123
Vụ phát hiện, thu giữ 119kg cocaine: Phó Thủ tướng gửi Thư khen Cục Hải quan tỉnh BR-VT - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Vụ phát hiện, thu giữ 119kg cocaine: Phó Thủ tướng gửi Thư khen Cục Hải quan tỉnh BR-VT

Thứ Tư, 15/08/2018, 19:29 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 15-8, Cục Hải quan tỉnh BR-VT nhận Thư khen của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình vì đã có thành  tích phát hiện, tịch thu 119kg cocaine trong lô hàng phế liệu vận chuyển từ Trinidad & Tobago qua nhiều nước về Việt Nam.

Nội dung bức thư có đoạn: “Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, tôi ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc của các đồng chí. Thành tích này thể hiện trách nhiệm, quyết tâm cao của Chính phủ Việt Nam trong thực hiện Công ước Liên hợp quốc về chống buôn bán bất hợp pháp các chất ma túy, phòng chống tội phạm xuyên quốc gia. Tôi tin tưởng trong thời gian tới, với sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của lực lượng chức năng các nước, các tổ chức phòng, chống ma túy toàn cầu, các đường dây vận chuyển, buôn bán chất ma túy trái phép qua, đến Việt Nam sẽ được ngăn chặn, triệt phá kịp thời, góp phần kéo giảm tội phạm, tác hại của ma túy đối với xã hội”. 

Như báo BR-VT đã thông tin, chiều 24-7, tại cảng Tân Cảng Cái Mép - Thị Vải, Cục Hải quan tỉnh BR-VT phối hợp với các lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện và bắt giữ 100 bánh cocaine (119kg) được cất giấu trong một container chở phế liệu nhập khẩu cập cảng Tân cảng Cái Mép - Thị Vải. 

SA HUỲNH

 
;
.