm tra liên ngành vào các đợt trọng điểm; các ngành quản lý chủ động thực hiện kiểm tra chuyên ngành theo nhiệm vụ được phân công...

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, BR-VT là địa điểm du lịch nên nguy cơ mất ATTP luôn cao. Do vậy, các sở, ngành, thành viên BCĐ cần tiếp tục triển khai các giải pháp bảo đảm ATTP; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm từ khâu vận chuyển, chế biến đến kinh doanh thực phẩm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo tăng cường công tác thanh, kiểm tra đột xuất các cơ sở không đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh, không đủ điều kiện bảo đảm ATTP và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

NHÃ UYÊN

;
.