123
Pháp cam kết dành 7,5 tỷ euro để hỗ trợ nhân viên y tế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Pháp cam kết dành 7,5 tỷ euro để hỗ trợ nhân viên y tế

Thứ Tư, 08/07/2020, 20:25 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 8/7, tân Thủ tướng Pháp Jean Castex thông báo chính phủ của ông cam kết khoản ngân sách trị giá 7,5 tỷ euro (khoảng 8,4 tỷ USD) để nâng lương cho các nhân viên y tế.

Tân Thủ tướng Pháp Jean Castex.
Tân Thủ tướng Pháp Jean Castex.

Trong thông điệp đăng trên Twitter sau cuộc họp giữa các nghiệp đoàn, giới chức ngành y tế và chính phủ, Thủ tướng Castex cho biết: “Tôi luôn nhấn mạnh rằng việc làm phải luôn là trọng tâm trong các cuộc thảo luận”.

Hiện giới chức Bộ Y tế Pháp chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Dù Pháp là quốc gia được đánh giá cao khi có một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới, nhưng các nhân viên y tế ở nước này nhiều năm qua đã yêu cầu được trả thêm lương, có thêm việc làm và trang thiết bị để có thể giải quyết các vấn đề liên quan tới dân số già hóa và tình trạng thiếu bác sĩ ở thành thị.

Đại dịch COVID-19 cũng đã ảnh hưởng đến hệ thống y tế của Pháp hồi đầu năm nay, đẩy nhiều bệnh viện đứng trước nguy cơ quá tải.

Ngoài vấn đề y tế, ông Castex cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải nối lại đối thoại với các đối tác xã hội, vì cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đã “làm trầm trọng thêm thâm hụt ngân sách của hệ thống hưu trí”.

MINH HẰNG (TTXVN)

 
;
.