Lãnh đạo TP. Vũng Tàu và Vietsovpetro chúc Tết tại Cụm Giàn Công nghệ Trung tâm số 2

Thứ Năm, 19/01/2023, 12:55 [GMT+7]
In bài này
.

Đoàn lãnh đạo TP. Vũng Tàu do ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu làm trưởng đoàn và lãnh đạo Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro vừa có chuyến thăm, chúc Tết cán bộ, kỹ sư, công nhân đang làm việc tại Cụm Giàn Công nghệ Trung tâm số 2 (CNTT-2), mỏ Bạch Hổ.

Báo cáo với đoàn trong chuyến thăm lần này, ông Dương Chí Tuyến, Giàn phó phụ trách BK Giàn CNTT-2 cho biết: Năm 2022, với sự chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo, toàn thể cán bộ công nhân viên giàn CNTT-2 đã hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất được giao, sản lượng xử lý dầu của giàn CNTT-2 của mỏ Bạch Hổ (Lô 09-1) gần 1,2 triệu tấn dầu và gần 1,5 tỷ m3 khí cấp sang giàn nén khí Trung tâm.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu trao tặng những phần quà tới các CBCNV trên Giàn CNTT-2.
Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu trao tặng những phần quà tới các CBCNV trên Giàn CNTT-2.

Giàn Công nghệ trung tâm số 2 mỏ Bạch Hổ thuộc Lô 09-1 thềm lục địa Việt Nam, là một trong những giàn xử lý dầu khí hiện đại của Vietsovpetro. Giàn CNTT-2 gồm các cụm: giàn đầu giếng BK-2; hệ thống công nghệ xử lý dầu khí; giàn đuốc và khu Block nhà ở. Sản phẩm dầu khí từ các giàn vệ tinh được đưa về giàn CNTT-2, khí được tách ra và đưa qua giàn nén khí Trung tâm để nén, sau đó cung cấp cho hệ thống gaslift và vận chuyển về bờ; hỗn hợp dầu, nước được xử lý để tách nước, dầu được bơm qua đường ống ngầm đến các tàu chứa dầu; nước khai thác sau đó được xử lý đạt tiêu chuẩn (hàm lượng dầu < 40 ppm) để xả biển.

Ông Hoàng Vũ Thảnh đánh giá cao nỗ lực của Tập thể lao động Vietsovpetro, đặc biệt là các cán bộ đang làm việc tại các công trình biển đã vượt qua khó khăn, đạt những thành tích vượt bậc trong năm qua. Nhân dịp năm mới, UBND TP. Vũng Tàu trao tặng những phần quà tới các CBCNV trên Giàn; đồng thời chúc các cán bộ dầu khí vui xuân mới nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: MINH AN

 

 

 

;
.