123
Đoàn công tác của tỉnh dự Tuần lễ Khoa học công nghệ biển tại Pháp - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đoàn công tác của tỉnh dự Tuần lễ Khoa học công nghệ biển tại Pháp

Thứ Tư, 10/10/2018, 14:50 [GMT+7]
In bài này
.

Tiếp tục các hoạt động trong chuyến công tác tại Thụy Sỹ và Pháp, ngày 9-10, đoàn lãnh đạo của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu, đã tham dự Tuần lễ Khoa học công nghệ biển (Sea Tech Week 2018, diễn ra từ ngày 8 đến 12-10, tại TP. Brest, Cộng hòa Pháp).

Đoàn công tác của tỉnh tham dự Tuần lễ Khoa học công nghệ biển tại TP. Brest (Cộng hòa Pháp).
Đoàn công tác của tỉnh tham dự Tuần lễ Khoa học công nghệ biển tại TP. Brest (Cộng hòa Pháp).

Sea Tech Week là sự kiện quốc tế được tổ chức 2 năm 1 lần tại TP. Brest. Sự kiện này kéo dài 1 tuần, tập trung vào nội dung khoa học và công nghệ biển. Sea Tech Week bao gồm các hội thảo quốc tế về khoa học - công nghệ và các chuyên đề tập huấn cũng như sự kiện kinh doanh (triển lãm thương mại, gặp gỡ B2B), với sự tham gia của hơn 1.000 chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực công nghệ liên quan đến biển. Sea Tech Week cung cấp cơ hội cho các nhà khoa học, doanh nghiệp, tổ chức, sinh viên chia sẻ các tiến bộ trong nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, phát triển và nâng cao các liên kết và hợp tác.

Các hội thảo tại Sea Tech Week lần này tập trung vào chủ đề về nguồn lợi sinh học, quản lý, bảo vệ và thực hiện quy định pháp lý, hải dương học. Đoàn lãnh đạo tỉnh đã tham dự các hội thảo chuyên đề về Chiến lược biển và chỉ thị quy hoạch không gian biển; nguồn lợi sinh học; tiếp cận tiềm năng của môi trường biển, hải dương học và dữ kiện lớn. Đây là những nội dung thiết thực về việc đánh giá, quản lý nguồn lợi từ biển và bảo vệ nguồn tài nguyên biển, các ứng dụng công nghệ cao khai thác tài nguyên biển trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Tham dự một số hoạt động tại Sea Tech Week 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình khẳng định: Sea Tech Week chứa đựng những vấn đề đang rất cần đối với quá trình khai thác, quản lý tài nguyên biển của BR-VT cũng như việc xây dựng khu khoa học và công nghệ biển của tỉnh. Đây cũng là dịp để các cán bộ lãnh đạo của tỉnh tiếp xúc, trao đổi, mở ra những cơ hội liên kết với các viện, công ty, tổ chức, trường đại học hàng đầu về khoa học và công nghệ biển.

Tin, ảnh: KIM TRƯỜNG

;
.