123
Giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến các dự án đầu tư tại Sở TN-MT - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến các dự án đầu tư tại Sở TN-MT

Thứ Tư, 12/09/2018, 18:12 [GMT+7]
In bài này
.

Tiếp tục chương trình giám sát việc giải quyết các thủ tục hành chính đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, chiều  12-9, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Sở TN-MT.   

Báo cáo tại buổi làm việc, Sở TN-MT cho biết, từ ngày 1-1-2016 đến 30-7-2018, Sở đã giải quyết 210 hồ sơ, trong đó có 1 hồ sơ có vốn đầu tư nước ngoài, được giải quyết đúng thời gian; 209 hồ sơ có vốn đầu tư trong nước, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng thời gian đạt 83,73%, còn lại 16,27% hồ sơ giải quyết không đúng thời gian. Cũng trong thời gian trên, Sở TN-MT đã tổ chức thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) 105 dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Trong đó có 86 dự án đầu tư có thời gian giải quyết dưới 50 ngày, bảo đảm đúng thời gian quy định, 19 dự án chưa bảo đảm thời gian.

Theo Sở TN-MT, hiện vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh như: nhiều quy định còn chồng chéo, mâu thuẫn, thiếu thống nhất, gây khó khăn cho người dân và các nhà đầu tư; quy trình giải quyết TTHC còn phức tạp, chồng chéo với sự tham gia của nhiều cơ quan.

THANH NGA

 
;
.