123
Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang: Tiếp tục quan tâm phát triển nguồn nhân lực KH-CN - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang: Tiếp tục quan tâm phát triển nguồn nhân lực KH-CN

Thứ Năm, 30/08/2018, 16:20 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 30-8, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQVN, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) và các bộ, ngành liên quan phối hợp tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018 và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQVN các cấp.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn khai trương, công bố Sách vàng  Sáng tạo Việt Nam 2018. Ảnh: NHẬT BẮC
Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn khai trương, công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018. Ảnh: NHẬT BẮC

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018 tập hợp 73 công trình, giải pháp sáng tạo tiêu biểu trên lĩnh vực KH-CN. Nội dung sách đăng tải tóm tắt các công trình sáng tạo KH-CN đã được trao giải thưởng trong các cuộc thi, tuyển chọn; giới thiệu kết quả ứng dụng và hiệu quả các công trình sáng tạo KH-CN của các năm trước; danh sách các tập thể, cá nhân đoạt các giải thưởng quốc tế; các chính sách hỗ trợ và khuyến khích hoạt động sáng tạo đã ban hành ở Việt Nam.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời chúc mừng đến các tác giả, nhóm tác giả có công trình, giải pháp sáng tạo KH-CN tiêu biểu, được tuyển chọn và công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018; biểu dương những kết quả, thành tích xuất sắc mà đội ngũ cán bộ KH-CN nước nhà đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, phát triển và ứng dụng KH-CN là quốc sách hàng đầu, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc; ghi nhận 73 công trình, giải pháp sáng tạo xuất sắc, tiêu biểu, có ý nghĩa quan trọng đối với nền KH-CN nước nhà, được ứng dụng hiệu quả trong các lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân; phát triển kết cấu hạ tầng; năng lượng tái tạo; thích ứng với biến đổi khí hậu; quốc phòng, an ninh…

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị đội ngũ cán bộ KH-CN cần tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển KH-CN; đẩy mạnh nghiên cứu và nâng cao chất lượng, hiệu quả ứng dụng KH-CN, phục vụ thiết thực việc phát triển lực lượng sản xuất hiện đại, kinh tế tri thức, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế; bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các ban, bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, DN tiếp tục quan tâm phát triển nguồn nhân lực KH-CN; thực hiện tốt chính sách đào tạo, bồi dưỡng, trọng dụng, đãi ngộ, tôn vinh đội ngũ cán bộ KH-CN, nhất là các tài năng trẻ, các chuyên gia giỏi có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển khoa học, công nghệ của nước nhà. Cùng với đó là việc tăng cường liên kết giữa Nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà nông; khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tham gia nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.

ĐỨC DŨNG

;
.