123
Phát động cuộc thi viết về thầy cô và mái trường năm 2018 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Phát động cuộc thi viết về thầy cô và mái trường năm 2018

Thứ Sáu, 07/09/2018, 18:52 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 7-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2018.

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết: Cuộc thi nhằm ghi nhận, tôn vinh những thầy, cô giáo có tình cảm, việc làm, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục thông qua việc khuyến khích học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, phụ huynh viết về những kỷ niệm sâu sắc đối với thầy, cô giáo, những ngôi trường có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học và giáo dục học sinh. Đồng thời, thông qua các bài viết phản ánh những tình cảm tốt đẹp của học sinh, sinh viên, phụ huynh với các thầy, cô và mái trường mến yêu, góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh, sinh viên với trường, lớp và thầy cô.

Các tác phẩm dự thi tập trung vào một số nội dung cụ thể như: Những ấn tượng sâu sắc về thầy, cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy, cô tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả. Những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống của thầy cô giáo mà tác giả đã từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy, cô giáo đối với học sinh, đối với nghề. Những kỷ niệm, ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc đối với ngôi trường mà tác giả hoặc bạn bè, người thân của tác giả đã và đang theo học.

Về hình thức, các tác phẩm dự thi phải viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức văn xuôi, mỗi tác phẩm tối thiểu 500 từ (chấp nhận các hình ảnh, video minh họa kèm theo nếu có). Các tác phẩm dự thi chưa đăng tải trên sách báo, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc gửi dự thi ở các cuộc thi khác do Bộ, ngành Trung ương tổ chức tính đến ngày gửi đến Ban Tổ chức. Tác giả phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về nhân vật và nội dung bài dự thi của mình.

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn để trao 21 giải cá nhân và 2 giải tập thể được trao cho các tập thể có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt. Giải tập thể bao gồm: Giấy chứng nhận giải thưởng do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp; 5 triệu đồng tiền thưởng và 1 khóa tập huấn cho giáo viên. Các giải thưởng cá nhân gồm: 1 giải Nhất (10 triệu đồng); 2 giải Nhì (mỗi giải 7 triệu đồng); 3 giải Ba (mỗi giải 5 triệu đồng); 15 giải Khuyến khích (mỗi giải 2 triệu đồng).

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến hết ngày 25-11-2018. Địa chỉ nhận bài dự thi: Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tòa nhà 8C, ngõ 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đối với tác phẩm gửi bằng bản điện tử, gửi về địa chỉ: nguyenhuong@moet.gov.vn, tiêu đề thư ghi rõ “Bài dự thi cuộc thi viết năm 2018”.

Lễ tổng kết và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào cuối năm 2018.

VIỆT HÀ

;
.